Thư viện chuyên khoa

CHI PHÍ NHỔ RĂNG KHÔN SỐ 8 BAO NHIÊU LÀ HỢP LÝ?

Việc mọc răng khôn gây ra nhiều lo lắng và hậu quả khó lường. Tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng xấu không chỉ đến răng miệng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, bao gồm đau dữ dội, nhức đầu, sưng lợi, sưng mặt. Vì vậy, việc của chúng ta là phải nhổ bỏ răng khôn càng sớm càng tốt. Hãy làm nó. Nhưng chi phí nhổ răng khôn luôn khiến nhiều người lúng túng, liệu nhổ răng khôn có đắt không? Nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền? Khi nào nên nhổ răng khôn? Hãy cùng BeDental tìm hiểu nhé!

Răng khôn là gì?

Răng khôn hay thường gọi là răng số 8, là răng trong cùng của hàm, độ tuổi thường mọc răng khôn là 17 – 25. Trong một số trường hợp, răng khôn cũng có thể mọc đối với những người ở độ tuổi 40 hoặc 50.

Răng khôn hiện được đánh giá là không rõ ràng về chức năng và gây ra nhiều rắc rối. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn chưa thể xác định được răng khôn có nên nhổ bỏ hay không.

Mỗi người có 32 chiếc răng, trong đó 28 chiếc là răng mọc trước và 4 chiếc còn lại là răng mọc sau, bao gồm hai chiếc răng trong cùng của hàm trên và hai chiếc trong cùng của hàm dưới, … Khi các răng khác mọc hoàn toàn và không còn đủ chỗ cho răng khôn mọc thì chúng sẽ tìm vị trí khác để mọc.

chi phí nhổ răng khôn
Răng khôn thường mọc vào độ tuổi 17 – 25

Răng khôn thường mọc theo nhiều hướng khác nhau, chúng có thể mọc thẳng đứng, mọc xiên đâm vào các răng bên cạnh hoặc mọc ngược về phía của xương hàm. Thông thường, khi đã nhú ra khỏi lợi một phần, răng khôn sẽ không tiếp tục mọc nữa.

Tại sao phải nhổ răng khôn?

Răng khôn là răng mọc sau cùng so với các răng còn lại và nằm ở vị trí sâu nhất của hàm răng. Thông thường, răng khôn sẽ thường mọc ở độ tuổi từ 17 -25 tuổi, lúc này do xương hàm đã ổn định nên răng khôn có thể bị mọc lệch, mọc ngầm gây nên những cơn đau nhức khó chịu và biến chứng nguy hiểm.

Do đó, các bác sĩ nha khoa khuyên rằng, nhổ răng khôn càng sớm càng tốt là điều vô cùng cần thiết. Việc để răng khôn càng lâu thì việc điều trị răng khôn càng trở nên khó khăn hơn, răng khôn còn gây ra những tác động xấu và biến chứng nguy hiểm cho người bệnh sau đây:

Răng khôn có thể gây sốt và viêm nha chu dai dẳng

Việc mọc răng khôn khiến nướu bị đau nhức, khó chịu, sưng tấy. Đối với răng khôn mọc thẳng, cơn đau sẽ chấm dứt khi quá trình mọc răng hoàn tất. Quá trình mọc răng thường diễn ra từ năm 13 tuổi. Đặc biệt, những chiếc răng mọc ngầm, mọc lệch có thể xô đẩy với các răng hàm khác và gây viêm nhiễm, sưng đau thì cần phải nhổ bỏ ngay.

chi phí nhổ răng khôn
Răng khôn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Răng khôn gây sâu răng và ảnh hưởng đến các răng bên cạnh

Răng khôn thường rất khó vệ sinh vì chúng nằm ở phía trong cùng của hàm. Do đó, răng khôn dễ bị sâu răng hơn các răng khác. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài và không có những phương án điều trị kịp thời hoặc điều trị dứt điểm thì sâu răng sẽ lây lan sang các răng bên cạnh và làm hỏng chúng. Điều này càng nguy hiểm hơn và sẽ phá hủy chiếc răng thứ 7. Điều này gây áp lực lên các răng kế cận, gây nứt, gãy.

Răng khôn làm dịch chuyển các răng còn lại

Nếu răng khôn mọc lệch, mọc ngầm và tình trạng này kéo dài thì răng khôn sẽ gây ảnh hưởng đến toàn bộ răng hàm, gây xô lệch các răng khác. Điều này gây mất thẩm mỹ và dị tật, từ đó tốn kém thêm chi phí điều trị.

Vì vậy, việc nhổ răng khôn là điều cần thiết để hạn chế những ảnh hưởng và biến chứng do răng khôn gây ra, cần thực hiện càng sớm càng tốt, nhất là đối với những răng mọc lệch lạc, mọc ngầm.

Nhổ răng khôn khi nào là hợp lý?

Nhiều người đã mọc răng khôn và không gặp phải tình trạng đau nhức hay các vấn đề về răng, vì vậy, có nên nhổ bỏ răng khôn là một câu hỏi được nhiều người đặt ra.

chi phi nho rang khon 4
Khi răng khôn xuất hiện các dấu hiệu bất thường thì việc nhổ răng khôn là cần thiết

Do đó, để giải đáp những thắc mắc này, các chuyên gia tại BeDental phân loại thành các trường hợp sau đây:

Răng khôn mọc lệch

Răng khôn mọc lệch có thể gây ra các biến chứng như đau nhức và tái phát nhiễm trùng, u nang, tổn thương, ảnh hưởng xấu đến các răng bên cạnh.

Có khe giữa giữa răng khôn số 8 và răng số 7

Răng khôn số 8 và số 7 có khoảng trống chính giữa gây áp lực lớn lên các răng bên cạnh. Trong trường hợp này, răng khôn cần được loại bỏ sớm để hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Răng khôn có hình dạng và kích thước bất thường

Răng khôn mọc bất thường dễ gây giắt, kẹt thức ăn sau khi ăn, gây khó khăn cho việc vệ sinh. Nếu để lâu không chữa trị có thể gây ra các bệnh như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu.

Răng khôn mọc thẳng

Răng khôn mọc thẳng và không bị lệch lạc tưởng chừng như vô hại, tuy nhiên lại không có răng nào đối diện ăn khớp khi ăn nhai.

Răng khôn bị sâu hoặc viêm nha chu

Ngoài ra, việc nhổ bỏ răng khôn là rất cần thiết nếu khách hàng có nhu cầu trồng răng giả, chỉnh nha, niềng răng hoặc những răng gây ra các bệnh lý khác.

Ngoài những trường hợp trên, bạn không cần thực hiện những điều sau để nhổ răng khôn:

  • Bệnh nhân có các rối loạn cơ bản liên quan đến bệnh tim, tiểu đường, rối loạn đông máu, v.v.
  • Răng khôn mọc thẳng đứng, không bị xô lệch bởi xương hàm và nướu, mọc lên không gây biến chứng hay tổn thương.
  • Răng khôn liên quan đến cấu trúc thần kinh, xoang hàm trên và không thể thực hiện bất kỳ hoạt động giải phẫu cụ thể nào.
chi phí nhổ răng khôn
Trong một số trường hợp, việc nhổ răng khôn là không cần thiết

Nhổ răng số 8 giá bao nhiêu? Chi phí nhổ răng khôn có cao không?

Nhổ răng số 8 giá bao nhiêu?Tại BeDental, chi phí nhổ răng khôn chỉ từ 1.500.000 đồng. Nhìn chung đây thể hiện mức giá trung bình trên thị trường. Với những trường hợp phẫu thuật răng khôn khó hơn, cần sử dụng các kỹ thuật tiên tiến hơn thì chi phí nhổ răng khôn cũng có sự chênh lệch.

Trên thị trường hiện nay, chi phí nhổ răng khôn dao động từ 3.000.000 – 5.000.000 đồng. Nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra trong thời gian dài, răng khôn sẽ trở nên khó điều trị và khó để nhổ bỏ chân răng, vì vậy nên nhổ răng khôn càng sớm thì chi phí nhổ răng khôn càng tiết kiệm. Bạn vui lòng tham khảo Bảng giá nhổ răng khôn tại Nha khoa BeDental và liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

chi phí nhổ răng khôn
Nhổ răng số 8 giá bao nhiêu?
Danh mục Giá thành
1. Giá Nhổ răng (Tìm hiểu thêm...)
Tooth Extraction (More detail...)
Giá Nhổ răng sữa thường
Deciduous tooth Extraction without anesthetic
Miễn phí
Giá Nhổ răng sữa tiêm tê
Deciduous tooth Extraction with Anesthetic
150.000
Giá Nhổ Răng cửa vĩnh viễn
Front Tooth Extraction
1.000.000
Giá Nhổ Răng hàm nhỏ vĩnh viễn
Premolar tooth Extraction
1.500.000
Nhổ Răng hàm lớn vĩnh viễn
2.000.000
Giá Nhổ Răng khôn hàm trên
Upper Wisdom Tooth Extraction
1.500.000
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc thẳng
Lower Wisdom Tooth Extraction Straight-grown
2.000.000
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc lệch
Lower Wisdom Tooth Extraction non Straight-grown
3.000.000
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới khó
Lower Wisdom Tooth Extraction - Dificult
4.000.000
Giá Nhổ Răng khôn hàm trên bằng máy
Upper Wisdom Tooth Extraction with Piezotime
2.000.000
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc thẳng bằng máy
Lower Wisdom Tooth Extraction Straight-grown with Piezotome
3.500.000
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới khó bằng máy
Lower Wisdom Tooth Extraction Straight-grown with Piezotome - Dificult Case
5.000.000
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc lệch bằng máy
Lower Wisdom Tooth Extraction non Straight-grown with Piezotome
4.500.000
Giá Trích rạch điều trị áp xe
Tooth abscess Treatment
800.000
Giá Cắt nang chân răng
Tooth follicles treatment
2.000.000
2. Chỉnh cười hở lợi (Tìm hiểu thêm...)
Gum contouring Surgery (More detail...)
Giá Chỉnh cười hở lợi thông thường
Gum contouring Surgery with Knife surgery
(1 đơn vị )500.000
Giá Chỉnh cười hở lợi bằng laser
Gum contouring Surgery with laser machine
(1 đơn vị )1.000.000
Giá Chỉnh cười hở lợi can thiệp xương
Gum contouring Surgery bone impacting
(trọn gói )15.000.000
3. Tiểu phẫu khác
Other Surgery

Chi phí nhổ răng khôn được xác định như thế nào?

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố để xác định phương thức và phương pháp cũng như chi phí nhổ răng khôn một cách an toàn và hiệu quả nhất. Do đó, các nha khoa thường sẽ dựa vào các yếu tố sau đây để xác định chi phí nhổ răng khôn cho bệnh nhân:

Chi phí nhổ răng khôn phụ thuộc vào tình trạng của răng khôn

Răng khôn càng mọc ngầm, càng khó nhổ thì chi phí thông thường sẽ cao hơn. Để đánh giá tình trạng mức độ của răng khôn các bác sĩ nha khoa sẽ xem xét đến các yếu tố sau:

  • Hướng mọc răng: Đối với những răng khôn bị mọc lệch, xiên, đâm vào các răng bên cạnh thì việc loại bỏ cần phải cân nhắc và yêu cầu kỹ thuật cao để tránh làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh và xâm hại vào mô mềm. Đối với những răng mọc thẳng việc nhổ răng cũng dễ dàng hơn, do đó chi phí nhổ răng khôn rẻ hơn.
  • Chân răng bất thường: Chân răng có nhiều hình dạng, bao gồm: chân răng to, chân dùi trống, chân cong, v.v. Ngoài ra, răng khôn có nhiều chân răng và thường rất khó nhổ bỏ.
  • Răng khôn mọc lệch gây biến chứng: Một số trường hợp răng khôn mọc quá dài gây sưng tấy, đau nhức, tổn thương các chân răng bên cạnh… thì cần phải điều trị trước khi nhổ bỏ răng khôn.

Chi phí nhổ răng khôn phụ thuộc vào công nghệ nhổ răng khôn

Kỹ thuật và công nghệ là một trong những yếu tố quyết định sự thành công và an toàn của ca nhổ răng khôn. Ngày nay, công nghệ và thiết bị mới nhất đã hạn chế tối đa các nguy cơ tổn thương khi nhổ răng khôn. Do đó, chi phí nhổ răng thường dao động trong mức từ trung bình đến cao.

chi phí nhổ răng khôn
Chi phí nhổ răng khôn được xác định như thế nào?

Công nghệ và kỹ thuật hiện đại có thể thay thế cho các công nghệ cũ và mang lại hiệu quả cao hơn so với các phương pháp truyền thống với những dụng cụ thô sơ, tốn nhiều thời gian và gây đau đớn cho người bệnh. Vì vậy, trang thiết bị hỗ trợ dịch vụ cũng là yếu tố quyết định đến chi phí nhổ răng khôn. Các phòng khám nha khoa sử dụng máy móc, kỹ thuật hiện đại hơn thì chi phí nhổ răng khôn cũng cao hơn một chút.

Chi phí nhổ răng khôn phụ thuộc vào tay nghề của nha sĩ

Cuối cùng, một yếu tố quyết định đến chi phí nhổ răng khôn chính là tay nghề của bác sĩ. Ca nhổ răng có diễn ra suôn sẻ hay không còn phụ thuộc nhiều vào tay nghề của bác sĩ, do răng khôn có rất nhiều trường hợp và tình trạng khác nhau. Do đó, những bác sĩ có trình độ chuyên môn cao sẽ có thể điều trị an toàn và linh hoạt hơn, tránh gây đau đớn cho người bệnh. Từ đó, việc lựa chọn bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ đẩy chi phí nhổ răng khôn lên cao hơn một chút.

Nhổ răng khôn có đau không?

Thực tế, nhổ răng khôn không đáng sợ như bạn nghĩ. Ngày nay, công nghệ mới nhất và việc sử dụng thuốc tê trong quá trình phẫu thuật giúp cho ca nhổ răng khôn diễn ra thoải mái và giảm thiểu đau đớn.

Đặc biệt đối với nha sĩ, trước khi thực hiện nhổ răng khôn phải thăm khám kỹ lưỡng, chụp X quang khôn cùng với răng bên cạnh để xác định khoảng cách và xem xét các trường hợp liên quan như dây thần kinh, xoang hàm trên,… để có thể đưa ra cách nhổ răng khôn hiệu quả, hạn chế xâm lấn và ngăn ngừa tổn thương dây thần kinh, vì vậy bạn không cần quá lo lắng.

chi phí nhổ răng khôn
Nhổ răng khôn không đau với công nghệ hiện đại tại BeDental

Trước khi thực hiện quá trình nhổ răng, bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám kỹ lưỡng, kiểm tra các rối loạn răng miệng, chụp x-quang và thực hiện các quy trình thăm khám khác để có cái nhìn tổng quan hơn về chiếc răng khôn cần nhổ và có thể tiên lượng, kiểm soát tốt hơn những vấn đề có thể xảy ra.

BeDental – Địa chỉ nhổ răng khôn uy tín, an toàn

Nhổ răng khôn có an toàn hay không phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như bàn tay và kỹ thuật thực hiện của nha sĩ. Quy trình nhổ răng khôn cần được thực hiện nghiêm ngặt và linh hoạt để tránh cho khách hàng cảm giác khó chịu và đau đớn. Vì vậy, việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa an toàn, uy tín là điều hết sức quan trọng và cần thiết.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm và là một trong những trung tâm nha khoa đi đầu trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ tại Việt Nam, đến với Nha Khoa BeDental, bạn không còn phải lo ngại về vấn đề nhổ răng khôn nữa. Chúng tôi sử dụng các công nghệ tân tiến nhất được nhập khẩu từ nước ngoài, đảm bảo đầy đủ chứng nhận của Bộ Y tế với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa. Giúp chúng tôi có được trải nghiệm hỗ trợ dịch vụ tốt nhất với giá rẻ, đảm bảo không để lại di chứng sau khi nhổ răng khôn. Với mong muốn mang lại sự tận tâm, tận lực và tận tâm cho khách hàng như gia đình mình, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho bạn những trải nghiệm và dịch vụ tốt nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu cũng như thắc mắc những vấn đề về răng khôn cũng như chi phí nhổ răng khôn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua website đặt lịch hoặc trang Facebook. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và giải đáp hết thắc mắc của bạn!

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

 

5/5 - (3 bình chọn)