Tìm Hiểu Về Kỹ Thuật Trồng Răng Implant Toàn Hàm

Tìm Hiểu Về Kỹ Thuật Trồng Răng Implant Toàn Hàm

Từ lâu, trồng răng implant luôn là kỹ thuật được nhiều khách hàng tin tưởng áp dụng để phục hình thẩm mỹ do mất răng gây ra. Bên cạnh việc cấy ghép một hoặc hai, ba trụ liền thì kỹ thuật implant cho cả hàm cũng được đánh giá cao. Được biết, kỹ thuật implant toàn hàm là phương án khắc phục mất nhiều răng mà các phương pháp khác không làm được. Nếu bạn cũng quan tâm tới vấn đề này thì đừng vội lướt qua bài viết dưới đây của BeDental, chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ thông tin liên quan đến phương pháp implant cho cả hàm.

Tìm hiểu về implant toàn hàm là gì?

Implant toàn hàm là gì luôn là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm. Bởi vì các phương pháp trồng implant đơn lẻ tuy được ứng dụng phổ biến nhưng để trồng toàn hàm thì vẫn còn ít người tiến hành. Thay vào đó, họ chọn phương án sử dụng hàm giả tháo lắp nhiều hơn.

Với tình trạng mất nhiều răng, thậm chí là toàn hàm thì kỹ thuật implant mới là phương án phục hình thẩm mỹ hoàn hảo về cả thẩm mỹ lẫn độ an toàn, độ bền khi sử dụng. Đây là phương pháp phục hình mất răng kết hợp giữa cắm trụ implant và hàm tháo lắp. Nghĩa là bệnh nhân sẽ được cắm một vài trụ implant cố định trong xương hàm, sau đó mới gắn hàm răng ỉa lên trên trụ implant. Sau khi hoàn tất, bạn có thể thoải mái ăn uống và đảm bảo thẩm mỹ như răng thật.

Implant toàn hàm là phương pháp phục hình thẩm mỹ mất răng với những người bệnh mất toàn bộ răng một hàm hoặc 2 hàm
Implant toàn hàm là phương pháp phục hình thẩm mỹ mất răng với những người bệnh mất toàn bộ răng một hàm hoặc 2 hàm

Các kỹ thuật trồng implant tất cả hàm

Trồng răng implant toàn hàm có 2 kỹ thuật cơ bản được thực hiện. Với từng tình trạng cụ thể, bác sĩ sẽ đề xuất phương án implant toan ham phù hợp nhất. Cụ thể:

Trồng răng implant cả hàm All on 4

Kỹ thuật implant toàn hàm All on 4 là phát minh vĩ đại của Nobel Biocare. Đó cũng là thương hiệu implant nha khoa nổi tiếng trên toàn thế giới nên kỹ thuật này rất được ưa chuộng. Sự ra đời của All on 4 được xem là giải pháp tối ưu nhất cho những trường hợp người bệnh mất răng toàn hàm, thiếu hổng xương ở vùng răng sau. Bên cạnh đó, về hiệu quả phục hình thẩm mỹ, cải thiện phát âm và chức năng ăn uống cũng được đảm bảo như răng thật.

Hiểu về kỹ thuật All on 4, bác sĩ sẽ sử dụng 4 trụ implant trên một hàm. Trong đó sẽ có 2 trụ implant thẳng ở vị trí răng số 2 và 2 trụ implant nghiêng ở vị trí răng số 5. Góc nghiêng đạt chuẩn với độ nghiêng tối đa là 45 độ. Để tăng hiệu quả, bác sĩ sẽ sử dụng Multi-unit Abutment để có thể phục hình trên 4 implant đạt được 12 răng một hàm.

Thông thường kỹ thuật All on 4 được áp dụng cho những trường hợp hàm dưới. Nếu cần phục hình thẩm mỹ implant cho hàm trên thì yêu cầu xương hàm cần phải cứng cáp.

Trồng răng implant cả hàm All on 4
Trồng răng implant cả hàm All on 4

Trồng răng implant cả hàm All on 6

Nếu như All on 4 không phù hợp để phục hình hàm trên thì All on 6 sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Ngoài ra, với trường hợp hàm dưới có xương hàm quá yếu mà All on 4 không thể làm được thì All on 6 luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Ưu điểm lớn nhất của All on 6 đó là nâng đỡ được tốt hơn, đồng thời đảm bảo sự vững chắc cùng hiệu quả các chức năng ăn uống tốt nhất. Đặc biệt, All on 6 còn được khách hàng đánh giá cao khi có thể hạn chế tiêu xương xảy ra.

Để thực hiện kỹ thuật All on 6, bác sĩ sẽ cắm 6 trụ implant lên một hàm tạm thời. Khách hàng sẽ dùng hàm răng này trong vòng 6 tháng trước khi tiến hành phục hình sau cùng. Kỹ thuật All on 6 không cần thiết phải phẫu thuật ghép xương như cắm implant đơn lẻ mà vẫn đảm bảo thời gian tương thích nhanh chóng, hồi phục sau cấy ghép diễn ra rất nhanh.

Bên cạnh đó, hàm răng mới được tiến hành theo kỹ thuật All on 6 cũng sẽ mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với hàm giả tháo lắp về cả tính thẩm mỹ lẫn độ bền, chức năng nhai, độ tương thích với răng thật,…

Trồng răng implant cả hàm All on 6
Trồng răng implant cả hàm All on 6

Bảng so sánh implant nguyên hàm All on 4 và All on 6

Đặc điểm Implant All on 4 Implant All on 6
Số lượng trụ implant cấy ghép 4 trụ một hàm 6 trụ một hàm
Vị trí cấy ghép răng Trụ implant thường được cấy ghép ở các vị trí răng số 2 và răng số 5 Trụ implant thường được cấy ghép ở vị trí răng số 2, số 4 và số 6
Góc cấy ghép Góc cấy ghép mặt sau nghiêng tối đa 45 độ Tất cả góc cấy ghép thẳng đứng 90 độ
Có ghép xương hay không Không cần phải tiến hành ghép xương Cần phải ghép xương trong một số trường hợp nhất định
Khả năng ăn nhai Ăn nhai tốt như người bình thường Ăn nhai tốt và chắc chắn hơn so với All in 4
Thẩm mỹ Đẹp hoàn hảo và tự nhiên như răng thật Đẹp hoàn hảo và tự nhiên như răng thật
Chi phí Chỉ dùng 4 trụ nên chi phí sẽ thấp hơn All on 6 Có thể cần ghép xương và cấy 6 trụ implant nên chi phí thường cao
Thời gian cấy ghép Thời gian cấy ghép implant All on 4 và All on 6 thường mất khoảng 2 – 4 giờ phụ thuộc vào sức khỏe răng miệng của từng người bệnh, chuyên môn trình độ bác sĩ và máy móc kỹ thuật hỗ trợ.

Sau cấy ghép implant, bác sĩ sẽ làm hàm tạm để đảm bảo thẩm mỹ. Sau đó bạn cần chờ thêm 2 – 6 tháng để implant ổn định rồi mới tiến hành gắn răng sứ vĩnh viễn toàn hàm.

 

Những ai nên tiến hành trồng implant toàn hàm All on 4 và All on 6

Không phải ai cũng phù hợp với kỹ thuật implant toàn hàm. Dưới đây là những đối tượng  có thể trồng implant nguyên hàm với kỹ thuật All on 4 hoặc All on 6:

 • Những người bị mất nhiều răng từ 6 chiếc răng một hàm trở lên.
 • Những người bị mất răng toàn hàm, dù hàm trên hay hàm dưới vẫn có thể áp dụng kỹ thuật này.
 • Những người bị bệnh lý viêm nha chu nặng, răng bị lung lay và không có khả năng điều trị phục hồi, bắt buộc phải nhổ răng để đảm bảo an toàn.

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn thì những người có tiền sử huyết áp cao, tiểu đường hoặc các bệnh lý mãn tính khác sẽ không nên tiến hành trồng implant nguyên hàm ngay. Để thực hiện, bác sĩ cần phải theo dõi sát sao các chỉ số và chờ cho tới khi chúng ổn định mới có thể cấy implant. Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai, đang cho con bú hoặc người nghiện thuốc lá cũng không nên trồng răng implant nguyên hàm.

Những người mất nhiều răng từ 6 chiếc trở lên, mất răng toàn hàm, viêm nha chu nặng,... nên tham khảo trồng implant toàn hàm
Những người mất nhiều răng từ 6 chiếc trở lên, mất răng toàn hàm, viêm nha chu nặng,… nên tham khảo trồng implant toàn hàm

Ưu điểm của kỹ thuật trồng implant toàn hàm All on 4 và All on 6

Sự ra đời của kỹ thuật implant toàn hàm All on 4 và All on 6 đã giúp những người mất răng có thể lấy lại sự tự tin vốn có. Đây cũng là kỹ thuật được tin tưởng lựa chọn bởi nhiều chuyên gia trên thế giới. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của kỹ thuật implant nguyên hàm All on 4 và All on 6 đem lại:

Thời gian thực hiện nhanh chóng, tránh đau đớn kéo dài

Cả kỹ thuật implant nguyên hàm All on 4 và All on 6 đều có số lần phẫu thuật ít. Bên cạnh đó, có thể cấy 4 – 6 trụ implant một hàm và không cần nâng xoang ghép xương nên thời gian khá nhanh. Nhờ đó giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, đáp ứng được cả yêu cầu của khách hàng khi muốn phục hình thẩm mỹ ngay, sớm có một hàm răng đều đẹp.

Bên cạnh đó, vì thời gian phẫu thuật nhanh chóng nên phương pháp này còn giảm đau hiệu quả. Ngay sau khi đặt trụ implant, hàm răng đã được phục hình tạm thời và cải thiện tốt về mặt thẩm mỹ, chức năng ăn uống lẫn khả năng phát âm. Trong khi đó, implant truyền thống cần chờ 3 – 6 tháng mới có thể gắn sứ cố định.

Tiết kiệm chi phí cho người bệnh

Khi áp dụng kỹ thuật trồng răng toàn hàm All on 4 và All on 6, bạn chỉ cần phải chi trả cho 4 – 6 trụ implant thay vì trả cho toàn bộ trụ implant cấy ghép đơn lẻ (mỗi trụ implant = 1 răng). Tuy chỉ trồng 4 – 6 trụ implant nhưng hiệu quả thẩm mỹ lẫn chức năng nhai vẫn đảm bảo.

Phục hình thẩm mỹ hoàn hảo với răng đẹp tự nhiên

Thực hiện trồng implant toàn hàm sẽ giúp phục hình thẩm mỹ do mất răng gây ra. Với kỹ thuật All on 4 hoặc All on 6 sẽ sử dụng loại nền, răng sứ cao cấp để mang tới hiệu quả thẩm mỹ hoàn hảo. Răng được chế tác giống thật tới 99%, màu sắc tương đồng với răng hiện tại nên bạn có thể thoải mái khoe nụ cười tự tin.

Bên cạnh đó, trồng implant nguyên hàm còn giúp cải thiện thẩm mỹ cho toàn bộ khuôn mặt. Bạn sẽ không còn phải lo lắng tình trạng móm, sụp cơ mặt, xuất hiện nếp nhăn quanh môi,… do mất răng, tiêu xương gây ra nữa. Vì trụ implant được đặt ở các góc riêng để hỗ trợ phục hình, bảo tồn xương hàm và ngăn chặn sự suy giảm của hệ thống dây chằng cơ mặt.

Tuổi thọ dài lâu, bền bỉ với thời gian

Khi tiến hành trồng implant toàn hàm, bạn có thể hoàn toàn an tâm về tuổi thọ của chúng. Nếu được chăm sóc cẩn thận, vệ sinh sạch sẽ thì tuổi thọ implant duy trì lâu dài 15 – 20 năm, thậm chí là trọn đời.

Bên cạnh đó, răng sứ  giả được bắt vít vào abutment nên khi cần có thể linh hoạt tháo ra và sửa chữa. Nhờ đó giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng toàn diện nhất.

Khôi phục chức năng nhai hoàn hảo

Trong tất cả các phương pháp phục hình thẩm mỹ mất răng toàn hàm, implant nguyên hàm được đánh giá cao nhất vì chúng có thể khôi phục chức năng nhai hoàn hảo. Ngay sau khi thực hiện All on 4 hoặc All on 6, bạn đã có thể ăn những món mình thích mà không cần kiêng khem quá nhiều. Vì chức năng nhai được phục hồi hoàn hảo nên còn giúp giảm bệnh lý tiêu hóa hay bệnh lý răng miệng khác.

Trồng implant All on 4 và All on 6 giúp phục hình thẩm mỹ hoàn hảo, tiết kiệm chi phí và đảm bảo chức năng nhai tốt nhất
Trồng implant All on 4 và All on 6 giúp phục hình thẩm mỹ hoàn hảo, tiết kiệm chi phí và đảm bảo chức năng nhai tốt nhất

Quy trình trồng implant toàn hàm đạt tiêu chuẩn chất lượng, an toàn

Để thực hiện implant toàn hàm yêu cầu trình độ chuyên môn của bác sĩ cao cùng sự hỗ trợ của máy móc kỹ thuật hiện đại nhằm đạt hiệu quả phục hình thẩm mỹ tốt nhất. Dưới đây là quy trình trồng implant nguyên hàm chuẩn được thực hiện tại BeDental – Hệ thống nha khoa uy tín hàng đầu:

Bước 1: Khám tổng quát và chụp X-quang răng

Trước khi thực hiện làm implant toàn hàm, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng thể xem có bệnh lý răng miệng nào tiềm ẩn hay không. Nếu có các bệnh lý viêm nhiễm sẽ cần điều trị trước khi cấy ghép để tránh nguy cơ nhiễm trùng xảy đến.

Ngoài ra, chụp phim là bước cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trong quá trình trồng răng implant. Tại BeDenal có hỗ trợ máy chụp toàn hàm Panorama mang tới hình ảnh sắc nét, chuẩn chỉ. Dựa vào kết quả này, bác sĩ có thể lên phác đồ trồng răng phù hợp nhất.

Bước : Ký hợp đồng trồng răng implant nguyên hàm

Khi bạn đã đủ điều kiện để trồng implant nguyên hàm, bác sĩ sẽ làm hợp đồng sử dụng dịch vụ. Trong bản hợp đồng luôn có đầy đủ các điều khoản về chế độ bảo hành lẫn quyền lợi của khách hàng. Đây cũng là cơ sở để bạn đòi hỏi được các quyền lợi của mình.

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật trồng răng implant

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ để giảm đau nhức, khó chịu cho người bệnh trong suốt quá trình trồng implant. Với một số trường hợp chuyên biệt, chỉ định gây mê hoặc tiền gây mê sẽ được tiến hành theo đúng chỉ định bác sĩ. Tuy nhiên, chủ yếu các ca cấy implant nguyên hàm chỉ cần gây tê là đủ.

Tiếp theo, bác sĩ sẽ phẫu thuật từng vị trí đặt trụ implant vào bên trong. Thời gian phẫu thuật kéo dài từ 2 – 4 tiếng một hàm. Nếu mất răng cả hai hàm thì vẫn có thể song song cấy ghép 2 hàm một lúc. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì bác sĩ vẫn khuyên bạn nên cấy từng hàm một để sức khỏe hồi phục tốt nhất.

Bước 4: Phục hình răng tạm trên cung hàm

Sau khi đã đặt các trụ implant, bác sĩ sẽ chế tác  răng tạm và gắn chúng lên trên cung hàm. Nhờ đó, hiệu quả thẩm mỹ sẽ ngay lập tức được hồi phục, đồng thời giúp bạn có thể ăn những đồ mềm dễ dàng và không cần kiêng khem quá nhiều.

Bước 5: Tái khám để đánh giá kết quả trồng implant cho cả hàm

Sau khoảng 7 – 10 ngày, bạn cần tái khám để xem mức độ tương thích của implant như thế nào. Bên cạnh đó kiểm tra vết thương, mô mềm xung quanh vị trí ghép implant đã ổn định hay có vấn đề gì không.

Bước 6: Gắn răng vĩnh viễn trên implant

Sau khoảng 2 – 6 tháng sau trồng implant nguyên hàm, bạn cần quay lại phòng khám để lấy dấu răng và chế tác răng sứ. Dựa vào các thông số, bác sĩ sẽ chế tác ra các răng sứ vĩnh viễn trên cung hàm. Khi hoàn tất quá trình này, bạn sẽ sở hữu một hàm răng mới có cấu tạo, thẩm mỹ không khác gì răng thật.

 

Bài viết trên đã cùng bạn tìm hiểu toàn bộ thông tin về implant toàn hàm. Tùy từng tình trạng răng miệng hiện tại mà bác sĩ sẽ tư vấn bạn chọn All on 4 hay All on 6. Liên hệ với BeDental để được tư vấn kỹ hơn.

Bảng giá tham khảo :

MÃ DỊCH VỤDANH MỤCXUẤT SỨĐƠN VỊ TÍNHGIÁ THÀNH
IM01Giá Cấy Trồng implant - Dentium (Tìm hiểu thêm....)
Dentium Implant from USA
(Mỹ)(1 trụ)18.000.000
IM02Giá Cấy Trồng implant - Dentium Implant
Dentium Implant from Korea
(Hàn quốc)(1 trụ)15.000.000
IM03Giá Cấy Trồng implant - Osstem (Tìm hiểu thêm...)
Osstem Implant from Korea
(Hàn quốc)(1 trụ)15.000.000
IM04Giá Cấy Trồng implant - Tekka (Tìm hiểu thêm...)
Tekka Implant from France
(Pháp)(1 trụ)23.000.000
IM05Giá Cấy Trồng implant - Humana
Humana Implant
(Đức )(1 trụ)
IM06Giá Ghép xương phục vụ Cấy implant (Tìm hiểu thêm...)
Bone Grafting
(1đơn vị)5.000.000
IM07Giá Nâng xoang kín(Tìm hiểu thêm...)
Closed Sinus Lift
(1đơn vị)6.000.000
IM08Giá Nâng xoang hở (Tìm hiểu thêm...)
Open sinus lift
(1đơn vị)10.000.000
IM09Ghép màng Xương
periosteum Grafting
(1đơn vị)8.000.000
IM10Màng PRF(1đơn vị)2.000.000

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU 

BEDENTAL CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1:  7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội,

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông

BEDENTAL CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: bedental.vn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  Rate this post

  One thought on “Tìm Hiểu Về Kỹ Thuật Trồng Răng Implant Toàn Hàm

  1. Pingback: Địa chỉ Trồng Răng Implant uy tín giá rẻ tại Quận 1

  Comments are closed.