rs Recovered 1

Mọc răng khôn gây ra nhiều mối lo ngại cũng như những hậu quả khó lường. Nếu chúng ta để tình trạng này kéo dài, chúng có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho răng miệng cũng như sức khoẻ như xuất hiện các cơn đau dữ dội, đau đầu, sưng nướu, sưng mặt,…

RĂNG KHÔN LÀ GÌ?

 

Răng số 8, hay còn gọi là răng khôn, là loại răng thường mọc ở độ tuổi từ 17-25. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp đặc biệt khi răng khôn có thể xuất hiện ở những người trưởng thành hơn, khoảng từ 40 hoặc 50 tuổi.

Hàm răng của con người bao gồm 32 chiếc răng, trong đó có 28 chiếc răng mọc trước và 4 chiếc răng còn lại mọc sau, gồm 2 chiếc răng khôn ở hàm trên và 2 chiếc răng khôn ở hàm dưới. Khi răng khác đã mọc đầy đủ và không để chỗ cho răng khôn, chúng sẽ tìm cách tìm đường khác để mọc lên, gây ra một số vấn đề về sức khỏe răng miệng.

1 3

Răng khôn, vốn là một hiện tượng phát triển răng đặc biệt, có thể mọc theo nhiều hướng khác nhau. Chúng có thể mọc thẳng đứng, mọc xiên đâm vào các răng bên cạnh, hoặc thậm chí mọc ngược về phía của xương hàm. Tuy nhiên, khi răng khôn đã mọc ra một phần, chúng thường dừng lại và không tiếp tục mọc nữa.

Trong quá trình này, răng khôn có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe răng miệng, bao gồm sưng tấy, đau nhức và nhiễm trùng. Tùy vào vị trí và hướng mọc của răng khôn, các chuyên gia răng hàm mặt sẽ đưa ra quyết định về liệu nên loại bỏ răng khôn không.

TẠI SAO PHẢI NHỔ RĂNG KHÔN?

 

Do vị trí sâu trong hàm răng, răng khôn có thể gây ra nhiều vấn đề khó chịu và nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Chúng có thể mọc lệch, gây đau nhức và các biến chứng khác như viêm nhiễm nếu không được nhổ sớm.

 • Răng khôn có thể gây sốt, viêm sưng nướu kéo dài

Răng khôn khi mọc thường gây ra cảm giác khó chịu và đau nhức, đặc biệt là khi xảy ra sưng nướu. Nếu răng khôn mọc thẳng, thì cảm giác đau sẽ dần hết khi quá trình mọc răng kết thúc, thời gian này có thể kéo dài từ 1 đến 3 năm.

Tuy nhiên, nếu răng khôn mọc ngầm hoặc mọc lệch và va chạm với các răng khác trong hàm, có thể gây ra viêm nhiễm và sưng đau nặng, do đó cần phải sớm tháo bỏ để tránh các biến chứng nguy hiểm.

2
 • Răng khôn gây sâu răng và ảnh hưởng đến các răng kế bên

Vì vị trí của chúng, răng khôn thường rất khó vệ sinh, dễ dàng bị mắc các vấn đề về sâu răng hơn so với các răng khác. Nếu không được điều trị kịp thời hoặc không được điều trị đúng cách, sự xâm nhập của sâu răng có thể lan rộng đến các răng láng giềng, gây tổn thương và thậm chí làm phá hủy răng số 7.

Ngoài ra, khi răng khôn mọc lệch, nó có thể chèn ép vào các răng lân cận, gây ra tình trạng gãy hoặc vỡ răng và cảm giác khó chịu cho người bệnh.

 • Răng khôn gây ra hiện tượng xô lệch các răng còn lại

Răng khôn thường rất khó vệ sinh do nằm ở vị trí hàm trong cùng, vì vậy chúng dễ bị sâu răng hơn các răng khác. Nếu không kiểm soát và điều trị kịp thời, tình trạng sâu răng sẽ lan rộng và tổn thương các răng kế bên.

Ngoài ra, nếu răng khôn bị mọc lệch hoặc ngầm, chúng có thể làm cho toàn bộ răng hàm bị di chuyển và xô lệch, gây mất thẩm mỹ và sai khớp cắn. 

Việc loại bỏ răng khôn là cách tốt nhất để hạn chế các ảnh hưởng và biến chứng mà chúng gây ra, đặc biệt là đối với các trường hợp răng khôn bị mọc lệch hoặc mọc ngầm. Nên nhớ, điều trị sớm sẽ giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo sức khỏe của bạn.

3

CÁC TRƯỜNG HỢP NÊN NHỔ RĂNG KHÔN

 
 • Răng khôn bị mọc lệch:

Răng khôn mọc lệch không chỉ gây ra cảm giác đau đớn và khó chịu, mà còn có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng khác như tái phát nhiễm trùng, tạo thành khối u trong vùng miệng, và gây tổn thương đến các răng khác trong hàm. 

Những tác động xấu này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Vì vậy, việc loại bỏ răng khôn mọc lệch là một giải pháp hiệu quả và cần thiết để đảm bảo sức khỏe và thẩm mỹ cho bệnh nhân.

 • Giữa răng khôn số 8 và răng số 7 xuất hiện khe giữa

Mặc dù không gây ảnh hưởng gì nhưng răng khôn số 8 và răng số 7 xuất hiện khe giữa gây áp lực và ảnh hưởng đáng kể đến răng nằm gần bên. Trong trường hợp này, cần loại bỏ răng khôn sớm để hạn chế được tối thiểu các biến chứng có thể xảy ra.

 • Răng khôn mọc có hình dạng và kích thước bất thường

Tình trạng răng khôn mọc bất thường khiến cho thức ăn dễ mắc lại sau khi ăn và khó vệ sinh sạch sẽ, nếu để lâu dài sẽ gây xuất hiện các tình trạng như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,…

 • Răng khôn mọc thẳng

Khi răng khôn chỉ mọc trên một hàm, nó có thể làm cho khớp cắn không đối xứng và gây ra sự cảm thấy không thoải mái khi ăn. Nếu không được xử lý kịp thời, răng khôn cũng có thể gây ra sự khó khăn trong việc ăn nhai và gây ra sự lệch lạc trong hàm.

Vì vậy, nếu răng khôn đã xuất hiện dù nó mọc thẳng hay không, việc nhổ răng khôn nên được thực hiện ngay để tránh các vấn đề tiềm tàng và đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Khi răng khôn bị sâu, bất kể răng khôn hàm trên hay răng khôn hàm dưới thì đều cần được nhổ bỏ để tránh các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe. Tuy nhiên, cần lựa chọn nha khoa uy tín để đảm bảo quá trình nhổ răng được diễn ra an toàn, hiệu quả và mất ít thời gian nhất.

 • Các trường hợp khác

Ngoài ra, khi khách hàng có nhu cầu trồng răng giả, chỉnh răng, niềng răng hay răng gây ra các bệnh lý khác thì việc nhổ răng khôn là điều cần thiết.

Ngoài những trường hợp trên, thì những trường hợp dưới đây không cần thiết phải nhổ răng khôn:

 • Bệnh nhân có các bệnh nền liên quan đến tim mạch, đái tháo đường, chứng rối loạn đông máu,…
 • Răng khôn mọc thẳng đứng, không bị cản trở bởi hàm và nướu cũng như không xuất hiện các biến chứng, tổn thương nào
 • Răng khôn có liên quan đến cấu trúc dây thần kinh, xoang hàm nhiều và không thể thực hiện các biện pháp giải phẫu chuyên biệt.
26 nho rang khon ham duoi bao nhieu tien 1

BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN TẠI BEDENTAL

 
bang gia nrk

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu tùy thuộc vào nhiều yếu tố để xác định phương thức và phương pháp để nhổ răng khôn một cách an toàn và hiệu quả nhất. Do đó, các nha khoa thường sẽ dựa vào các yếu tố sau đây để xác định chi phí nhổ răng cho bệnh nhân:

 • Tình trạng của răng khôn

Răng khôn càng mọc ngầm, càng khó nhổ thì chi phí thông thường sẽ cao hơn. Để đánh giá tình trạng mức độ của răng khôn các bác sĩ nha khoa sẽ xem xét đến các yếu tố sau:

+ Hướng mọc răng: đối với những răng khôn bị mọc lệch, xiên, đâm vào các răng bên cạnh thì việc loại bỏ cần phải cân nhắc và yêu cầu kỹ thuật cao để tránh làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh và xâm hại vào mô mềm. Đối với những răng mọc thẳng việc nhổ răng cũng dễ dàng hơn do đó chi phí nhổ răng khôn với giá rẻ hơn.

+ Chân răng bất thường: chân răng có nhiều hình dạng khác nhau như chân răng bị to, chân dùi trống, chân cong,…ngoài ra có nhiều trường hợp răng khôn có nhiều chân gây khó khăn trong quá trình loại bỏ.

+ Răng khôn gây biến chứng: trong một số trường hợp răng khôn mọc lệch để quá lâu gây sưng đau, hư chân răng kế bên,… cần được điều trị trước khi loại bỏ răng khôn.

 • Công nghệ nhổ răng khôn

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công và an toàn khi nhổ răng khôn có thể kể đến đó là công nghệ, kỹ thuật nhổ răng. Ngày nay, với công nghệ hiện đại và máy móc trang thiết bị tối tân nên việc nhổ răng khôn cũng hạn chế bị đau đớn và tổn thương. Do đó, chi phí nhổ răng thường sẽ cao hơn.

Công nghệ kỹ thuật ngày nay đã mang lại nhiều cải tiến đáng kể cho việc nhổ răng khôn, giúp tăng hiệu quả và giảm thiểu tình trạng đau đớn cho bệnh nhân. Các thiết bị hỗ trợ như máy móc và công nghệ hiện đại đã thay thế phương pháp truyền thống sử dụng các công cụ thô sơ và mất nhiều thời gian.

Tuy nhiên, việc sử dụng các thiết bị và công nghệ này cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nhổ răng khôn. Các nha khoa sử dụng công nghệ càng tiên tiến thì chi phí nhổ răng khôn cũng sẽ cao hơn một chút.

 • Phụ thuộc vào tay nghề và kỹ thuật của bác sĩ nha khoa

Cuối cùng, một yếu tố để quyết định đến chi phí nhổ răng khôn đó chính là tay nghề của bác sĩ. Một ca phẫu thuật muốn diễn ra thành công và suôn sẻ cũng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ.

Bởi răng khôn có nhiều trường hợp, tình trạng khác nhau. Do đó, các bác sĩ có chuyên môn cao sẽ có hướng xử lý an toàn, linh hoạt và tránh gây đau cho bệnh nhân hơn. Chính vì vậy việc lựa chọn những bác sĩ giỏi có tay nghề và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thì chi phí nhổ răng khôn sẽ có phần cao hơn.

bang gia nho rang khon bedental

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THƯỜNG GẶP

 

1. Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn là một quá trình phẫu thuật phức tạp. Vậy Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?. Câu trả lời là việc nhổ răng khôn có thể có một số nguy hiểm nhất định. Tuy nhiên, nếu được thực hiện bởi những bác sĩ nha khoa có kinh nghiệm và áp dụng những kỹ thuật và công nghệ tiên tiến thì nguy cơ xảy ra những vấn đề và tai biến sẽ rất thấp.

Một số nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình nhổ răng khôn bao gồm:

Chảy máu: Nếu không được thực hiện đúng cách, quá trình nhổ răng khôn có thể dẫn đến chảy máu và sưng phồng trong khoang miệng.

Sưng phù: Sưng phù là một vấn đề phổ biến sau khi nhổ răng khôn vì có thể gây ra đau và sưng.

Nhiễm trùng: Quá trình nhổ răng khôn có thể dẫn đến nhiễm trùng và một số vấn đề liên quan đến máu.

Tổn thương thần kinh hoặc cơ: Trong một vài trường hợp, quá trình nhổ răng khôn có thể làm tổn thương các thần kinh hoặc cơ bắp trong vùng miệng.

Ngoài ra, có thể có những tình huống đặc biệt khi nhổ răng khôn sẽ cần được xem xét và xử trí kịp thời nhằm bảo đảm sức khỏe cho người bệnh.

Tóm lại, nhổ răng khôn có thể có nguy hiểm nhất định, tuy nhiên nếu được thực hiện đúng kỹ thuật và do những bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm thì nguy cơ xảy ra những vấn đề và tai biến sẽ là thấp.

2. Cần kiêng gì sau khi nhổ răng khôn?

Sau khi nhổ răng khôn, bệnh nhân cần thực hiện các biện pháp làm giảm sưng tấy, đau và giảm nguy cơ nhiễm trùng. Dưới đây là những điều kiêng kị sau khi nhổ răng khôn:

 • Không ăn các thực phẩm quá cay, nóng hoặc có màu đậm, đặc biệt tránh những loại thực phẩm có chứa hạt như thịt chó, ớt và cần tây bởi chúng có thể tạo thêm cảm giác đau đớn cho vết thương trong miệng.
 • Không hút thuốc, uống rượu bia và những loại thức uống có cồn, bởi vì những thứ này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và giảm quá trình làm lành vết thương.
 • Tránh xa đồ ngọt, vì đường có thể dẫn đến sự nhiễm trùng và ảnh hưởng đến quá trình làm lành vết thương.
 • Giữ cho miệng thật sạch bằng cách súc miệng với nước muối sinh lý nóng để sát trùng và giảm sưng tấy.
 • Nghỉ ngơi hợp lý và tránh vận động quá nhiều trong những ngày đầu tiên sau khi nhổ răng khôn, vì nó có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và sưng nề.
 • Sử dụng thuốc đau theo chỉ dẫn của bác sỹ và không dùng aspirin hoặc các loại thuốc chống viêm không steroid, vì chúng có thể làm tăng nguy cơ xuất huyết.

Những điều kiêng kỵ trên giúp bệnh nhân hồi phục sau quá trình nhổ răng khôn tốt hơn và giảm nguy cơ nhiễm trùng. Ngoài ra, bệnh nhân nên tuân thủ đầy đủ các chỉ định của bác sĩ nhằm đạt an toàn và hiệu quả tối đa sau quá trình nhổ răng khôn.

3. Nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng khôn có đau không? Trên thực tế hiện nay, việc nhổ răng khôn không đáng sợ như bạn nghĩ. Ngày nay với các công nghệ hiện đại cũng như là việc sử dụng thuốc tê trong quá trình phẫu thuật sẽ giúp hỗ trợ việc nhổ răng khôn của bạn được thoải mái và hạn chế tối đa được sự đau nhức. 

Đặc biệt, tại các nha khoa, trước khi thực hiện nhổ răng khôn, bạn sẽ được thăm khám kỹ càng và chụp X-quang để xác định được khoảng cách của răng khôn so với răng kế bên và xem xét các trường hợp có liên quan như dây thần kinh, xoang hàm,… để có cách nhổ răng cho phù hợp.

Giúp hạn chế được sự xâm lấn và bảo đảm không ảnh hưởng đến các dây thần kinh. Nên bạn không cần lo lắng.

Trước khi thực hiện quá trình nhổ răng, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tỉ mỉ khâu thăm khám, kiểm tra các bệnh lý về răng miệng, chụp X-quang và các thủ tục kiểm tra khác. Để có cái nhìn tổng quan hơn về tình trạng răng khôn từ đó có thể lường trước và kiểm soát tốt các vấn đề có thể xảy ra.

Từ những việc xem xét kỹ lưỡng trên cũng như quá trình nhổ răng được quản lý và giám sát một cách kỹ lưỡng, bạn không cần quá lo lắng về các vấn đề này.

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ CÓ KINH NGHIỆM CAO

 
 
4 683x1024 1

Thạc sĩ – Bác sĩ Dương Thị Thùy Nga

Bác sĩ chỉnh nha tổng hợp

 
 
3 1

Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Trang

Bác sĩ tổng quát

 
 
2 1 731x1024 2

Nha sĩ – Bác sĩ Ngô Minh Trí

Bác sĩ phẫu thuật Implant

 

10.000+ KHÁCH HÀNG

TÌM LẠI ĐƯỢC NỤ CƯỜI MỖI NĂM

fb 2
fb1
fb 3
3: VỆ SINH RĂNG MIỆNG

rang su roland 3 768x768 1

Vệ sinh và xử lý các vấn đề về răng miệng nếu có

4: GÂY TÊ VÀ NHỔ RĂNG

rang su roland 3 768x768 1

Bác sĩ sẽ tiến hành quá trình nhổ răng cho khách hàng


ĐỐI TÁC VẬT LIỆU NHA KHOA CHÍNH HÃNG

ĐỐI TÁC BẢO LÃNH VIỆN PHÍ NHA KHOA

img bhbl
jlt 300x161 1
Pjico
PTI 1 300x184 1
pvi logo 3
VNI 300x132 1
cong ty co phan bao hiem hung vuong 1481723782
united 1 300x224 1
thiet ke logo baoviet 1 1026x360 2
LOGO MIC NGUYEN BAN
PC logo primary blue 1

ƯU ĐÃI NGÂN HÀNG & TRẢ GÓP RĂNG SỨ MIỄN LÃI

 
Untitled 1 1
Noi dung doan van ban cua ban 10 1
6
Untitled 5
Noi dung doan van ban cua ban 11
5

 

Rate this page