ML 1

NIỀNG RĂNG MẶT LƯỠI (MẶT TRONG) LÀ GÌ?

 

Niềng răng mặt trong (còn gọi là niềng răng mặt lưỡi) vẫn sử dụng hệ thống các khí cụ gồm mắc cài niềng răng, dây cung, chốt khóa tự động… để tạo lực kéo, giúp đưa răng di chuyển đến vị trí mong muốn trên cung hàm.

Tuy nhiên, thay vì gắn khí cụ ở bên ngoài răng thì phương pháp này sẽ gắn ở bên trong thân răng, đối diện với lưỡi. Do đó, người ngoài khi nhìn vào sẽ khó nhận biết là bạn đang niềng răng.

MKL

Ngoài đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn cũng không phải lo lắng sẽ khó chịu hay cộm cấn khi đeo niềng trong thời gian dài. Bởi các mắc cài mặt trong được thiết kế nhỏ gọn, mỏng và bề mặt trơn láng.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA NIỀNG RĂNG MẶT LƯỠI

1. Ưu điểm

  • Đảm bảo hiệu quả chỉnh nha

Với cơ chế tạo lực siết lên răng bằng hệ thống khí cụ niềng, giúp mang đến hiệu quả chỉnh nha tốt không kém khi niềng răng mặt ngoài. Lực tác dụng từ dây cung sẽ đưa răng về vị trí chính xác trên cung hàm và khắc phục các khuyết điểm của răng cũng như khớp cắn.

  • Đem lại tính thẩm mỹ cao

Như đã nói, toàn bộ khí cụ của niềng răng mắc cài trong đều gắn ở mặt trong của răng, được giấu kín hoàn toàn. Vì thế, dù bạn có đeo niềng thời gian dài vẫn sẽ đảm bảo thẩm mỹ, hoàn toàn không cần lo lắng người khác biết mình đang niềng răng.

  • Bề mặt răng không bị ảnh hưởng

Nhiều trường hợp sau khi niềng răng thì bề mặt răng gặp một số vấn đề như: xuất hiện những đốm trắng hoặc thủy khoáng, sâu răng… Khi niềng răng mắc cài trong, toàn bộ mặt ngoài răng sẽ được giữ nguyên vẹn, không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

  • Hạn chế tổn thương má và môi

Đã có không ít những trường hợp tổn thương, va đập môi má do vận động hoặc chơi thể thao khi dùng mắc cài mặt ngoài. Nhưng khi sử dụng mắc cài mặt trong bạn không cần lo lắng về vấn đề này.

MCML

2. Nhược điểm

Bên cạnh những lợi ích vượt trội về thẩm mỹ, niềng răng mặt trong vẫn tồn tại một số yếu điểm:

  • Khó vệ sinh răng miệng

Trong quá trình ăn uống, vụn thức ăn sẽ bám vào mắc cài, nhưng mắc cài lại nằm mặt trong răng khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, khi niềng mặt trong bạn cần phải chú ý kỹ lưỡng đến việc làm sạch răng miệng. Tránh để xảy ra những bệnh lý như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… ảnh hưởng quá trình niềng răng.

  • Có thể bị tổn thương phần lưỡi

Tuy khi đeo niềng răng mắc cài trong sẽ không ảnh hưởng đến má và môi, nhưng phần lưỡi lại dễ bị tổn thương. Nên khi ăn uống hay nói chuyện, bạn nên cẩn thận hơn.

  • Bất tiện khi ăn uống

Chính bởi sự va chạm giữa lưỡi và mắc cài sẽ khiến bạn ăn uống khó hơn nhiều so với các phương pháp niềng răng khác. Tuy nhiên, sau một thời gian quen dần với cảm giác đeo niềng, việc ăn uống sẽ trở nên dễ dàng hơn.

SSSSS

CÁC TRƯỜNG HỢP NÊN NIỀNG RĂNG

Untitled 1

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG TẠI BEDENTAL

qt

Bước 1: Thăm khám và chụp phim X-Quang
Bước 2: Lấy dấu răng và lên kế hoạch điều trị
Bước 3: Gắn mắc cài
Bước 4: Theo dõi quá trình dịch chuyển của răng
Bước 5: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ NIỀNG RĂNG

1. Niềng răng trong suốt có đau không?

Niềng răng trong suốt có đau không sẽ phụ thuộc vào nhiều nhân tố khác nhau. Theo các chuyên gia nha khoa, một trong các nguyên nhân gây cảm giác đau khi niềng trong suốt đó chính là do lực tác động của khay hàm.

Trong quá trình niềng răng trong suốt, khay niềng sẽ tác động một lực lên toàn bộ khung hàm để giúp điều chỉnh, kéo răng v vị trí mong muốn trên khung hàm. Tuy nhiên, vì ít phải nhổ răng cùng với việc áp dụng phương pháp niềng hiện đại, nếu so với phương pháp niềng răng bằng mắc cài sử dụng mắc cài và lực siết của dây cung thì hình thức niềng trong suốt đỡ gây đau và khó chịu hơn rất nhiều. Vậy nên, với câu hỏi niềng răng trong suốt có đau không? thì câu trả lời phụ thuộc vào mỗi người

2.Niềng răng trong suốt invisalign có hiệu quả không?

Niềng răng invisalign mang lại cho người dùng hiệu quả cao với hàm răng đều đặn, thẳng hàng. Trong một số trường hợp còn cho hiệu quả chỉnh nha cao hơn so với niềng răng mắc cài cố định. Thẩm mỹ cao với các khay niềng trong suốt, người đối diện rất khó phát hiện bạn đang niềng răng.

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG TẠI BEDENTAL

Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu thường phụ thuộc vào 3 yếu tố:

  • Tình trạng sức khỏe răng miệng, có mắc bệnh lý gì hay không.
  • Mức độ sai lệch răng đơn giản hay phức tạp.
  • Chính sách của mỗi nha khoa.

Hiện nay tại các nha khoa uy tín, giá niềng mắc cài trong dao động từ 50 – 80 triệu cho cả 2 hàm.

Để biết cụ thể chi phí niềng răng bên trong, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ kiểm tra và chụp phim tình trạng răng. Dựa trên kết quả, bác sĩ sẽ tư vấn phương án phù hợp và tổng chi phí của toàn bộ liệu trình.

BG 2

BẢNG SO SÁNH CÁC LOẠI NIỀNG RĂNG

SS

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ CÓ KINH NGHIỆM CAO

4 683x1024 1

Thạc sĩ – Bác sĩ Dương Thị Thùy Nga

Bác sĩ chỉnh nha tổng hợp

3 1

Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Trang

Bác sĩ tổng quát

2 1 731x1024 2

Nha sĩ – Bác sĩ Ngô Minh Trí

Bác sĩ phẫu thuật Implant

10.000+ KHÁCH HÀNG

TÌM LẠI ĐƯỢC NỤ CƯỜI MỖI NĂM


3: VỆ SINH RĂNG MIỆNG

rang su roland 3 768x768 1

Vệ sinh và xử lý các vấn đề về răng miệng nếu có

4: GÂY TÊ VÀ NHỔ RĂNG

rang su roland 3 768x768 1

Bác sĩ sẽ tiến hành quá trình nhổ răng cho khách hàng


ĐỐI TÁC VẬT LIỆU NHA KHOA CHÍNH HÃNG

ĐỐI TÁC BẢO LÃNH VIỆN PHÍ NHA KHOA

img bhbl
jlt 300x161 1
Pjico
PTI 1 300x184 1
pvi logo 3
VNI 300x132 1
cong ty co phan bao hiem hung vuong 1481723782
united 1 300x224 1
thiet ke logo baoviet 1 1026x360 2
LOGO MIC NGUYEN BAN
PC logo primary blue 1

ƯU ĐÃI NGÂN HÀNG & TRẢ GÓP RĂNG SỨ MIỄN LÃI

Untitled 1 1
Noi dung doan van ban cua ban 10 1
6
Untitled 5
Noi dung doan van ban cua ban 11
5

 

Rate this page