Ưu và nhược điểm về hàm tháo lắp bán phần là gì? 

Hàm tháo lắp

Phục răng hàm tháo lắp bán phần được nhiều khách hàng tin tưởng tin dùng. Vậy thì có ưu và nhược điểm như nào hãy cùng BeDental tìm hiểu nhé!

Hàm tháo lắp bán phần được hiểu như nào? Các đối tượng khách hàng nào cần phục hình tháo lắp?

Hàm bán tháo lắp được hiểu như thế nào?
Hàm bán tháo lắp được hiểu như thế nào?

Còn có tên gọi khác là hàm tháo lắp từng phần – hàm tháo lắp bán phần được hiểu như là một hàm thay thế cho một nhiều răng bị mất của nhiều người. Vậy các bạn đã biết cấu tạo của hàm như thế nào chưa? Sau đâu BeDental sẽ tiết lộ cho bạn nhé!

Hàm tháo lắp bán phần gồm 2 cấu tạo chính: Đó là khung được làm từ chất liệu kim loại hoặc nhựa uy tín mà đa khoa tin dùng, thứ hai là nướu và răng được làm từ nhựa là chính (còn có một số răng hàm được làm từ vật liệu composite hay từ chất liệu sứ) có màu sắc. Xong những đặc điểm của 2 cấu tạo này đều có cùng một điểm chung đó là đề rất tự nhiên và đều vô cùng đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất định. Với cấu tạo dành cho khách hàng mất một hay nhiều răng thì hàm sẽ có những chỗ trống, những chỗ này sẽ móc vào các răng còn lại trên cung hàm để làm điểm tựa nhằm giúp hàm của khách hàng khi sử dụng sẽ không bị lung lay hay bung súc trong quá trình khách hàng ăn nhai hay giao tiếp nói chuyện, hát ca.

Tìm hiểu thêm về tháo lắp toàn hàm – Ưu và nhược điểm của phương pháp này

 Theo như BeDental tìm hiểu biết đến thì hàm tháo lắp bán phần chỉ dành riêng cho 3 top khách hàng gặp vấn đề sau đây:

 • Dành cho những khách hàng đang mất một hoặc nhiều răng
 • Dành cho những khách hàng mất nhiều răng trên cùng một cung hàm
 • Hay mất nhiều răng xen kẽ lẫn nhau của khách hàng

Hiểu thêm về hàm tháo lắp cho trẻ và những điều cần biết

Ưu và nhược điểm của hàm bán tháo lắp

Ưu và nhược điểm về hàm bán tháo lắp
Ưu và nhược điểm về hàm bán tháo lắp

Hàm tháo lắp bán phần cũng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy thì các bạn đã biết được hết tất cả những ưu, nhược điểm đó là gì chưa ạ? BeDental tin chắc rằng đâu đó cũng sẽ có một số ít khách hàng vẫn còn đang lơ mơ và phân vân không biết rõ đâu là ưu điểm và nhược điểm của hàm tháo lắp bán phần đúng không ạ? Vì thế, hãy cùng theo chân BeDental đọc những dòng chia sẻ dưới đây để hiểu và biết thêm nhé!

Ưu điểm của hàm bán tháo lắp bán phần

 • Một trong những ưu điểm lớn nhất và được nhiều người tin dùng là do hàm tháo lắp bán phần được sử dụng rộng rãi mà không bị xâm lấn lại còn dễ dàng sử dụng và hoàn toàn tiện lợi an toàn cho khách hàng
 • Độ tin cậy cao khi hàm được đúc kết từ các chất liệu khác nhau từ phần khung đến phần răng giả. Những vật liệu, chất liệu này đề được các chuyên gia chế tác sử dụng, hoàn toàn được tin tưởng tuyệt đối bởi các chuyên gia nha sĩ trong nha khoa. Vì thế, khách hàng có thể lựa chọn cho mình chất liệu phù hợp với túi tiền, sở thích với mình nhé!. Ngoài ra thì sẽ không gây kích ứng bên trong sâu trong khoang miệng  chất liệu cho khách hàng khi sử dụng.
Ưu điểm của hàm tháo lắp bán phần
Ưu điểm của hàm tháo lắp bán phần
 • Với vật liệu được nha khoa tin tưởng và chuyên dùng thì hàm tháo lắp bán phần có độ bền tương đối cao, đa phần khảo sát thị trường thì sau khi mang hàm tháo lắp một tuần sẽ ổn định và ăn nhai khá tốt như răng thật của mình. 
 • Ưu điểm mà nhiều khách hàng yêu thích có lẽ là tính thẩm mỹ rất ổn, màu sắc của hàm hoàn toàn khá giống với màu sắc của răng thật. Nên khi mang khách hàng sẽ không cần phải e ngại vì màu sắc giữa các răng với nhau. Không những như thế mà hàm tháo lắp bán phần còn có chi phí rẻ, không cao như các phương pháp phục hình răng khác. Nên sẽ phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng tin tưởng và tìm đến trong nha khoa hiện nay.
 • Vì có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng, nên hàm tháo lắp này dễ dàng vệ sinh một cách đơn giản, không cầu kì và hoàn toàn dễ vệ sinh cho mọi lứa tuổi khách hàng.

Xem thêm chi phí trồng răng hàm giả tại đây

Nhược điểm của hàm bán tháo lắp bán phần

 • Về phần nhược điểm của hàm bán tháo lắp là hiệu quả ăn nhai kém vì tính cảm ứng không được tốt so với các phương pháp phụ hình khác. Khi sử dụng không quen hoặc sử dụng lâu gây lỏng lẻo thì hàm dễ bung sức ra và gây hụt trong quá trình ăn nhai thức ăn cứng.
 • Vì tháo ra tháo vào nhiều nên sẽ có tuổi thọ thấp, thông thường thì sẽ có tuổi thị tầm 5 năm. Nếu khách hàng không biết cách chăm sóc và không vệ sinh thường xuyên giúp hàm sạch sẽ hay dùng nhai ăn quá nhiều thức ăn cứng, khô, dai thì BeDental chắc chắn răng hàm tháo lắp bán phần sẽ bị giãn ra, gây méo mó mất cân bằng và ổn định như lúc ban đầu. 
Nhược điểm của hàm bán tháo lắp bán phần
Nhược điểm của hàm bán tháo lắp bán phần

Tìm hiểu sâu hơn về chất liệu hàm tháo lắp bán phần

Chất liệu hàm được làm bằng nhựa cứng

Các bạn có biết khi phục hình bác sĩ sẽ đặt hàm vào tựa niêm mạc của khách hàng không? Do đó mà lực nhai của răng sẽ tác động trực tiếp lên thành lợi và tác động trực tiếp đến xương của khách hàng trong quá trình sử dụng. Vì thế với chất liệu cứng thì bên cạnh những ưu điểm như chi phí rẻ, đảm bảo tính thẩm mỹ ổn định, dễ dàng tháo lắp thuận lợi cho khách hàng trong quá trình vệ sinh răng miệng, nhưng ở đây chắc chắn là cấu tạo của hàm giả tháo lắp bán phần sẽ khá thô và cứng, gây khó chịu và gây vướng víu khi sử dụng. Vì được làm từ vật liệu cứng nên sẽ dễ gãy vỡ nếu va chạm mạnh nên khi sử dụng khách hàng phải chú ý thật cẩn thận. 

Chất liệu hàm được làm bằng nhựa dẻo

Nhắc đến nhựa dẻo thì ắt hẳn khách hàng cũng biết được cấu tạo của hàm nhựa dẻo sẽ khá giống với hàm nhựa cứng nên ưu điểm của hàm này sẽ khác chẳng hạn như làm vì từ nhựa dẻo nên chất liệu khá mềm, khi mang sẽ không gây kích ứng ở môi trường chân răng và khoang miệng. Sẽ có tuổi thọ bền hơn hàm bán phần được làm từ chất liệu cứng. Ngoài ra thì khách hàng sẽ thấy không có bất gì trong những hoạt động hàng ngày của mình và cũng sẽ khiến khách hàng tự tin hơn bởi tính thẩm mỹ cao.

Chất liệu hàm được làm bằng kim loại

Chất liệu hàm được làm bằng kim loại
Chất liệu hàm được làm bằng kim loại

Khung hàm kim loại sẽ được đúc kết các móc với những khối rất chắc chắn với nhau. Thông thường thì hàm tháo lắp bán phần sẽ được làm từ kim loại của hợp chất Ni-Cr hay từ Titan. Chất liệu tốt thì dĩ nhiên chức năng ăn nhai cũng sẽ tốt hơn. Mặc dù có độ bền cao hơn chất liệu nhựa nhưng sẽ gây ra một số những bất tiện như gây vướng víu trong khoang miệng và do là kim loại nên khi móc sẽ  ảnh hưởng đến răng thật và có khả năng gây oxy hóa trong môi trường bên trong miệng dẫn đến tình trạng bị hôi miệng trong suốt thời gian dài sử dụng và vấn đề tiêu xương cũng sẽ không được giải quyết.

Hàm khung liên kết attachment 

Chắc sẽ có không ít khách hàng quan tâm đến hàm khung liên kết attachment. Bởi tháo lắp cố định – kết hợp attachment nên sẽ ổn định hơn kéo theo quy trình làm răng giả tháo lắp attachment cũng sẽ phức tạp hơn. Có ưu điểm tiết kiệm diện tích độ dày phần nướu giả, độ ổn định cao, tính thẩm mỹ tương đối tốt và sẽ tạo cho khách hàng cảm giác ăn nhai ngon miệng hơn khi khả năng nhai được đảm bảo cao hơn. 

Vì sao khách hàng nên chọn phục hình răng bằng hàm tháo lắp bán phần

Vì sao khách hàng nên chọn phục hình răng bằng hàm tháo lắp bán phần
Vì sao khách hàng nên chọn phục hình răng bằng hàm tháo lắp bán phần

Giữa xu thế hiện đại, nha khoa phát triển kéo theo đó là nhu cầu của con người tăng lên, thì chắc chắn một điều là nha khoa cũng sẽ phát triển kéo theo nữa là sẽ có rất nhiều phương pháp chỉnh nha đa dạng xuất hiện. Nhưng hàm tháo lắp bán phần vẫn và luôn đóng một vị thế bền vững nhất định trong các giải pháp giải quyết vấn đề mất một hay nhiều răng mà nha khoa chuyên dùng. Đừng lo lắng, đừng đắn đo, hãy yên tâm vì BeDental sẽ tiết lộ thêm cho các bạn một số lí do vì sao nên chọn phục hình răng bằng hàm tháo lắp bán phần ngay sau đây để bạn có tự tin hơn trong các quyết định, các lựa chọn cho mình nhé!

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ tương đối và đảm bảo độ an toàn khi khách hàng sử dụng.
 • Được làm từ vật liệu chuyên dụng, nha khoa tin dùng nên mức độ an toàn, mức độ lành tính luôn được đảm bảo tuyệt đối.
 • Thực hiện tốt khả năng nhai ăn cho khách hàng gặp vấn đề mất răng.
 • khi sử dụng hàm tháo lắp bán phần khách hàng dễ dàng tháo lắp, cực kì thuận lợi cho khách hàng vệ sinh răng miệng và hàm.
 • Càng ngày càng có độ tin tưởng cao, độ bền tương đối tốt mà mức chi phí để làm hàm phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng.
 • Khi sử dụng  hàm tháo lắp bán phần khách hàng sẽ tự tin giao tiếp hơn, phát âm rõ và chuẩn xác hơn. Khi cười khách hàng cũng sẽ trông thật tự nhiên và cảm giác tươi trẻ thoải mái hơn rất nhiều lần.

Xem thêm Hướng dẫn cách vệ sinh răng giả tháo lắp giúp bảo quản răng được lâu

=> BeDental tin tưởng và đảm bảo rằng đây sẽ là phương pháp chỉnh nha phục hình răng tuyệt hảo và phù hợp nhất tính đến thời điểm này. Vì thế, khách hàng hãy yên tâm gặp nha sĩ hỏi khám răng miệng và chọn cho mình hàm phù hợp ưng ý nhất nhé!

Các quy trình mà khách hàng nên biết khi phục hình hàm tháo lắp bán phần

Các quy trình mà khách hàng nên biết khi phục hình hàm tháo lắp bán phần
Các quy trình mà khách hàng nên biết khi phục hình hàm tháo lắp bán phần

Đâu đó vẫn sẽ có một số ít khách hàng tò mò không biết quy trình phục hình hàm tháo lắp bán phần cần phải trải qua như thế nào? Vì thế các bạn hãy đọc những dòng tiếp theo sau đây để được biết thêm nhé!

 • Khám bệnh và nghe tư vấn từ bác sĩ nha khoa : Ở giai đoạn đầu tiên thì các khách hàng sẽ phải đi gặp nha sĩ để khám tổng quát về răng miệng, hàm. Nếu răng miệng của khách hàng có vấn đề thì phải giải quyết tận gốc sau đó mới được chuyển sang bước tiếp theo và sẽ được cá bác sĩ nha khoa tư vấn cách khắc phục hiệu quả nhất
 • Vệ sinh răng miệng, hàm sạch sâu và lấy thông tin mẫu hàm: Ở đây bác sĩ sẽ làm sạch răng, môi trường bên trong miệng của khách hàng và tiến hành đo lấy chính xác khoảng cách của răng và màu của răng thật để đưa cho các chuyên gia chế tác thiết kế và làm ra hàm răng giả cho khách hàng.
 • Trải nghiệm khi mang hàm tháo lắp: Khi đã được các chuyên gia chế tác chuyển răng về bác sĩ sẽ gọi khách hàng đến khám lại lần nữa, làm sạch răng miệng trước khi mang hàm tháo lắp bán phần và sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách sử dụng, cách vệ sinh an toàn lâu bền nhất có thể.

Một số lưu ý để chăm sóc hàm bán tháo lắp tốt

Nếu bạn có mong muốn được sử dụng lâu bền và hiệu quả mang hàm tháo lắp bán phần tốt nhất có thể thì quý khách hàng phải biết được những điều nên và không nên khi mang hàm tháo lắp để biết được cách chăm sóc hàm một cách tốt nhất và để giữ được tính ổn định lâu dài nhất có thể. Ngay sau đây BeDental sẽ mách cho các bạn biết một số mẹo để chăm sóc hàm tháo lắp bán phần tốt hơn bạn nghĩ nhé!

Một số lưu ý để chăm sóc hàm bán tháo lắp
Một số lưu ý để chăm sóc hàm bán tháo lắp
 • Vệ sinh răng miệng là việc hoàn toàn tất yếu mà khách hàng nào cũng phải làm. Chính vì vậy, khách hàng phải thường xuyên vệ sinh thật kỹ hàm và răng miệng của mình trước và sau khi mang hàm tháo lắp. BeDental tin rằng việc tháo lắp dễ dàng như vậy cũng sẽ không ảnh hưởng đến việc vệ sinh của khách hàng. Nhưng hãy nhớ dùng cọ mềm và dung dịch vệ sinh mà nha khoa tin dùng để vệ sinh nhé.
 • Ngâm hàm răng giả tháo lắp trong dung dịch chuyên dụng hoặc nước muối nếu bạn không sử dụng thường xuyên hay kể cả khi đến tối trước khi đi ngủ. 
 • Tuyệt đối không được sử dụng tay lau hay khăn giấy để lau hay đặt hàm tháo lắp bán phần lên trên. Các bạn phải đảm bảo rằng hàm luôn luôn để trong hộp cẩn thận khi không sử dụng đến và phải thật ngăn nắp và điều quan trọng là tránh để hàm ở nơi ẩm mốc hay nơi có ánh sáng mặc trời cao mà phải ở nơi khô thoáng.
 • Khi sử dụng, khách hàng nên hạn chế tối đa hết mức việc ăn nhai các đồ có tính chất cứng, thô hay dai. Vì điều ấy sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc của hàm, gây méo mó, lỏng lẹo và khách hàng sẽ phải tốn thời gian để đến bác sĩ chỉnh sửa lại.

Xem hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản hàm tháo lắp tại đây

Qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về ưu điểm và nhược điểm của hàm tháo lắp bán phần hay chưa? Với BeDental thì đã có niềm tin rằng các khách hàng sẽ tìm cho mình những thông tin chuẩn xác và tìm ra cho mình câu trả lời có nên trồng răng làm hàm tháo lắp bán phần hay không? Hãy làm cho bản thân tự tin hơn với một nụ cười tự nhiên, trẻ trung và duyên dáng với BeDental  và BeDental chúc các bạn thành công nhé!

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU  

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1:  7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội,

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: bedental.vn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM 

Rate this post