Thư viện chuyên khoa

Chi phí trồng răng giả tháo lắp bao nhiêu? 4 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí trồng răng giả tháo lắp

Chi phí trồng răng giả tháo lắp bao nhiêu? 4 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí trồng răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp là một trong những phương pháp nha khoa phổ biến để khắc phục tình trạng mất răng hiện nay. Ngày nay, việc mất răng đã trở thành một vấn đề phổ biến, ảnh hưởng không chỉ đến ngoại hình mà còn gây khó khăn trong việc ăn uống và nói chuyện. Tuy nhiên, nhờ sự tiến bộ của nha khoa, răng giả tháo lắp đã trở thành một giải pháp hiệu quả, mang lại niềm vui và tự tin cho những người mắc phải vấn đề này.

Trong bài viết này, BeDental sẽ giới thiệu chi tiết về quy trình trồng răng hàm giả tháo lắp cũng như cung cấp thông tin về chi phí trồng răng giả tháo lắp, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về phương pháp này.

Trồng răng giả tháo lắp là gì?

Trồng răng giả tháo lắp hay còn được gọi là hàm giả tháo lắp là một phương pháp khắc phục tình trạng mất răng. Phương pháp hàm giả tháo lắp được sử dụng đối với các trường hợp người đã bị mất nhiều răng hoặc đã bị mất răng toàn hàm. Lúc này, bệnh nhân sẽ được điều trị bằng cách sử dụng hàm răng giả tháo lắp toàn bộ hoặc hàm tháo lắp bán phần.

Cấu tạo của hàm tháo lắp bao gồm phần khung răng và phần răng giả. Theo đó, phần hàm khung của răng tháo lắp được tạo nên từ các chất liệu nhựa, kim loại và ốc vít. Khung nhựa sẽ được thiết kế riêng cho mỗi bệnh nhân để làm sao chúng có thể vừa vặn và ôm khít vào cung hàm thật của bệnh nhân từ đó giúp nâng đỡ và tạo hình khung răng hoàn chỉnh.

Còn đối với phần răng giả của hàm khung tháo lắp thường được làm bằng sứ hoặc nhựa dẻo có độ răng chắc cao và được gắn liền với khung răng tạo thành một hàm răng giả gắn vào khung hàm có chức năng hoàn toàn giống như răng thật để thay thế cho những chiếc răng đã bị mất.

Trồng răng giả tháo lắp là gì?
Trồng răng giả tháo lắp là gì?

Đối tượng có thể áp dụng răng giả tháo lắp?

Phương pháp răng hàm giả được biết đến là phương pháp giúp giải quyết tình trạng mất nhiều răng liên tiếp hoặc mất toàn bộ răng, đây là trường hợp thường gặp ở những người lớn tuổi. Do đó mà phương pháp này thường hay mặc định là chỉ dành cho người cao tuổi. Tuy nhiên, tuỳ vào các trường hợp khác nhau mà răng giả tháo lắp vẫn có thể được sử dụng ở nhiều đối tượng và trường hợp khác nhau. Cụ thể là một số trường hợp sau đây:

  • Những người có thể bị mất nhiều răng nhưng các răng mất xen kẽ nhau
  • Người bị mất từ 3 răng liên tiếp trở lên
  • Muốn phục hình nhiều răng cùng lúc nhưng với chi phí có thể tiết kiệm nhất
  • Những người tuổi già bị mất nhiều răng hoặc xương hàm không đạt đủ điều kiện để có thể thực hiện các phương pháp trồng răng giả khác
Đối tượng áp dụng răng giả tháo lắp
Đối tượng áp dụng răng giả tháo lắp

Đối với hàm tháo lắp bán phần thường sẽ thích hợp với những người vẫn còn một số răng thật tự nhiên và muốn phục hình răng bằng phương pháp này

Có thể nói răng tháo lắp có thể phù hợp với đa số các đối tượng với những trường hợp mất răng khác nhau ở cả người giả và trẻ tuổi. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng có thể được áp dụng ngay cả khi những người có bệnh lý răng miệng trước đó như sâu răng, viêm nướu,… Các bác sĩ sẽ điều trị triệt để các bệnh lý này trước và khách hàng có thể trồng răng hàm giả sau đó mà không gặp bất kỳ vấn đề khó khăn nào.

Quy trình làm răng giả tháo lắp

Một quy trình làm răng giả tháo lắp tiêu chuẩn sẽ bao gồm 4 bước thực hiện như sau

Bước 1: Kiểm tra và khám tổng quát tình trạng răng miệng

Trước khi thực hiện các dịch vụ nha khoa, các bác sĩ sẽ khám tổng quát để kiểm tra tình trạng răng miệng cho bệnh nhân. Việc kiểm tra này để xem liệu rằng bệnh nhân có các bệnh lý răng miệng nào khác không để bác sĩ có thể điều trị dứt điểm trước khi thực hiện gắn răng hàm tháo lắp. Bên cạnh đó dựa vào kết quả tổng quát bác sĩ sẽ tư vấn những phương pháp cũng như loại răng giả phù hợp mà bệnh nhân có thể sử dụng.

Bước 2: Lấy dấu hàm để làm răng giả

Sau quá trình thăm khám, cũng như là bệnh nhân có thể làm khung hàm giả liền, bác sĩ sẽ thực hiện lấy dấu răng cũng như thu thập các thông tin thông số về răng cần thiết như kích thước, màu sắc của răng, dấu hàm,… sau đó những thông số này sẽ được gửi đến các chuyên việc để thực hiện việc chế tác khung hàm phù hợp với bệnh nhân.

Quy trình làm răng giả tháo lắp
Quy trình làm răng giả tháo lắp

Bước 3: Vệ sinh khoang miệng sạch sẽ

Để tránh gây nên các tình trạng viêm nhiễm khác, việc vệ sinh khoang miệng là bước được xem làm khá quan trọng trong quá trình gắn khung hàm giả. Ở bước này các bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị chuyên dụng trong nha khoa để thực hiện vệ sinh trong khoang miệng của bệnh nhân.

Bước 4: Đeo hàm giả

Khi răng miệng đã đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, bác sĩ sẽ tiến hành đeo khung hàm giả tương thích vào khung hàm của bệnh nhân và đó các bác sĩ sẽ kiểm tra lại độ tương thích và bám sát của khung hàm giả. Sau quá trình gắn hàm giả hoàn thành, bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn bạn cách tháo khung hàm giả để vệ sinh cũng như là cách gắn lại khung hàm giả để bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

So sánh chi phí trồng răng của các phương pháp khắc phục mất răng

Tùy vào chất liệu sử dụng cũng như các phương pháp và quy trình của mỗi loại trồng răng hàm giả khác nhau mà các phương pháp có sự chênh lệch giá

Đối với hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp có thể áp dụng ở đa dạng các trường hợp trong đó có thể kể đến như mất 1 răng hay mất nhiều răng hoặc mất cả hàm. Với cấu tạo hàm giả tháo lắp gồm 2 phần là nền hàm răng răng sứ, trong đó nền hàm có thể làm từ các chất liệu hàm nhựa dẻo, hàm nhựa cứng và hàm kim loại.

Do đó, giá cả đối với phương pháp này dao động trong khoảng từ 3-5 triệu VNĐ tuỳ vào chất liệu mà khách hàng chọn (đây là riêng chi phí hàm nền). Còn đối với giá cả của phương pháp này có thể dao động trong khoảng từ 8 – 12 triệu VNĐ/ hàm.

Chi phí trồng răng mỗi phương pháp
Chi phí trồng răng mỗi phương pháp

Đối với cầu răng sứ

Cầu răng sứ là giải pháp tuyệt vời trong trường hợp bạn mất ít răng. Cầu răng sứ có thể được áp dụng với trường hợp các răng kế vị trí răng mất phải chắc khoẻ để có thể tạo cầu răng.

Trong một số trường hợp cầu răng sứ không thể được áp dụng cho bệnh nhân khi bệnh nhân mất răng ở vị trí số 6 và 7 bởi 2 răng bên cạnh vị trí này thường không thể mài cùi được theo chỉ định được do chúng đóng vai trò ăn nhai chính, việc mài răng có thể sẽ làm răng ở những vị trí này trở nên yếu đi. Đối với chi phí làm cầu răng sứ thường sẽ dao động ở mức từ 15-24 triệu VNĐ cho một cầu răng sứ bao gồm 3 răng sứ.

Đối với trồng răng implant

Chi phí của trồng răng implant có thể dao động cao với chúng còn được xác định dựa trên loại răng sẽ được sử dụng để cấy ghép Implant, thông thường giá quy định tại các nha khoa đối với phương pháp này thường tính trên đơn vị 1 răng. Và chi phí cấy ghép implant đơn lẻ sẽ được tính theo công thức sau

Chi phí = (Mão răng sứ + Giá của dòng trụ Implant sử dụng) x Số lượng răng cần làm Implant + Chi phí nâng xoang ghép xương (Nếu có thực hiện)

Chi phí trồng răng implant có phần đắt hơn so với các phương pháp khác trung bình sẽ dao động trong khoảng từ 24-36 triệu VNĐ, giá này đã bao gồm các mão răng sứ, trụ implant và khớp nối,… Còn đối với chi phí làm implant toàn hàm có thể lên đến 235.000.000 – 282.000.000 VNĐ/ hàm.

Trồng răng implant toàn hàm giả
Trồng răng implant toàn hàm giả

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí trồng răng giả tháo lắp

Giá cả trên được niêm yết và thanh toán khi bạn thực hiện làm răng hàm giả tại BeDental. Nhưng trên thị trường giá cả có thể dao động và có sự không giống nhau dựa các nha khoa thực hiện. Lý giải cho sự chênh lệch giá làm răng hàm giả tại các nha khoa bởi chi phí thực hiện ở mỗi nha khoa còn phụ thuộc vào các yếu tố

Số lượng răng cần trồng

Hiện nay giá trồng răng giả ngoài việc tính nguyên hàm thì có một số trường hợp chỉ trồng một số răng nhất định do đó giá cả sẽ được quy định ở mỗi răng và sau đó khi khách hàng có nhu cầu làm bao nhiêu răng thì chi phí sẽ được tính vào thêm. Cũng chính vì vậy mà số răng càng mất nhiều thì số tiền để làm răng giảm tháo lắp càng cao hơn.

Tình trạng của răng miệng

Việc gắn răng hàm giả tháo lắp còn yêu cầu người bệnh phải trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng trên răng trước đó mới có thể thực hiện tới gắn răng hàm. Do đó, khi đến nha khoa kiểm tra thăm khám lâm sàng nếu khách hàng có bệnh lý khác thì nha khoa sẽ chữa trị dứt điểm bệnh lý này sau đó mới thực hiện gắn răng hàm tháo lắp. Do đó, khi thanh toán thì khoản chữa trị bệnh lý cũng được tính là một hạng mục trong chi phí tháo lắp răng hàm giả.

Ngoài ra, trong một số trường hợp bị mất răng quá lâu dẫn đến việc tiêu xương răng điều này cũng sẽ không đủ điều kiện để thực hiện một trong những phương pháp tháo lắp răng hàm giả. Do đó, bác sĩ sẽ có thể chỉ định cần nâng xoang, ghép xương trước tuỳ vào từng trường hợp, chi phí này cũng sẽ bao gồm trong chi phí trồng răng giả. Chính những điều này nên khách hàng cần chuẩn bị khoản chi phí dự trù trước khi thực hiện làm răng và thanh toán tại nha khoa nhé!

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng
Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng

Cơ sở vật chất tại nha khoa

Ngày nay, với sự chênh lệch giá cả tại các nha khoa phần lớn có thể là do việc đầu tư cơ sở hạ tầng, vật chất tại các nha khoa cũng như công nghệ mà nha khoa áp dụng. Ngoài ra để đầu tư chi nha khoa của mình, các cơ sở còn đầu tư vào đội ngũ tay nghề của bác nha sĩ tại cơ sở. Chính vì thế mà những nha khoa uy tín và chất lượng cao thường có mức chi phí cao hơn.

Do đó, khi lựa chọn những nha khoa để thực hiện bạn nên chọn những nha khoa uy tín và chất lượng, bởi giá thành có thể cao hơn đối chút nhưng kết quả nhận lại được vẫn xứng đáng và yên tâm hơn rất nhiều.

Phương pháp trồng răng

Một yếu tố quan trọng quyết định đến chi phí của trồng răng hàm giả có thể nói đến đó chính là phương pháp trồng răng. Việc trồng răng giữa các phương pháp có sự chênh lệch rất nhiều bởi chất liệu sử dụng, phương pháp và quy trình điều trị khác nhau. Ví dụ như hàm giả tháo lắp thường có chi phí rẻ nhất trong các phương pháp, còn trong răng Implant với phương pháp phức tạp và có mang nhiều ưu điểm chi khách hàng khi sử dụng lâu dài sau này nên có chi phí đắt nhất trong các phương pháp trồng răng giả còn lại.

Làm răng giả tháo lắp ở đâu?

Làm răng giả tháo lắp ở đâu? Việc tìm được địa chỉ nha khoa uy tín để làm răng giả tháo lắp là rất quan trọng. Nếu vì ham rẻ mà lựa chọn những cơ sở kém chất lượng thì hậu quả có thể dẫn đến “Tiền mất tật mang”

Nha khoa thẩm mỹ Bedental ra đời năm 2012. Sau một thời gian hoạt động, trung tâm nhanh chóng trở thành địa chỉ cung cấp các dịch vụ nha khoa uy tín cho khách hàng và là một trong những nha khoa dẫn đầu về lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ. Với đội ngũ y, bác sĩ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị tân tiến, công nghệ hiện đại, nha khoa thẩm mỹ Bedental đã đi những bước vững vàng trên con đường trở thành trung tâm nha khoa thẩm mỹ tại Việt Nam

Bedental ra đời với sứ mệnh “Gieo nụ cười, rải thành công”, chúng tôi tin tưởng mỗi người đều xứng đáng sở hữu một nụ cười tự tin và quyền rũ. Đó là lý do chúng tôi luôn nỗ lực tháo gỡ những vấn đề, rào cản đang che lấp nụ cười đẹp rạng rỡ của bạn. Hơn tất cả chúng tôi tin rằng hàm răng chắc khỏe là nền tảng của cuộc sống hạnh phúc và nụ cười là chìa khóa của sự thành công.

Bedental vẫn luôn không ngững nỗ lực trở thành doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực Nha khoa thẩm mỹ, đặc biệt là phục hình răng sứ tại Việt Nam với chiến lược tập trung vào phát triển công nghệ cao và cập nhật các xu hướng, kỹ thuật hiện đại.

NHA KHOA THẨM MỸ BEDENTAL: ƯU ĐÃI: Đến 500.000
Làm răng giả tháo lắp ở đâu?

Với đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực nha khoa, Bedental luôn mang đến sự tận tâm, tận tình và tận lực với khách hàng như chính gia đình mình. Bedental là hệ thống nha khoa thẩm mỹ uy tín, chuyên nghiệp với nhiều cơ sở ở trung tâm thành phố lớn giúp khách hàng thuận tiện di chuyển. Cùng với đó là hệ thống trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các nước ngoài, được chứng nhận an toàn bởi Bộ Y tế. Cơ sở vật chất đạt đẳng cấp 5 sao mang tới cho khách hàng không gian thư thái, an tâm khi trải nghiệm dịch vụ.

Chi phí trồng răng giả tháo lắp tại BeDental – Cập nhật mới nhất

Dựa vào nhiều yếu tố khác nhau mà giá làm răng có thể dao động, nhưng theo đó giá làm răng thường tính trên số lượng số răng cần làm và vật liệu sử dụng để làm răng hàm giả. Ví dụ đối với răng hàm giả bán phần thường có chi phí rẻ hơn so với răng hàm giả toàn hàm hay răng sứ tháo lắp thường sẽ có chi phí cao hơn acrylic.

Dưới đây BeDental xin cung cấp bảng báo giá chi phí trồng răng giả tháo lắp được cập nhật mới nhất năm 2022 tại nha khoa BeDental

Danh mụcGiá thành
1. Phục hình tháo lắp - (Tìm hiểu thêm...)
Removable Denture (More detail...)
Giá Hàm nền nhựa thường
Conventional Denture (More detail...)
(1 hàm)4.000.000
~ 157$
Giá Hàm nền nhựa dẻo
Flexible acrylic partial denture
(1 hàm)5.500.000
~ 216$
Giá Hàm khung kim loại thường
Cast metal partial denture
(1 hàm)4.500.000
~ 177$
Giá Hàm khung Titan
Titanium partial denture
(1 hàm)6.000.000
~ 236$
2. Răng giả (Tìm hiểu thêm...)
False teeth
Giá Răng giả hàm tháo lắp nhựa nội
Acrylic resin teeth -made in Vietnam
( 1 răng)350.000
~ 14$
Giá Răng giả hàm tháo lắp nhựa Mỹ
Acrylic resin teeth -made in USA
( 1 răng)600.000
~ 24$
Giá Răng giả hàm tháo lắp sứ
Porcelain teeth backed with metal
( 1 răng)1.800.000
~ 71$
Máng nâng khớp
Denture occlúion
1.000.000
~ 39$
3. Phục hình cố định :
Non-removable denture
Giá Sứ kim loại (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain teeth backed with metal
Giá Răng sứ kim loại thường (Ni,Cr)
Porcelain teeth backed with metal (Ni,Cr)
1.800.000
~ 71$
Giá Răng sứ kim loại Vivadent france (Cr,Co)
Porcelain teeth backed with metal Vivadent France (Cr,Co)
1.800.000
~ 71$
Giá Răng sứ kim loại Jelenko USA ( Cr, Co)
Porcelain teeth backed with metal Jelenko USD (Cr,Co)
2.000.000
~ 79$
Giá Răng sứ kim loại titan
Porcelain teeth backed with titanium
3.500.000
~ 138$
Giá Sứ không kim loại : (Tìm hiểu thêm)
Non-metal Teeth
Giá Răng sứ Katana (bảo hành 7 năm)
Porcelain Veneer Katana from Japan
3.500.000
~ 138$
Giá Răng sứ Venus ( bảo hành 7 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Venus from Germany (More detail...)
4.000.000
~ 157$
Giá Răng sứ Roland ( bảo hành 10 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Roland from Germany (More detail...)
4.800.000
~ 189$
Giá Răng sứ Roland HD (bảo hành 10 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Roland HD from Germany
5.900.000
~ 232$
Giá Răng sứ Ceramill (bảo hành 10 năm)(Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Ceramil from Germany
6.000.000
~ 236$
Giá Răng sứ Emax Nanoceramics ( bảo hành 15 năm)
Porcelain Veneer Emax from Germany
7.000.000
~ 275$
Giá Răng sứ HTsmile (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Htsmile from Germany (More detail...)
7.000.000
~ 275$
Giá Răng sứ Emax* Press Lithium Disilicate (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Emax press from Germany (More detail...)
8.000.000
~ 314$
Giá Răng sứ Cercon (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Cercon from Germany (More detail...)
7.000.000
~ 275$
Giá Răng sứ Nacera Pearl Shade ( bảo hành 10 năm)
Porcelain Veneer Nacera from Germany
10.000.000
~ 393$
Giá Răng sứ Lava 3M Premium Plus ( bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Lava 3M Plus from USA (More detail...)
9.000.000
~ 354$
Giá Răng sứ Lava Esthentics ( bảo hành 15 năm)
Porcelain Veneer 3M Lava Esthetic from USA
12.000.000
~ 472$
Giá Răng sứ Lisi Press (bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Lisi from Japan (More detail...)
12.000.000
~ 472$
Giá Răng sứ kim cương (Bảo hành trọn đời)
Porcelain Veneer Diamond from USA
16.000.000 ~ 629$

Việc mất răng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ răng miệng cũng như là sức khoẻ cơ thể. Do đó, khi gặp các trường hợp này, bệnh nhân cần điều trị và khắc phục sớm để tránh gây những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sau này. Mong rằng với bảng giá tham khảo về chi phí trồng răng giả tháo lắp giúp cung cấp cho bạn nhiều thông tin để bạn có cơ sở lựa chọn nha khoa với giá cả hợp lý cho mình nhé. BeDental cảm ơn bạn đã đọc qua bài viết này!

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

5/5 - (1 bình chọn)