Thư viện chuyên khoa

Nâng Xoang Ghép Xương Là Gì? Khi Nào Cần Nâng Xoang Ghép Xương

Với những khách hàng bị mất răng lâu năm dẫn tới tình trạng tiêu xương hàm và xoang hàm thoái hóa sẽ rất khó khăn để trồng implant như bình thường. Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định nâng xoang ghép xương để có thể cấy implant phục hình thẩm mỹ răng mất. Tuy nhiên, khi nghe tới ghép xương là hầu hết khách hàng đều cảm thấy lo lắng. Nếu bạn đang quan tâm tới kỹ thuật này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của BeDental. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu từ A đến Z về nâng xoang ghép xương.

Nâng xoang ghép xương là gì?

Trên khoang miệng mỗi người, xoang hàm thường nằm ở vị trí vùng giữa đầu và mũi, tính từ răng số 4 đến răng số 8. Đây cũng là vùng xoang lớn nhất trong tất cả các xoang trên cơ thể.

Với người bình thường, răng hàm còn đầy đủ thì xương hàm sẽ ổn định, tạo tiền đề cho xoang hàm ở trên được giữ đúng vị trí giữa đầu và mũi. Tuy nhiên, nếu răng hàm trên bị mất không chỉ gây ra tình trạng tiêu xương nhiều mà còn dẫn đến xoang hàm bị mở rộng, hướng về phía răng và lâu dần sẽ phá hủy hàm từ trong ra ngoài.

Do đó, với những trường hợp cấy răng implant khi tiêu xương hàm và thoái hóa xoang hàm diễn ra, bác sĩ sẽ chỉ định nâng xoang ghép xương. Đây là kỹ thuật tiến hành mở xoang, nâng xoang bằng cách đặt xương tự thân hoặc xương nhân tạo vào vị trí bị trống để đảm bảo đủ vị trí cho chân răng implant cấy ghép. Cụ thể:

 • Ghép xương: sử dụng các loại xương phù hợp để tăng cấu trúc xương, giúp cho quá trình đặt implant được dễ dàng và đẩy nhanh sự tương thích, tăng tỷ lệ thành công.
 • Nâng xoang: đặt vật liệu ghép xương sẽ giúp vùng xương cắm implant được vững chắc, đủ chiều cao và chiều ngang để trồng răng implant hoàn hảo.
Nâng xoang ghép xương là kỹ thuật tiến hành mở xoang, nâng xoang bằng cách đặt xương tự thân hoặc xương nhân tạo vào vị trí bị trống để đảm bảo đủ vị trí cho chân răng implant cấy ghép
Nâng xoang ghép xương là kỹ thuật tiến hành mở xoang, nâng xoang bằng cách đặt xương tự thân hoặc xương nhân tạo vào vị trí bị trống để đảm bảo đủ vị trí cho chân răng implant cấy ghép

Khi nào cần nâng xoang ghép xương?

Không phải trường hợp nào cũng phải tiến hành nâng xoang cấy xương. Vậy khi nào mới cần nâng xoang ghép xương? Dưới đây là các trường hợp cụ thể nên tiến hành nâng xoang kết hợp với cấy xương:

 • Xương hàm bị tiêu nặng do tình trạng mất răng lâu ngày.
 • Đã xảy ra tình trạng tiêu xương do bệnh nhân dùng hàm tháo lắp hoặc cầu răng sứ lâu năm, đồng thời việc chăm sóc răng miệng không tốt.
 • Khách hàng đang mắc bệnh lý răng miệng liên quan đến nha chu hoặc nhiễm trùng nặng cũng nên tiến hành nâng xoang khi cần cấy răng implant mà các kỹ thuật khác không làm được.
 • Xương hàm của khách hàng úa mỏng, không đủ điều kiện để giữ trụ implant ổn định trên xương hàm. Hoặc xoang hàm nằm sát xương hàm trên cần thiết tiến hành nâng xoang cấy xương.
Xương hàm bị tiêu nặng và xoang hàm bị thoái hóa nên tiến hành cấy xương nâng xoang
Xương hàm bị tiêu nặng và xoang hàm bị thoái hóa nên tiến hành cấy xương nâng xoang

Trường hợp nào chống chỉ định nâng xoang cấy xương?

Một số trường hợp không nên nâng xoang bao gồm:

 • Khách hàng chưa đủ 18 tuổi.
 • Khách hàng mắc bệnh lý liên quan đến xoang hàm sẽ không phù hợp để phẫu thuật nâng xoang.
 • Bệnh nhân đang bị viêm nhiễm cấp tính trong khoang miệng.
 • Khoảng liên hàm không đủ điều kiện để phục hình trên implant nên việc nâng xoang cấy xương sẽ vô nghĩa.

2 kỹ thuật nâng xoang phổ biến nhất hiện nay

Với mỗi tình trạng răng miệng của khách hàng, bác sĩ nha khoa sẽ thăm khám và tư vấn chọn kỹ thuật nâng xoang ghép xương phù hợp. Dưới đây là thông tin cơ bản nhất về các kỹ thuật nâng xoang cấy xương:

Nâng xoang kín

Nâng xoang kín là phương pháp nâng xoang từ bên trong. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ thông qua lỗ cấy implant mà không cần phẫu thuật nhiều lần. Vì thế, khách hàng sẽ không còn tâm lý lo sợ phải trải qua mỗi lần đụng chạm dao kéo.

Với kỹ thuật nâng xoang kín, bác sĩ sẽ mở một đường rạch vừa đủ trên nướu đến vùng xoang hàm cần nâng. Sau đó, bác sĩ sẽ tạo ra một lỗ nhỏ ở phần xương để có thể nâng màng xoang lên. Tiếp đó, xương hàm cần cấy ghép sẽ được đưa vào để lấp đầy khoảng trống giữa xương hàm và màng xoang mới nâng.

Ưu điểm của kỹ thuật nâng xoang kín đó là hạn chế sưng đau và xâm lấn quá nhiều. Bên cạnh đó, khách hàng hoàn toàn có thể tiến hành cấy trụ song song với quá trình nâng xoang.

Những trường hợp khách hàng phù hợp để thực hiện nâng xoang kín đó là bệnh nhân mất răng lâu năm với tình trạng tiêu xương nghiêm trọng, xoang hàm trên hạ không quá thấp hoặc lượng xương bổ sung không quá nhiều.

Nâng xoang hở

Nâng xoang hở cũng được bác sĩ thực hiện khá nhiều cho các ca cấy ghép nâng xoang. Tên gọi khác của nâng xoang hở đó là nâng xoang bằng cửa sổ bên. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ rạch một vách ngăn tại khu vực nướu bên cạnh răng mất. Sau đó, thông qua vị trí vừa tạo này để bổ sung lượng xương vừa đủ.

Trường hợp được khuyến khích áp dụng kỹ thuật nâng xoang hở đó là người bệnh có xương hàm bị thiếu nhiều xương, đáy xoang gồ ghề, xơ dính, màn xoang dày, có dị tật, ứ dịch,… mà nâng xoang kín không làm được sẽ được chỉ định nâng xoang hở để khắc phục.

Nâng xoang kín và nâng xoang hở là 2 kỹ thuật nâng xoang phổ biến nhất hiện nay
Nâng xoang kín và nâng xoang hở là 2 kỹ thuật nâng xoang phổ biến nhất hiện nay

Sau khi nâng xoang cấy ghép implant ngay được không?

Phương pháp nâng xoang ghép xương sẽ hỗ trợ cho việc trồng implant được đảm bảo chắc chắn, nhanh chóng tương thích và mang tới tỷ lệ thành công cao. Tâm lý ai cũng muốn phục hình thẩm mỹ mất răng nhanh nhất nên vấn đề sau nâng xoang có cấy ghép implant được ngay không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Sau khi thực hiện nâng xoang cấy xương, bạn cần chờ đợi một thời gian để cho vết thương lành hẳn. Lúc này, xương và mô đã tích hợp tốt và chiều cao xương cũng đủ tiêu chuẩn cho việc trồng implant thuận lợi. Do đó, thời gian đặt trụ implant thường là 1 – 6 tháng tùy từng mức độ tích hợp xương lẫn cơ địa lành vết thương của mỗi người.

Tuy nhiên, có một số trường hợp nâng xoang cấy xương có thể trồng implant ngay lập tức mà không cần chờ đợi. Thường với kỹ thuật nâng xoang kín sẽ giúp người bệnh làm được điều này. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra để xem hiện tại bệnh nhân có đủ điều kiện cấy implant cùng lúc với nâng xoang và ghép xương không.

nang xoang ghep xuong 4
Tùy từng tình trạng khách hàng mà bác sĩ sẽ quyết định sau khi nâng xoang cấy ghép implant ngay được không?

Những nguy hiểm có thể xảy ra khi nâng xoang cấy xương bạn cần biết

Nâng xoang ghép xương có thể tiềm ẩn rất nhiều rủi ro ngoài ý muốn. Trường hợp gặp nhiều nhất là trong quá trình nâng xoang sẽ bị thủng hoặc rách màng xoang. Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành khâu lại hoặc ngừng điều trị và đợi lành vết thương. Sau khi vết thương lành hẳn, bác sĩ mới tiến hành nâng xoang lần hai. Lúc này, màng xoang sẽ có xu hướng dày và chắc hơn.

Bên cạnh đó, một số biến chứng trong nâng xoang có thể là viêm nhiễm cục bộ. Viêm nhiễm có thể xảy ra do điều kiện phòng mổ không đảm bảo vô trùng hoặc quá trình chăm sóc vết thương không đạt chuẩn.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được các biến chứng nguy hiểm xảy ra khi nâng xoang cấy xương khi chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi, đồng thời được tư vấn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng, chế độ ăn uống chuẩn chỉ sau nâng xoang.

Cần lưu ý gì sau khi nâng xoang cấy xương trồng implant?

Kỹ thuật nâng xoang ghép xương là một tiểu phẫu trước khi thực hiện trồng răng implant. Vùng xoang và xương ổn định, chắc chắn thì trụ răng implant mới vững chắc, giúp hiệu quả phục hình thẩm mỹ mất răng được như mong muốn. Do đó, sau khi tiến hành nâng xoang cấy xương xong, bạn cần lưu ý tới một số điều sau đây:

Về chế độ vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng là bước vô cùng quan trọng quyết định tới mổ ghép xương bao lâu thì lành. Vì thế, sau nâng xoang cấy xương, bạn cần lưu ý một số vấn đề trong chăm sóc vệ sinh răng miệng như sau:

 • Trong những ngày đầu tiên có thể chỉ dùng nước muối sinh lý để vệ sinh răng miệng chứ chưa nên dùng kem đánh răng.
 • Vệ sinh răng miệng nên tránh những tác động mạnh tới vết thương như: chọc, ngoáy,…
 • Sau 2 – 3 ngày, vết thương dần ổn định thì bạn có thể đánh răng. Hãy chọn bàn chải lông mềm và chải theo chiều dọc, không được chải chiều ngang. Đồng thời hạn chế chạm vào vị trí mới phẫu thuật.
 • Giữ răng miệng sạch sẽ bằng cách sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn thừa giắt trên kẽ răng.

Về chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày

 • Ưu tiên ăn đồ chín, mềm và đồ nguội.
 • Có thể ăn cháo, bún, phở và những đồ ăn lỏng khác.
 • Hạn chế ăn hải sản vì có thể gây kích ứng, sưng viêm khiến vết thương lâu lành.
 • Kiêng đồ nhiều dầu mỡ, thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Tránh xa những thức ăn cứng hoặc dính vì chúng có thể làm hỏng vết khâu và gây đau.
 • Khi uống nước không sử dụng ống hút trong 24 giờ mới phẫu thuật.
 • Không sử dụng thuốc lá và các chất kích thích khác vì có thể làm rối loạn quá trình đông máu, khiết tốc độ lành vết thương bị ảnh hưởng.
Sau nâng xoang cấy xương bạn cần lưu ý về chế độ chăm sóc răng miệng và ăn uống, sinh hoạt hàng ngày
Sau nâng xoang cấy xương bạn cần lưu ý về chế độ chăm sóc răng miệng và ăn uống, sinh hoạt hàng ngày

Chi phí nâng xoang ghép xương bao nhiêu tiền? Phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Nếu bắt buộc phải thực hiện nâng xoang ghép xương trước khi trồng implant, bạn hãy dành chút thời gian để tìm hiểu về chi phí cần phải bỏ ra để luôn chủ động trong tài chính. Vậy nâng xoang cấy xương hết bao nhiêu tiền? Dưới đây là những yếu tố quyết định tới chi phí nâng xoang và cấy xương khi trồng implant:

Địa chỉ thực hiện nâng xoang

Giá nâng xoang cấy xương cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào cơ sở nha khoa thực hiện dịch vụ. Bởi vì mỗi địa chỉ sẽ có cơ chế tính giá dịch vụ khác nhau. Nếu quy tụ đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi, máy móc và phòng mổ hiện đại thì giá nâng xoang cấy xương thường cao hơn so với những cơ sở nha khoa nhỏ lẻ, chưa thực sự đầu tư máy móc lẫn cơ sở vật chất.

Kỹ thuật nâng xoang được chọn

Như bạn đã biết, nâng xoang có 2 kỹ thuật chính đó là nâng xoang kín và nâng xoang hở. Vì vậy, việc chọn kỹ thuật nâng xoang kín hay nâng xoang hở cũng sẽ khiến tổng chi phí có sự chênh lệch nhất định.

Vì chi phí nâng xoang kín sẽ không phải phẫu thuật nhiều lần, diện tích xâm lấn cũng nhỏ hơn nên giá sẽ rẻ hơn so với nâng xoang hở.

Loại xương răng được cấy ghép

Sau khi nâng xoang, bác sĩ sẽ tiến hành bổ sung xương để lấp đầy khoảng trống mới nâng xoang. Việc chọn xương tự thân, xương nhân tạo hay xương dị biệt cũng quyết định tới giá nâng xoang cấy xương hết bao nhiêu tiền.

BeDental – Địa chỉ uy tín thực hiện nâng xoang ghép xương an toàn

Nâng xoang ghép xương là một kỹ thuật khó, đòi hỏi chuyên môn trình độ của bác sĩ thực hiện cùng sự hỗ trợ của máy móc, trang thiết bị hiện đại. Vì thế, không phải cơ sở nha khoa nào cũng đảm bảo tiêu chuẩn để thực hiện kỹ thuật này. Tuy nhiên dịch vụ nâng xoang cấy xương hiện nay đang được quảng cáo rầm rộ với chiêu trò giá rẻ nhằm hấp dẫn khách hàng. Để đảm bảo an toàn, không có bất cứ biến chứng nào xảy ra, bạn nên liên hệ tới địa chỉ uy tín như BeDental để được thực hiện.

Là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu, BeDental cam kết mang tới chất lượng dịch vụ nâng xoang cấy ghép implant an toàn, hiệu quả với tỷ lệ thành công cực kỳ cao. Để làm được điều này, BeDental đã không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn của bác sĩ thông qua các khóa đào tạo chuyên sâu, đồng thời chú trọng cập nhật máy móc, trang thiết bị hỗ trợ ekip mổ diễn ra thành công nhất.

Hầu hết các ca nâng xoang cấy ghép tại BeDental đều diễn ra an toàn, chất lượng và không có rủi ro nào xảy đến. Mọi thao tác luôn chuẩn xác giúp rút ngắn thời gian lành vết thương. Bên cạnh đó, vật liệu xương cấy ghép như xương nhân tạo, xương tự thân cũng được kiểm định an toàn trước khi sử dụng. Các loại trụ implant đều là hàng chính hãng với giá tốt nhất thị trường.

nang xoang ghep xuong 6
Tiến hành nâng xoang ghép xương tại BeDental để được an tâm tuyệt đối, không biến chứng nguy hiểm xảy ra

Giá nâng xoang ghép xương trồng implant mới nhất tại BeDental

BeDental luôn công khai giá dịch vụ để khách hàng có thể nắm được chi phí cần bỏ ra cho quá trình điều trị nha khoa của mình. Dưới đây là bảng giá nâng xoang ghép xương trồng implant mới nhất tại BeDental:

Mã dịch vụ Danh mục Đơn vị tính Giá thành
IM01 Cấy/Trồng implant – Dentium 1 trụ 15.000.00 VNĐ
IM02 Cấy/Trồng implant – Dentium Implant 1 trụ 15.000.000 VNĐ
IM03 Cấy/Trồng implant – Osstem 1 trụ 15.000.000 VNĐ
IM04 Cấy/Trồng implant – Tekka 1 trụ 23.000.000 VNĐ
IM05 Cấy/Trồng implant – Humana 1 trụ
IM06 Ghép xương phục vụ Cấy implant 1 đơn vị 5.000.000 VNĐ
IM07 Màng xương phục vụ Cấy implant 1 đơn vị 5.000.000 VNĐ
IM08 Nâng xoang kín 1 đơn vị 6.000.000 VNĐ
IM09 Nâng xoang hở 1 đơn vị 10.000.000 VNĐ

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu toàn bộ thông tin về nâng xoang ghép xương là gì và khi nào cần thực hiện. Nếu bạn còn đắn đo không biết bản thân có cần phải cấy ghép xương hay nâng xoang hay không thì hãy liên hệ BeDental để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ.

Block "popupbacsihieu" not found

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

   

  Rate this post

  1 thoughts on “Nâng Xoang Ghép Xương Là Gì? Khi Nào Cần Nâng Xoang Ghép Xương

  1. Pingback: 1 Trong Những Điều Bạn Cần Biết Về Gãy Xương Cánh Tay Và Cẳng Tay – Be Dental

  Comments are closed.