LÀM CẦU RĂNG SỨ CÓ NIỀNG RĂNG ĐƯỢC KHÔNG?

làm cầu răng sứ có niềng răng được không; niềng răng khi làm cầu răng sứ;

Hiện nay, có rất nhiều người sử dụng phương pháp chỉnh nha, chẳng hạn như răng sứ, tuy mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ nhưng lại khiến răng không đều. Và đó là lí do họ tìm đến niềng răng, một câu hỏi đặt ra ở đây là làm cầu răng sứ có niềng răng được không ? Để giải đáp thắc mắc cho câu hỏi trên hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về phương pháp cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là phương pháp phổ biến dành cho các bệnh nhân bị mất răng và cần thay thế. Phương pháp này sử dụng 2 răng kế cận tạo thành chân trụ để cố định răng ở giữa bị mất vào. Mỗi răng được chế tác bằng răng sứ với nhiều chất liệu và độ bền khác nhau tùy theo nhu cầu của mỗi khách hàng.

cầu răng sứ là gì
cầu răng sứ là gì

Thông thường sẽ mất từ 3-4 ngày để hoàn thiện tất cả các bước, từ khám đến lấy dấu hàm và lắp răng. Với mỗi một cầu răng được sử dụng, tuổi thọ kéo dài từ 7-10 năm tùy vào những yếu tố nhất định.

Đây là phương pháp đơn giản, nhanh chóng nhưng lại mang tính thẩm mỹ cao vì vậy nên được đa số khách hàng tin dùng và yêu thích.

Phương pháp niềng răng

Niềng răng được xem như là một phương pháp chỉnh nha phổ biến hiện nay với hai kiểu chính là niềng răng mắc cài và trong suốt. Để có được hàm răng đẹp, bác sĩ và bệnh nhân phải cùng nhau trải qua một khoảng thời gian rất dài ít nhất là 18 tháng với trong quy trình là các kỹ thuật phức tạp khác nhau như: nhổ răng, thay mắc cài, thay khay nhựa,…

phương pháp niềng răng
phương pháp niềng răng

Đây là phương pháp dành cho những trường hợp: răng bị lệch, hô, móm,…Tuy tốn nhiều thời gian hơn răng sứ nhưng lại mang hiệu quả đáng kể, đem đến hàm răng chắc khỏe và đều đẹp. Tuy phương pháp này trải qua thời gian khá lâu, trong thời gian đó chúng ta phải chịu đau bởi phải đi thay mắc cài định kì và gặp nhiều khó khăn trong ăn uống và giao tiếp. Đã có trường hợp một vài bệnh nhân trong quá trình niềng răng đã giảm cân thành công bởi sự khó khăn trong ăn uống làm giảm mức độ thèm ăn.

Làm cầu răng sứ có niềng răng được không ?

Câu trả lời là có, nhưng tùy vào từng trường hợp khác nhau thì sẽ có những biện pháp khác nhau. Tuy nhiên thì việc làm cầu răng là điều kiện không tốt cho quá trình niềng răng. Nếu là răng toàn sứ, sẽ có thể bị vỡ do sức ép của niềng răng. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng đã được mài.

làm cầu răng sứ có niềng răng được không
làm cầu răng sứ có niềng răng được không

Tuy nhiên, đã có nghiên cứu cho rằng vẫn có trường hợp niềng răng được mặc dù đã làm cầu răng sứ trước đó. Vì vậy để chắc chắn có thể thực hiện được hay không, các bạn nên đến các phòng khám để được tư vấn và tham khảo ý kiến của nha khoa và bác sĩ để kiếm tra trình trạng sức khỏe răng và đưa ra biện pháp tốt nhất.

Hy vọng, qua bài viết trên của Bedental, bạn có thể giải đáp thắc mắc phần nào cho câu hỏi “Làm cầu răng sứ có niềng răng được không ?” của nhiều bệnh nhân đang có nhu cầu hiện nay. Với đội ngũ bác sĩ uy tín có kinh nghiệm dày dặn cùng với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và tiên tiến, Nha khoa Bedental luôn là địa chỉ hàng đầu mang đến sự uy tín và chất lượng cho những bệnh nhân đến với nha khoa.

Giúp khách hàng giải quyết những vấn đề âu lo về răng miệng và tìm ra những giải pháp chỉnh răng hiệu quả và đúng đắn nhất. hãy đến với Bedental để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, chúng tôi luôn hy vọng sẽ mang đến cho các bạn sự tự tin trong giao tiếp và một nụ cười khỏe mạnh rạng rỡ nhất. 

Bảng giá tham khảo niềng răng :

MÃ DỊCH VỤDANH MỤC GIÁ THÀNH
CN011.Giá Chỉnh nha tháo lắp
Orthodontic Trainer
7.000.000
2.Giá Chỉnh nha cố định
Orthodontic Brace
CN02Giá Chỉnh nha Mắc cài kim loại thường Classic Japan (Tìm hiểu thêm...)
Japanese traditional metal brace
(2 hàm)30.000.000
CN03Giá Chỉnh nha Mắc cài kim loại 3M USA (Tìm hiểu thêm...)
USD traditional metal brace
(2 hàm)35.000.000
CN04Giá Chỉnh nha Mắc cài kim loại tự buộc 3M USA (Tìm hiểu thêm...)
Self-ligating metal brace
(2 hàm)42.000.000
CN05Giá Chỉnh nha Mắc cài sứ thông thường 3M (Tìm hiểu thêm...)
Traditional ceramic brace
(2 hàm)35.000.000
CN06Giá Chỉnh nha Mắc cài sứ thông minh 3M
Self-ligating ceramic brace
(2 hàm)55.000.000
CN07Giá Chỉnh nha Mắc cài Sapphire USA
Traditional Sapphire brace
(2 hàm)45.000.000
CN08Giá Cấy Minivis: 2.500.000/1 vis (Tìm hiểu thêm...)
Miniscrew
2.500.000
3. Chỉnh nha bằng máng trong suốt INVISALIGN
CN09Giá chụp Phim Clincheck10.000.000
CN10
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Express Package (trường hợp đơn giản)
1 hàm 35.000.000
2 hàm 45.000.000
CN11
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Lite Package (trường hợp nhẹ)
1 hàm
60.000.000
2 hàm 75.000.000
CN12
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Moderate Package (trường hợp trung bình)
1 hàm
85.000.000
2 hàm 110.000.000
CN13
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Comprehensive - mức độ 1 (Unlimited)
Trọn gói / Package
130.000.000
CN14
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Comprehensive - mức độ 2 (Unlimited)
Trọn gói / Package
150.000.000

 

Rate this post