Thư viện chuyên khoa

Cầu Răng Sứ Là Gì? Khi Nào Nên Làm Cầu Răng Sứ? Bảng Báo Giá Mới Nhất 2023

Với những trường hợp bị mất răng, phương pháp làm cầu răng sứ chính là sự lựa chọn được đông đảo người dùng áp dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện phương pháp phục hình răng thẩm mỹ này. Ở bài viết dưới đây, đội ngũ chuyên gia của BeDental sẽ giúp bạn tìm hiểu về cầu răng sứ với ưu nhược điểm, đối tượng nên làm và cập nhật bảng giá mới nhất 2022, mời bạn cùng tham khảo.

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ được biết tới là giải pháp phục hình thẩm mỹ nha khoa với những trường hợp mất một hoặc nhiều răng. Đây cũng là phương pháp được đông đảo khách hàng chọn lựa bởi về thẩm mỹ lẫn độ bền của chúng đều hoàn hảo.

Phân tích rõ hơn, phương pháp cầu răng sứ đó là sử dụng 2 hoặc nhiều trụ. Cầu chính là các răng còn lại trên cung hàm hoặc trụ implant cùng nhịp cầu là một hoặc những chiếc răng mất đi. Các trụ cầu chính là điểm tựa của những chiếc răng mất đi. Cầu răng được gắn cố định trên các răng trụ để có thể lấp đầy khoảng trống do mất răng trên cung hàm.

Sở dĩ gọi là cầu răng sứ bởi vì cầu răng được sử dụng trong phương pháp này được làm bằng vật liệu sứ. Có 2 loại răng sứ để làm đó là: răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại:

 • Răng sứ kim loại: Là chiếc răng được làm từ Crom – Coban, Niken – Crom hoặc từ các nhóm kim loại quý như vàng, bạc,.. Tuy nhiên, răng sứ kim loại hiện nay không còn được sử dụng nhiều vì hiệu quả thẩm mỹ không cao.
 • Răng toàn sứ: Là chiếc răng được làm hoàn toàn bằng sứ nên đảm bảo về tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, độ bền của răng cũng không hề thua kém răng sứ kim loại. Vì vậy, đây chính là chiếc răng được sử dụng rộng rãi khi làm cầu răng.
Cầu răng sứ là gì
Cầu răng sứ là gì

Các loại cầu răng sứ thịnh hành hiện nay

Hiện nay, cầu răng sứ có rất nhiều loại khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng khách hàng. Cụ thể:

Cầu răng truyền thống

Cầu răng truyền thống là loại cầu răng được lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay. Lý do bởi vì loại cầu răng này được hỗ trợ bởi mão sứ ở 2 đầu của khoảng mất răng, răng ỉa ở giữa sẽ thay thế vị trí của chiếc răng mất đi. Để thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ 2 răng ở 2 đầu, sau đó mới thực hiện cố định cầu răng sứ lên trên.

Cầu răng có cánh dán

Mẫu cầu răng này thường được chỉ định áp dụng cho những chiếc răng nằm ở phía trước. Vùng tạo thành bởi răng giả và một dải kim loại được gọi là cánh dán. Phần cánh dán được cố định chắc chắn vào các răng trụ nằm ở 2 đầu khoảng mất răng. Bác sĩ sẽ sử dụng xi măng nha khoa cố định, ở vị trí giữa là răng giả.

Cầu răng nhảy

Phương pháp này được chỉ định thực hiện cho vùng răng cửa và răng cửa bên. Sở dĩ phải thực hiện cầu răng răng cửa kiểu nhảy bởi vì đây đều là những vị trí không cần dùng nhiều lực như răng hàm. Tương tự như cầu răng truyền thống, cầu răng nhảy với trụ răng chống cho mão sứ chỉ nằm ở một bên chứ không nằm ở 2 bên khoảng mất răng.

Có nhiều loại cầu răng khác nhau như cầu răng nhảy, cầu răng cánh dán, cầu răng truyền thống,...
Có nhiều loại cầu răng khác nhau như cầu răng nhảy, cầu răng cánh dán, cầu răng truyền thống,…

Khi nào nên làm cầu răng sứ?

Cấu tạo của một bao gồm 2 mão sứ bọc lên 2 chân răng để làm trụ, còn răng giả nằm ở giữa sẽ thay thế cho răng đã mất. Vì vậy, khi thực hiện bắt buộc phải mài răng. Thường bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành mài ít nhất 2 răng ở bên cạnh để làm cùi răng và giá đỡ cho cầu răng.

Do đó, không phải ai cũng nên thực hiện cầu răng sứ. Cụ thể, những trường hợp nên thực hiện bao gồm:

 • Những người mất 1 – 3 răng liền kề hoặc một vài chiếc răng mất xen kẽ.
 • Những người bị mất răng nhưng các răng bên cạnh đảm bảo đủ khỏe để có thể tiến hành mài làm trụ cầu.
 • Những người mất răng nhưng không đạt yêu cầu để thực hiện cấy implant.

Ngoài ra, để quyết định làm được cầu răng thì cần phải đảm bảo các yêu cầu như sau:

 • Các răng lân cận được chọn làm trụ cầu cần phải khỏe mạnh, chắc chắn.
 • Vùng lợi xung quanh không bị viêm sưng.
 • Lợi ở vùng mất răng cần phải đảm bảo săn chắc.
 • Các răng ở hàm đối diện cũng phải đảm bảo sức khỏe tốt.
 • Các trụ implant được bám bởi xương hàm và tính toàn kỹ để có thể làm cầu răng.
 • Khoang miệng hiện tại vẫn duy trì được tình trạng vệ sinh tốt, không viêm nhiễm hay có bệnh lý răng miệng nào.
 • Tình trạng sức khỏe tổng thể cần phải khỏe mạnh hoặc có bệnh thì đã được điều trị ổn định.
Tiêu chuẩn làm cầu răng sứ
Tiêu chuẩn làm cầu răng sứ

Ưu nhược điểm của cầu răng sứ

Ưu điểm

Bắc cầu răng sứ mang lại rất nhiều ưu điểm trong việc phục hình thẩm mỹ khi mất răng. Cụ thể, ưu điểm của phương pháp này đó là:

 • Thời gian thực hiện làm cầu răng khá nhanh, hiệu quả phục hình lại răng đã mất chỉ rơi vào khoảng 4 – 5 ngày. So với cấy răng implant thì làm cầu răng sẽ nhanh hơn rất nhiều.
 • Cầu răng sẽ được gắn chắc chắn, cố định vào các răng trụ trên cung hàm. Vì thế, khi nhai đồ ăn sẽ có cảm giác y như răng thật. Nghĩa là với phương pháp cầu răng, chức năng nhai sẽ không bị ảnh hưởng hay gây cảm giác không chân thật, khó chịu.
 • Thành phần cầu răng sứ có độ cứng chắc, thậm chí mang tới khả năng nhai tốt hơn so với răng thật.
 • Áp dụng phương pháp cầu răng sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao nhờ màu sắc tự nhiên, phù hợp với các răng thật trên cung hàm.
 • Làm cầu răng rất an toàn, không xảy ra bất cứ kích ứng nào trong khoang miệng.
 • Nếu chọn lựa răng sứ không kim loại sẽ tránh được tình trạng nhiễu hình nếu cần thiết phải chụp X-quang, film cắt lớp hay cộng hưởng từ đi qua vùng có cầu răng.
 • Giúp phục hồi các chức năng của răng như: Khôi phục khớp cắn, khả năng phát âm lẫn giao tiếp, duy trì gương mặt tự nhiên.
 • Ngăn chặn những bất lợi do mất răng và ngừa bệnh lý của khớp thái dương do mất răng.
 • Tuổi thọ của cầu răng sứ khá lâu nếu biết cách chăm sóc cẩn thận.
Ưu điểm của cầu răng so với các phương pháp phục hình thẩm mỹ khác
Ưu điểm của cầu răng so với các phương pháp phục hình thẩm mỹ khác

Nhược điểm

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm nhưng phương pháp cầu răng cũng tồn tại một vài nhược điểm như sau:

 • Làm cầu răng yêu cầu phải mài răng thật. Vì thế, các răng thật được sử dụng để làm trụ cầu răng sẽ dễ bị ê buốt hoặc ảnh hưởng đến tủy răng sau này.
 • Có một số trường hợp răng trụ phải được chỉnh sửa về tủy, làm thấp,… để có thể đảm bảo tiêu chuẩn của một chiếc răng làm trụ.
 • Chọn răng làm trụ cũng yêu cầu rất nghiêm ngặt về chất lượng răng trụ lẫn nguyên tắc tính lực cho cầu răng. Đó cũng là lý do mà không phải ai mất răng cũng có thể lựa chọn phương pháp này.
 • Nếu khoảng trống mất răng quá dài, các răng mất lại có vai trò nhai chính thì cầu răng không phải là phương án tối ưu nhất.
 • Làm cầu răng chỉ có thể thay thế được phần răng ở trên chứ không thay thế được chân răng. Vì vậy, nguy cơ bị tiêu xương hàm, lợi co lại do mất răng vẫn có thể xảy ra.
 • Quá trình vệ sinh cầu răng cực kỳ khó khăn. Nếu vệ sinh sau cách có thể dẫn tới tình trạng hôi miệng do thức ăn ứ đọng dưới cầu răng. Bên cạnh đó, răng trụ có thể bị hư hỏng và bắt buộc phải nhổ cả răng trụ để làm cầu răng mới.

BeDental – Địa chỉ làm cầu răng sứ uy tín số 1

Quá trình làm cầu răng sứ tuy không quá phức tạp nhưng rất cần thiết tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Bởi nếu có bất cứ sai sót nào xảy ra, mọi hậu quả sẽ do chính bản thân khách hàng chịu thiệt.

Nếu bạn còn đắn đo không biết đâu là địa chỉ nha khoa uy tín để làm cầu răng chất lượng thì hãy tham khảo tại BeDental nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ bác sĩ nha khoa có chuyên môn, kinh nghiệm làm cầu răng, BeDental cam kết mang tới cho bạn hiệu quả phục hình thẩm mỹ hoàn hảo, không xảy ra biến chứng làm cầu răng sứ nào mà còn đảm bảo chức năng nhai hoàn hảo.

Đặc biệt, BeDental luôn luôn quan tâm mọi điều mà khách hàng đang mong chờ được giải đáp. Ví dụ như cần được tư vấn khi bị nhức răng sau khi làm cầu răng sứ phải điều trị thế nào hay có nguy hiểm không. Chúng tôi luôn tư vấn miễn phí và hỗ trợ 24/7 nhằm mang tới những thông tin hữu ích nhất cho khách hàng.

Làm cầu răng sứ an toàn tại BeDental
Làm cầu răng sứ an toàn tại BeDental

Quy trình làm cầu răng sứ đạt chuẩn y khoa tại BeDental

Để trồng cầu răng, các bước thực hiện cần phải đảm bảo chuẩn kỹ thuật y khoa nhằm tránh biến chứng nguy hiểm xảy ra. Dưới đây là các bước trồng cầu răng sứ chuẩn mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng

Không phải ai cũng có thể tiến hành trồng cầu răng. Vì thế, trước khi thực hiện thì bác sĩ sẽ yêu cầu khách hàng trải qua quá trình thăm khám sức khỏe răng miệng lẫn sức khỏe tổng thể. Nếu cần thiết sẽ yêu cầu chụp X-quang để đánh giá vùng răng mất có khả quan để làm cầu răng phục hình thẩm mỹ hay không.

Ngoài ra, bác sĩ cũng phải kiểm tra cả những chiếc răng bên cạnh. Nếu răng làm trụ cầu đủ khỏe, đáp ứng các tiêu chuẩn làm trụ răng gắn mão sứ thì mới xác định ban đầu là có thể tiến hành làm cầu răng.

Sau khi đã xác định được tình trạng sức khỏe và đánh giá chi tiết nhất, bác sĩ nha khoa mới tư vấn cho khách hàng về phương pháp làm cầu răng cho vị trí răng mất. Đồng thời tư vấn kỹ lưỡng với khách hàng về các bước thực hiện, thời gian tiến hành để khách hàng có thể nắm rõ.

Bước 2: Tiến hành lấy cao răng, gây tê và mài cùi răng

Nếu khách hàng đảm bảo điều kiện sức khỏe, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng, lấy cao răng để đảm bảo một môi trường vô khuẩn, tránh viêm nhiễm khi thực hiện mài răng làm trụ.

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê rồi mới tiến hành mài răng để khách hàng không cảm giác cơn đau nhức hay khó chịu khi thực hiện. Tỉ lệ răng bị mài đi sẽ được tính toán cẩn thận để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe răng thật nhưng vẫn để các trụ để chắc để giữ cầu răng bên trên.

Bước 3: Tiến hành lấy dấu răng

Để đảm bảo cầu răng phù hợp nhất, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng để chuyển thông số chính xác nhất cho phòng Labo thiết kế. Toàn bộ thông tin về khung hàm, vị trí răng mất cùng số lượng răng, màu răng,… sẽ được ghi chi tiết, đầy đủ để phòng Labo tiến hành chế tác mão sứ chuẩn nhất.

Bước 4: Phục hình và cố định răng cầu

Sau khi đã làm xong mão sứ, bác sĩ sẽ tiến hành gắn cầu răng lên các trụ răng đã mài trước đó. Tiếp theo cần căn chỉnh cẩn thận, kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo các khớp cắn có độ sát khít. Bên cạnh đó, việc ăn và nhai thức ăn luôn được diễn ra bình thường, không có bất cứ vấn đề nào xảy ra.

Bước 5: Tư vấn và hẹn thăm khám sau làm cầu răng

Sau khi làm cầu răng xong, bác sĩ sẽ kiểm tra một lần nữa về mão răng để xem chúng có khớp với trụ hay không, có bị lệch hay không,… Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn tỉ mỉ về cách chăm sóc răng miệng sau khi thực hiện gắn cầu răng để đảm bảo độ bền đẹp, không gây khó khăn hay đau nhức khó chịu cho khách hàng.

Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ hẹn lịch tái khám để chiếc răng được gắn mão sứ cầu răng sau thời gian dài sử dụng có vấn đề gì hay không. Điều này vô cùng quan trọng giúp ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Bảng giá làm cầu răng sứ mới nhất 

Giá làm cầu răng sứ bao nhiêu tiền luôn là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm. Thực tiễn, trồng cầu răng mất khoảng bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào số lượng răng bị mất và loại răng sứ được chọn để làm răng giả. Cụ thể, bảng giá cầu răng sứ sẽ được tính theo công thức:

Giá cầu răng = giá loại răng sứ * số lượng răng sứ được sử dụng.

Ngoài ra, khi thực hiện làm cầu răng, bạn cũng sẽ mất thêm một vài chi phí phát sinh. Đó là chụp X-quang để có thể xác định tình trạng mất răng hiện tại, sau đó mới đưa ra được liệu trình điều trị phù hợp nhất. Răng mất càng nhiều thì tổng chi phí sẽ càng cao. Đó cũng là lý do mà chi phí làm cầu răng mỗi người mỗi khác.

Bảng giá làm cầu răng sứ
Bảng giá làm cầu răng sứ

Hi vọng thông tin hữu ích ở bài viết trên đã giúp bạn hiểu được cầu răng sứ là gì, khi nào nên làm cầu răng. Bên cạnh đó, bạn đã xác định được bảng giá làm cầu răng sứ 2022 khoảng bao nhiêu tiền để dự trù ngân sách phù hợp. Liên hệ với BeDental để được tư vấn miễn phí nếu như bạn đang quan tâm đến phương án làm cầu răng sứ.

Bảng giá tham khảo :

Danh mụcGiá thành
1. Phục hình tháo lắp - (Tìm hiểu thêm...)
Removable Denture (More detail...)
Giá Hàm nền nhựa thường
Conventional Denture (More detail...)
(1 hàm)4.000.000
~ 157$
Giá Hàm nền nhựa dẻo
Flexible acrylic partial denture
(1 hàm)5.500.000
~ 216$
Giá Hàm khung kim loại thường
Cast metal partial denture
(1 hàm)4.500.000
~ 177$
Giá Hàm khung Titan
Titanium partial denture
(1 hàm)6.000.000
~ 236$
2. Răng giả (Tìm hiểu thêm...)
False teeth
Giá Răng giả hàm tháo lắp nhựa nội
Acrylic resin teeth -made in Vietnam
( 1 răng)350.000
~ 14$
Giá Răng giả hàm tháo lắp nhựa Mỹ
Acrylic resin teeth -made in USA
( 1 răng)600.000
~ 24$
Giá Răng giả hàm tháo lắp sứ
Porcelain teeth backed with metal
( 1 răng)1.800.000
~ 71$
Máng nâng khớp
Denture occlúion
1.000.000
~ 39$
3. Phục hình cố định :
Non-removable denture
Giá Sứ kim loại (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain teeth backed with metal
Giá Răng sứ kim loại thường (Ni,Cr)
Porcelain teeth backed with metal (Ni,Cr)
1.800.000
~ 71$
Giá Răng sứ kim loại Vivadent france (Cr,Co)
Porcelain teeth backed with metal Vivadent France (Cr,Co)
1.800.000
~ 71$
Giá Răng sứ kim loại Jelenko USA ( Cr, Co)
Porcelain teeth backed with metal Jelenko USD (Cr,Co)
2.000.000
~ 79$
Giá Răng sứ kim loại titan
Porcelain teeth backed with titanium
3.500.000
~ 138$
Giá Sứ không kim loại : (Tìm hiểu thêm)
Non-metal Teeth
Giá Răng sứ Katana (bảo hành 7 năm)
Porcelain Veneer Katana from Japan
3.500.000
~ 138$
Giá Răng sứ Venus ( bảo hành 7 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Venus from Germany (More detail...)
4.000.000
~ 157$
Giá Răng sứ Roland ( bảo hành 10 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Roland from Germany (More detail...)
4.800.000
~ 189$
Giá Răng sứ Roland HD (bảo hành 10 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Roland HD from Germany
5.900.000
~ 232$
Giá Răng sứ Ceramill (bảo hành 10 năm)(Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Ceramil from Germany
6.000.000
~ 236$
Giá Răng sứ Emax Nanoceramics ( bảo hành 15 năm)
Porcelain Veneer Emax from Germany
7.000.000
~ 275$
Giá Răng sứ HTsmile (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Htsmile from Germany (More detail...)
7.000.000
~ 275$
Giá Răng sứ Emax* Press Lithium Disilicate (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Emax press from Germany (More detail...)
8.000.000
~ 314$
Giá Răng sứ Cercon (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Cercon from Germany (More detail...)
7.000.000
~ 275$
Giá Răng sứ Nacera Pearl Shade ( bảo hành 10 năm)
Porcelain Veneer Nacera from Germany
10.000.000
~ 393$
Giá Răng sứ Lava 3M Premium Plus ( bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Lava 3M Plus from USA (More detail...)
9.000.000
~ 354$
Giá Răng sứ Lava Esthentics ( bảo hành 15 năm)
Porcelain Veneer 3M Lava Esthetic from USA
12.000.000
~ 472$
Giá Răng sứ Lisi Press (bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Lisi from Japan (More detail...)
12.000.000
~ 472$
Giá Răng sứ kim cương (Bảo hành trọn đời)
Porcelain Veneer Diamond from USA
16.000.000 ~ 629$

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

   

  Rate this post

  1 thoughts on “Cầu Răng Sứ Là Gì? Khi Nào Nên Làm Cầu Răng Sứ? Bảng Báo Giá Mới Nhất 2023

  1. Pingback: Sở hữu hàm răng trắng đẹp và nụ cười rạng rỡ cho ngày cưới trọng đại – cô dâu Nguyễn Bích Thủy – Be Dental

  Comments are closed.