Thư viện chuyên khoa

Trồng răng cửa tháo lắp: 5 ưu điểm của răng cửa tháo lắp

Trồng răng cửa tháo lắp là một quy trình nha khoa nhằm khôi phục răng cửa bị mất. Phương pháp này áp dụng cho những trường hợp mất răng cửa đơn lẻ hoặc nhiều răng liền kề. Quá trình trồng răng cửa tháo lắp thường diễn ra trong một khoảng thời gian tương đối ngắn và không đòi hỏi nhiều thời gian chờ đợi.

Trong bài viết này, BeDental sẽ cung cấp thông tin chi tiết về trồng răng cửa tháo lắp, bao gồm quy trình, thời gian áp dụng và lợi ích của phương pháp này. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để hiểu rõ hơn về phương pháp trồng răng cửa tháo lắp và có lựa chọn phù hợp cho hàm răng của bạn.

Mất răng cửa gây ra những ảnh hưởng và tác hại như thế nào?

Ảnh hướng đến những răng còn lại

Trong tất cả các trường hợp, dù cho răng bạn bị mất ở vị trí nào và những răng mất không được điều trị sớm hoặc cứ kéo dài tình trạng này sẽ gây nên những ảnh hưởng rất nhiều đến những răng còn lại. Bình thường, nếu bạn có được một hàm răng đều, lúc này các răng sẽ có tác dụng trong việc giúp nâng đỡ cho nhau và tạo nên được sự liên kết giữa các răng giúp phân chia đều lực nhai mỗi khi chúng ta ăn nhai thức ăn.

Tuy nhiên, không may, khi chúng ta bị mất răng, sẽ tạo một lỗ trống tại vị trí đó và mất đi sự liên kết chặt chẽ giữa các răng, mất đi lực nâng đỡ cho nhau. Lúc này các răng có xu hướng bị dịch chuyển đi đến những khoảng trống này. Điều này sẽ có ảnh hưởng răng xấu, sự dịch chuyển của các răng có thể làm cả trở các hoạt động ăn nhai bình thường của chúng ta hằng ngày và là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh loạn năng ở hàm thái dương, lâu dần gây ra những cơn đau nhức ở vùng này.

Mất răng cửa gây ra những tác hại nào
Mất răng cửa gây ra những tác hại nào

Ngoài ra theo thời gian, việc mất răng lại vô tình gây ra những biến chứng nặng nề khác cho răng miệng của bạn và làm mất đi vẻ đẹp nụ cười của bạn:

Khi răng đã có sự bắt đầu dịch chuyển để phân bố đều các khoảng trống đó, điều này sẽ vô tình tạo nên những kẻ hở trên răng, nhưng kẻ hở này sẽ là nơi lý tưởng mà những cặn thức ăn dư thừa dễ vướng và mắc vào nếu không được vệ sinh sạch sẽ, những vị trí này sẽ tạo thành những ổ vi khuẩn tích tụ lâu dần và phát triển gây nên tình trạng sâu răng và các bệnh về nướu răng, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến mất dần đi các răng còn lại và bị tiêu xương răng.

Việc mất răng khiến các răng khác còn lại bị dịch chuyển, điều này cũng làm cho nướu răng bị tụt lại dẫn đến những cơn đau nhức cho răng và tệ hơn thế nữa, chân răng có thể bị xô lệch, nướu lỏng lẻo gây nên tình trạng mất nhiều răng hơn.

Gây khó khăn khi ăn nhai

Việc mất răng đã khiến cho các răng trở nên yếu đi từ đó khiến cho lực ăn nhai giữa các răng khác bị giảm sút. Đặc biệt răng cửa lại đóng vai trò chính trong việc ăn nhai cũng như cắn xé thức ăn, do đó khi mất răng ở vị trí này cũng gây nên sự khó khăn và bất tiện cho bệnh nhân trong việc nghiền cũng như cắn xé thức ăn.

Khi thức ăn không được nghiền nhỏ trước khi đưa vào dạ dày điều này sẽ khiến dạ dày phải hoạt động nhiều hơn và không hấp thu được đầy đủ chất dinh dưỡng từ thức ăn khiến gây ra những vấn đề và tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hoá đối với bệnh nhân.

Ngoài ra, việc mất răng cũng yêu cầu những bệnh nhân phải ăn và nhai những thức ăn mềm, vụn để có thể dễ nhai và nghiền nhỏ thức ăn hơn. Nhưng đôi khi, những thức ăn mềm này lại không phải là khẩu vị của bệnh nhân, việc mất răng khiến cho bệnh nhân phải ăn uống kiêng khem hơn, nhiều khi phải ăn những thức ăn mình không thích. Lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng chán ăn, sụt cân ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và sức khỏe của người bệnh.

Gây ra những vấn đề về xương hàm

Việc mất răng còn khiến cho làm giảm sự kích thích đến với xương hàm và nướu khi thực hiện các hoạt động ăn nhai. Những kích thích này rất quan trọng trong việc duy trì mật độ và kích thước của xương răng. Do đó, việc mất đi những kích thích ở vị trí này sẽ gây ra những vấn đề về xương hàm răng, khiến xương có dấu hiệu bị tiêu lại, xương hàm dần trở nên yếu đi.

Khi răng đã không còn nữa và cũng không được thay thế, lúc này lực tác động ở vị trí này không còn nữa. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương răng thường gặp. Trường hợp, mất răng trong thời gian dài mà không có biện pháp khắc phục sẽ khiến cho tiêu xương răng trở nên nghiêm trọng hơn và khả năng để phục hồi lại răng mới sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Lúc này, khi muốn phục hồi răng lại, các nha sĩ sẽ phải tiến hành thêm việc ghép xương mới.

Tác hại của mất răng cửa
Tác hại của mất răng cửa

Gây ra các vấn đề về mô mềm

Khi bị mất răng, các mô nướu ở vị trí này cũng có xu hướng bị tiêu giảm gây nên những cơn đau nhức khó chịu cho bệnh nhân. Ngoài ra, lưỡi của bạn cũng sẽ có thể bị ảnh hưởng, một khi các răng của bạn bị mất dần sau đó do không khắc phục lại việc mất răng cửa. Lưỡi của bạn cũng sẽ trở nên bị to răng để lấp đầy lại những vị trí răng mất đó.

Khuôn hàm bị lệch

Mất răng cửa gây ra tình trạng tiêu xương răng và khiến cho những răng khác phải dịch chuyển đi điều này khi lâu dần sẽ dẫn đến việc thay đổi khuôn hàm của răng và có thể gây ra những lệch lạc trên khuôn mặt của bạn. Điều này sẽ đây nhanh quá trình lão hoá trên khuôn mặt của bạn hơn, sự lệch lạc khuôn hàm cũng khiến cho khuôn mặt của bạn trở nên thiếu cân đối và trông già đi hơn rất nhiều.

Ngoài ra, xương hàm có vai trò quan trọng trong việc nâng đỡ được cấu trúc trên khuôn mặt của bạn. khi việc mất răng lâu ngày dẫn đến những ảnh hưởng như tiêu xương hàm dẫn đến việc má sẽ bị hóp vào, các vùng da xung quanh dần xuất hiện các nếp nhăn và chảy xệ. Lúc này trông khuôn mặt của bệnh nhân sẽ già hơn đi rất nhiều.

Một thực tế rằng, việc mất răng cũng sẽ khiến cho kích thước cụ thể là chiều dài của khuôn mặt bạn bị giảm xuống bởi việc tiêu xương hàm. Việc mất răng trong thời gian dài mà không có biện pháp khắc phục sẽ khiến cho khuôn mặt bạn bị biến đổi như: Cằm có xu hướng bị dịch chuyển về phía trước hơn, môi bị mỏng lại, góc môi bị thay đổi, đường dọc trên môi bị bị thụt sâu vào hơn, mũi bị to hơn, tạo các rãnh sâu bên 2 đường sống mũi, da xuất hiện nếp nhăn.

Gây mất thẩm mỹ

Việc mất răng lâu năm có thể làm biến dạng khuôn mặt và khiến bệnh nhân trong già đi gây mất sự thẩm mỹ. Ngoài ra, việc mất răng tại vị trí răng cửa còn khiến cho nụ cười của bạn trông kém duyên hơn. Bởi răng cửa nằm ở vị trí dễ nhìn thấy nhất mỗi khi trò chuyện hoặc cười với người đối diện. Khiến bản thân dễ tự ti và ngại ngùng hơn từ đó trở nên ngại giao tiếp với mọi người bởi khiến điểm của mình. Lâu dần sẽ ảnh hưởng đến đời sống tinh thần trong cuộc sống hằng ngày cũng như trong công việc.

Răng cửa tháo lắp – giải pháp khắc phục cho vấn đề mất răng cửa

Với những biến chứng nghiêm trọng như trên, việc khắc phục tình trạng mất răng cửa là một điều cần thiết và nên được thực hiện càng sớm càng tốt để tránh những hậu quả đáng tiếc sẽ xảy ra. Và một trong những phương pháp khắc phục tình trạng này được áp dụng phổ biến hiện nay đó là sử dụng răng giả tháo lắp (Răng cửa tháo lắp).

Theo đó, về cấu tạo răng cửa tháo lắp được tại nên từ chiếc răng sứ kết hợp với nền nướu giả được là từ nhựa. Sử dụng phương pháp răng cửa tháo lắp giúp phục hình lại răng của trước kia đã bị mất của bạn phục hồi và thay thế được chức năng ăn nhai như răng cửa thật.

Răng cửa tháo lắp giải pháp khắc phục vấn đề mất răng cửa
Răng cửa tháo lắp giải pháp khắc phục vấn đề mất răng cửa

Ai có thể làm răng cửa tháo lắp?

Là một trong những phương pháp giúp phục hình răng, vậy ai có thể làm răng cửa tháo lắp? răng cửa tháo lắp sẽ phù hợp với những ai thuộc các trường hợp sau đây:

 Người bị mất răng cửa và có cấu trúc xương hàm yếu

Trường hợp răng cửa của bệnh nhân bị mất, nhưng cấu trúc xương hàm cũng yếu không thể thực hiện được các phương pháp phục hình răng khác như cấy ghép implant, hoặc 2 răng kế bên răng vị trí mất không đủ khoẻ và điều kiện để cắm cầu răng sứ thì có thể sử dụng phương pháp trồng răng cửa tháo lắp.

Người cao tuổi bị mất ở vị trí răng cửa

Ở những người cao tuổi là những trường hợp thường bị mất răng nhất không ngoại lệ là răng cửa. Và răng cửa tháo lắp chính là một trong những phương pháp tuyệt vời và nhanh chóng để khắc phục tình trạng mất răng khôi phục lại chức năng ăn nhai và không tác động đến răng thật.

Áp dụng răng cửa tháo lắp trong những trường hợp nào
Ai có thể làm răng cửa tháo lắp?

Người bị mất răng nhưng muốn tiết kiệm chi phí

Phương pháp răng cửa tháo lắp được xem là phương pháp tiết kiệm chi phí nhất do với các phương pháp còn lại bởi chúng có giá thành rẻ nhất so với các phương pháp còn lại. Ngoài ra, phương pháp răng cửa tháo lắp cũng không yêu cầu tốn nhiều thời gian thực hiện. Và bạn có thể nhanh chóng khôi phục lại hàm răng của mình như răng thật.

Ưu điểm răng cửa tháo lắp

  • Tiết kiệm chi phí.
  • Răng giả được làm từ sứ, hoàn toàn lành tính, không gây kích ứng và an toàn cho cơ thể.
  • Khắc phục được tính thẩm mỹ trên gương mặt.
  • Khắc phục khả năng ăn nhai.
  • Có thể dễ dàng tháo ra và lắp lại, giúp bạn có thể chủ động trong việc ăn nhai hay sinh hoạt thường ngày và dễ dàng vệ sinh cho răng hàm giả.

Nhược điểm răng cửa tháo lắp

  • Răng cửa tháo lắp không thể ngăn chặn tình trạng vùng xương hàm ở vị trí răng mất bị thoái hoá bởi chúng không có chân răng để cắm vào vùng xương hàm.
  • Răng cửa tháo lắp chỉ là giải pháp thay thế giúp khôi phục chức năng ăn nhai nhưng không thể ngăn chặn quá trình tiêu xương hàm ở vị trí răng mất nên sẽ khiến cho phần mô nướu ở vị trí gắn hàm giả tháo lắp bị lõm đi.
  • Răng giả dễ trở nên bị lỏng lẻo theo thời gian và dễ rơi ra.
  • Tính thẩm mỹ không cao khi cấu trúc nền nướu giả được làm từ nhựa dễ nhận biết

Trồng răng cửa tháo lắp mất thời gian bao lâu?

Đối với phương pháp răng cửa tháo lắp sẽ yêu cầu các thao tác đơn giản hơn nên được thực hiện một cách nhanh chóng và tối ưu thời gian so với các phương pháp khác. Bạn sẽ có một răng cửa tháo lắp hoàn tất chỉ sau 2 lần đến nha khoa để thực hiện. Khi lần đầu sẽ được khám tổng quát và lấy dấu răng và lần 2 sẽ là quá trình gắn răng cửa tháo lắp lên. Do đó, đây là phương pháp tiết kiệm được thời gian và chi phí nhất trong các phương pháp còn lại giúp khôi phục lại nụ cười rạng rỡ hơn.

Mất răng cửa là một vấn đề cần khắc phục càng sớm càng tốt. Việc các nha khoa với công nghệ tiên tiến và áp dụng phương pháp răng cửa tháo lắp đã giúp cho bệnh nhân không còn lo sợ cũng như khắc phục được vấn đề mất răng cửa của mình một cách nhanh chóng hơn. BeDental mong rằng bài viết này đã mang đến những thông tin hữu ích về vấn đề răng cửa tháo lắp.

Làm răng cửa tháo lắp ở đâu?

Làm răng cửa tháo lắp ở đâu? Việc tìm được địa chỉ nha khoa uy tín để làm răng cửa tháo lắp là rất quan trọng. Nếu vì ham rẻ mà lựa chọn những cơ sở kém chất lượng thì hậu quả có thể dẫn đến “Tiền mất tật mang”

Nha khoa thẩm mỹ Bedental ra đời năm 2012. Sau một thời gian hoạt động, trung tâm nhanh chóng trở thành địa chỉ cung cấp các dịch vụ nha khoa uy tín cho khách hàng và là một trong những nha khoa dẫn đầu về lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ. Với đội ngũ y, bác sĩ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị tân tiến, công nghệ hiện đại, nha khoa thẩm mỹ Bedental đã đi những bước vững vàng trên con đường trở thành trung tâm nha khoa thẩm mỹ tại Việt Nam

Bedental ra đời với sứ mệnh “Gieo nụ cười, rải thành công”, chúng tôi tin tưởng mỗi người đều xứng đáng sở hữu một nụ cười tự tin và quyền rũ. Đó là lý do chúng tôi luôn nỗ lực tháo gỡ những vấn đề, rào cản đang che lấp nụ cười đẹp rạng rỡ của bạn. Hơn tất cả chúng tôi tin rằng hàm răng chắc khỏe là nền tảng của cuộc sống hạnh phúc và nụ cười là chìa khóa của sự thành công.

Bedental vẫn luôn không ngững nỗ lực trở thành doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực Nha khoa thẩm mỹ, đặc biệt là phục hình răng sứ tại Việt Nam với chiến lược tập trung vào phát triển công nghệ cao và cập nhật các xu hướng, kỹ thuật hiện đại.

NHA KHOA THẨM MỸ BEDENTAL: ƯU ĐÃI: Đến 500.000
Làm răng cửa tháo lắp ở đâu?

Với đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực nha khoa, Bedental luôn mang đến sự tận tâm, tận tình và tận lực với khách hàng như chính gia đình mình. Bedental là hệ thống nha khoa thẩm mỹ uy tín, chuyên nghiệp với nhiều cơ sở ở trung tâm thành phố lớn giúp khách hàng thuận tiện di chuyển. Cùng với đó là hệ thống trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các nước ngoài, được chứng nhận an toàn bởi Bộ Y tế. Cơ sở vật chất đạt đẳng cấp 5 sao mang tới cho khách hàng không gian thư thái, an tâm khi trải nghiệm dịch vụ.

Bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ dưới đây:

DANH MỤCXUẤT SỨĐƠN VỊ TÍNHGIÁ THÀNH
Giá Cấy Trồng implant - Dentium (Tìm hiểu thêm....)
Dentium Implant from USA (More detail...)
(Mỹ)(1 trụ)21.000.000

~ 825$
Giá Cấy Trồng implant - Dentium Implant
Dentium Implant from Korea (More detail...)
(Hàn quốc)(1 trụ)18.000.000
~ 707$
Giá Cấy Trồng implant - Osstem (Tìm hiểu thêm...)
Osstem Implant from Korea (More detail...)
(Hàn quốc)(1 trụ)18.000.000
~ 707$
Giá Cấy Trồng implant - Tekka (Tìm hiểu thêm...)
Tekka Implant from France (More detail...)
(Pháp)(1 trụ)25.000.000
~ 982$
Giá Cấy Trồng implant - Humana
Humana Implant
(Đức )(1 trụ)
Giá Ghép xương phục vụ Cấy implant (Tìm hiểu thêm...)
Bone Grafting (More detail...)
(1đơn vị)5.000.000
~ 196$
Giá Nâng xoang kín(Tìm hiểu thêm...)
Closed Sinus Lift
(1đơn vị)6.000.000
~ 236$
Giá Nâng xoang hở (Tìm hiểu thêm...)
Open sinus lift
(1đơn vị)10.000.000
~ 394$
Ghép màng Xương
periosteum Grafting
(1đơn vị)8.000.000
~ 315$
Màng PRF(1đơn vị)2.000.000
~ 79$

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

Rate this post

1 thoughts on “Trồng răng cửa tháo lắp: 5 ưu điểm của răng cửa tháo lắp

  1. Pingback: Răng cửa giả tháo lắp là gì? 2 phương pháp trồng răng cửa tháo lắp hiện nay | Nha Khoa Bedental

Comments are closed.