9+ LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA RONG NHO

rong nho

Rong nho là gì ? Ăn rong nho có tác dụng gì sẽ được Bedental chia sẻ qua bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé !

Rong nho là gì ?

Rong nho thực chất là một loại tảo biển sống ở vùng biển Nhật Bản và Đông Nam Á.  có hình dạng như quả nho và các hạt trứng cá muối  nó được gán với cái tên là rong nho và thậm chí là trứng cá muối xanh, được dùng để nấu ăn như một loại rau, có mùi vị của trứng cá muối và rong tươi.

rong nho
rong nho

 

Tham khảo thêm Một quả táo chứa bao nhiêu calo ? Lợi ích tuyệt vời khi ăn táo

Hàm lượng dinh dưỡng cao gấp khá nhiều lần so với một số loại rau thông thường và cung cấp những hoạt chất có lợi cho cơ thể. Do đó, rong nho trở thành loại nguyên liệu thực phẩm đặc biệt được ưa thích.

Điều này dẫn đến tình trạng ngày càng cạn kiệt loại “thực phẩm vàng” này trong môi trường thiên nhiên và tạo thêm cơ hội trồng trọtkhai thác rong nho ở Việt Nam. Hiện nay, rong nho giống Nhật đang được nuôi trồng tại Khánh Hoà, Hải Ninh, Đông Hà, Hòn Khói, là các nơi có điều kiện khí hậuchiều sâu, ánh sáng và nhiệt độ phù hợp.

 

Lợi ích tuyệt vời của rong nho 

 

hỗ trợ hệ thống Tim mạch

Trong rong nho  không  đường nên giúp làm giảm nguy cơ tiểu đường cũng đồng tác với việc hỗ trợ hệ thống Tim mạch phòng tránh được các biến chứng rất sớm, giúp giảm cholesterol  tăng cường khả năng đàn hồi mạch máu  có chứa nhiều loại axit amin mà cơ thể không tự s ản xuất được.

Các axit này cũng giúp chống oxy hoá  bảo vệ cấu trúc collagen của động mạch, do đó giúp ngăn ngừa một số bệnh như đột quỵ, nhồi máu cơ tim hay  vữa động mạch.

Giảm nguy cơ tiểu đường

rong nho
rong nho

Rong nho chứa nhiều vitamin C, giúp ngăn ngừa và cải thiện các triệu chứng bệnh tiểu đường hiệu quả. Cụ thể, loại thực phẩm này giúp cơ thể kiểm soát lượng đường và tác động của các gốc tự do.
Ngoài ra, thực phẩm này còn giảm sự tích tụ sorbitol nội bào và ngăn chặn sự liên kết của glucose với protein. Sự tích tụ sorbitol và sự glycosyl hoá có liên quan rất nhiều đến những biến chứng của tiểu đường. Đặc biệt là những biến chứng của tim và não.

 

hỗ trợ giảm cân

Ăn rong nho có giảm cân không? ? Thực tế là CÓ. Do trong rong chứa 95% thành phần là nước và  hàm lượng calo, đường cực thấp, nên sẽ hỗ trợ khá nhiều đối với những bạn đang trong quá trình giảm cân. Yếu tố quyết định việc bạn có giảm đựoc cân nặng của mình hay không phụ thuộc khá lớn vào lượng Calo mà bạn tiêu thụ mỗi ngày.

Tuy nhiên, rong nho cũng chứa khá nhiều chất  vì vậy bạn sẽ không phải quá lo ngại về việc không đủ sức khoẻ khi giảm cân đâu.

 

Công dụng ngăn ngừa ung thư 

rong nho
công dụng ngăn ngừa ung thư

Ăn rong nho có tác dụng gì? Fucoidan có trong loại rong nho được coi như một chất ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Các nghiên cứu năm 2002 và 2005 đã chứng minh Fucoidan là một thành phần mới có tác dụng chống ung thư hiệu quả.
Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện thấy rằng Fucoidan có thể khiến các tế bào bệnh bạch cầu, ung thư , ruột kết và cả ung thư dạ dày tự tiêu diệt. Fucoidan cũng được nghiên cứu cho rằng có khả năng tăng cường hệ miễn dịch đáng kể và giúp giảm lượng cholesterol trong máu.

Tốt cho thần kinh 

Bổ sung rong nho trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày sẽ giúp chống stress và trầm cảm. Trong nho có nhiều vitamin nhóm B, đặc biệt là vitamin B6 và B5, đây là các vitamin quan trọng giúp điều tiết cơ thể không bị suy nhược không thời kỳ áp lực cao.

Làm đẹp da

Không chỉ tốt cho sức khoẻ, rong nho biển cũng được coi như một “thần dược” đối với nhan sắc và làn da.

Các tác dụng của rong nho đối với làn da có thể kể đến như:

  • Giàu vitamin A và C giúp tăng cường sản sinh collagen làm giảm sự hình thành của nếp nhăn.
  • Giàu khoáng chất sắt, magie, đồng, canxi và polysaccharides giúp da giữ độ ẩm và giữ cho da căng mọng suốt cả ngày dài.
  • Chứa các axit béo omega giúp tăng cường sản xuất collagen và làm đều màu da.
  • Giàu protein và axit amin giúp làm săn chắc da và cải thiện tính đàn hồi.
  • Cải thiện hiệu quả giữ nước.

 

Hạn chế táo bón

rong nho
tác dụng hạn chế táo bón

Như nhiều loại rau quả khác, rong nho giàu chất dinh dưỡng, có lượng đường thấp  lượng calo thấp. Điều đó rất có lợi đối với đường ruột, tăng cường sự bài tiết phân  cung cấp môi trường làm việc tốt để lợi khuẩn phát triển. Do đó, rong nho có tác dụng tốt để điều trị táo bón cho cả người lớn và trẻ em.

 

Ngăn ngừa bướu cổ 

Trong 100gram rong nho có chứa 1.8 mg i-ốt. Với khoảng 30 gram rong nho mỗi ngày  đã bổ sung được lượng i-ốt thiết yếu đến tuyến giáp, hỗ trợ phòng chống bệnh bướu cổ.

Giúp xương chắc khoẻ mạnh

Hàm lượng omega 3, canxi  protein dồi dào trong rong nho giúp giảm đau nhức xương khớp, hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp, kháng viêm. Do đó, rong nho có khả năng giảm nguy cơ bị bệnh khớpnâng cao sự chắc khoẻ  dẻo dai của xương.

Một số lưu ý khi sử dụng rong nho 

Để hấp thu tối ưu dưỡng chất có trong rong và hạn chế được các tác dụng phụ có thể gây nên, bạn cần chú ý một vài điều sau:

  • Một người trưởng thành không nên ăn hơn 10g rong/ngày.
  • Không ăn rong đã để khô ở môi trường bên ngoài, bởi vì chúng dễ bị nấm mốc và tác động không tốt cho sức khoẻ.
  • Không nên ăn rong với một số loại rau khác, bởi vì rong nho rất giàu i-ốt nếu sử dụng vượt mức sẽ ảnh hưởng đến tiêu chảy hoặc những vấn đề tuyến giáp.

Rong nho là một thực phẩm tốt đối với sức khoẻ, tuy nhiên nếu không ăn đúng cách  sẽ tạo nên những tác động không tích cực cho sức khoẻ. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu rất kỹ trước khi dùng sản phẩm này nha.

 

 

5/5 - (2 bình chọn)