Thư viện chuyên khoa

Bọc răng sứ mất bao lâu? Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Bọc răng sứ mất bao lâu và quy trình bọc răng sứ sẽ được nha khoa Bedental chia sẻ qua bài viết dưới đây, hãy cùng mình tham khảo nhé !

1/ Mất bao lâu để bọc răng sứ?

Thời gian bọc răng sứ được tính từ thời điểm bạn tới thăm khám sàng lọc trước khi thực hiện thủ thuật, mài răng, chế tạo mão răng và hoàn tất quy trình bọc chụp răng sứ.

Thời gian bọc sứ cho răng nhiều hay ít còn tùy thuộc vào số lượng răng mà bạn muốn bọc. Thông thường, nếu bạn bọc 2-3 chiếc răng thì bạn chỉ mất khoảng 3 ngày, còn nếu muốn bọc nhiều hơn, bạn sẽ cần thời gian từ 5-7 ngày (tùy vào tình trạng răng gốc của mỗi người). Do vậy, để có thời gian chính xác cho hàm răng của mình, thì bạn có thể xếp lịch hẹn tới BE DENTAL thăm khám trước để xác định răng của bạn sẽ làm ra sao và cần bao nhiêu thời gian.

Mất bao lâu để bọc răng sứ?
Mất bao lâu để bọc răng sứ?

 

2/ Quy trình bọc răng sứ ra sao?

Quy trình bọc răng sứ được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Ở bước này, các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao sẽ thăm khám tình trạng răng gốc của bạn có đang gặp vấn đề nào nghiêm trọng trước khi bọc răng hay không, như: điều trị sâu răng, viêm lợi, nứt vỡ răng… Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nên bọc số lượng răng là bao nhiêu, chất liệu nào thì phù hợp.

Quy trình bọc răng sứ ra sao?
Quy trình bọc răng sứ ra sao?
 • Bước 2: Mài răng gốc để làm trụ răng

Bác sĩ sẽ mài bớt răng thật để làm trụ cho răng. Quá trình mài diễn ra rất nhanh chóng, khoảng 15-20 phút và răng được mài ít, không ảnh hưởng tới chức năng của răng.

Từ khuôn hàm có sẵn, bác sĩ sẽ tiến hành đo đạc, lấy dấu răng để chế tạo mão răng sứ sao cho vừa vặn, cân đối với trụ răng thật. Sau khi có các thông số kỹ thuật, các kỹ thuật viên tay nghề cao sẽ tiến hành chế tạo mão răng sứ, công đoạn này sẽ được tiến hành tại phòng Labo chuyên môn với các công nghệ máy móc hiện đại, tiên tiến.

Lưu ý:

 • Trong quá trình chờ đợi các kỹ thuật viên chế tác mão răng sứ, có thể bạn sẽ được các bác sĩ gắn răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như nguyên vẹn chức năng ăn, nhai của răng, để dễ dàng học tập, làm việc, sinh hoạt như bình thường.
Lấy dấu và chế tạo mão răng sứ
Lấy dấu và chế tạo mão răng sứ
 • Bước 4: Bọc chụp hoàn thiện

Sau khi tạo mão răng sứ xong, BE DENTAL sẽ liên hệ bạn quay lại để tiến hành chụp bọc răng sứ, hoàn tất quá trình bọc sứ cho răng. Ở công đoạn này, mão răng sứ được gắn vào trụ răng bằng chất kết dính cực chắc, khiến răng có độ bám, độ bền cao.

Bên cạnh đó, về chất liệu, bạn nên cân nhắc sử dụng chất liệu răng toàn sứ với thành phần 100% chất liệu sứ – chất liệu tốt nhất hiện nay để đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho hàm răng của bạn.

Hy vọng rằng, với câu trả lời trên đây BE DENTAL có thể giúp bạn giải đáp phần nào câu hỏi Bọc răng sứ mất bao lâu? và quy trình thực hiện như thế nào để bạn có quyết định phù hợp với nhu cầu của mình.

BỌC RĂNG SỨ CÓ ĐƯỢC VĨNH VIỄN KHÔNG? SAU BAO LÂU THÌ CẦN THAY MỚI?

 

BỌC RĂNG SỨ CÓ ĐƯỢC VĨNH VIỄN KHÔNG? SAU BAO LÂU THÌ CẦN THAY MỚI?
BỌC RĂNG SỨ CÓ ĐƯỢC VĨNH VIỄN KHÔNG? SAU BAO LÂU THÌ CẦN THAY MỚI?

Mong muốn sở hữu hàm răng sứ đều tăm tắp, trắng đẹp và chắc khỏe là điều mà mỗi khách hàng chờ đợi. Vậy nhưng, bọc răng sứ có vĩnh viễn không? Sau bao lâu thì cần thay mới? Hay làm sao để răng sứ luôn bền đẹp lâu dài? Là những băn khoăn đang khiến bạn chưa có câu trả lời. Hôm nay, BE DENTAL sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc:

 

Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không? Tuổi thọ trung bình của răng sứ ra sao?

Khi sử dụng dịch vụ thẩm mỹ nha khoa bọc sứ cho răng, mỗi khách hàng luôn cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn răng sứ phù hợp: phù hợp với chất liệu răng tương thích với răng thật và sức khỏe của bản thân; phù hợp với tài chính của bản thân; phù hợp với diện mạo của bản thân. Bất kỳ ai cũng mong muốn dành tiền và thời gian bọc sứ cho răng cũng sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp, chắc khỏe, bền lâu.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tuổi thọ của răng sứ, trung bình răng sứ có tuổi thọ trên 10 năm, nếu biết vệ sinh răng miệng cẩn thận và đúng cách thì răng sứ có thể duy trì vĩnh viễn. Hơn nữa, răng sứ có độ cứng chắc gấp 4-5 lần so với răng thật (900Mpa) nên phục hình răng sứ hoàn toàn có thể sử dụng lâu dài.

Nếu bạn chọn phải nha khoa uy tín thấp, đội ngũ y bác sĩ ít kinh nghiệm, hệ thống máy móc cơ sở hạ tầng còn hạn chế, cũng như chọn chất liệu sứ giá thành thấp, thêm cách vệ sinh răng miệng không đúng sẽ khiến răng bị sứt mẻ hoặc đau nhức, hôi miệng, viêm lợi, viêm cổ chân răng, gây khó khăn khi ăn nhai… thì buộc lòng bạn cần phải đến cơ sở nha khoa để kiểm tra và thay mới nếu cần thiết để đảm bảo sức khỏe.

Một số trường hợp răng sứ hỏng sớm hơn dự kiến có thể xuất phát từ thói quen xấu trong ăn uống, sinh hoạt của chính bạn. Dù vậy bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì thực tế đã có rất nhiều trường hợp sử dụng răng sứ đúng cách nên có thể sử dụng răng sứ trọn đời mà không cần phải thay mới.

Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không? Tuổi thọ trung bình của răng sứ ra sao?
Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không? Tuổi thọ trung bình của răng sứ ra sao?

 

Vậy đâu là yếu tố quyết định độ bền của răng sứ?

Bọc răng sứ có vĩnh viễn không? Răng sứ có dùng được trọn đời, không cần thay mới hay không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Trình độ chuyên môn, tay nghề của bác sĩ thực hiện
 • Hệ thống thiết bị máy móc, cơ sở hạ tầng
 • Vệ sinh răng miệng đúng cách

Bọc răng sứ cần độ chính xác cao nên cần được thực hiện bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm dưới sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, tối tân. Hệ thống cơ sở hạ tầng sạch sẽ, hiện đại cũng giảm thiểu những vi khuẩn xâm lấn trong quá trình thực hiện. Nếu những yếu tố này được đảm bảo sẽ hạn chế tối đa việc phải thay mới răng sứ.

Đảm bảo những yếu tố trên sẽ giúp bạn có hàm răng chắc khỏe, không bị ê nhức sau phục hình, răng sứ sau khi bọc bám sát khít hoàn toàn vào trụ răng thật, và tồn tại trên cung hàm một cách vững chắc, lâu dài.

Nếu không, theo thời gian, khi chân răng thật yếu đi, hoặc do xảy ra sai sót trong quá trình phục hình, hay do bản chất vật liệu sứ bạn chọn có tuổi thọ thấp, cũng như do chính bạn không chăm sóc răng sứ đúng cách thì rất khó có răng sứ dài lâu theo năm tháng.

Vậy đâu là yếu tố quyết định độ bền của răng sứ?
Vậy đâu là yếu tố quyết định độ bền của răng sứ?

Nên chọn dòng răng sứ nào thì phù hợp?

Cũng như BE DENTAL đã nhắc tới, ngoài những yếu tố kể trên thì chất liệu răng sứ bạn chọn cũng là một yếu tố ảnh hưởng và quyết định tới việc răng sứ có bền lâu hay không? Bởi mỗi dòng răng sứ lại có những đặc tính riêng biệt, tuổi thọ cao thấp cũng khác nhau.

Nếu khả năng tài chính cho phép thì bạn nên cân nhắc chọn giải pháp bọc răng sứ toàn sứ. Vì răng sứ toàn sứ có tuổi thọ cao nhất từ 15-20 năm, thậm chí là vĩnh viễn khi chăm sóc tốt. Trong khi đó những dòng răng sứ kim loại có giá thành rẻ hơn, nhưng tính thẩm mỹ và tuổi thọ thấp hơn, chỉ từ 5-8 năm.

Bản chất tình trạng răng gốc của bạn cũng là yếu tố quyết định

Nếu răng thật của bạn đã bị tổn thương từ trước khi phục hình bọc răng sứ thì khả năng cao bạn sẽ gặp các vấn đề sau khi đã thực hiện phương pháp này. Nếu răng bạn bị mắc bệnh nha chu, bệnh lý nặng về răng miệng thì bạn cần phải điều trị vấn đề về răng trước rồi mới tiến hành bọc sứ cho răng sau.

Để giúp bạn có thể biết được răng bạn có thực sự khỏe mạnh, có đang gặp vấn đề nào về răng miệng không thì buổi thăm khám đầu tiên với bác sĩ là rất quan trọng. Các bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình hình răng miệng của bạn để đưa ra phác đồ xử lý phù hợp. Nếu bạn có sức khỏe tốt và tình trạng răng gốc khỏe mạnh thì các bác sĩ mới tiến hành tư vấn các sản phẩm bọc sứ răng phù hợp với bạn.

kinh nghiem boc rang su

 

Chế độ chăm sóc răng miệng sau phục hình bọc răng sứ?

Của bền tại người, khi răng sứ được giữ gìn, chăm sóc đúng cách như răng thật thì sẽ giữ được độ bền đẹp, gắn bó lâu dài với bạn. Răng sứ hỏng sớm hơn thời gian dự kiến và gây ra các tình trạng đau ê buốt, nhức răng, khó khai, nứt vỡ sứt mẻ răng, hôi miệng, nhiễm khuẩn… là do chế độ chăm sóc chưa tốt.

Làm sao để duy trì ổn định trong nhiều năm?

Để duy trì răng sứ có độ bền đẹp ổn định trong nhiều năm thì bạn cần lưu ý chăm sóc răng đúng cách, giảm thiểu tối đa các nguy cơ gây hại cho răng, cần tuân thủ và duy trì thói quen chăm sóc răng sứ theo chỉ dẫn của nha sĩ:

 • Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày bằng bàn chải lông mềm vào buổi sáng và buổi tối
 • Vệ sinh răng bằng chỉ nha khoa, tăm nước, nước sát khuẩn, nước súc miệng để làm sạch răng
 • Loại bỏ thói quen dùng tăm tre, lười vệ sinh răng miệng
 • Nên ăn thực phẩm mềm, tránh ăn đồ quá cứng làm giảm tuổi thọ của răng, khiến răng dễ bị lung lay, nứt hoặc vỡ
 • Hạn chế đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh, đồ uống có ga, đồ nhiều phẩm màu gây hư hại men răng, xỉn màu, khiến răng ê buốt, đau nhức
 • Chú ý nhai đều ở 2 hầm, cân bằng lực tác động lên 2 hàm như nhau, bảo vệ răng tốt hơn
 • Hạn chế, điều chỉnh thói nghiến răng, nên đeo máng chống nghiến để bảo vệ răng không bị sứt mẻ
 • Thăm khám nha sĩ định kỳ 6 tháng/lần, kể cả răng sứ vẫn đang hoạt động tốt

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, an toàn và chất lượng

Danh mụcGiá thành
1. Phục hình tháo lắp - (Tìm hiểu thêm...)
Removable Denture (More detail...)
Giá Hàm nền nhựa thường
Conventional Denture (More detail...)
(1 hàm)4.000.000
~ 157$
Giá Hàm nền nhựa dẻo
Flexible acrylic partial denture
(1 hàm)5.500.000
~ 216$
Giá Hàm khung kim loại thường
Cast metal partial denture
(1 hàm)4.500.000
~ 177$
Giá Hàm khung Titan
Titanium partial denture
(1 hàm)6.000.000
~ 236$
2. Răng giả (Tìm hiểu thêm...)
False teeth
Giá Răng giả hàm tháo lắp nhựa nội
Acrylic resin teeth -made in Vietnam
( 1 răng)350.000
~ 14$
Giá Răng giả hàm tháo lắp nhựa Mỹ
Acrylic resin teeth -made in USA
( 1 răng)600.000
~ 24$
Giá Răng giả hàm tháo lắp sứ
Porcelain teeth backed with metal
( 1 răng)1.800.000
~ 71$
Máng nâng khớp
Denture occlúion
1.000.000
~ 39$
3. Phục hình cố định :
Non-removable denture
Giá Sứ kim loại (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain teeth backed with metal
Giá Răng sứ kim loại thường (Ni,Cr)
Porcelain teeth backed with metal (Ni,Cr)
1.800.000
~ 71$
Giá Răng sứ kim loại Vivadent france (Cr,Co)
Porcelain teeth backed with metal Vivadent France (Cr,Co)
1.800.000
~ 71$
Giá Răng sứ kim loại Jelenko USA ( Cr, Co)
Porcelain teeth backed with metal Jelenko USD (Cr,Co)
2.000.000
~ 79$
Giá Răng sứ kim loại titan
Porcelain teeth backed with titanium
3.500.000
~ 138$
Giá Sứ không kim loại : (Tìm hiểu thêm)
Non-metal Teeth
Giá Răng sứ Katana (bảo hành 7 năm)
Porcelain Veneer Katana from Japan
3.500.000
~ 138$
Giá Răng sứ Venus ( bảo hành 7 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Venus from Germany (More detail...)
4.000.000
~ 157$
Giá Răng sứ Roland ( bảo hành 10 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Roland from Germany (More detail...)
4.800.000
~ 189$
Giá Răng sứ Roland HD (bảo hành 10 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Roland HD from Germany
5.900.000
~ 232$
Giá Răng sứ Ceramill (bảo hành 10 năm)(Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Ceramil from Germany
6.000.000
~ 236$
Giá Răng sứ Emax Nanoceramics ( bảo hành 15 năm)
Porcelain Veneer Emax from Germany
7.000.000
~ 275$
Giá Răng sứ HTsmile (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Htsmile from Germany (More detail...)
7.000.000
~ 275$
Giá Răng sứ Emax* Press Lithium Disilicate (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Emax press from Germany (More detail...)
8.000.000
~ 314$
Giá Răng sứ Cercon (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Cercon from Germany (More detail...)
7.000.000
~ 275$
Giá Răng sứ Nacera Pearl Shade ( bảo hành 10 năm)
Porcelain Veneer Nacera from Germany
10.000.000
~ 393$
Giá Răng sứ Lava 3M Premium Plus ( bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Lava 3M Plus from USA (More detail...)
9.000.000
~ 354$
Giá Răng sứ Lava Esthentics ( bảo hành 15 năm)
Porcelain Veneer 3M Lava Esthetic from USA
12.000.000
~ 472$
Giá Răng sứ Lisi Press (bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Lisi from Japan (More detail...)
12.000.000
~ 472$
Giá Răng sứ kim cương (Bảo hành trọn đời)
Porcelain Veneer Diamond from USA
16.000.000 ~ 629$

Bên cạnh các lưu ý trên thì trước khi quyết định “thay áo” cho răng, BE DENTAL khuyên bạn nên cẩn thận lựa chọn nha khoa uy tín, địa chỉ đã có nhiều thành công với các khách hàng bọc răng sứ tương tự, cơ sở lâu năm, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, hệ thống máy móc được đầu tư hiện đại tối tân,… sẽ giúp bạn khi bọc sứ không bị đau, thời gian tiến hành nhanh chóng, hiệu quả.

Bọc răng sứ

Nếu lựa chọn được địa chỉ bọc răng sứ vừa đẹp, vừa uy tín chất lượng, kết hợp với việc chăm sóc răng miệng đúng cách thì việc sở hữu hàm răng sứ trọn đời hoàn toàn có thể xảy ra.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

   

  Dưới đây là bài viết mà Bedental chia sẻ, bạn có thắc mắc gì cần giải đáp hoặc tư vấn về tình trạng hiện tại có thể liên lạc với đội ngũ bác sĩ https://bedental.vn/ để được giải đáp chi tiết tận tình nhất .

  Bạn có thể tham khảo thêm KINH NGHIỆM BỌC RĂNG SỨ GIÁ RẺ AN TOÀN CHO MỌI NGƯỜI

  PHÂN BIỆT RĂNG SỮA VÀ RĂNG VĨNH VIỄN NHỜ NHỮNG MẸO SAU

  BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

  CHI NHÁNH HÀ NỘI

  CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
  CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

  CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

  CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
  CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

  CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

  CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

  GIỜ HOẠT ĐỘNG:

  09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Website: https://bedental.vn/

   

  5/5 - (1 bình chọn)