TRÁM RĂNG SÂU VÀ CÁC LƯU Ý

Trám răng sâu có bền không 3

Với nhiều khách hàng đang quan tâm đến dịch vụ trám răng, thì thắc mắc: Trám răng sâu có bền không? luôn là câu hỏi chưa được giải đáp. 

Trám răng một trong những dịch vụ đang được rất nhiều các khách hàng tin tưởng sử dụng hiện nay. Chính vì vậy mà các vấn đề liên quan đến dịch vụ cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm và thắc mắc. Và một trong số đó chính là: Trám răng sâu có bền không? Hãy cùng giải đáp thông qua bài viết dưới đây nhé.
Trám răng là gì?

Trám răng sâu có bền không

Có thể với nhiều người hai từ trám răng dường như đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên để hiểu chi tiết về khái niệm của cái tên này thì không phải ai cũng biết. Vậy trám răng là gì?

Trám răng được hiểu đơn giản là một trong những phương pháp nha khoa hữu ích hiện nay. Với mục đích làm khôi phục và phục hồi những chiếc răng đã và đang bị hư tổn. Những hư tổn có thể xuất phát từ hư hỏng nơi chân răng hoặc sâu răng làm ảnh hưởng đến hình dáng răng. Đồng thời, phương pháp này còn có chức năng khôi phục các chức năng răng đang bị suy yếu. Phương pháp này do không phải mài răng hoặc chụp răng nên không ảnh hưởng quá nhiều đến cấu trúc răng. 

Những trường hợp nào nên trám răng

Trám răng sâu có bền không 1

Theo như các bác sĩ hiện nay cho biết, để trám răng đạt hiệu quả và an toàn cần sử dụng dịch vụ trong các trường hợp như sau:

– Với hàm răng với những chiếc răng có nhiều tổn thương như răng bị vỡ, nứt trong quá trình nhai hoặc do bị va chạm hay va đập mạnh. 

– Răng của bạn có thể dễ dàng bị mài mòn bởi các dịch acid hay do sự bào mòn từ cơ học( xuất phát từ việc chải răng). Hoặc có thể là do lực nhai quá mạnh khiến răng dễ bị mài mòn. 

– Với những chiếc răng đã bị sâu hoặc viêm tủy từ trước gây ra hiện tượng phá hủy mô răng

– Với những chiếc răng ngay từ đầu đã có hiện tượng bị méo, quá nhỏ, hay ngắn cũng là một trong những trường hợp đáng lưu tâm đến việc trám răng. 

Trám răng sâu có bền không 2

Các loại vật liệu trám răng

Mã dịch vụDanh mục  Giá thành
1. Giá Hàn răng (Tìm hiểu thêm...).
Teeth filling
DT01Giá Hàn/Trám răng sữa trẻ em
Baby teeth filling
100.000
DT02Giá Hàn/Trám răng vĩnh viễn
Permanent Teeth Filling
300.000
DT03Giá Hàn/Trám răng thẩm mỹ
Cosmetic Filling
500.000
DT04Giá Hàn cổ răng
Sensitive teeth filling
200.000
2. Giá Điều trị tủy (Tìm hiểu thêm...)
Root Canal Treatment - Anterior by endodontist machine
DT05Giá Điều trị tuỷ Răng sữa
Root Canal Treatment - Anterior for baby teeth
500.000
DT06Giá Điều trị tuỷ Răng cửa vĩnh viễn
Root Canal Treatment - Anterior for Front teeth
700.000
DT07Giá Điều trị tuỷ Răng hàm nhỏ vĩnh viễn
Root Canal Treatment - Anterior for Premolar teeth
900.000
DT08Giá Điều trị tuỷ Răng hàm lớn vĩnh viễn
Root Canal Treatment - Anterior for molar teeth
1.200.000
3.Giá Điều trị tủy lại( Máy Xmax usa)
Root Canal reTreatment - Anterior by endodontist machine
DT09Giá Điều trị tuỷ bằng máy - Răng cửa
Root Canal Treatment - Anterior for Front teeth by endodontist machine
900.000
DT10Giá Điều trị tuỷ bằng máy - Răng hàm nhỏ
Anterior for Premolar teeth by endodontist machine
1.200.000
DT11Giá Điều trị tuỷ bằng máy - Răng hàm lớn
Anterior for molar teeth by endodontist machine
1.500.000
4 Dự phòng sâu răng (Tìm hiểu thêm...)
Vecniflour dental care
DT12Giá Dự phòng sâu răng trẻ em
Vecniflour dental care for child
400.000

Trong nha khoa các vật liệu dưới đây sẽ được sự cho phép của các bác sĩ trong quá trình sử dụng dịch vụ. Cụ thể như sau:

– Trám vàng: Đây là một trong những chất liệu được khá nhiều khách hàng có điều kiện về kinh tế sử dụng. Tuy nhiên về mức độ an toàn với cơ thể lại không được các bác sĩ đánh giá cao. Bởi với nguyên liệu này có thể dễ dàng gây nên kích ứng cho người sử dụng. Và thường tuổi thọ của nguyên liệu này thường được kéo dài khoảng trên 10 năm. Một khoảng thời gian khá dài do vậy bạn có thể cân nhắc trước khi sử dụng. 

– Trám amalgam: Đây là một hợp kim từ nhiều loại kim loại như: bạc, thiếc, đồng, kẽm,… Mẫu trám sẽ có màu xám bạc khá ấn tượng và thẩm mỹ cho người sử dụng. Vết trám với độ bền cao, có thể chịu được các áp lực từ lực nhai mạnh. Chính vì vậy tuổi thọ cũng khá cao vào khoảng từ 5-10 năm tùy cơ địa. Tuy nhiên cũng như trám vàng, trám amalgam cũng là một trong những phương pháp vẫn có thể có khả năng gây ra kích ứng cho người sử dụng. 

Trám răng sâu có bền không 3

– Trám composite: Chất lượng chủ yếu là composite với màu trắng ngà, màu sắc này thường khá tương thích với màu của răng. Chính vì vậy đem đến sự thẩm mỹ cho người sử dụng. Đây là một trong những nguyên liệu hàng đầu được các bác sĩ khuyên dùng. Bởi sự lành tính cũng như không gây lên kích ứng cho người sử dụng. Độ bền ở mức trung bình, với khả năng chịu lực nhai bình thường. Tuổi thọ trung bình vào khoảng từ 5-10 năm. 

Trám răng sâu có bền không?

Trám răng sâu có bền không? Đây dường như là một trong những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm và chưa được giải đáp. 

Răng bị sâu khi trám có bền hay không? Thời gian sử dụng có lâu hay không phụ thuộc nhiều vào nhiều yếu tố chứ không có thể trả lời có hoặc không được. 

Trám răng sâu có bền không 4

Một dịch vụ trám răng chất lượng để có được độ bền cao cần phụ thuộc vào các yếu tố như: Đơn vị bạn lựa chọn làm trám răng có chất lượng hay không? Trình độ và tay nghề, cũng như kinh nghiệm của bác sĩ trực tiếp làm cho bạn. 

Với những thông tin từ bài viết trên, mong rằng sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và thiết thực về dịch vụ trám răng. Đồng thời giải đáp cho bạn về thắc mắc: Trám răng sâu có bền không? Mong rằng bạn sẽ có những cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn nên hay không sử dụng dịch vụ này nhé. 

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  Dưới đây là bài viết mà Bedental chia sẻ, bạn có thắc mắc gì cần giải đáp hoặc tư vấn về tình trạng hiện tại có thể liên lạc với đội ngũ bác sĩ https://bedental.vn/ để được giải đáp chi tiết tận tình nhất .

  Bạn có thể tham khảo thêm BÀ BẦU CÓ TRÁM RĂNG ĐƯỢC HAY KHÔNG?

  Giới thiệu 5 loại dụng cụ trám răng quen thuộc

  BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

  CHI NHÁNH HÀ NỘI

  CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội,

  CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông

  CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

  56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

  GIỜ HOẠT ĐỘNG:

  09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

   

  Websitehttps://bedental.vn/

  Rate this post