Thư viện chuyên khoa

TRÁM RĂNG SÂU VÀ CÁC LƯU Ý

Với nhiều khách hàng đang quan tâm đến dịch vụ trám răng, thì thắc mắc: Trám răng sâu có bền không? luôn là câu hỏi chưa được giải đáp. 

Trám răng một trong những dịch vụ đang được rất nhiều các khách hàng tin tưởng sử dụng hiện nay. Chính vì vậy mà các vấn đề liên quan đến dịch vụ cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm và thắc mắc. Và một trong số đó chính là: Trám răng sâu có bền không? Hãy cùng giải đáp thông qua bài viết dưới đây nhé.


Trám răng là gì?

Trám răng sâu có bền không

Có thể với nhiều người hai từ trám răng dường như đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên để hiểu chi tiết về khái niệm của cái tên này thì không phải ai cũng biết. Vậy trám răng là gì?

Trám răng được hiểu đơn giản là một trong những phương pháp nha khoa hữu ích hiện nay. Với mục đích làm khôi phục và phục hồi những chiếc răng đã và đang bị hư tổn. Những hư tổn có thể xuất phát từ hư hỏng nơi chân răng hoặc sâu răng làm ảnh hưởng đến hình dáng răng. Đồng thời, phương pháp này còn có chức năng khôi phục các chức năng răng đang bị suy yếu. Phương pháp này do không phải mài răng hoặc chụp răng nên không ảnh hưởng quá nhiều đến cấu trúc răng. 

Những trường hợp nào nên trám răng

Trám răng sâu có bền không 1

Theo như các bác sĩ hiện nay cho biết, để trám răng đạt hiệu quả và an toàn cần sử dụng dịch vụ trong các trường hợp như sau:

– Với hàm răng với những chiếc răng có nhiều tổn thương như răng bị vỡ, nứt trong quá trình nhai hoặc do bị va chạm hay va đập mạnh. 

– Răng của bạn có thể dễ dàng bị mài mòn bởi các dịch acid hay do sự bào mòn từ cơ học( xuất phát từ việc chải răng). Hoặc có thể là do lực nhai quá mạnh khiến răng dễ bị mài mòn. 

– Với những chiếc răng đã bị sâu hoặc viêm tủy từ trước gây ra hiện tượng phá hủy mô răng

– Với những chiếc răng ngay từ đầu đã có hiện tượng bị méo, quá nhỏ, hay ngắn cũng là một trong những trường hợp đáng lưu tâm đến việc trám răng. 

Trám răng sâu có bền không 2

Các loại vật liệu trám răng

Danh mụcGiá thành
1. Giá Hàn răng (Tìm hiểu thêm...).
Teeth filling (More detail...)
Giá Hàn/Trám răng sữa trẻ em
Baby teeth filling
250.000
~ 10$
Giá Hàn/Trám răng vĩnh viễn
Permanent Teeth Filling
500.000
~ 20$
Giá Hàn/Trám răng thẩm mỹ
Cosmetic Filling
700.000
~ 28$
Giá Hàn cổ răng
Sensitive teeth filling
500.000
~ 20$
2. Giá Điều trị tủy (Tìm hiểu thêm...)
Root Canal Treatment - Anterior by endodontist machine (More detail...)
Giá Điều trị tuỷ Răng sữa
Root Canal Treatment - Anterior for baby teeth
800.000
~ 31$
Giá Điều trị tuỷ Răng cửa vĩnh viễn
Root Canal Treatment - Anterior for Front teeth
1.200.000
~ 47$
Giá Điều trị tuỷ Răng hàm nhỏ vĩnh viễn
Root Canal Treatment - Anterior for Premolar teeth
1.500.000
~ 59$
Giá Điều trị tuỷ Răng hàm lớn vĩnh viễn
Root Canal Treatment - Anterior for molar teeth
2.000.000
~ 79$
3.Giá Điều trị tủy lại( Máy Xmax usa)
Root Canal reTreatment - Anterior by endodontist machine
Giá Điều trị tuỷ bằng máy - Răng cửa
Root Canal Treatment - Anterior for Front teeth by endodontist machine
1.500.000
~ 59$
Giá Điều trị tuỷ bằng máy - Răng hàm nhỏ
Anterior for Premolar teeth by endodontist machine
1.800.000
~ 71$
Giá Điều trị tuỷ bằng máy - Răng hàm lớn
Anterior for molar teeth by endodontist machine
2.300.000
~ 90$
4 Dự phòng sâu răng (Tìm hiểu thêm...)
Vecniflour dental care
Giá Dự phòng sâu răng trẻ em
Vecniflour dental care for child
500.000
~ 20$

Trong nha khoa các vật liệu dưới đây sẽ được sự cho phép của các bác sĩ trong quá trình sử dụng dịch vụ. Cụ thể như sau:

– Trám vàng: Đây là một trong những chất liệu được khá nhiều khách hàng có điều kiện về kinh tế sử dụng. Tuy nhiên về mức độ an toàn với cơ thể lại không được các bác sĩ đánh giá cao. Bởi với nguyên liệu này có thể dễ dàng gây nên kích ứng cho người sử dụng. Và thường tuổi thọ của nguyên liệu này thường được kéo dài khoảng trên 10 năm. Một khoảng thời gian khá dài do vậy bạn có thể cân nhắc trước khi sử dụng. 

– Trám amalgam: Đây là một hợp kim từ nhiều loại kim loại như: bạc, thiếc, đồng, kẽm,… Mẫu trám sẽ có màu xám bạc khá ấn tượng và thẩm mỹ cho người sử dụng. Vết trám với độ bền cao, có thể chịu được các áp lực từ lực nhai mạnh. Chính vì vậy tuổi thọ cũng khá cao vào khoảng từ 5-10 năm tùy cơ địa. Tuy nhiên cũng như trám vàng, trám amalgam cũng là một trong những phương pháp vẫn có thể có khả năng gây ra kích ứng cho người sử dụng. 

Trám răng sâu có bền không 3

– Trám composite: Chất lượng chủ yếu là composite với màu trắng ngà, màu sắc này thường khá tương thích với màu của răng. Chính vì vậy đem đến sự thẩm mỹ cho người sử dụng. Đây là một trong những nguyên liệu hàng đầu được các bác sĩ khuyên dùng. Bởi sự lành tính cũng như không gây lên kích ứng cho người sử dụng. Độ bền ở mức trung bình, với khả năng chịu lực nhai bình thường. Tuổi thọ trung bình vào khoảng từ 5-10 năm. 

Trám răng sâu có bền không?

Trám răng sâu có bền không? Đây dường như là một trong những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm và chưa được giải đáp. 

Răng bị sâu khi trám có bền hay không? Thời gian sử dụng có lâu hay không phụ thuộc nhiều vào nhiều yếu tố chứ không có thể trả lời có hoặc không được. 

Trám răng sâu có bền không 4

Một dịch vụ trám răng chất lượng để có được độ bền cao cần phụ thuộc vào các yếu tố như: Đơn vị bạn lựa chọn làm trám răng có chất lượng hay không? Trình độ và tay nghề, cũng như kinh nghiệm của bác sĩ trực tiếp làm cho bạn. 

Với những thông tin từ bài viết trên, mong rằng sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và thiết thực về dịch vụ trám răng. Đồng thời giải đáp cho bạn về thắc mắc: Trám răng sâu có bền không? Mong rằng bạn sẽ có những cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn nên hay không sử dụng dịch vụ này nhé. 

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý KHI TRÁM RĂNG

Đa số nhiều người khi thực hiện trám răng đều nghĩ chỉ cần chú ý chăm sóc răng sau khi trám là đã có thể giữ lại được răng chắc khoẻ như ban đầu. Tuy nhiên, trên thực tế tất cả những lưu ý trước, trong và sau khi trám răng đều ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả điều trị.

Những lưu ý khi trám răng thẩm mỹ dưới đây sẽ giúp bạn chăm sóc sức khoẻ răng miệng đúng cách và ngăn ngừa tổn hại đến vị trí răng vừa trám.

TRƯỚC KHI TRÁM RĂNG

Trám răng là phương pháp điều trị và phục hình răng sâu, răng vỡ mẻ. .. có kĩ thuật đơn giản. Tuy nhiên, độ chịu lực của miếng trám không được cao như răng sứ.

Để có được một kết quả trám răng như mong muốn, bạn cần nắm được những điểm cần chú ý sau khi trám răng dưới đây:

 • Chọn địa chỉ nha khoa: Trước tiên, bạn nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín-chất lượng, với trang thiết bị công nghệ trám răng hiện đại và tiên tiến. Bác sĩ thực hiện phải là người có tay nghề tốttrình độ cao, nhằm hạn chế các rủi ro có thể xảy ra.
 • Vệ sinh răng miệng: Bạn cũng nên đánh răng dùng nước xúc miệng trước khi đến nha khoa điều trị trám răng để giúp loại trừ các vụn thức ăn thừa. Điều này giúp bác sĩ dễ dàng lấy vôi răng và kiểm tra vị trí răng cần điều trị hơn, ngoài ra tránh được tối đa tình trạng viêm nhiễm trong quá trình thực hiện trám răng.
 • Hạn chế ăn đồ cứng: Khi răng bị sâu, mẻ. .. sẽ dễ bị tổn thương. Nếu trước khi trám răng, bạn ăn các thực phẩm dai cứng sẽ khiến răng bạn bị tổn thương nghiêm trọng hơngây khó khăn trong quá trình điều trị.

TRONG QUÁ TRÌNH TRÁM RĂNG

Hãy luu y khi trám rang, nếu bạn cảm thấy khó chịu thì không nên cố chịu đựngphải thông báo ngay cho bác sĩ. Để bác sĩ có thể chỉnh lại tốc độ trám răng.

Ngoài ra, bạn hãy chọn chất liệu trám răng phù hợp với tình trạng răng của bản thân thông qua sự tư vấn từ bác sĩ. Ví dụ nếu bạn muốn chọn vật liệu trám răng có tính thẩm mỹ để trám ở vị trí răng cửa thì hãy chọn Composite đểmàu sắc tự nhiên hài hoà với gương mặt. Nếu bạn muốn trám răng ở vị trí răng hàm thì chất liệu Amalgam là lựa chọn phù hợp nhất bởi chúng có thể chịu lực nhai lớn.

SAU KHI TRÁM RĂNG

Luu y sau khi tram rang đóng vai trò vô cùng quan trọng, để có thể kéo dài tuổi thọ của vết trám. Hãy chú ý những vấn đề dưới đây để sử dụng răng trám được bền lâu hơn:

 • Không nên ăn ngay: Hãy cho chất liệu trám răng có thời gian đông cứng hoàn toàn. Tốt nhất bạn nên ăn sau 2 tiếng thực hiện trám răng, để tránh gây hư hỏng chỗ mới trám.
 • Không nên ăn đồ cứng, dai hoặc đồ ăn và thức uống quá nóng hay quá lạnh. Bởi chỗ trám còn tương đối mới và chưa thể hoàn toàn thích ứng với sức nhai của bạn. Vì vậy, bạn nên tránh các thực phẩm trên nếu không muốn làm thay đổi khả năng bám dính màu sắc cũng như khả năng chịu lực của miếng trám có thể bị vỡ hoặc rò rỉ ở chỗ trám.
 • Trám răng cần kiêng gì? Bạn nên hạn chế các thực phẩm có hại đến men răng như thuốc lá, cafe, socola, . ..
 • Chải răng nhẹ nhàng và đúng kỹ thuật để không tác động mạnh vào vết trám.
 • Nếu phát hiện một điểm nhô hoặc gập ghềnh khiến bạn khó chịu hay thậm chí cảm thấy không thoải mái thì hãy thông báo cho bác sĩ để ngăn chặn khả năng nứt hay gây viêm nhiễm.

Các rủi ro khi không trám răng sâu: Hậu quả của việc bỏ qua chữa trị

Việc bỏ qua chữa trị và không trám răng sâu có thể gây ra những rủi ro và hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng. Dưới đây là một số rủi ro phổ biến khi không điều trị và trám răng sâu:

 1. Lan truyền nhiễm trùng: Răng sâu khi không được điều trị sẽ tiếp tục phát triển và lan rộng nhiễm trùng đến mô mềm và mô xương xung quanh răng. Điều này có thể dẫn đến viêm nhiễm nặng, đau đớn và sưng tấy.
 2. Mất răng: Nếu răng sâu không được điều trị kịp thời, vi khuẩn có thể tấn công và phá hủy mô xương và mô mềm gần răng. Điều này có thể dẫn đến mất răng, và răng hội chứng không thể cứu chữa, buộc phải nhổ bỏ.
 3. Đau nhức và khó chịu: Răng sâu khi không được trám có thể gây ra cảm giác đau nhức và khó chịu. Vi khuẩn và cặn bã tích tụ trong lỗ sâu gây kích ứng và gây ra cảm giác đau răng nhạy cảm, đặc biệt khi tiếp xúc với thức ăn nóng, lạnh, ngọt hay chát.
 4. Cao răng: Nếu răng sâu không được điều trị, nó có thể dẫn đến mất một phần của răng và gây ra sự mất cân đối giữa các răng. Điều này có thể dẫn đến cao răng, tạo ra vấn đề khi nhai, ảnh hưởng đến khả năng nói chuyện và gây căng thẳng không mong muốn cho hệ miệng.
 5. Nhiễm trùng máu: Trong những trường hợp nghiêm trọng, vi khuẩn từ răng sâu có thể xâm nhập vào máu và lan truyền trong cơ thể, gây ra nhiễm trùng máu. Đây là một tình trạng nguy hiểm đòi hỏi sự can thiệp y tế khẩn cấp.

Trám răng sâu

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  Dưới đây là bài viết mà Bedental chia sẻ, bạn có thắc mắc gì cần giải đáp hoặc tư vấn về tình trạng hiện tại có thể liên lạc với đội ngũ bác sĩ https://bedental.vn/ để được giải đáp chi tiết tận tình nhất .

  Bạn có thể tham khảo thêm BÀ BẦU CÓ TRÁM RĂNG ĐƯỢC HAY KHÔNG?

  Giới thiệu 5 loại dụng cụ trám răng quen thuộc

  BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

  CHI NHÁNH HÀ NỘI

  CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
  CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

  CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

  CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
  CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

  CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

  CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

  GIỜ HOẠT ĐỘNG:

  09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Website: https://bedental.vn/

   

  Rate this post