Giải đáp thắc mắc cho bạn: Trám răng sâu có bền không?

Trám răng sâu có bền không 3
74 / 100

Với nhiều khách hàng đang quan tâm đến dịch vụ trám răng, thì thắc mắc: Trám răng sâu có bền không? luôn là câu hỏi chưa được giải đáp. 

Trám răng một trong những dịch vụ đang được rất nhiều các khách hàng tin tưởng sử dụng hiện nay. Chính vì vậy mà các vấn đề liên quan đến dịch vụ cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm và thắc mắc. Và một trong số đó chính là: Trám răng sâu có bền không? Hãy cùng giải đáp thông qua bài viết dưới đây nhé.
Trám răng là gì?

Trám răng sâu có bền không

Có thể với nhiều người hai từ trám răng dường như đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên để hiểu chi tiết về khái niệm của cái tên này thì không phải ai cũng biết. Vậy trám răng là gì?

Trám răng được hiểu đơn giản là một trong những phương pháp nha khoa hữu ích hiện nay. Với mục đích làm khôi phục và phục hồi những chiếc răng đã và đang bị hư tổn. Những hư tổn có thể xuất phát từ hư hỏng nơi chân răng hoặc sâu răng làm ảnh hưởng đến hình dáng răng. Đồng thời, phương pháp này còn có chức năng khôi phục các chức năng răng đang bị suy yếu. Phương pháp này do không phải mài răng hoặc chụp răng nên không ảnh hưởng quá nhiều đến cấu trúc răng. 

Những trường hợp nào nên trám răng

Trám răng sâu có bền không 1

Theo như các bác sĩ hiện nay cho biết, để trám răng đạt hiệu quả và an toàn cần sử dụng dịch vụ trong các trường hợp như sau:

– Với hàm răng với những chiếc răng có nhiều tổn thương như răng bị vỡ, nứt trong quá trình nhai hoặc do bị va chạm hay va đập mạnh. 

– Răng của bạn có thể dễ dàng bị mài mòn bởi các dịch acid hay do sự bào mòn từ cơ học( xuất phát từ việc chải răng). Hoặc có thể là do lực nhai quá mạnh khiến răng dễ bị mài mòn. 

– Với những chiếc răng đã bị sâu hoặc viêm tủy từ trước gây ra hiện tượng phá hủy mô răng

– Với những chiếc răng ngay từ đầu đã có hiện tượng bị méo, quá nhỏ, hay ngắn cũng là một trong những trường hợp đáng lưu tâm đến việc trám răng. 

Trám răng sâu có bền không 2

Các loại vật liệu trám răng

Trong nha khoa các vật liệu dưới đây sẽ được sự cho phép của các bác sĩ trong quá trình sử dụng dịch vụ. Cụ thể như sau:

– Trám vàng: Đây là một trong những chất liệu được khá nhiều khách hàng có điều kiện về kinh tế sử dụng. Tuy nhiên về mức độ an toàn với cơ thể lại không được các bác sĩ đánh giá cao. Bởi với nguyên liệu này có thể dễ dàng gây nên kích ứng cho người sử dụng. Và thường tuổi thọ của nguyên liệu này thường được kéo dài khoảng trên 10 năm. Một khoảng thời gian khá dài do vậy bạn có thể cân nhắc trước khi sử dụng. 

– Trám amalgam: Đây là một hợp kim từ nhiều loại kim loại như: bạc, thiếc, đồng, kẽm,… Mẫu trám sẽ có màu xám bạc khá ấn tượng và thẩm mỹ cho người sử dụng. Vết trám với độ bền cao, có thể chịu được các áp lực từ lực nhai mạnh. Chính vì vậy tuổi thọ cũng khá cao vào khoảng từ 5-10 năm tùy cơ địa. Tuy nhiên cũng như trám vàng, trám amalgam cũng là một trong những phương pháp vẫn có thể có khả năng gây ra kích ứng cho người sử dụng. 

Trám răng sâu có bền không 3

– Trám composite: Chất lượng chủ yếu là composite với màu trắng ngà, màu sắc này thường khá tương thích với màu của răng. Chính vì vậy đem đến sự thẩm mỹ cho người sử dụng. Đây là một trong những nguyên liệu hàng đầu được các bác sĩ khuyên dùng. Bởi sự lành tính cũng như không gây lên kích ứng cho người sử dụng. Độ bền ở mức trung bình, với khả năng chịu lực nhai bình thường. Tuổi thọ trung bình vào khoảng từ 5-10 năm. 

Trám răng sâu có bền không?

Trám răng sâu có bền không? Đây dường như là một trong những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm và chưa được giải đáp. 

Răng bị sâu khi trám có bền hay không? Thời gian sử dụng có lâu hay không phụ thuộc nhiều vào nhiều yếu tố chứ không có thể trả lời có hoặc không được. 

Trám răng sâu có bền không 4

Một dịch vụ trám răng chất lượng để có được độ bền cao cần phụ thuộc vào các yếu tố như: Đơn vị bạn lựa chọn làm trám răng có chất lượng hay không? Trình độ và tay nghề, cũng như kinh nghiệm của bác sĩ trực tiếp làm cho bạn. 

Với những thông tin từ bài viết trên, mong rằng sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và thiết thực về dịch vụ trám răng. Đồng thời giải đáp cho bạn về thắc mắc: Trám răng sâu có bền không? Mong rằng bạn sẽ có những cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn nên hay không sử dụng dịch vụ này nhé. 

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

093.461.9090

🌺 Tháng Phái đẹp - LÀM RĂNG HOÀN TIỀN

✍ Chỉ cần ĐẶT LỊCH trước, đến là có quà

📌 Trọn bộ 16 răng sứ Vita chỉ 21 TRIỆU, hoàn tiền đến 3 TRIỆU

📌 Trọn bộ 16 răng sứ Roland chỉ 56 TRIỆU, hoàn tiền đến 5 TRIỆU

🎁 TẶNG THÊM 1 TRIỆU chi phí đi lại cho khách ngoại tỉnh

🎁 TẶNG 01 thỏi son phiên bản giới hạn cho khách hàng nữ khi đến thăm khám tại Bedental trong tháng 3

🔻 Điều kiện :

🔹 Chỉ áp dụng đối với các khách hàng làm combo Răng sứ thẩm mỹ, không áp dụng đối với các sản phẩm khác và chương trình khác

🔹 Chỉ áp dụng đối với khách hàng trả thẳng, trả góp qua thẻ tín dụng. Không áp dụng đối với các hình thức trả góp khác

🔹 Số tiền hoàn sẽ được chuyển khoản thanh toán cho khách hàng sau 7 ngày kể từ ngày khách hàng thanh toán hết

🔻 Thời gian ưu đãi

⏩ Từ ngày 1/3/2021 đến hết ngày 31/3/2021
Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin