Hướng dẫn phòng ngừa sâu răng bằng Vecni flour cho trẻ

Cách sử dụng Vecni Flour ngừa sâu răng cho trẻ

Ngày nay, trẻ em sử dụng nhiều các loại sữa kèm với các loại bánh kẹo nhiều đường dẫn đến tỷ lệ sâu răng ở trẻ nhỏ ngày càng cao. Sâu răng khiến trẻ đau nhức, khóc lóc, khó chịu. Chính vì thế, cha mẹ cần phòng ngừa sâu răng cho con ngay từ đầu. BeDental sẽ chia sẻ cùng các bạn kiến thức phòng ngừa sâu răng bằng Vecni Flour cho trẻ tại nhà. 

phòng ngừa sâu răng bằng vecni flour
phòng ngừa sâu răng bằng vecni flour

Phòng ngừa sâu răng bằng Vecni flour là gì?

Vecni fluor là một hợp chất có công dụng tạo một lớp màng bảo vệ răng khỏi những xâm hại của vi khuẩn gây sâu răng. Vecni fluor giúp cản những đợt tấn công lên men răng cũng như ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp răng tránh khỏi tình trạng sâu răng hoặc ngăn chặn quá trình sâu răng trở nên nặng hơn.

Bạn chỉ cần bôi một lớp Vecni fluor lên bề mặt răng sữa của trẻ nhỏ đã có thể bảo vệ các con khỏi những tác động của sâu răng. Vecni fluor được Hiệp hội Nha khoa sử dụng nhằm bảo vệ trẻ nhỏ khỏi tình trạng sâu răng sớm hoặc dùng để điều trị sâu răng nhẹ ở trẻ em. Ngoài ra, Vecni fluor được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa sâu răng bởi sự bất hợp tác của trẻ nhỏ trong việc vệ sinh răng miệng.

Công dụng phòng ngừa sâu răng bằng Vecni flour

Công dụng chủ yếu của Vecni fluor là tạo nên lớp màng bảo vệ răng khỏi sự tấn công của vi khuẩn và giúp răng chắc khỏe hơn. Với cơ chế tái tạo men răng và “tái khoáng” cùng axit, Vecni fluor giúp men răng cứng hơn và ngăn ngừa những cơn đau răng do axit gây ra. Từ đó, hạn chế tối đa tình trạng sâu răng sữa ở trẻ nhỏ cũng như ức chế sự phát triển của sâu răng.

Phòng ngừa sâu răng bằng Vecni flour có an toàn cho trẻ không?

Bất kỳ sản phẩm nào khi dùng cho trẻ nhỏ đều được các bậc cha mẹ cân nhắc rất kỹ lưỡng. Đối với việc sử dụng Vecni fluor để phòng ngừa sâu răng cho trẻ nhỏ cũng không ngoại lệ. Rất nhiều bậc phụ huynh gửi tới BeDental cùng một câu hỏi: Phòng ngừa sâu răng bằng Vecni fluor có an toàn cho trẻ không? Trước thắc mắc này, BeDental giải đáp cùng quý khách hàng như sau:

Phòng ngừa sâu răng bằng Vecni fluor an toàn cho trẻ
Phòng ngừa sâu răng bằng Vecni fluor an toàn cho trẻ

Vecni fluor là thuốc chống sâu răng hoàn toàn an toàn đối với trẻ nhỏ đã được chứng nhận bởi Viện hàn lâm khoa học Nhi khoa Hoa Kỳ và Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ. Sản phẩm sử dụng cho trẻ em từ 6-16 tuổi trong việc phòng chống, điều trị sâu răng nên cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn phòng ngừa sâu răng bằng Vecni fluor cho con mình. Để yên tâm hơn, quý phụ huynh có thể tham khảo trực tiếp ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Hướng dẫn cách sử dụng Vecni fluor

Vecni fluor được bán với dạng tuýp đi kèm chổi quét thuốc chuyên dụng. Việc sử dụng thuốc rất đơn giản. Bạn chỉ cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho trẻ sau đó sử dụng chổi quét, quét đều lượng thuốc lên bề mặt răng. Đợi 1-2 phút sau thuốc sẽ khô. Sauk khi thoa thuốc từ 4-6 tiếng thì có thể đánh răng lại bình thường. Chính vì thế, bạn nên thoa thuốc trước khi đi ngủ để sang hôm sau vệ sinh răng miệng bình thường mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt ăn uống hằng ngày.

boi vecni fluoride o tre nho
Cách sử dụng Vecni Flour ngừa sâu răng cho trẻ

Những lưu ý khi phòng ngừa sâu răng bằng Vecni fluor:

 • Nên thoa thuốc sau khi đã vệ sinh răng miệng trước khi đi ngủ
 • Hạn chế ăn uống trong vòng 4 tiếng sau khi thoa thuốc
 • Khi uống nước nên sử dụng ống hút
 • Không ăn thức ăn cứng, giòn
 • Không chạm tay vào thuốc để thuốc có thể thẩm thấu tối đa

Nói chung thời gian bôi thuốc thích hợp nhất là trước khi đi ngủ để không phải lưu ý quá nhiều về các khoản kiêng khem khi khi phòng ngừa sâu răng bằng Vecni fluor.

Phòng ngừa sâu răng bằng Vecni fluor cho trẻ tại nhà rất dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao. Cha mẹ nên cho con khám định kỳ và sử dụng Vecni fluor để phòng ngừa sâu răng cho trẻ theo chỉ định của bác sĩ. Liên hệ ngay BeDental để có liệu trình chăm sóc răng chắc khỏe khoa học.

ĐỂ LI THÔNG TIN NU BN MUN NHA KHOA TƯ VN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

   

  Rate this post