Trồng Răng Implant Có Niềng Răng Được Không – Một Số Cách Chăm Sóc Khi Niềng Răng Implant

Trồng Răng Implant Có Niềng Răng Được Không - Một Số Cách Chăm Sóc Khi Niềng Răng Implant

Trồng răng implant là kỹ thuật trồng răng hiện đại nhất hiện nay. Còn niềng răng là phương pháp chỉnh nha nhằm khắc phục những khuyết điểm trên răng. Cả hai kỹ thuật này không giống nhau và được thực hiện khác biệt. Được biết, niềng răng phải thực hiện trên nền răng khỏe thì mới thực sự hiệu quả? Vậy trồng răng implant có niềng răng được không? Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ lỡ bài viết sau, BeDental sẽ giúp bạn tìm ra lời giải đáp cụ thể.

Tìm hiểu về trồng răng implant và niềng răng

Trong nhiều trường hợp bị mất răng, bác sĩ sẽ yêu cầu trồng răng implant để vừa có tác dụng phục hình thẩm mỹ lại vừa có tác dụng phục hồi chức năng. Để biết được trồng răng implant có niềng răng được không thì bạn cần phải tìm hiểu chi tiết về cả hai phương pháp này.

Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant được bác sĩ chỉ định trong những trường hợp mất răng. Trước kia, bác sĩ thường sử dụng cầu răng để khắc phục tình trạng rụng răng, mất răng. Nhưng hiện nay, với nhiều sự tiến bộ trong khoa học và công nghệ, công nghệ trồng răng implant chính là sự lựa chọn ưu việt nhất.

Trồng răng implant là gì?
Trồng răng implant là gì?

Phương pháp trồng răng implant sử dụng trụ titan và đưa vào xương hàm để thay thế cho chân răng bị mất đi. Sau đó, nha sĩ mới lắp mão răng lên trụ implant với kích thước, kiểu dáng và chức năng tương tự như răng thật.

Bạn cần lưu ý rằng, trồng răng implant là phương pháp trồng răng giả cố định nên sẽ không thể nào di chuyển hay tháo lắp. Cùng với những tháng năm tuổi tác, răng giả lại thường có xu hướng tập trung về phía trước miệng nên nhiều người đã tìm đến niềng răng để khắc phục. Vậy với việc trồng răng giả cố định thì trồng răng implant có niềng răng được không?

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha có tác dụng nắn chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Bằng việc sử dụng khí cụ nha khoa sẽ giúp dịch chuyển răng, khắc phục các khuyết điểm răng hoàn hảo. Nhờ vậy mà hàm răng đẹp hơn, táo tạo khớp cắn chuẩn hơn với cả những trường hợp răng lệch hoặc răng móm, răng hô.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp khắc phục tình trạng răng hô móm, răng thưa, răng mọc chen lấn,...
Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp khắc phục tình trạng răng hô móm, răng thưa, răng mọc chen lấn,…

Tuy nhiên, niềng răng lại yêu cầu thực hiện trên nền răng khỏe. Do đó, việc có thật sự chỉnh nha bằng niềng răng trên nền răng đã trồng implant hay không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Chuyên gia giải đáp: Trồng răng implant có niềng răng được không?

Theo giải thích ở trên, trồng răng implant sẽ được cấy ghép cố định vào xương hàm. Đồng thời, đây là chiếc răng cố định và không thể di chuyển như răng thật. Trong khi đó, cắt nghĩa niềng răng là di chuyển răng thật để về vị trí ban đầu, mà răng implant lại chẳng thể nào di chuyển được. Vậy trồng răng implant có niềng răng được không?

Xét về nguyên tắc hoạt động, bạn đã thấy được sự đối lập trong việc di chuyển răng giữa trồng răng implant và chỉnh nha. Một bên thì răng luôn cố định, còn một bên lại yêu cầu dịch chuyển răng để phục vụ mục đích thẩm mỹ. Do đó, niềng răng trên nền răng implant sẽ tương đối khó khăn so với răng khỏe mạnh bình thường. Và nó sẽ phụ thuộc vào rất nhiều nguyên nhân, yếu tố khác nhau. Bác sĩ nha khoa sẽ là người quyết định việc có nên niềng răng hay không.

Nhìn chung, trồng răng implant vẫn có thể tiến hành niềng răng được nên bạn không phải quá lo lắng. Với những trường hợp riêng, bác sĩ sẽ tư vấn hướng xử lý khác nhau. Đồng thời, các kỹ thuật niềng răng cũng sẽ đa dạng. Bác sĩ sẽ linh hoạt phụ thuộc vào thực trạng sức khỏe răng miệng của mỗi vùng răng mà bác sĩ sẽ chỉnh nha theo hướng, trục và dùng lực tương ứng để không ảnh hưởng gì đến trụ răng implant.

Trồng răng implant có niềng răng được không?
Trồng răng implant có niềng răng được không?

Vậy nên niềng răng trước hay trồng răng implant trước?

Nếu bạn chưa thực hiện trồng răng implant thì có thể cân nhắc về việc niềng răng trước hoặc trồng răng trước. Các chuyên gia cũng khuyến cáo bệnh nhân rằng: Nên thực hiện niềng răng trước và sau đó mới cấy ghép implant thì hiệu quả sẽ tốt hơn rất nhiều.

Lý do bởi vì sau khi niềng răng, răng sẽ di chuyển đến vị trí mong muốn. Bên cạnh đó, niềng răng còn tạo ra chỗ trống cho việc cấy ghép răng. Còn răng được trồng bằng trụ implant lại không thể nào di chuyển được nên sau cấy mới niềng răng sẽ khó khăn hơn. Vì vậy, niềng răng trước rồi mới trồng răng implant sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Tuy nhiên, đó chỉ là lời khuyên tốt nhất bởi vì sau trồng răng implant vẫn có thể niềng được. Thậm chí, trong một số trường hợp thì trồng răng implant còn có khả năng hỗ trợ cho việc niềng răng trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn. Quyết định niềng răng trước hay trồng răng implant trước sẽ phụ thuộc vào sự thăm khám của bác sĩ nha khoa. Điều kiện là xác định rõ vị trí trồng răng implant ở đâu và tìm được địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm về trồng răng implant thì dù bạn có nhiều răng được cấy trụ thì niềng răng vẫn có thể tiến hành suôn sẻ.

Nên niềng răng trước hay trồng răng implant trước?
Nên niềng răng trước hay trồng răng implant trước?

Trường hợp trồng răng implant có thể niềng răng

Các chuyên gia đã tìm ra lời giải đáp về trồng răng implant có niềng được không. Mặc dù không thể di chuyển răng implant nhưng vẫn có một số trường hợp vẫn đủ điều kiện để thực hiện niềng răng thẩm mỹ. Bạn cần tìm đến cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám cẩn thận và bác sĩ nha khoa sẽ là người đưa ra quyết định chính xác nhất. Cụ thể, nhưng đối tượng đã trồng răng implant nhưng vẫn có thể niềng răng bao gồm:

 • Quá trình niềng răng có thể không làm ảnh hưởng đến những chiếc răng xung quanh hoặc đối diện vị trí cấy ghép implant. Chỉ cần trụ implant đặt đúng vị trí, nha sĩ hoàn toàn có thể di chuyển các răng xung quanh bằng cách sử dụng niềng răng mắc cài cố định hoặc niềng răng trong suốt. Dễ hiểu hơn, nếu bạn chỉ cần niềng răng cửa nhưng bị thiếu răng hàm thì răng hàm đó có thể được thay thế bằng cấy ghép implant trước khi chỉnh nha.
 • Có ít hoặc chỉ một răng trồng implant: lúc này, mão răng sứ của bệnh nhân được cấy ghép ở từng vị trí riêng biệt. Nha sĩ có thể dễ dàng dịch chuyển răng sứ và cùi răng về vị trí ban đầu. Lưu ý, khi sử dụng dây cung mắc cài, bác sĩ cần phải cực kỳ cẩn thận để tránh làm cho răng sứ bị vỡ, làm ảnh hưởng đến cùi răng thật bên trong.
 • Áp dụng kỹ thuật niềng răng mặt trong có thể sử dụng song song với trồng răng implant. Hiệu quả thẩm mỹ lẫn phục hồi chức năng vẫn mang lại sự ổn định lâu dài.

Xem thêm bài viết: Trồng răng implant có đau không?

Trường hợp trồng răng implant không thể tiến hành niềng răng

Bên cạnh những trường hợp trồng răng implant có thể niềng răng thì vẫn còn một số trường hợp khuyến cáo tuyệt đối không nên. Bởi vì nếu niềng răng sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn. Thậm chí còn ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ lẫn sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.

Vậy những ai không nên thể niềng răng vì đã trồng răng implant? Những trường hợp trồng răng implant không thể niềng răng bao gồm:

 • Nếu bạn đã thực hiện trồng răng implant cả hàm thì không nên niềng răng. Bản chất của niềng răng là dịch chuyển răng. Trong khi đó, răng implant lại không có khả năng dịch chuyển. Ngoài ra, trước khi thực hiện niềng răng implant cả hàm thì bác sĩ cũng đã cố gắng sắp xếp, cố định răng đều đặn nên có thể không cần thiết phải niềng.
 • Nếu làm răng cầu sứ hoặc thực hiện cấy ghép implant đã cố định chắc chắn trong xương hàm thì lúc này không thể tiến hành niềng răng được nữa. Vì thời điểm này, chiếc răng đã không còn khả năng tháo rời hay dịch chuyển.
Trường hợp không nên niềng răng khi đã cắm implant
Trường hợp không nên niềng răng khi đã cắm implant

Quy trình niềng răng sau khi đã tiến hành trồng cấy implant

Dù đã biết rõ câu trả lời về vấn đề trồng răng implant có niềng răng được không nhưng không ít khách hàng vẫn cảm thấy cực kỳ lo lắng không biết trường hợp của bản thân có niềng được không, hoặc liệu có xảy ra biến chứng gì hay không.

Điều cốt lõi mang tới sự an toàn trong các case niềng răng đã thực hiện cấy implant đó là quy trình đạt chuẩn với đội ngũ nha sĩ giỏi. Bạn có thể tham khảo quy trình niềng răng sau khi đã trồng implant sau đây nhé:

Bước 1: Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành kiểm tra thực tiễn sức khỏe răng miệng của mỗi người. Chúng ta đều biết không phải trường hợp cấy implant nào cũng sẽ niềng răng chỉnh nha được. Do đó, đây là bước quan trọng không thể bỏ qua.

Đặc biệt lưu ý, với những trường hợp trồng răng implant cả hàm không nên nghĩ tới phương án niềng răng. Vì toàn bộ trụ răng đều là cố định nên việc chỉnh nắn sẽ có thể làm cho răng sứt mẻ, thậm chí còn phải tiến hành trồng lại răng từ đầu.

Ngoài ra, trường hợp viêm nha chu quá nặng cũng sẽ không thực hiện niềng răng được. Răng viêm nhiễm cũng sẽ không được niềng mà bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bệnh lý trước.

Bước 2: Nếu đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe để niềng răng thì bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng như bình thường.

Bước 3: Hướng dẫn cách chăm sóc và đặt lịch chỉnh nha trong từng giai đoạn niềng răng để khách hàng nắm rõ.

Cần lưu ý gì để chăm sóc răng implant sau khi niềng tốt nhất?

Thật may mắn khi bạn là trường hợp đã cấy ghép implant nhưng vẫn có thể tiến hành niềng răng. Tuy nhiên, để sở hữu hàm răng đẹp hoàn hảo thì bạn cần phải cực kỳ lưu ý đến những điều dưới đây:

 • Trong quá trình đeo niềng cần phải kiểm soát thật tốt chế độ ăn uống. Hãy ăn đồ mềm, không bị vỡ vụn,… tránh làm đồ ăn mắc vào các mắc cài.
 • Vệ sinh răng miệng đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa. Tránh lực tác động làm ảnh hưởng đến răng implant sau khi niềng.
 • Sau khi đã tháo niềng vẫn nên chú trọng khâu ăn uống và vệ sinh để không làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng implant. Có thể duy trì thói quen cắt nhỏ thức ăn.
 • Tuân thủ nghiêm ngặt việc đeo hàm duy trì kết quả niềng ít nhất 20 giờ mỗi ngày theo quy định của bác sĩ, tránh làm răng xê dịch.
 • Thường xuyên tái khám định kỳ để theo dõi kết quả niềng răng và tình trạng răng implant sau khi niềng. Nếu có vấn đề gì, bác sĩ là người trực tiếp khắc phục.
Cần chú trọng vệ sinh răng miệng đúng cách để chăm sóc răng implant sau khi niềng tốt nhất
Cần chú trọng vệ sinh răng miệng đúng cách để chăm sóc răng implant sau khi niềng tốt nhất

Niềng răng trên nền cấy implant an toàn cần lưu ý gì?

Sau khi biết được trồng răng implant có niềng răng được không thì bạn đã biết được trường hợp của bản thân có phù hợp để niềng chỉnh nha không. Bên cạnh đó, muốn kết quả niềng răng sau trồng implant tốt nhất thì bạn cần lưu ý hơn so với việc niềng răng trên nền răng thường như sau:

 • Thực hiện nghiêm túc những yêu cầu của bác sĩ nha khoa về cả chế độ ăn uống lẫn vệ sinh răng miệng. Nên dùng bàn chải, tăm nước, chỉ nha khoa,… để chăm sóc răng toàn diện nhất.
 • Hãy chủ động tái khám đúng hẹn để kịp thời phát hiện và đưa ra phương án xử lý những biến chứng khi niềng răng đã cấy ghép implant có thể xảy ra.
 • Từ bỏ các thói quen xấu như đẩy lưỡi, ăn vật nhai cứng,… để tránh làm răng bị ảnh hưởng.
 • Sau niềng răng cấy ghép implant khoảng 2 tuần vẫn đau và ê buốt thì bạn nên tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để kiểm tra lại xem có vấn đề gì không.
 • Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng. Bởi với nền răng đã cấy ghép implant cần yêu cầu trình độ tay nghề của bác sĩ phải thật tốt mới đem lại kết quả mỹ mãn, không biến chứng nguy hiểm nào xảy ra.

Nên Trồng Răng Sứ Hay Implant – Ưu Nhược Điểm Của Từng Phương Pháp

BeDental – Địa chỉ niềng răng đã cấy ghép implant an toàn, giá hợp lý

Để thực hiện niềng răng với nền răng đã cấy ghép implant thì bạn cần phải được bác sĩ nha khoa thăm khám cẩn thận. Đội ngũ nha khoa giỏi cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của BeDental sẽ giúp bạn xác định rõ trường hợp trồng răng implant có niềng răng được không?

Khi tiến hành niềng răng tại BeDental, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề xảy ra các biến chứng nguy hiểm hay tiến hành niềng răng thất bại. Bởi ngay từ bước đầu thăm khám, bác sĩ đã kiểm tra tổng quát và đánh giá có nên niềng hay không cùng kinh nghiệm dày dặn đã thực hiện nhiều ca niềng răng cấy ghép implant thành công.

Chi phí niềng răng đã cấy ghép implant sẽ được đội ngũ tư vấn của BeDental báo giá cụ thể để bạn tham khảo. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng về hiệu quả chỉnh nha lẫn sự chăm sóc tận tâm, chu đáo.

BeDental là địa chỉ uy tín giúp bạn xác định được trồng răng implant có niềng răng được không và thực hiện đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo an toàn
BeDental là địa chỉ uy tín giúp bạn xác định được trồng răng implant có niềng răng được không và thực hiện đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo an toàn

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc trồng răng implant có niềng răng được không. Bạn hoàn toàn có thể tự tin với nụ cười xinh, hàm răng đều đẹp khi thăm khám tại BeDental. Chúng tôi sẽ mang tới những kiến thức chuẩn nhất dựa trên nền răng thực tiễn của từng khách hàng.

Bảng giá tham khảo niềng răng :

MÃ DỊCH VỤDANH MỤC GIÁ THÀNH
CN011.Giá Chỉnh nha tháo lắp
Orthodontic Trainer
7.000.000
2.Giá Chỉnh nha cố định
Orthodontic Brace
CN02Giá Chỉnh nha Mắc cài kim loại thường Classic Japan (Tìm hiểu thêm...)
Japanese traditional metal brace
(2 hàm)30.000.000
CN03Giá Chỉnh nha Mắc cài kim loại 3M USA (Tìm hiểu thêm...)
USD traditional metal brace
(2 hàm)35.000.000
CN04Giá Chỉnh nha Mắc cài kim loại tự buộc 3M USA (Tìm hiểu thêm...)
Self-ligating metal brace
(2 hàm)42.000.000
CN05Giá Chỉnh nha Mắc cài sứ thông thường 3M (Tìm hiểu thêm...)
Traditional ceramic brace
(2 hàm)35.000.000
CN06Giá Chỉnh nha Mắc cài sứ thông minh 3M
Self-ligating ceramic brace
(2 hàm)55.000.000
CN07Giá Chỉnh nha Mắc cài Sapphire USA
Traditional Sapphire brace
(2 hàm)45.000.000
CN08Giá Cấy Minivis: 2.500.000/1 vis (Tìm hiểu thêm...)
Miniscrew
2.500.000
3. Chỉnh nha bằng máng trong suốt INVISALIGN
CN09Giá chụp Phim Clincheck10.000.000
CN10
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Express Package (trường hợp đơn giản)
1 hàm 35.000.000
2 hàm 45.000.000
CN11
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Lite Package (trường hợp nhẹ)
1 hàm
60.000.000
2 hàm 75.000.000
CN12
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Moderate Package (trường hợp trung bình)
1 hàm
85.000.000
2 hàm 110.000.000
CN13
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Comprehensive - mức độ 1 (Unlimited)
Trọn gói / Package
130.000.000
CN14
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Comprehensive - mức độ 2 (Unlimited)
Trọn gói / Package
150.000.000

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU 

TRỒNG RĂNG IMPLANT CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1:  7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội,

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông

TRỒNG RĂNG IMPLANT CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: bedental.vn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  Rate this post