RĂNG MẺ NÊN BỌC HAY TRÁM THÌ TỐT HƠN?

răng mẻ nên bọc hay trám;

Bỗng dung một ngày đẹp trời chiếc răng cửa sinh đẹp của bạn bị mẻ mất một góc tạo ra những khoảng trống khó chịu và gây ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ. Vậy nên xử lý chúng như thế nào? Răng mẻ nên bọc hay trám thì tốt hơn? Hãy cùng nha khoa BeDental đi tìm lời giải đáp nào?

Răng mẻ nên bọc hay tram tốt hơn?
Răng mẻ nên bọc hay tram tốt hơn?

Vì sao răng mẻ nên bọc hay trám?

Ai ai cũng mong sở hữu một bộ răng đẹp không tì vết. nhưng chẳng may răng bạn bị mẻ do chịu tác động mạnh từ va chạm nào đó hay do những bệnh lý về răng như thiếu canxi, sâu răng hoặc do ăn thức ăn quá cứng hoặc cũng có thể vì thói quen xấu nghiến răng khi ngủ.

Dù là lí do gì đi chăng nữa thì việc mẻ răng cũng gây ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống của bạn. Về mặt công năng nó có thể ảnh hưởng đến chức năng nhai thức ăn của bạn. Để lâu còn có thể kéo theo các bệnh lý khác về răng miệng. Ngoài ra, răng mẻ gây ảnh hưởng lớn về mặt thẩm mỹ. Răng sứt mẻ, thiếu thẩm mỹ khiến bạn tự ti. Chính vì thế khi bị răng mẻ nên bọc hay trám để xử lý những vấn đề mà khoảng trống ấy gây ra.

Răng mẻ nên bọc hay trám thì tốt hơn?

Rất nhiều bạn có chung câu hỏi răng mẻ nên bọc hay tram thì tốt hơn? Để các bạn có cái nhìn toàn diện về hai phương pháp này, BeDental sẽ phân tích từng mặt ưu và nhược điểm của hai phương pháp để các bạn dễ dàng lựa chọn phương pháp phù hợp cho mình.

Phương pháp trám răng mẻ

Ưu điểm: Trám răng là phương pháp được rất nhiều người sử dụng bởi những ưu điểm mà phương pháp này mang lại. Xét về thời gian thực hiện chỉ mất 15-20 phút đã có thể xử lý xong chỗ bị mẻ. Trám răng không cần tiến hành mài răng hay những kỹ thuật xâm lấn khác mà chi phí lại rẻ, ai cũng có thể thực hiện được.

Trám răng mẻ thẩm mỹ
Trám răng mẻ thẩm mỹ

Nhược điểm: Tuy nhiên, phương pháp tram răng cũng có những nhược điểm như: Chỉ tram được những khoảng mẻ nhỏ dưới 2mm, thời gian sử dụng ngắn chỉ 2-3 năm là bạn phải tram lại. Ngoài ra, khi cắn thức ăn quá cứng hoặc dai thì mảng trám dễ bị rơi ra.

Phương pháp bọc sứ răng bị mẻ

Ưu điểm: Bọc sứ răng mẻ là phương pháp được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Bọc sứ không chỉ khắc phục được khoảng trống bị mẻ mang lại kể cả khoảng trống lớn mà còn khắc phục cả những tình trạng răng thưa, mọc lệch, không đều,… Bọc răng sứ còn giúp cải thiện màu sắc răng trở nên trắng sáng bóng tự nhiên. Bên cạnh đó, thời gian sử dụng của bọc răng sứ cao, có thể lên đến 20 năm.

co nen boc rang su
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Nhược điểm: Là phương pháp tối ưu nhưng bọc răng sứ cũng có những nhược điểm như phải tiến hành mài răng và chi phí cao so với trám răng. Bọc sứ cũng yêu cầu trình độ chuyên môn của nha sĩ cao hơn nên cần lựa chọn phòng khám nha khóa uy tín.

Nói chung răng mẻ nên bọc hay trám đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy vào tình trạng răng mẻ của bạn để lựa chọn phương pháp cho phù hợp. Nếu bạn đang phân vân không biết răng mẻ nên bọc hay tram hãy liên hệ ngay BeDental để được tư vấn giải đáp từ chuyên gia.

 

 

ĐỂ LI THÔNG TIN NU BN MUN NHA KHOA TƯ VN THÊM
    Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

     

     

    Rate this post