Thư viện chuyên khoa

3 loại răng giả tháo lắp: Răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất?

Răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất?

Nha sĩ chuyên sử dụng răng giả tháo lắp để thay thế các răng bị mất hoặc hư hỏng. Tuy nhiên, không phải loại răng giả nào cũng phù hợp với mọi trường hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất cho người dùng.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Bedental tìm hiểu về câu hỏi “Răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất?” cũng như các loại răng giả được các nha sĩ chuyên dùng nhất hiện nay. Hy vọng sẽ giúp quý độc giả có thêm kiến thức để lựa chọn loại răng giả phù hợp và đem lại sự thoải mái và tự tin khi cười và nói chuyện.

Tầm quan trọng của việc trồng răng giả tháo lắp

Tầm quan trọng của việc trồng răng giả tháo lắp
Răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất? Tầm quan trọng của việc trồng răng giả tháo lắp

BeDental chắc chắn rằng với các bạn “Răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất?” sẽ là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều đối tượng khách hàng nhất hiện nay.

Tình trạng mất răng này thường xuyên xảy ra phổ biến không giới hạn độ tuổi người gặp phải. Khiến nhiều khách hàng đau đầu và mệt mỏi vì vấn đề này. Việc trồng răng giả tháo lắp hiện nay có vai trò quan trọng đối với cuộc sống của mỗi chúng ta: Giúp thực hiện chức năng thiết yếu đó là ăn nhai, nghiền nát và cắn xé thức ăn và tầm quan trọng của việc ấy cũng sẽ giúp cho khách hàng hỗ trợ hệ tiêu hóa diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn.

Không chỉ vậy, hàm răng  có ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ trên khuôn mặt của chúng ta. Do đó, tình trạng mất răng khiến cho khách hàng gặp vô số phức tạp và gây ra nhiều phiền toái. Và việc cần tìm một giải pháp tối ưu để khắc phục tình trạng này và câu hỏi đề ra là: “Răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất?” chính là mong muốn tất yếu của tất cả những khách hàng bị mất răng. 

Răng giả tháo lắp là gì và có cấu tạo như thế nào?

Răng giả tháo lắp là gì và có cấu tạo như thế nào?
Răng giả tháo lắp là gì và có cấu tạo như thế nào?

Là một phương pháp phục hình lại răng đã bị mất do tuổi già, sâu răng ở trẻ em hay tai nạn,…kể cả trong trường hợp mất cả hàm hay mất nhiều răng thì phương pháp này cũng đều là giải pháp an toàn cho tất cả các đối tượng. Phương pháp này gọi là trồng răng giả tháo lắp hay còn được gọi với cái tên khác là hàm răng giả tháo lắp. Khách hàng có thể tin tưởng tuyệt đối và hoàn toàn được lựa chọn cho mình giải pháp trồng răng giả tháo lắp bán phần hay răng giả tháo lắp toàn phần để thay thế cho cả hàm đều được. 

Về phần cấu tạo của hàm răng giả tháo lắp thì một hàm răng giả tháo lắp sẽ được cấu tạo bởi 2 thành phần chính: Đó là phần răng giả và phần khung răng. Với chất liệu từ nhựa uy tín, kim loại và ốc vít chắc chắn cộng với việc thiết kế tinh xảo tuyệt kỹ sẽ hình thành nên một hàm khung răng vừa vặn, chắc chắn và an toàn. Hàm khung răng sẽ ôm khít với hàm thật của khách hàng nhằm mục đích nâng đỡ và hỗ trợ tạo hình cung răng.

Còn với hàm răng giả tháo lắp thì ở đây các chuyên viên chế tác cũng sẽ có những lựa chọn đáng tin cậy là hàm răng giả sẽ được tạo ra từ chất liệu tốt nhất từ chất liệu sứ hay nhựa dẻo mà nha khoa chuyên dùng. Hàm răng giả này sẽ được gắn với khung răng để thay thế cho những chiếc răng đã bị mất.

Mất một răng có làm răng giả tháo lắp được không?

Mất một răng có làm răng giả tháo lắp được không?
Mất một răng có làm răng giả tháo lắp được không?

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều khách hàng có cùng thắc mắc rằng Mất một răng có làm răng giả tháo lắp được không? BeDental sẽ giải đáp cho các bạn bắt đầu từ bản chất cơ bản của răng giả tháo lắp. Đó chính là răng giả tháo lắp là một phương pháp phục hình răng dùng để thay thế cho một hoặc cả hàm răng bị mất.

Vậy như thế là không những mất một răng có thể làm răng giả tháo lắp mà còn có thể giúp nâng đỡ cơ môi, cơ má, khung môi của khách hàng một cách hoàn toàn tự nhiên. Giúp khách hàng có một khuôn miệng và cơ mặt đẹp tự nhiên không còn những vết nhăn ở xung quanh miệng, giảm hóp má, móm miệng góp phần cho nụ cười của khách hàng trông tự tin, hiền hòa tự nhiên và trẻ trung hơn rất nhiều lần. 

Răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất?

Hiện nay, trong xu thế hiện đại và ở trong các nha khoa có rất nhiều phương pháp trồng răng nên cũng có rất nhiều loại răng giả tháo lắp khác nhau. Vậy, khách hàng sẽ phải rất lo lắng, phân vân và đắn đo không biết rằng răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất? Bởi những điều ấy, BeDental sẽ bật mí cho khách hàng biết có những loại răng giả tháo lắp nào và loại nào được ưa chuộng nhất nhé. 

Hàm giả tháo lắp bằng nhựa dẻo 

Hàm giả tháo lắp bằng nhựa dẻo
Răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất: Hàm giả tháo lắp bằng nhựa dẻo

Ắt hẳn đây là phương pháp được sử dụng phổ biến là lâu đời nhất từ trước đến nay. Loại hàm giả tháo lắp bằng nhựa dẻo này được thiết kế linh động và thường được sử dụng cho người cao tuổi vì phải mất răng liên tục.

Loại hàm này có khả năng khôi phục lại thẩm mỹ cho khách hàng một cách hiệu quả và còn giúp cho chức năng nhai thức ăn cho răng hàm nữa. Gồm có hai bộ phận cấu thành là nền nướu và răng giả. Được làm từ chất liệu nhựa dẻo an toàn cho khách hàng trong nha khoa, còn phần răng thì được làm bằng sứ hoặc nhựa tùy theo lựa chọn phù hợp mà khách hàng yêu cầu. 

Có ưu điểm riêng biệt là được làm từ nền nhựa dẻo nên vật liệu này cũng rất lành tính, an toàn và sẽ không gây kích ứng cho nướu, lợi. Thời gian làm hàm răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo nhanh chóng, chỉ trong vòng thời gian khoảng 6 đến 8 ngày là khách hàng đã có một gương mặt hoàn toàn tươi tắn với hàm răng giả mới này rồi.

Hàm giả tháo lắp bằng khung kim loại

Hàm giả tháo lắp bằng khung kim loại
Răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất: Hàm giả tháo lắp bằng khung kim loại

Khác hẳn với hàm răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo, hàm răng giả tháo lắp bằng kim loại được làm từ hợp kim Cr – Co hay Ni – Cr hoặc có thể là hợp kim của Titan.

Về mặt cấu tạo của hàm răng giả tháo lắp bằng kim loại thì trên nền khung sẽ bao gồm khung liên kết và yên phục hình, sẽ có các tựa móc là các vật để giữ gián tiếp hay trực tiếp lên trụ răng. Và còn về cấu tạo răng trên yên phục hình thì yên phục hình dính tựa trên nền hàm có công dụng là giúp giữ các liên kết của các răng phía trên, có chức năng phục hồi lại răng đã bị nhổ bỏ. 

Ưu điểm tiềm ẩn của hàm răng giả tháo lắp bằng kim loại chính là vì có chất liệu là kim loại nên sẽ truyền lực khá tốt, chuyển động và ổn định thoải mái hơn khi mang hàm răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo. Nền hàm nhỏ, vì thế BeDental chắc chắc rằng sẽ đỡ vướng víu hơn so hàm răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo.

Nhưng cũng vì thế mà khuyết điểm lớn nhất đó chính là khó phát âm, khi ăn hoặc uống sẽ khó nuốt nên trong khoảng thời gian đầu khi mang và ăn sẽ rất khó khăn, cần một thời gian để thích nghi. Xong hàm răng giả tháo lắp bằng kim loại cũng có độ bền cao, vì là kim loại nên sẽ không dễ bị gãy vỡ khi va chạm mạnh. 

Hàm giả tháo lắp trên trụ Implant

Được giữ cố định bởi ít nhất 2 trụ được làm từ hợp kim Titan. Hàm giả tháo lắp trên trụ Implant có ưu điểm gần giống với răng thật. Khách hàng sẽ không cần phải lo lắng bị lệch hàm hay gây kích ứng đau nướu đau lợi. Vì khả năng nhai của khách hàng sẽ phụ thuộc vào số trụ implant được đặt vào bên trong xương hàm.

Vì thế khách hàng có thể yên tâm về mức độ an toàn và mức độ thoải mái khi sử dụng hàm tháo lắp trên trụ implant. Loại hàm tháo lắp này có tuổi thọ cao không kém với hàm răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo và hàm răng giả tháo lắp bằng kim loại. Đi kèm theo tính thẩm mỹ cao đòi hỏi chi phí cũng sẽ cao hơn so với hai loại hàm giả tháo lắp còn lại.

Quy trình trồng răng giả tháo lắp

Các quy trình thực hiện trồng răng giả mà khách hàng cần biết
Các quy trình thực hiện trồng răng giả mà khách hàng cần biết

Trong bất cứ việc nào cũng sẽ trải qua các giai đoạn nhất định để dẫn đến kết quả tốt nhất. Và trong việc trồng răng giả tháo lắp cho người mất răng cũng vậy. Theo các chuyên gia nha sĩ và BeDental biết thì quá trình chi tiết thực hiện trồng răng giả tháo lắp đủ tiêu chuẩn bao gồm 4 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Gặp bác sĩ nha sĩ và khám tổng quát toàn bộ răng miệng

Khi có vấn đề về răng miệng, mất một răng hay mất cả hàm thì khách hàng nên tìm đến các nha sĩ để khám tổng quát. Nếu có mong muốn trồng răng mà khách hàng có các bệnh lý về răng miệng thì nên điều trị dứt điểm trước khi đặt ra câu hỏi răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất?

Sau khi đã ổn định được sức khỏe răng miệng, bác sĩ sẽ tư vấn về các ưu nhược điểm của các loại hàm răng giả tháo lắp cũng như báo chi phí từng loại, góp ý thật tình để khách hàng có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất có thể.

Bước 2: Đánh dấu vị trí để lấy lấy hàm làm răng giả

Sau khi đưa ra phương pháp và chọn loại hàm răng giả phù hợp thì bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng. Đưa ra các thông số về màu răng, kích thước răng, dấu hàm,…và những thông số cần thiết ấy sẽ được gửi đến cho các chuyên viên chế tác để làm hàm răng giả tháo lắp cho bệnh nhân

Bước 3: Tổng vệ sinh miệng, vệ sinh khoang miệng 

Một trong những bước không thể thiếu trong quy trình trồng răng giả mà khách hàng không thể thiếu là bước làm vệ sinh khoang miệng. Bước này cực kỳ quan trọng để ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm và những hậu quả không lường trước được sau khi đeo hàm. Ở bước này bác sĩ sẽ dùng các thiết bị chuyên dụng để vệ sinh, đảm bảo mức độ sạch sẽ của khoang miệng mức cao nhất.    

Bước 4: Kiểm tra độ tương thích và đeo hàm giả 

Bước cuối cùng trong quy trình chi tiết thực hiện trồng răng giả tháo lắp đủ tiêu chuẩn là kiểm tra độ tương thích và tiến hành đeo hàm giả. Sau khi được các chuyên viên chế tác gửi hàm giả về cho bác sĩ, khách hàng sẽ đến tái khám lại lần nữa, kiểm tra và làm sạch vệ sinh miệng trước khi đeo hàm giả. Lúc này bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng và phương pháp vệ sinh tốt nhất cho khách hàng trong suốt quá trình sử dụng hàm răng giả tháo lắp hằng ngày. 

Ưu và nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp.

Ưu và nhược điểm của răng giả tháo lắp
Ưu và nhược điểm của răng giả tháo lắp

Trong bất cứ phương pháp nào cũng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Chắc hẳn khách hàng cũng sẽ quan tâm đến tính thẩm mỹ, độ bền chặt, tuổi thọ và khả năng thích ứng của từng loại hàm răng giả tháo lắp. Sau đây, dùng hết những kinh nghiệm và đúc kết quý báu BeDental sẽ chia sẻ cho các bạn biết nhé!

Ưu điểm: 

 • Mang lại vẻ đẹp tự nhiên không khác gì trồng răng cố định. 
 • Giá cả hợp lý, rẻ hơn so với trồng răng cố định nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và mức độ an toàn nhất định.
 • Khách hàng có thể trồng thêm răng và không cần phải bỏ nhổ bỏ răng cũ. 
 • Dễ dàng vệ sinh khi khách hàng có tháo lắp.

Nhược điểm:

 •  Khi sử dụng hàm răng giả tháo lắp thì sẽ có nguy cơ dễ rơi.
 • Thời gian đầu sử dụng khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu, khó nhai.
 •  Đeo lâu sẽ gây hại đến nướu, gây viêm nướu, hở lợi vì hay phải tháo ra lắp vào cọ xát với răng thật.

Giải đáp thắc mắc của khách hàng khi mang răng giả tháo lắp

Nên làm răng giả cố định hay tháo lắp?

Nên làm răng giả cố định hay tháo lắp
Nên làm răng giả cố định hay tháo lắp?

“Nên làm răng giả cố định hay tháo lắp?”  thì câu trả lời sẽ phụ thuộc và và tùy vào nhu cầu và ví tiền mà khách hàng sẽ có những lựa chọn riêng cho mình. Tuy nhiên, bác sĩ cũng phải căn cứ vào tình trạng của bệnh nhân liên quan tới độ tuổi, khả năng tài chính, tình trạng xương hàm rồi mới đưa ra được kết luận khách hàng nên làm hàm giả tháo lắp hay trồng răng sứ cố định được. Vì thế hãy gặp các chuyên viên nha sĩ để được khám và cho lời khuyên bổ ích nhất nhé!

Thời gian trồng răng giả tháo lắp mất khoảng bao lâu?

Thời gian thực hiện đơn giản, nhanh chóng. Răng giả được lắp lên nướu răng nên người sử dụng không cần mài răng, không cần phải trải qua tiểu phẫu gắn chân răng giả. Chính vì vậy nên việc trồng răng giả tháo lắp cũng sẽ tiết kiệm thời gian và khoảng thời gian thực hiện nhanh chóng tầm chỉ trong khoảng từ 5 cho đến 7 ngày với 2 lần hẹn tại nha khoa. Lần 1 là thăm khám và lấy dấu hàm, lần 2 sẽ tới lắp hàm giả tại nha khoa. Trồng răng giả tháo lắp khá đơn giản và tiết kiệm chi phí so với các phương pháp khác

Những lưu ý khi mang hàm răng giả tháo lắp

Những lưu ý khi mang răng giả tháo lắp
Những lưu ý khi mang răng giả tháo lắp
 • Khám và gặp nha sĩ trước khi quyết định trồng hàm răng giả loại nào
 • Khi sử dụng cần vệ sinh răng miệng và hàm sạch sẽ trước và sau khi mang tháo hàm răng giả
 • Khi gặp vấn đề về nướu, lợi, vấn đề về hàm hay răng giả bị lỏng thì hãy đến gặp nha sĩ ngay tức thì để kịp thời hỗ trợ xử lý
 • Trước khi đi ngủ nên tháo hàm răng giả ra và ngâm hàm răng giả vào trong dung dịch muối loãng hoặc giấm ăn
 • Hạn chế tối đa hết mức việc tránh va chạm hay rơi rớt hàm răng giả

Làm răng giả tháo lắp ở đâu?

Nha khoa thẩm mỹ Bedental ra đời năm 2012. Sau một thời gian hoạt động, trung tâm nhanh chóng trở thành địa chỉ cung cấp các dịch vụ nha khoa uy tín cho khách hàng và là một trong những nha khoa dẫn đầu về lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ. Với đội ngũ y, bác sĩ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị tân tiến, công nghệ hiện đại, nha khoa thẩm mỹ Bedental đã đi những bước vững vàng trên con đường trở thành trung tâm nha khoa thẩm mỹ tại Việt Nam

Bedental ra đời với sứ mệnh “Gieo nụ cười, rải thành công”, chúng tôi tin tưởng mỗi người đều xứng đáng sở hữu một nụ cười tự tin và quyền rũ. Đó là lý do chúng tôi luôn nỗ lực tháo gỡ những vấn đề, rào cản đang che lấp nụ cười đẹp rạng rỡ của bạn. Hơn tất cả chúng tôi tin rằng hàm răng chắc khỏe là nền tảng của cuộc sống hạnh phúc và nụ cười là chìa khóa của sự thành công.

Bedental vẫn luôn không ngững nỗ lực trở thành doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực Nha khoa thẩm mỹ, đặc biệt là phục hình răng sứ tại Việt Nam với chiến lược tập trung vào phát triển công nghệ cao và cập nhật các xu hướng, kỹ thuật hiện đại.

Với đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực nha khoa, Bedental luôn mang đến sự tận tâm, tận tình và tận lực với khách hàng như chính gia đình mình. Bedental là hệ thống nha khoa thẩm mỹ uy tín, chuyên nghiệp với nhiều cơ sở ở trung tâm thành phố lớn giúp khách hàng thuận tiện di chuyển. Cùng với đó là hệ thống trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các nước ngoài, được chứng nhận an toàn bởi Bộ Y tế. Cơ sở vật chất đạt đẳng cấp 5 sao mang tới cho khách hàng không gian thư thái, an tâm khi trải nghiệm dịch vụ.

Bạn có thể tham khảo chi phí làm răng giả tháo lắp với bảng giá sau đây:

MÃ DỊCH VỤ DANH MỤC     GIÁ THÀNH
Răng giả (Tìm hiểu thêm…)

False teeth

PH05 Giá Răng giả hàm tháo lắp nhựa nội

Acrylic resin teeth -made in Vietnam

( 1 răng) 100.000
PH06 Giá Răng giả hàm tháo lắp nhựa Mỹ

Acrylic resin teeth -made in USA

( 1 răng) 150.000
PH07 Giá Răng giả hàm tháo lắp sứ

Porcelain teeth backed with metal

( 1 răng) 1.000.000
Máng nâng khớp

Denture occlúion

1.000.000

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

5/5 - (2 bình chọn)

1 thoughts on “3 loại răng giả tháo lắp: Răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất?

 1. Pingback: Thế nào là răng giả tháo lắp – 1 số Ưu và nhược điểm – Be Dental

Comments are closed.