THỰC HƯ HIỆU QUẢ CỦA PHƯƠNG PHÁP SÚC MIỆNG BẰNG LÁ TRẦU KHÔNG?

súc miệng bằng lá trầu không;

Súc miệng bằng lá trầu không là phương pháp dân gian được cha ông ta áp dụng qua nhiều đời nay. Theo đó, nhiều người tin rằng phương pháp này sẽ giúp cải thiện tình trạng răng miệng rất nhiều. Vậy theo cách nhìn từ khoa học thì phương pháp súc miệng bằng lá trầu này có thực sự hiệu quả như niềm tin của nhiều người? Hãy cũng bedental tìm hiểu thực hư hiệu quả của việc súc miệng bằng lá trầu không nhé

súc miệng bằng lá trầu không
súc miệng bằng lá trầu không

Súc miệng bằng lá trầu không từ góc nhìn khoa học

Theo nghiên cứu khoa học thì lá trầu không chứa các thành phần có lợi cho sức khỏe răng miệng. Có thể kể đến như vitamin, khoáng chất, canxi, Caroten, Thiamin,… Bên cạnh đó, trong lá trầu còn có chứa Eugenol, Chavicol, Chavibetol,… có tác dụng diệt khuẩn, vệ sinh răng miệng cực hiệu quả và vô cùng lành tính. Súc miệng bằng lá trầu không mang lại nhiều lợi ích thiết thực như:

 • Kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn, kháng viêm cực tốt, hỗ trợ làm giảm viêm lợi, viêm nha chu.
 • Giảm hôi miệng, giúp răng chắc, khỏe, hạn chế sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu.
 • Súc miệng bằng lá trầu giúp làm sạch các mảng bám trên răng đem lại cho bạn hàm răng trắng sáng, sạch bóng.

Cách nấu nước súc miệng bằng lá trầu không đơn giản

Hiệu quả của phương pháp súc miệng bằng lá trầu không đã được ông bà ta truyền tai nhau qua nhiều thế hệ. Đứng theo góc độ của khoa học thì lá trầu không hoàn toàn toàn có lợi. Cách nấu lá trầu không để súc miệng hoàn toàn đơn giản. Bạn sẽ dễ dàng có được dung dịch vệ sinh răng miệng lành tính, tiết kiệm nhưng cũng vô cùng hiệu quả. 

Cách nấu nước súc miệng bằng lá trầu không đơn giản
Cách nấu nước súc miệng bằng lá trầu không đơn giản

Bạn cần chuẩn bị: khoảng 100gr lá trầu không, 1 muỗng muối ăn, 2 lít nước, nồi, rây lọc, chai đựng nước lá trầu không. Lưu ý khi chọn lá trầu không bạn cần chọn những lá già nhé.

Cách thực hiện:

Lá trầu không sau khi rửa sạch, bạn hãy vò nát và thái nhỏ. Cho lá trầu vào trong nồi cùng với 2 lít nước để lên bếp đun với lửa lớn. Sau khi hỗn hợp sôi lên bạn hãy hạ lửa nhỏ và đun thêm tiếp trong khoảng 10 phút.

Dùng rây để lọc bả trầu, sau đó cho thêm ít muối vào nước khuấy đều. Sau khi dung dịch nguội hoàn toàn, bạn có thể cho vào chai để sử dụng mỗi ngày.

tay trang rang kien thuc nha khoa
Những lưu ý khi súc miệng bằng lá trầu không

Những lưu ý khi súc miệng bằng lá trầu không

Mặc dù súc miệng bằng lá trầu là một phương pháp lành tính nhưng bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

Trẻ em dưới 1 tuổi không nên súc miệng bằng lá trầu không. 

Nước lá trầu sau khi nấu cần được sử dụng ngay trong vòng 3 ngày.

Súc miệng bằng lá trầu không có tác dụng thay thế các phương pháp điều trị bệnh lí răng miệng. Khi bạn bị sâu răng nặng, viêm lợi, viêm nha chu quá nặng cần đến ngay cơ sở y tế để thăm khám và điều trị.

Kết hợp sử dụng các phương pháp chăm sóc răng miệng khác như: chải răng, dùng chỉ nha khoa, thăm khám định kì 6 tháng một lần để kiểm tra sức khỏe răng miệng. Có như vậy mới đảm bảo bạn có hàm răng sáng, đẹp, bền chắc theo thời gian.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

   

   

  Rate this post