Thư viện chuyên khoa

Nhổ Răng Khôn Bảo Hiểm Y Tế Có Được Chi Trả Không? Bao Nhiêu Tiền?

Chẳng ai muốn nếm trải cảm giác phải nhổ đi chiếc răng mọc bên trong miệng của mình. Tuy nhiên, những chiếc răng khôn có kiểu mọc oái ăm, tiềm ẩn nguy cơ gây ra một số bệnh lý răng miệng nguy hiểm thì cần thiết phải nhổ bỏ càng sớm càng tốt.

Bên cạnh việc tìm địa chỉ nhổ răng số 8 uy tín thì vấn đề nhổ răng khôn bảo hiểm y tế cũng được rất nhiều bạn quan tâm. Vậy thực tế nhổ răng khôn bảo hiểm y tế bao nhiêu tiền? thủ tục nhận bảo hiểm y tế nhổ răng khôn và nhổ răng khôn trái tuyến thế nào?

Nhổ răng khôn bảo hiểm y tế có được quyền lợi gì không?

Nhổ răng khôn bảo hiểm y tế có được quyền lợi gì không? Cơ thể bình thường của chúng ta thường có tới 4 chiếc răng khôn. Đó là những chiếc răng mọc sau cùng, nằm ở bên trong góc hàm và không một ai có thể biết được chính xác chiếc răng số 8 của mình sẽ mọc theo hướng nào, tư thế nào.

Chỉ khi cơ thể xuất hiện một vài biểu hiện bất thường như sốt cao, đau nhức vùng răng khôn,… thì mới đi khám và biết được cơn đau khó chịu là do răng số 8 mọc gây ra.

Đối với những trường hợp răng khôn cần nhổ bỏ, bạn có thể lựa chọn nhổ răng khôn bảo hiểm y tế để tối giản các chi phí. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nhổ răng số 8 hoàn toàn được hưởng các quyền lợi của bảo hiểm y tế. Không ít bạn đã bỏ qua chiếc thẻ bảo hiểm mà mất oan khá nhiều chi phí mà mình được hưởng.

Cụ thể, nhổ răng khôn bảo hiểm y tế đã được cụ thể hóa trong điều 21 Luật Bảo hiểm y tế 2008 và sửa đổi năm 2014. Bệnh nhân sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm áp dụng trong các trường hợp đây là bệnh lý ảnh hưởng tới sức khỏe và có chỉ định của bác sĩ.

 

Nhổ Răng Khôn Bảo Hiểm Y Tế
Nhổ Răng Khôn Bảo Hiểm Y Tế

Các trường hợp được nhận hỗ trợ từ bảo hiểm y tế khi nhổ răng khôn

Luật Bảo hiểm y tế có quy định rất rõ ràng về việc bệnh nhân được chi trả quyền lợi cho việc khám chữa răng liên quan đến:

 • Bệnh nhân đã tham gia bảo hiểm y tế, còn hiệu lực và đi khám định kỳ theo chỉ định bác sĩ. Hoặc nếu cảm thấy sức khỏe răng miệng có vấn đề sẽ chủ động thăm khám để tìm nguyên nhân và phương án điều trị nha khoa.
 • Những trường hợp nha khoa với mục đích tăng tính thẩm mỹ như niềng răng chỉnh nha, bọc sứ, trồng răng,… sẽ không được hưởng quyền lợi.

Cụ thể hơn, đối với trường hợp bảo hiểm y tế nhổ răng khôn sẽ được hưởng trong trường hợp:

 • Răng có hiện tượng bị sâu, ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng nhai và những chiếc răng bên cạnh.
 • Răng khôn mọc với vị trí, hình dạng bất thường như: mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang, mọc ngược, mọc kẹt,…
 • Răng khôn có hiện tượng viêm nang chân răng.
 • Răng khôn kéo theo các biến chứng khác như: làm lợi trùm, viêm nướu, áp xe răng,…
 • Răng khôn có hiện tượng bị viêm nhiễm do các bệnh lý răng miệng.
 • Chỉ định nhổ răng khôn bắt buộc trong một số trường hợp đặc biệt như va đập làm vỡ răng, tai nạn,…
Nhổ Răng Khôn Bảo Hiểm Y Tế
Nhổ Răng Khôn Bảo Hiểm Y Tế

Vì vậy, những trường hợp tiến hành nhổ răng khôn theo diện bệnh lý nha khoa được bác sĩ chỉ định sẽ vẫn được hưởng quyền lợi từ bảo hiểm y tế. Còn những trường hợp răng khôn mọc thẳng, không có ảnh hưởng đến răng bên cạnh hay kéo theo các bệnh lý răng miệng, thẩm mỹ răng khôn,… sẽ không được nhận bất cứ chi phí nhổ răng khôn nào từ bảo hiểm y tế.

Nhổ răng khôn được đồng chii trả với những bảo hiểm nào khác?

Nhổ răng khôn bảo hiểm sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với giá gốc ban đầu. Bên cạnh việc nhổ răng khôn bảo hiểm y tế được chi trả, nếu bạn còn sở hữu các loại bảo hiểm khác thì vẫn được nhận quyền lợi từ đó. Cụ thể:

Bảo hiểm sức khỏe

Một số trường hợp nhổ răng khôn do bệnh lý sẽ được bảo hiểm sức khỏe chi trả. Số tiền được nhận sẽ được cụ thể hóa trong hợp đồng ký kết từ trước. Thường bảo hiểm sức khỏe sẽ thanh toán được cả ở bệnh viện công, viện tư và những phòng khám nha khoa. Thủ tục cũng rất đơn giản và tiền về nhanh chóng ngay sau khi yêu cầu chi trả được gửi đi.

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ cũng được chi trả quyền lợi nha khoa, trong đó có nhổ răng khôn. Để được hưởng quyền lợi nha khoa từ bảo hiểm nhân thọ, bạn cần phải tham gia thêm cả sản phẩm bổ trợ là thẻ sức khỏe có quyền lợi nha khoa đính kèm.

Về quyền lợi được hưởng, thường bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả với từng dịch vụ riêng về nha khoa. Trong trường hợp nhổ răng khôn, bạn có thể được nhận số tiền dao động trong khoảng 600.000 VNĐ – 1.300.000 VNĐ/răng.

Lưu ý: Bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm y tế sẽ đồng chi trả số tiền bạn phải trả. Ví dụ: Nếu bạn nhổ răng khôn đúng tuyến và được hưởng 80% chi phí thì bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả 20% phí còn lại. Nghĩa là, nếu bạn tham gia song song cả bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ thì sẽ không mất bất cứ chi phí nhổ răng số 8 nào.

Bảo hiểm riêng của từng viện

Hiện nay, các bệnh viện quốc tế như Vinmec, Hồng Ngọc, Thu Cúc đều đã triển khai phát thành thẻ khám chữa bệnh riêng với mức phí ưu đãi. Trong đó, quyền lợi nha khoa cũng được quy định rõ ràng. Khi bạn cần nhổ răng khôn hay khám chữa bệnh lý răng miệng sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm riêng của viện.

Nhổ Răng Khôn Bảo Hiểm Y Tế
Nhổ Răng Khôn Bảo Hiểm Y Tế

Thủ tục để được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế khi nhổ răng khôn

Để được hưởng quyền lợi nhổ răng khôn bảo hiểm y tế, bạn cần phải thực hiện theo đúng từng bước. Nếu sai một số bước thì rất có thể bạn sẽ không nhận được bất cứ chi phí hỗ trợ nào từ bảo hiểm y tế cả.

Bước 1: Lấy phiếu khám chữa bệnh và đăng ký ở nơi khám bảo hiểm

Nếu bạn đi khám nha khoa lần đầu thì cần mua sổ khám chữa bệnh tại đó. Tiếp theo là ra quầy lấy số thứ tự tại khu vực dành cho bệnh nhân khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.

Sau khi đã xếp hàng và tới lượt, bạn hãy yêu cầu với nhân viên quầy về vấn đề muốn nhổ răng khôn bảo hiểm y tế. Hãy nhớ mang đủ các giấy tờ sau để được nhận phiếu tới phòng khám của bác sĩ nha khoa.

 • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, bằng lái xe,… để chứng minh nhân thân.
 • Thẻ bảo hiểm y tế còn hiệu lực chi trả.
 • Nếu nhổ răng khôn trái tuyến thì cần thêm giấy chuyển viện của bệnh viện tuyến dưới.

Bước 2: Bác sĩ nha khoa thăm khám 

Bác sĩ sẽ tiến hành khám răng miệng tổng quát để xác định được bệnh lý nền sẵn có. Bên cạnh đó có thể chẩn đoán sơ bộ tình trạng nhổ răng khôn hiện tại có được nhận quyền lợi từ bảo hiểm y tế hay không. Nếu được hưởng, bác sĩ sẽ tạo phiếu để bạn làm thủ tục xét nghiệm máu, chụp X-quang trước.

Bước 3: Đặt cọc chi phí nhổ răng khôn trước

Bạn hãy quay lại quầy thanh toán để được hướng dẫn làm các thủ tục xét nghiệm bác sĩ chỉ định. Sau đó, tiến hành đặt cọc chi phí nhổ răng bảo hiểm y tế trước khi tiến hành nhổ răng khôn.

Bước 4: Thăm khám bác sĩ sau khi đã có kết quả các xét nghiệm

Khi kết quả xét nghiệm máu, chụp X-quang được trả về, bạn hãy quay về phòng khám ban đầu để gặp bác sĩ. Dựa vào kết quả, bác sĩ sẽ đưa ra phương án xử lý răng khôn tốt nhất.

Bước 5: Tiến hành phẫu thuật nhổ răng khôn

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê hoặc tiền gây mê tùy từng tình trạng răng khôn cần loại bỏ.

Bước 6: Tư vấn và hoàn trả chi phí nhổ răng khôn bảo hiểm y tế

Sau khi nhổ răng hoàn tất, bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng sức khỏe của bạn khoảng 30 phút – 1 tiếng. Khi đã ổn định sức khỏe hoàn toàn, bác sĩ sẽ dặn dò những lưu ý về ăn uống lẫn vệ sinh răng miệng. Đồng thời kê thêm đơn thuốc để bạn uống hàng ngày nhằm giúp giảm sưng đau, tránh viêm nhiễm.

Sau đó, bạn hãy quay lại quầy thanh toán ban đầu để nhận lại tiền cọc đã đóng trước đó. Ngoài ra, bạn sẽ được nhận thêm cả những loại thuốc trong diện bảo hiểm chi trả. Những chi phí bảo hiểm y tế chi trả sau khi nhổ răng khôn cùng phát sinh khác sẽ được nhân viên tính toán toàn bộ, bạn chỉ cần kiểm tra lại là được.

Nhổ Răng Khôn Bảo Hiểm Y Tế
Nhổ Răng Khôn Bảo Hiểm Y Tế

Nhổ răng khôn bảo hiểm y tế bao nhiêu tiền?

Ngoài vấn đề nhổ răng khôn có được hưởng bảo hiểm y tế không thì quyền lợi được chi trả là bao nhiêu tiền cũng được rất nhiều bạn quan tâm. Vậy hiện nay, nếu có bảo hiểm y tế thì chi phí nhổ răng khôn tốn bao nhiêu tiền?

Theo điều khoản trong Luật Bảo hiểm Y tế, bạn sẽ được hưởng 80% chi phí nhổ răng khôn (trong trường hợp đúng tuyến) hoặc hưởng 40% (trong trường hợp trái tuyến) đối với các bệnh viện, phòng khám nha khoa cho phép sử dụng bảo hiểm y tế khám chữa bệnh. Dưới đây là bảng giá nhổ răng khôn tại bệnh viện răng hàm mặt để bạn tham khảo:

 • Răng khôn bị sâu, mọc thẳng nhưng kéo theo các bệnh lý răng miệng thì có giá dao động khoảng 300.000 – 600.000 VNĐ/răng.
 • Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch 30 độ thì có giá dao động khoảng 800.000 – 1.500.000 VNĐ/ răng.
 • Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch 90 độ thì có giá dao động khoảng 1.200.000 – 2.500.000 VNĐ/răng.
 • Răng khôn mọc ngầm cần thiết tiến hành mở xoang mới lấy được toàn bộ răng thì có giá dao động khoảng 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ/răng.
Nhổ Răng Khôn Bảo Hiểm Y Tế
Nhổ Răng Khôn Bảo Hiểm Y Tế

Căn cứ theo quy định thì giá nhổ răng khôn bảo hiểm y tế bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào từng đối tượng đúng tuyến và trái tuyến như sau:

Trường hợp nhổ răng khôn đúng tuyến:

 • Hỗ trợ 100% chi phí nếu bạn thuộc diện sĩ quan, hạ sĩ quan quân đội, công an nhân dân hoặc là người có công với cách mạng, là cựu chiến binh, người được trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng.
 • Hỗ trợ 100% quyền lợi bảo hiểm y tế với trường hợp chi cho một lần khám, chữa bệnh thấp hơn 15% mức lương cơ sở.
 • Hỗ trợ 100% chi phí khi khám, chữa bệnh tại tuyến xã với thời gian tham gia BHYT 5 năm liên tục trở lên. 
 • Hỗ trợ 95% chi phí nếu thuộc diện là người hưởng lương hưu; là thân nhân người có công với cách mạng; là người có công nuôi dưỡng liệt sỹ; người trong gia đình cận nghèo.
 • Hỗ trợ 80% quyền lợi bảo hiểm y tế với các đối tượng còn lại trong trường hợp khám đúng tuyến.

Trường hợp nhổ răng khôn trái tuyến:

 • Hỗ trợ 40% chi phí điều trị nội trú tại bệnh viện tuyến trung ương.
 • Hỗ trợ 60% chi phí điều trị nội trú đến hết ngày 31/12/2020 và thanh toán 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01/01/2021 phạm vi cả nước.
 • Thanh toán 100% chi phí khám chữa bệnh ở những bệnh viện tuyến huyện trở xuống.

Nhổ răng khôn ở đâu thì được BHYT chi trả?

Quyền lợi nhổ răng khôn bảo hiểm y tế được áp dụng tùy thuộc vào từng bệnh viện. Đa số các bệnh viện lớn đều áp dụng nhổ răng khôn hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế. Cụ thể, một số bệnh viện hiện vẫn áp dụng bảo hiểm y tế khi nhổ răng nói riêng và điều trị nha khoa nói chung là: bệnh viện răng hàm mặt trung ương, bệnh viện Quân đội 108, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện đại học Y,…

Bên cạnh các bệnh viện lớn, bạn cũng có thể nhận được quyền lợi bảo hiểm y tế khi nhổ răng khôn tại các bệnh viện quốc tế như Thu Cúc, Vinmec, Hồng Ngọc,…Và một số phòng đa khoa tư nhân cũng vẫn áp dụng bảo hiểm y tế để khách hàng an tâm sử dụng dụng dịch vụ nha khoa tốt nhất mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Nhổ Răng Khôn Bảo Hiểm Y Tế
Nhổ Răng Khôn Bảo Hiểm Y Tế

BeDental – Địa chỉ nha khoa uy tín nhổ răng khôn giá rẻ

Nhìn chung, nhổ răng khôn bảo hiểm y tế tại các bệnh viện lớn luôn rất đông. Không những phải xếp hàng từ sớm mà thủ tục cũng khá phức tạp, nhiều bước. Bên cạnh đó, có một số trường hợp nhân viên thái độ thiếu chuyên nghiệp khiến quá trình thăm khám, điều trị nha khoa không được thoải mái.

Danh mục Giá thành
1. Giá Nhổ răng (Tìm hiểu thêm...)
Tooth Extraction (More detail...)
Giá Nhổ răng sữa thường
Deciduous tooth Extraction without anesthetic
Miễn phí
Giá Nhổ răng sữa tiêm tê
Deciduous tooth Extraction with Anesthetic
150.000
Giá Nhổ Răng cửa vĩnh viễn
Front Tooth Extraction
1.000.000
Giá Nhổ Răng hàm nhỏ vĩnh viễn
Premolar tooth Extraction
1.500.000
Nhổ Răng hàm lớn vĩnh viễn
2.000.000
Giá Nhổ Răng khôn hàm trên
Upper Wisdom Tooth Extraction
1.500.000
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc thẳng
Lower Wisdom Tooth Extraction Straight-grown
2.000.000
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc lệch
Lower Wisdom Tooth Extraction non Straight-grown
3.000.000
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới khó
Lower Wisdom Tooth Extraction - Dificult
4.000.000
Giá Nhổ Răng khôn hàm trên bằng máy
Upper Wisdom Tooth Extraction with Piezotime
2.000.000
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc thẳng bằng máy
Lower Wisdom Tooth Extraction Straight-grown with Piezotome
3.500.000
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới khó bằng máy
Lower Wisdom Tooth Extraction Straight-grown with Piezotome - Dificult Case
5.000.000
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc lệch bằng máy
Lower Wisdom Tooth Extraction non Straight-grown with Piezotome
4.500.000
Giá Trích rạch điều trị áp xe
Tooth abscess Treatment
800.000
Giá Cắt nang chân răng
Tooth follicles treatment
2.000.000
2. Chỉnh cười hở lợi (Tìm hiểu thêm...)
Gum contouring Surgery (More detail...)
Giá Chỉnh cười hở lợi thông thường
Gum contouring Surgery with Knife surgery
(1 đơn vị )500.000
Giá Chỉnh cười hở lợi bằng laser
Gum contouring Surgery with laser machine
(1 đơn vị )1.000.000
Giá Chỉnh cười hở lợi can thiệp xương
Gum contouring Surgery bone impacting
(trọn gói )15.000.000
3. Tiểu phẫu khác
Other Surgery

Ngoài ra, không phải bệnh viện nào chi tiền đầu tư công nghệ nhổ răng khôn không đau, ít biến chứng bằng sóng siêu âm Piezotome hiện đại. Chi phí tại phòng khám nha khoa tư nhân cũng khá cạnh tranh, nhất là khi bạn “vợt” được những ưu đãi khủng từ chương trình giảm giá.

BeDental tự hào là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu hiện nay. Đội ngũ bác sĩ đều có nhiều năm kinh nghiệm để xử lý các ca nhổ răng khôn phức tạp. 

Với sự hỗ trợ của máy Piezotome và những thiết bị khác đã mang tới dịch vụ nhổ răng khôn không đau, an toàn, ít biến chứng. Chế độ chăm sóc khách hàng tận tình và chu đáo sau mọi ca nhổ răng. Đặc biệt, BeDental cũng thường xuyên có các chương trình ưu đãi giảm giá giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa.

Nhổ Răng Khôn Bảo Hiểm Y Tế
Nhổ Răng Khôn Bảo Hiểm Y Tế

Những thông tin ở bài viết trên đã giúp bạn biết được nhổ răng khôn bảo hiểm y tế được chi trả bao nhiêu tiền? nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Địa chỉ nào áp dụng bảo hiểm y tế nhổ răng khôn. Để được tư vấn miễn phí với các chuyên gia đầu ngành, bạn có thể liên hệ với Bedental nhé.

Nhổ răng khôn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

  CHI NHÁNH HÀ NỘI

  CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
  CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

  CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

  CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
  CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

  CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

  CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

  GIỜ HOẠT ĐỘNG:

  09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Website: https://bedental.vn/

   

   

   

  Rate this post