Thư viện chuyên khoa

Nhổ răng khôn tiền gây mê là gì? Có an toàn không?

Nhổ răng khôn tiền gây mê là gì? Có an toàn không? sẽ được Bedental chia sẻ qua bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé !

Nhắc đến câu chuyện nhổ răng khôn, không ít bạn vẫn còn ám ảnh và lo sợ bị đau. Mặc dù đã được gây tê nhưng nỗi sợ ấy vẫn cứ xuất hiện và ảnh hưởng đến tâm lý bệnh nhân. Vì vậy, phương pháp nhổ răng khôn tiền gây mê đã được ra đời.

Ngoài ra, cũng có một số trường hợp bắt buộc chỉ định nhổ răng khôn tiền mê để quá trình nhổ răng được an toàn, hiệu quả. Vậy nhổ răng tiền gây mê là gì? Có an toàn với sức khỏe như phương pháp gây tê không? Khi nào thì nên tiến hành tiền gây mê khi nhổ răng? Bài viết dưới đây của BeDental sẽ giúp bạn tìm ra lời giải đáp cụ thể.

Nhổ răng khôn tiền gây mê là gì? Có an toàn không?

Nhổ răng khôn tiền gây mê là gì? Phương pháp nhổ răng khôn tiền gây mê hay nhổ răng khôn tiền mê là phương pháp phẫu thuật không đau. Bác sĩ sẽ sử dụng thuốc giảm đau và thuốc an thần song song để can thiệp trước khi tiến hành phẫu thuật.

Mục đích của việc tiền gây mê đó là giúp bệnh nhân bớt lo sợ, bất an trong suốt quá trình nhổ răng. Bởi khi tiền gây mê, bệnh nhân sẽ không thể tỉnh táo hay còn ý thức giống như phương pháp gây tê.

Nhổ răng khôn tiền gây mê là gì?
Nhổ răng khôn tiền gây mê là gì?

Phương pháp nhổ răng tiền gây mê sử dụng các loại thuốc an thần đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến hô hấp và hệ tuần hoàn. Thường tiền gây mê vẫn sẽ kết hợp với thuốc tê tại chỗ để giảm cảm giác đau nhức. Sau khi tỉnh dậy, vấn đề về chiếc răng khôn đã được giải quyết mà không có chút cảm giác gì.

Phương pháp tiền gây mê đã giúp khắc phục được rất nhiều nhược điểm của gây tê tại chỗ. Nếu gặp những bộ răng phức tạp, thay vì gây tê nhiều lần thì bác sĩ có thể tiến hành tiền gây mê để giải quyết triệt để mọi vấn đề trong một lần duy nhất. Nhờ vậy mà tiết kiệm được kha khá chi phí, tiền bạc và thời gian.

Phân biệt nhổ răng khôn gây mê và tiền gây mê: Lựa chọn nào an toàn hơn?

Phân biệt nhổ răng khôn gây mê và tiền gây mê: Lựa chọn nào an toàn hơn?

Gây mê

Gây mê là phương pháp vô cảm sẽ làm bạn tạm thời mất đi ý thức, cảm giác lẫn các phản xạ. Gây mê sẽ sử dụng thuốc mê tác động trực tiếp lên thần kinh trung ương. Do đó, toàn thân sẽ mất đi cảm giác và ý thức. Phương pháp này thường được sử dụng trong các ca đại phẫu thuật, thời gian kéo dài lâu, ca mổ phức tạp.

Khi được gây mê, người bệnh sẽ không thể phản ứng với bất cứ hành động hay cảm giác nào. Thuốc mê có thể được tiêm qua đường tĩnh mạch hoặc thuốc ngửi qua đường hô hấp. Bên cạnh đó, có thể tiến hành gây mê phối hợp trong một vài trường hợp đặc biệt.

Khi tiến hành gây mê sẽ trải qua 3 giai đoạn:

 • Giảm đau: Lúc này, bệnh nhân chỉ còn cảm thấy buồn ngủ. Đồng thời đáp ứng kích thích giảm đau.
 • Kích thích: Bệnh nhân sẽ rơi vào trạng thái mất ý thức. Có một số trường hợp có thể rơi vào trạng thái giãy giụa, tiết nước bọt, nôn ói,…
 • Phẫu thuật: Bệnh nhân lúc này đã mất toàn bộ ý thức lẫn phản xạ. Hệ hô hấp bắt đầu đều, mất phản xạ đóng mi mắt.

Lưu ý quan trọng: Khi gây mê, nếu ngừng đưa thuốc thì tác dụng ức chế sẽ hết. Khi đó, các chức năng sẽ dần hồi phục và bệnh nhân sẽ tỉnh dần. Nhưng nếu tiếp tục đưa thêm thuốc, đặc biệt là quá liều sẽ có thể gây liệt hành tủy và tủy vong.

Tiền gây mê

Tiền gây mê được xem là phương pháp an toàn hơn so với gây mê. Bác sĩ sẽ sử dụng thuốc an thần ở dạng uống hoặc tiêm. Khác biệt với gây mê, phương pháp tiền gây mê chỉ dùng trong những ca mổ nhỏ. Quá trình hồi phục cũng nhanh nên bệnh nhân có thể về ngay trong ngày.

Nếu như gây mê có thể để lại nhiều biến chứng hay phản ứng cơ thể thì tiền gây mê chỉ giúp bệnh nhân không còn cảm thấy khó chịu, đau đớn mà không để lại biến chứng. Bên cạnh đó, tiền gây mê còn giúp:

 • Chống tiết dịch ở họng, miệng và hệ hô hấp.
 • Chống lo lắng.
 • Giảm đau hiệu quả.
 • Hạn chế nguy cơ bị nôn ói sau mổ.
 • Kiểm soát các chức năng của cơ thể.

Gây mê hay tiền gây mê an toàn hơn?

Gây mê hay tiền gây mê an toàn hơn? Dễ thấy, tiền gây mê là phương pháp an toàn hơn rất nhiều so với gây mê. Sau gây mê, bệnh nhân bắt buộc phải ở lại viện để theo dõi. Còn với tiền gây mê, bệnh nhân có thể về nhà ngay và tự theo dõi.

Tuy nhiên, tùy từng thể trạng sức khỏe bệnh nhân cùng tính phức tạp của ca mổ, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Gây mê hay tiền gây mê an toàn hơn?
Gây mê hay tiền gây mê an toàn hơn?

Tại sao cần phải áp dụng tiền gây mê khi nhổ răng khôn?

Ám ảnh nhổ răng khôn là nỗi lòng của không của riêng ai. Dẫu biết thuốc gây tê sẽ giúp bạn tạm thời không còn cảm giác được đau đớn khi nhổ lấy răng nhưng tâm lý của mọi người vẫn còn hoang mang lo sợ. Hơn nữa, căng thẳng quá độ còn đẩy nguy cơ biến chứng nguy hiểm xảy ra cao hơn.

Bên cạnh đó, răng khôn mọc ở mỗi người mỗi kiểu. Có những bạn xuất hiện tình trạng răng khôn mọc lệch, đâm ngang, mọc ngược. Cũng có những bạn bắt buộc phải nhổ cùng lúc 2-4 chiếc răng khôn.

Phương pháp gây tê không thể đáp ứng được tình trạng ca bệnh này. Bởi thời gian nhổ nhiều chiếc răng khôn cùng lúc kéo dài khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi. Bên cạnh đó, gây tê vẫn giữ được ý thức người bệnh, việc há miệng lâu như vậy sẽ gây cảm giác buồn nôn hoặc tiết nhiều nước bọt khiến quá trình nhổ răng không được đảm bảo.

Phương án xử lý tối ưu lúc này chính là tiền gây mê. Có thể thấy, tiền gây mê sẽ giúp ca phẫu thuật lấy răng trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Dù là ca phức tạp hay có thời gian kéo dài thì bác sĩ nha khoa vẫn có thể an tâm tiến hành lấy răng đi mà không gặp phải gián đoạn trắc trở nào.

Gây mê hay tiền gây mê an toàn hơn?
Gây mê hay tiền gây mê an toàn hơn?

Trường hợp nào nên tiến hành tiền gây mê khi nhổ răng khôn?

Thực hiện nhổ răng thực chất chỉ là một cuộc tiểu phẫu nhỏ. Chỉ với thuốc tê, bệnh nhân cũng sẽ không cảm nhận được chút đau đớn nào. Tuy nhiên, có một số trường hợp đặc biệt bắt buộc phải tiến hành tiền gây mê mới có thể giải quyết được chiếc răng khôn đó là:

 • Bệnh nhân luôn ở trong trạng thái lo sợ, hoảng loạn hoặc stress quá nặng do nhổ răng gây ra. Vì vậy, việc tiền gây mê ở trường hợp này là điều cần thiết. Sau khi tiền gây mê sẽ đảm bảo được quá trình nhổ răng an toàn, chính xác và không có bất cứ phản ứng tiêu cực nào từ phía người bệnh.
 • Bệnh nhân là người có cơ địa dị ứng với các loại thuốc tê. Vì vậy, phương pháp tối ưu nhất khi nhổ răng khôn chính là tiền gây mê. Nhờ vậy mà cả quá trình nhổ răng, người bệnh mới không cảm thấy đau nhức hay khó chịu.
 • Những bệnh nhân có tình trạng răng khôn mọc phức tạp như: mọc chìm, nhổ cùng lúc nhiều răng khôn,… Gây tê không đủ đảm bảo an toàn cho ca này. Vì thế, tiền gây mê là phương án giúp ổn định tâm lý cũng như đảm bảo an toàn, hiệu quả cao nhất.
 • Những bệnh nhân đang mắc bệnh mãn tính bao gồm huyết áp cao, suyễn, tiểu đường, tim mạch, suy thận,… Hầu hết bác sĩ đều sẽ chỉ định tiền gây mê cho những trường hợp này để ngăn chặn biến chứng đáng tiếc xảy ra.
Gây mê hay tiền gây mê an toàn hơn?
Gây mê hay tiền gây mê an toàn hơn?

Phương pháp nhổ răng khôn tiền gây mê hay gây tê an toàn hơn?

Cả hai phương pháp gây tê và tiền gây mê đều mang tới quá trình nhổ răng êm ái, không đau. Tuy nhiên, vì là thuốc tác động trực tiếp đến hệ thần kinh, không ít bạn vẫn đắn đo lo lắng về những tác dụng phụ.

Có những bạn cho rằng, gây tê an toàn hơn nhưng cũng có một số bạn cho rằng tiền gây mê an toàn, hiệu quả hơn? Vậy thực hư phương pháp nhổ răng khôn tiền gây mê hay gây tê an toàn hơn?

Với phương pháp gây tê sẽ làm tê cứng tại chỗ một khu vực bất kỳ nào đó. Trong suốt quá trình nhổ răng xảy ra, bạn vẫn còn ý thức biết được mọi chuyện đang diễn ra. Dẫu biết nhưng bạn sẽ không phải chịu cảm giác khó chịu hay đau đớn gì cả.

Ưu điểm của phương pháp gây tê đó là mang lại hiệu quả hồi phục nhanh chóng. Thế nhưng, nếu ca nhổ răng kéo dài quá lâu, thuốc tê hết tác dụng giữa chừng sẽ làm gián đoạn cả ekip thực hiện.

Đối với phương pháp tiền gây mê sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn bởi tác dụng tiền gây mê thường dài hơn thuốc tê. Trong một vài trường hợp phức tạp, nhổ răng khôn tiền gây mê là tình huống bắt buộc.

Dù đảm bảo an toàn cho cả quá trình nhổ lấy răng nhưng sau khi hoàn tất, bệnh nhân cần thời gian hồi sức lâu hơn gây tê. Bên cạnh đó, mức độ an toàn của tiền gây mê phụ thuộc rất lớn vào chuyên môn của bác sĩ.

Nhổ răng khôn tiền gây mê hay gây tê an toàn hơn?
Nhổ răng khôn tiền gây mê hay gây tê an toàn hơn?

Những lưu ý khi sử dụng phương pháp nhổ răng khôn tiền gây mê

Mặc dù được đánh giá là phương pháp nhổ răng khôn an toàn và không đau nhưng để đảm bảo an toàn, hiệu quả khi chọn nhổ răng tiến hành tiền gây mê thì bạn cần lưu ý:

Trước khi tiến hành

Tiền gây mê là thủ thuật y khoa yêu cầu trình độ chuyên môn cao của bác sĩ. Do đó, bạn nên tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín để an tâm hơn khi thực hiện. Bác sĩ đã thành thạo thủ thuật tiền gây mê, cùng những máy móc kỹ thuật hiện đại sẽ giúp quá trình nhổ lấy răng khôn tốt nhất, hạn chế được biến chứng ngoài ý muốn xảy đến.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị một tâm lý tốt vì khi đã chọn phương pháp này. Bạn sẽ chẳng hề cảm nhận được gì. Ngủ một giấc dài là mọi chuyện đã xong xuôi, không hề đau nhức hay khó chịu gì cả.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thực hiện nhổ răng vào buổi sáng. Bởi tinh thần buổi sáng thường có tinh thần thoải mái. Bên cạnh đó sẽ có thêm nhiều thời gian để lại lại phòng khám theo dõi sau khi nhổ răng.

Sau khi tiến hành

Dù chọn phương pháp nhổ răng gây tê hay tiền gây mê thì bạn cũng phải cẩn trọng trong khâu ăn uống và vệ sinh răng miệng. Cụ thể:

 • Sau nhổ răng xong, hãy ăn những đồ ăn mềm để tránh phải nhai quá nhiều, ảnh hưởng đến vết thương.
 • Vệ sinh răng miệng cần thật cẩn thận trong những ngày đầu tiên. Hãy tuyệt đối tuân thủ các quy tắc mà bác sĩ trực tiếp tư vấn trước đó.
 • Sử dụng thuốc giảm đau, chống viêm sưng theo đúng liều lượng mà bác sĩ kê đơn. Bạn không nên bỏ thuốc hoặc tự ý đổi loại khi chưa thông qua ý kiến của chuyên gia.
 • Ngoài thuốc giảm đau, bạn có thể sử dụng phương pháp chườm nóng chườm lạnh để làm dịu bớt. Bên cạnh đó, tránh căng thẳng lo âu vì đau nhức hay sưng tấy cũng chỉ là hiện tượng bình thường. Chăm sóc tốt, chúng sẽ tự biến mất sau 1 – 3 ngày.
Lưu ý sau khi sử dụng phương pháp nhổ răng khôn tiền gây mê
Lưu ý sau khi sử dụng phương pháp nhổ răng khôn tiền gây mê

Nhổ răng khôn phương pháp tiền gây mê trong bao lâu?

Sau khi đã tiến hành kiểm tra, tư vấn và xác định chính xác vị trí cùng hướng của răng khôn, bác sĩ sẽ tiến hành thủ thuật tiền gây mê để nhổ những chiếc răng khôn mọc lệch hoặc nhiều cái cùng lúc.

Thường phương pháp nhổ răng khôn tiền gây mê sẽ diễn ra trong khoảng 1h30 phút – 2 giờ đồng hồ. Phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng, phức tạp của những chiếc răng khôn mà thời gian sẽ được bác sĩ nha khoa dự tính trước đó.

Sau khi tiến hành nhổ lấy răng hoàn tất, bác sĩ sẽ để bệnh nhân tự tỉnh hoặc có phương áp đánh thức sau khi tiền gây mê. Sau đó, để bệnh nhân ở lại khoảng 1 tiếng để theo dõi sát sao các phản ứng của cơ thể. Chỉ khi cơ thể phục hồi hoàn toàn mới, không có hiện tượng hay phản ứng nào bất thường mới được phép trở về nhà.

BeDental – Địa chỉ nhổ răng khôn tiền gây mê kỹ thuật chuyên nghiệp

Với phương pháp nhổ răng khôn tiền gây mê, bạn sẽ không còn lo lắng hay bất an trong suốt quá trình nhổ răng nữa. Tuy nhiên, xếp hàng chờ ngoài viện mất khá nhiều thời gian. Bên cạnh đó, không phải viện nào cũng trang bị máy móc hiện đại với công nghệ nhổ răng ít xâm lấn và không đau. Vì vậy, xu hướng nhổ răng khôn ở các phòng khám tư ngày càng tăng mạnh.

Nếu bạn đang tìm địa chỉ để nhổ răng khôn tiền gây mê an toàn, hiệu quả thì đừng bỏ qua BeDental nhé. Là một trong những phòng khám nha khoa uy tín hàng đầu, BeDental cam kết mang tới cho bạn những dịch vụ chất lượng, tận tâm nhất.

Danh mục Giá thành
1. Giá Nhổ răng (Tìm hiểu thêm...)
Tooth Extraction (More detail...)
Giá Nhổ răng sữa thường
Deciduous tooth Extraction without anesthetic
Miễn phí
~ Free
Giá Nhổ răng sữa tiêm tê
Deciduous tooth Extraction with Anesthetic
150.000
~ 6$
Giá Nhổ Răng cửa vĩnh viễn
Front Tooth Extraction
1.000.000
~ 39$
Giá Nhổ Răng hàm nhỏ vĩnh viễn
Premolar tooth Extraction
1.500.000
~ 59$
Nhổ Răng hàm lớn vĩnh viễn
2.000.000
~ 79$
Giá Nhổ Răng khôn hàm trên
Upper Wisdom Tooth Extraction
1.500.000
~ 59$
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc thẳng
Lower Wisdom Tooth Extraction Straight-grown
2.000.000
~ 79$
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc lệch
Lower Wisdom Tooth Extraction non Straight-grown
3.000.000
~ 118$
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới khó
Lower Wisdom Tooth Extraction - Dificult
4.000.000
~ 157$
Giá Nhổ Răng khôn hàm trên bằng máy
Upper Wisdom Tooth Extraction with Piezotime
2.000.000
~ 79$
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc thẳng bằng máy
Lower Wisdom Tooth Extraction Straight-grown with Piezotome
3.500.000
~ 138$
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới khó bằng máy
Lower Wisdom Tooth Extraction Straight-grown with Piezotome - Dificult Case
5.000.000
~ 196$
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc lệch bằng máy
Lower Wisdom Tooth Extraction non Straight-grown with Piezotome
4.500.000
~ 177$
Giá Trích rạch điều trị áp xe
Tooth abscess Treatment
800.000
~ 31$
Giá Cắt nang chân răng
Tooth follicles treatment
2.000.000
~ 79$
2. Chỉnh cười hở lợi (Tìm hiểu thêm...)
Gum contouring Surgery (More detail...)
Giá Chỉnh cười hở lợi thông thường
Gum contouring Surgery with Knife surgery
(1 đơn vị )500.000
~ 20$
Giá Chỉnh cười hở lợi bằng laser
Gum contouring Surgery with laser machine
(1 đơn vị )1.000.000
~ 39$
Giá Chỉnh cười hở lợi can thiệp xương
Gum contouring Surgery bone impacting
(trọn gói )15.000.000 ~ 589$
3. Tiểu phẫu khác
Other Surgery

Đội ngũ bác sĩ nha khoa tại BeDental đều có trình độ cao về chuyên môn lẫn thực tiễn làm việc. Cả quá trình tiền gây mê cũng được sử dụng thành thạo từng bước, đảm bảo an toàn sức khỏe người bệnh hàng đầu. Bên cạnh đó, việc đưa máy nhổ răng vào đã giúp quá trình lấy răng khôn trở nên đơn giản, chính xác và tiết kiệm thời gian hơn.

BeDental là địa chỉ uy tín thực hiện phương pháp nhổ răng khôn tiền gây mê
BeDental là địa chỉ uy tín thực hiện phương pháp nhổ răng khôn tiền gây mê

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu toàn bộ thông tin về phương pháp nhổ răng khôn tiền gây mê. Để nhận báo giá chi tiết, bạn có thể trực tiếp liên hệ với BeDental để được hỗ trợ.

Nhổ răng khôn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

  CHI NHÁNH HÀ NỘI

  CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
  CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

  CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

  CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
  CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

  CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

  CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

  GIỜ HOẠT ĐỘNG:

  09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Website: https://bedental.vn/

   

  Rate this post