GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN SỐ 8 MỚI NHẤT

Nhổ răng khôn bai nhiêu tiền

Giá Nhổ Răng Khôn Số 8 Hết Bao Nhiêu ? 

 

Mọc răng khôn gây ra nhiều mối lo ngại cũng như những hậu quả khó lường. Nếu chúng ta để tình trạng này kéo dài, chúng có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho răng miệng cũng như sức khoẻ như xuất hiện các cơn đau dữ dội, đau đầu, sưng nướu, sưng mặt,… Do đó, việc loại bỏ răng khôn càng sớm càng sớm càng tốt là điều chúng ta nên làm. Tuy nhiên chi phí nhổ răng khôn vẫn luôn khiến nhiều người e dè, liệu việc nhổ răng khôn có thực sự đắt? Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Trường hợp nào nên nhổ răng khôn? Hãy cùng BeDental tìm hiểu ngay sau đây nhé!

 

Răng khôn là gì?

Răng khôn hay răng số 8 là một, thông thường, ở độ tuổi từ 17-25 tuổi là độ tuổi răng khôn thường mọc. Trong một số trường hợp, răng khôn cũng có thể mọc ở những người có độ tuổi 40 hoặc 50. 

 

Hiện nay, răng khôn được xem là có chức năng không hề rõ ràng và mang lại nhiều phiền toái đối với chúng ta. Tuy nhiên các chuyên gia vẫn chưa thể xác định được là có nên nhổ bỏ răng khôn hay không.

 

Hàm răng của mỗi người sẽ có 32 chiếc răng, trong đó gồm có 28 chiếc răng mọc trước, và 4 răng còn lại mọc sau gồm 2 chiếc răng trong cùng ở hàm trên và 2 chiếc răng trong cùng ở hàm dưới. Khi các răng khác đã mọc đầy đủ khiến cho răng khôn không đủ chỗ để mọc thì chúng sẽ tìm đường khác để mọc lên. 

Răng khôn là gì? Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền
Thường ở độ tuổi từ 17-25 tuổi là độ tuổi răng khôn thường mọc

Răng khôn thường mọc theo nhiều hướng khác nhau, chúng có thể mọc thẳng đứng, mọc xiên đâm vào các răng bên cạnh hoặc mọc ngược về phía của xương hàm. Thông thường, khi nhú ra lợi một phần, răng khôn sẽ không tiếp tục mọc nữa.

 

Tại sao phải nhổ răng khôn

Răng khôn là răng mọc sau cùng so với các răng còn lại và nằm ở vị trí sâu nhất của hàm răng. Thông thường, răng khôn sẽ thường mọc ở độ tuổi từ 17-25 tuổi, lúc này do xương hàm đã ổn định nên răng khôn có thể bị mọc lệch, mọc ngầm gây nên những cơn đau nhức khó chịu và biến chứng nguy hiểm.

 

Do đó, các bác sĩ nha khoa khuyên rằng, nhổ răng khôn càng sớm càng tốt là điều vô cùng cần thiết. Bởi nếu để răng khôn càng lâu thì cách xử lý chúng càng khó hơn, răng khôn sẽ gây ra những tác hại và biến chứng nguy hiểm đối với người bệnh như:

 

 • Răng khôn có thể gây sốt, viêm sưng nướu kéo dài

Răng khôn khi mọc đều gây cảm giác đau nhức, khó chịu và sưng nướu. Trong trường hợp răng khôn mọc thẳng, tình trạng đau nhức sẽ chấm dứt khi quá trình mọc răng hoàn tất, thông thường quá trình mọc răng thường kéo dài từ 1-3 năm. Riêng đối với các trường hợp răng mọc ngầm hoặc mọc lệch chúng có thể va chạm vào các răng hàm khác gây ra tình trạng viêm nhiễm, sưng đau rất nhiều, do đó cần sớm phải loại bỏ.

Răng khôn gây ra các biến chứng nào? Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền
Răng khôn có thế gây ra các chịu chứng nguy hại
 • Răng khôn gây sâu răng và ảnh hưởng đến các răng kế bên

Do nằm ở vị trí hàm trong cùng, nên răng khôn thường rất khó vệ sinh. Do đó, chúng rất dễ bị sâu răng hơn so với các răng khác. Nếu tình trạng này kéo dài và không có các phương án điều trị kịp thời hoặc điều trị không dứt điểm thì các vết sâu sẽ lan ra các răng kế bên khiến chúng bị tổn thương, nguy hiểm hơn sẽ làm phá huỷ răng số 7. Bên cạnh đó, việc răng khôn bị mọc lệch sẽ gây chèn ép đến các răng phía bên cạnh gây ra tình trạng gãy hoặc vỡ răng.

 

 • Răng khôn gây ra hiện tượng xô lệch các răng còn lại

Khi răng khôn bị mọc lệch hay mọc ngầm bên dưới và tình trạng này kéo dài, chúng sẽ tác động đến toàn bộ răng hàm. Khiến các răng khác bị di chuyển, xô lệch vào nhau. Gây mất thẩm mỹ và làm sai khớp cắn, lúc này phải tốn tiền bạc nhiều hơn để điều trị.

 

Do đó, việc nhổ răng khôn là điều cần thiết và phải được thực hiện trong thời gian càng sớm càng tốt, đặc biệt là các răng bị mọc lệch hoặc mọc ngầm, để hạn chế được những ảnh hưởng và biến chứng mà răng khôn gây ra đối với các răng còn lại.

 

Các trường hợp nên nhổ răng khôn

Việc có nên nhổ răng khôn hay không thường là câu hỏi mà nhiều người đặt ra, bởi có nhiều người mọc răng khôn và không có cảm giác đau nhức hay gặp vấn đề gì về răng miệng thì việc nhổ bỏ đi răng khôn có là điều cần thiết?

Trường hợp nào nên nhổ răng khôn? Nhổ răng khôn bao nhiều tiền
Khi răng khôn xuất hiện các dấu hiệu bất thường thì việc nhổ răng khôn là cần thiết

Do đó để trả lời các câu hỏi này, theo các chuyên gia nha khoa, răng khôn sẽ được chỉ định nhổ trong các trường hợp sau đây:

 • Răng khôn bị mọc lệch:

Răng khôn mọc lệch khiến bệnh nhân cảm thấy đau đớn và xuất hiện các biến chứng như nhiễm trùng tái phát, khối nang u, gây tổn thương và ảnh hưởng xấu đến các răng cần kề.

 • Giữa răng khôn số 8 và răng số 7 xuất hiện khe giữa

Mặc dù không gây ảnh hưởng gì nhưng răng khôn số 8 và răng số 7 xuất hiện khe giữa gây áp lực và ảnh hưởng đáng kể đến răng nằm gần bên. Trong trường hợp này, cần loại bỏ răng khôn sớm để hạn chế được tối thiểu các biến chứng có thể xảy ra.

 • Răng khôn mọc có hình dạng và kích thước bất thường

Tình trạng răng khôn mọc bất thường khiến cho thức ăn dễ mắc lại sau khi ăn và khó vệ sinh sạch sẽ, nếu để lâu dài sẽ gây xuất hiện các tình trạng như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,…

 • Răng khôn mọc thẳng

Răng khôn mọc thẳng và đúng chỗ và không bị cản trở bởi xương và nướu tưởng chừng như vô hại. Tuy nhiên, không có loại răng đối diện ăn khớp. 

 • Răng khôn xuất hiện các vết sâu răng hoặc bị viêm nha chu

 • Các trường hợp khác

Ngoài ra, khi khách hàng có nhu cầu trồng răng giả, chỉnh răng, niềng răng hay răng gây ra các bệnh lý khác thì việc nhổ răng khôn là điều cần thiết.

 

Ngoài những trường hợp trên, thì những trường hợp dưới đây không cần thiết phải nhổ răng khôn:

 • Bệnh nhân có các bệnh nền liên quan đến tim mạch, đái tháo đường, chứng rối loạn đông máu,…
 • Răng khôn mọc thẳng đứng, không bị cản trở bởi hàm và nướu cũng như không xuất hiện các biến chứng, tổn thương nào
 • Răng khôn có liên quan đến cấu trúc dây thần kinh, xoang hàm nhiều và không thể thực hiện các biện pháp giải phẫu chuyên biệt.
Khi nào nên nhổ răng khôn? Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền
Một số trường hợp nhổ răng khôn là không cần thiết

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Chi phí có đắt không?

Tại BeDental, việc “giải quyết” một chiếc răng khôn của bạn với chi phí chỉ từ 1.500.000 VNĐ. Nhìn chung đây là một mức giá trung bình trên thị trường, đối với các trường hợp răng khôn giải phẫu khó hơn, yêu cầu sử dụng các kỹ thuật cao hơn nên chi phí sẽ có phần khác nhau. Trên thị trường hiện nay, việc loại bỏ một chiếc răng khôn cũng dao động từ 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ. Việc giải quyết răng khôn sẽ càng khó hơn nếu bạn đề tình trạng này kéo dài khiến chân răng khó loại bỏ, do đó nhổ răng khôn càng sớm càng tốt là điều nên làm. Tham khảo bảng giá nhổ răng khôn tại BeDental và liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn kỹ càng hơn. 

Bảng giá nhổ răng khôn tại nha khoa BeDental
Bảng báo giá nhổ răng khôn BeDental
Mã dịch vụDanh mục   Giá thành
1. Giá Nhổ răng (Tìm hiểu thêm...)
Tooth Extraction
TP01Giá Nhổ răng sữa thường
Deciduous tooth Extraction without anesthetic
Miễn phí
TP02Giá Nhổ răng sữa tiêm tê
Deciduous tooth Extraction with Anesthetic
100.000
TP03Giá Nhổ Răng cửa vĩnh viễn
Front Tooth Extraction
500.000
TP04Giá Nhổ Răng hàm nhỏ vĩnh viễn
Premolar tooth Extraction
1.500.000
TP05Giá Nhổ Răng khôn hàm trên
Upper Wisdom Tooth Extraction
1.500.000
TP06Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc thẳng
Lower Wisdom Tooth Extraction Straight-grown
1.500.000
TP07Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc lệch
Lower Wisdom Tooth Extraction non Straight-grown
2.000.000
TP08Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới khó
Lower Wisdom Tooth Extraction - Dificult
2.500.000
TP09Giá Nhổ Răng khôn hàm trên bằng máy
Upper Wisdom Tooth Extraction with Piezotime
2.000.000
TP10Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc thẳng bằng máy
Lower Wisdom Tooth Extraction Straight-grown with Piezotome
3.500.000
TP11Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới khó bằng máy
Lower Wisdom Tooth Extraction Straight-grown with Piezotome - Dificult Case
5.000.000
TP12Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc lệch bằng máy
Lower Wisdom Tooth Extraction non Straight-grown with Piezotome
4.500.000
TP13Giá Trích rạch điều trị áp xe
Tooth abscess Treatment
300.000
TP14Giá Cắt nang chân răng
Tooth follicles treatment
2.000.000
2. Chỉnh cười hở lợi (Tìm hiểu thêm...)
Gum contouring Surgery
Giá Chỉnh cười hở lợi thông thường
Gum contouring Surgery with Knife surgery
(1 đơn vị )500.000
TP15Giá Chỉnh cười hở lợi bằng laser
Gum contouring Surgery with laser machine
(1 đơn vị )1.000.000
TP16Giá Chỉnh cười hở lợi can thiệp xương
Gum contouring Surgery bone impacting
(trọn gói )15.000.000
3. Tiểu phẫu khác
Other Surgery

 

Chi phí nhổ răng được xác định như thế nào?

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố để xác định phương thức và phương pháp để nhổ răng khôn một cách an toàn và hiệu quả nhất. Do đó, các nha khoa thường sẽ dựa vào các yếu tố sau đây để xác định chi phí nhổ răng cho bệnh nhân:

 

 • Tình trạng của răng khôn

Răng khôn càng mọc ngầm, càng khó nhổ thì chi phí thông thường sẽ cao hơn. Để đánh giá tình trạng mức độ của răng khôn các bác sĩ nha khoa sẽ xem xét đến các yếu tố sau:

+ Hướng mọc răng: đối với những răng khôn bị mọc lệch, xiên, đâm vào các răng bên cạnh thì việc loại bỏ cần phải cân nhắc và yêu cầu kỹ thuật cao để tránh làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh và xâm hại vào mô mềm. Đối với những răng mọc thẳng việc nhổ răng cũng dễ dàng hơn do đó chi phí nhổ răng khôn với giá rẻ hơn.

+ Chân răng bất thường: chân răng có nhiều hình dạng khác nhau như chân răng bị to, chân dùi trống, chân cong,…ngoài ra có nhiều trường hợp răng khôn có nhiều chân gây khó khăn trong quá trình loại bỏ.

+ Răng khôn gây biến chứng: trong một số trường hợp răng khôn mọc lệch để quá lâu gây sưng đau, hư chân răng kế bên,… cần được điều trị trước khi loại bỏ răng khôn.

 

 • Công nghệ nhổ răng khôn

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công và an toàn khi nhổ răng khôn có thể kể đến đó là công nghệ, kỹ thuật nhổ răng. Ngày nay, với công nghệ hiện đại và máy móc trang thiết bị tối tân nên việc nhổ răng khôn cũng hạn chế bị đau đớn và tổn thương. Do đó, chi phí nhổ răng thường sẽ cao hơn.

Chi phí nhổ răng khôn phụ thuộc vào các yếu tố nào
Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nhổ răng khôn

Các công nghệ kỹ thuật hiện nay có thể thay thế và mang lại hiệu quả cao hơn. So với các phương pháp truyền thống sử dụng những công cụ thô sơ, mất nhiều thời gian và gây nên tình trạng đau đớn cho bệnh nhân. Do đó, các thiết bị hỗ trợ cho dịch vụ cũng là một yếu tố trong xác định chi phí nhổ răng khôn. Các nha khoa sử dụng máy móc, công nghệ càng hiện đại thì chi phí nhổ răng khôn cũng sẽ có phần cao hơn.

 

 • Phụ thuộc vào tay nghề và kỹ thuật của bác sĩ nha khoa

Cuối cùng, một yếu tố để quyết định đến chi phí nhổ răng khôn đó chính là tay nghề của bác sĩ. Một ca phẫu thuật muốn diễn ra thành công và suôn sẻ cũng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ. Bởi răng khôn có nhiều trường hợp, tình trạng khác nhau. Do đó, các bác sĩ có chuyên môn cao sẽ có hướng xử lý an toàn, linh hoạt và tránh gây đau cho bệnh nhân hơn. Chính vì vậy việc lựa chọn những bác sĩ giỏi có tay nghề và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thì chi phí nhổ răng khôn sẽ có phần cao hơn.

 

Nhổ răng khôn có đau không?

Trên thực tế hiện nay, việc nhổ răng khôn không đáng sợ như bạn nghĩ. Ngày nay với các công nghệ hiện đại cũng như là việc sử dụng thuốc tê trong quá trình phẫu thuật sẽ giúp hỗ trợ việc nhổ răng khôn của bạn được thoải mái và hạn chế tối đa được sự đau nhức. 

 

Đặc biệt, tại các nha khoa, trước khi thực hiện nhổ răng khôn, bạn sẽ được thăm khám kỹ càng và chụp X-quang để xác định được khoảng cách của răng khôn so với răng kế bên và xem xét các trường hợp có liên quan như dây thần kinh, xoang hàm,… để có cách nhổ răng cho phù hợp. Giúp hạn chế được sự xâm lấn và bảo đảm không ảnh hưởng đến các dây thần kinh. Nên bạn không cần lo lắng.

Nhổ răng khôn có đau không? Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền
Nhổ răng khôn không đau với công nghệ hiện đại tại BeDental

Trước khi thực hiện quá trình nhổ răng, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tỉ mỉ khâu thăm khám, kiểm tra các bệnh lý về răng miệng, chụp X-quang và các thủ tục kiểm tra khác. Để có cái nhìn tổng quan hơn về tình trạng răng khôn từ đó có thể lường trước và kiểm soát tốt các vấn đề có thể xảy ra.

 

Từ những việc xem xét kỹ lưỡng trên cũng như quá trình nhổ răng được quản lý và giám sát một cách kỹ lưỡng, bạn không cần quá lo lắng về các vấn đề này.

 

Nha khoa BeDental – Địa chỉ nhổ răng khôn uy tín, an toàn

Để loại bỏ răng khôn một cách dứt điểm và an toàn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như tay ngày bác sĩ cũng như các công nghệ, kỹ thuật được các nha khoa sử dụng. Quá trình nhổ răng khôn phải được quản lý một cách nghiêm ngặt và linh hoạt để tránh gây ra những sự khó chịu và đau nhức cho khách hàng. Do đó, việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa an toàn và uy tín là điều hết sức quan trọng và cần thiết.

Địa chỉ nhổ răng khôn uy tín và không đau tại BeDental
Nhổ răng khôn uy tín và an toàn tại BeDental

Nha khoa BeDental với hơn 10 năm kinh nghiệm và là một trong những trung tâm nha khoa dẫn đầu trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ tại Việt Nam, khiến cho vấn đề nhổ răng khôn sẽ không còn là nỗi sợ đối với bạn. Chúng tôi sử dụng công nghệ máy móc hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài và đảm bảo chứng nhận hoàn toàn bởi bộ Y tế cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa. Giúp bạn có được trải nghiệm về hỗ trợ dịch vụ một cách tốt nhất với giá rẻ và không lo lắng về vấn đề đau nhức trong quá trình phẫu thuật cũng như đảm bảo không xuất hiện các di chứng sau khi nhổ bỏ răng khôn. Với mong muốn mang đến sự tận tâm, tận tình và tận lực với khách hàng như chính gia đình mình, chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho bạn những trải nghiệm và dịch vụ một cách tốt nhất. 

 

Dưới đây là bài viết mà Bedental chia sẻ, bạn có thắc mắc gì cần giải đáp hoặc tư vấn về tình trạng hiện tại có thể liên lạc với đội ngũ bác sĩ https://bedental.vn/ để được giải đáp chi tiết tận tình nhất .

Bạn có thể tham khảo thêm Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không – giải đáp từ chuyên gia

4 dấu hiệu răng khôn mọc lệch và các biến chứng liên quan

KHỔ SỞ VÌ BIẾN CHỨNG DO RĂNG KHÔN MỌC LỆCH

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội,

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Websitehttps://bedental.vn/

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  5/5 - (7 bình chọn)