Thư viện chuyên khoa

Chi Phí Ghép Xương Hàm Bao Nhiêu? Bảng Giá Mới Nhất

Kỹ thuật ghép xương ổ răng được chỉ định phổ biến trong các case trồng implant hoặc điều trị nha chu với tình trạng tiêu xương hàm lâu năm. Vì là kỹ thuật cắt ghép thực hiện phức tạp nên không ít khách hàng lo lắng không biết chi phí ghép xương răng có đắt hay không, liệu bản thân có đủ điều kiện để chi trả đủ giá ghép xương răng lẫn giá răng implant không.

Nếu bạn cũng đang quan tâm tới vấn đề chi phí ghép xương hàm bao nhiêu tiền, chi phí ghép xương hàm có đắt không? Thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. BeDental sẽ giúp bạn tìm lời giải đáp và đưa ra bảng chi phí ghép xương implant mới nhất.

Ghép xương hàm là gì?

Ghép xương hàm (hay còn gọi là ghép xương) là một phương pháp phẫu thuật trong y học để tái tạo lại xương hàm bị mất do chấn thương, ung thư hoặc các vấn đề khác. Quá trình này bao gồm chuyển tế một mảnh xương từ vị trí khác trên cơ thể hoặc sử dụng xương nhân tạo để tái tạo lại xương hàm bị mất.

Quá trình ghép xương hàm bao gồm một số bước như cắt một miếng xương từ vùng khác trên cơ thể, sau đó ghép nó vào vùng cần thiết trên xương hàm để tái tạo lại xương.

Nếu sử dụng xương nhân tạo, thì bác sĩ sẽ đặt xương nhân tạo vào vùng cần thiết và đợi cho quá trình hàn xương diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định.

Khi xương đã được hàn lại và trở nên vững chắc, bác sĩ sẽ tiếp tục quá trình thực hiện để khôi phục lại hàm răng của bệnh nhân. Quá trình ghép xương hàm có thể là phương pháp hiệu quả để giúp bệnh nhân tái tạo lại xương hàm và lấy lại chức năng của hàm răng.

Các vật liệu xương ghép thường được sử dụng để ghép xương hàm

Có nhiều loại vật liệu xương ghép được sử dụng để ghép xương hàm, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và đánh giá của bác sĩ chuyên khoa. Dưới đây là một số loại vật liệu phổ biến được sử dụng để ghép xương hàm:

 1. Xương ghép từ cơ thể bệnh nhân: Phương pháp này thường được sử dụng khi các khối xương lớn cần được ghép lại. Xương được lấy từ một vị trí khác trên cơ thể bệnh nhân, chẳng hạn như xương sườn hoặc xương đùi, sau đó được ghép lại vào vùng bị mất xương trên hàm.
 2. Xương ghép từ người cho (donor): Các xương ghép từ người cho thường được sử dụng khi các khối xương nhỏ cần được ghép lại hoặc trong các trường hợp cần phục hồi tầng sụn. Các xương ghép từ người cho được lấy từ các nguồn tài trợ tế bào hoặc những người đã chết.
 3. Xương nhân tạo: Xương nhân tạo, được làm từ các chất như hydroxyapatite hay tricalcium phosphate, là một lựa chọn khác để thay thế xương bị mất. Chúng được tạo ra để có cấu trúc tương tự như xương thật, giúp xương phục hồi nhanh hơn và trở nên vững chắc hơn.

Trường hợp nào cần cấy ghép xương để cấy ghép Implant?

Cấy ghép xương là một phương pháp trong nha khoa được sử dụng để tái tạo lại xương hàm hoặc tăng độ dày của xương hàm trước khi thực hiện cấy ghép implant. Thông thường, khi một bệnh nhân bị mất răng hoặc bị suy giảm xương hàm do một số nguyên nhân khác, cấy ghép xương thường được khuyến nghị trước khi thực hiện cấy ghép implant. Dưới đây là một số trường hợp cụ thể khi cấy ghép xương cần thiết để cấy ghép implant:

 1. Răng bị mất trong thời gian dài: Nếu một bệnh nhân đã mất một hoặc nhiều răng trong một khoảng thời gian dài, sức ép cắn của hàm răng sẽ bị giảm dần dần và có thể dẫn đến suy giảm xương hàm. Trong trường hợp này, cấy ghép xương có thể được thực hiện để tái tạo lại xương hàm trước khi thực hiện cấy ghép implant.
 2. Răng bị lấy đi hoặc bị phải lấy đi do chấn thương hoặc ung thư: Khi một răng bị lấy đi hoặc bị phải lấy đi do chấn thương hoặc ung thư, xương hàm có thể bị mất đi một phần hoặc toàn bộ. Trong trường hợp này, cấy ghép xương có thể được thực hiện để tái tạo lại xương hàm trước khi thực hiện cấy ghép implant.
 3. Xương hàm bị mất do bệnh lý: Một số bệnh lý như bệnh lý viêm xương hàm, bệnh lý ung thư hay bệnh lý xương có thể dẫn đến suy giảm xương hàm. Trong trường hợp này, cấy ghép xương có thể được thực hiện để tái tạo lại xương hàm trước khi thực hiện cấy ghép implant.

Tóm lại, cấy ghép xương thường được khuyến nghị để tái tạo lại xương hàm hoặc tăng độ dày của xương hàm trước khi thực hiện cấy ghép implant.

Tìm hiểu về kỹ thuật ghép xương hàm

Trước khi tìm hiểu về chi phí ghép xương hàm, bạn cần phải hiểu rõ bản chất của kỹ thuật này để biết được bản thân có thực sự cần thiết phải cấy ghép xương trước khi trồng implant hay không. Bởi vì không ít địa chỉ nha khoa kém uy tín đã lợi dụng vốn hiểu biết ít ỏi của khách hàng mà đề xuất tiểu phẫu ghép xương ổ răng nhằm “móc túi” trục lợi.

Được biết, ghép xương hàm hay ghép xương răng, ghép xương ổ răng là kỹ thuật chỉ được áp dụng với tình trạng tiêu xương hàm lâu năm cần trồng implant. Vì điều kiện trồng răng implant khá nghiêm ngặt với vùng nướu đặt trụ nên với những người bệnh bị tiêu xương hàm lâu năm sẽ không đảm bảo tiêu chuẩn. Vì thế, ghép xương hàm lúc này chính là giải pháp tối ưu nhất.

Ngoài những đối tượng cần trồng implant thì kỹ thuật ghép xương hàm còn được thực hiện với những bạn cần thay đổi cấu trúc hàm, giúp gương mặt trở nên cân đối và để răng kế cận không bị xô lệch sang khoảng trống mất răng, làm ảnh hưởng đến khớp cắn.

Khi ghép xương hàm, bác sĩ sẽ thực hiện tách lợi để lộ xương rồi cấy ghép thêm xương với lượng vừa đủ vào bên trong, Phần xương được ghép này sẽ liên kết với các mảng xương cũ, phát triển và sản sinh xương mới trong 9 – 12 tháng.

Kỹ thuật ghép xương hàm khá phức tạp, mất nhiều thời gian và yêu cầu trình độ chuyên môn cao của bác sĩ thực hiện. Bên cạnh đó, thời gian cấy ghép lâu nên ghép xương giá cao cũng là điều dễ hiểu.

Ghép xương hàm là kỹ thuật thực hiện nhằm đảm bảo số lượng và chất lượng xương đạt điều kiện nâng đỡ trụ Implant sau khi cấy ghép
Ghép xương hàm là kỹ thuật thực hiện nhằm đảm bảo số lượng và chất lượng xương đạt điều kiện nâng đỡ trụ Implant sau khi cấy ghép

Chi phí ghép xương hàm có đắt không?

Chi phí ghép xương hàm có đắt không là câu hỏi thắc mắc của hầu hết khách hàng. Bởi vì ai cũng muốn biết được chính xác số tiền mình cần phải bỏ ra cho quá trình điều trị nha khoa hay phục hình thẩm mỹ. Bên cạnh đó, việc nắm được cụ thể cấy ghép xương hàm bao nhiêu tiền sẽ giúp khách hàng luôn trong tư thế chủ động, không bị thiếu hụt ngân sách hay chịu những ảnh hưởng, gánh nặng khác về tài chính.

Vậy chi phí cấy ghép xương hàm có đắt không? Chi phí cấy xương răng hiện nay không quá đắt như nhiều người từng nghĩ. Dưới sự hỗ trợ của máy móc kỹ thuật hiện đại cùng lượng xương có thể nhân tạo, giá ghép xương răng đã rẻ hơn so với trước kia rất nhiều.

Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về địa chỉ nha khoa thực hiện cấy ghép răng giá rẻ bởi vì không phải đơn vị nào cũng đảm bảo ca cấy ghép an toàn, không biến chứng. Thực tiễn có không ít trường hợp khách hàng phải tìm đến bệnh viện để xử lý tình trạng viêm sưng, nhiễm trùng sau cấy ghép xương hàm. Bên cạnh đó, nguy cơ đào thải, kích ứng,… xảy ra khá phổ biến tại những cơ sở nha khoa kém chất lượng.

Chi phí ghép xương hàm có đắt không?
Chi phí ghép xương hàm có đắt không?

Ghép xương răng bao nhiêu tiền? Chi phí ghép xương hàm phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng, rất nhiều địa chỉ nha khoa đã chú trọng đào tạo chuyên nghiệp để cung cấp dịch vụ cấy ghép xương hàm. Tuy nhiên, ghép xương răng bao nhiêu tiền lại được mỗi cơ sở nha khoa báo một giá khác nhau. Vậy tại sao lại có sự chênh lệch này? Chi phí ghép xương hàm bao nhiêu tiền phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Dưới đây là những yếu tố đã chi phối đến ghép xương răng bao nhiêu tiền:

Dịch vụ ghép xương hàm của từng cơ sở nha khoa

Mỗi cơ sở tiến hành cấy ghép xương ổ răng đều có những chính sách về giá riêng biệt. Cơ sở để họ xác định giá dịch vụ thường là: chất lượng phòng tiểu phẫu, máy móc hỗ trợ chẩn đoán và điều trị, bác sĩ nha khoa thực hiện cấy ghép răng.

Dễ thấy, ở những địa chỉ nha khoa uy tín, cơ sở vật chất luôn luôn được chú trọng. Trước hết là phòng mổ vô trùng, đảm bảo không xảy ra bất cứ sai sót khiến lây chéo mầm bệnh khi ca tiểu phẫu, phẫu thuật diễn ra.

Bên cạnh đó, các dụng cụ hỗ trợ chẩn đoán, rạch mổ,… cũng phải vô trùng tuyệt đối. Ngoài ra, bác sĩ nha khoa thực hiện cấy ghép xương hàm cũng thường là những người giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm để xử lý mọi tình huống xảy ra. Vì thế, chi phí ghép xương hàm tại những cơ sở nha khoa uy tín thường cao hơn.

Trái lại, ở những địa chỉ nha khoa mới xuất hiện hoặc thường xuyên quảng cáo cấy ghép xương răng giá rẻ lại không làm tốt được những điều trên. Vì giá dịch vụ rẻ nên cơ sở vật chất cũng không được đầu tư bài bản, thậm chí có những nơi phòng tiểu phẫu không đạt chuẩn yêu cầu của bộ Y tế.

Tình trạng răng miệng hiện tại và lượng xương cần cấy ghép

Chi phí ghép xương hàm đắt hay không, bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào lượng xương cần thực hiện cấy ghép. Nếu bạn bị mất răng lâu năm, tình trạng tiêu xương diễn ra trầm trọng thì bác sĩ sẽ cần sử dụng lượng xương khá lớn để có thể bù vào. Vì thế, tổng chi phí cấy ghép xương răng cũng sẽ cao hơn.

Ngược lại, nếu tình trạng tiêu xương diễn biến nhẹ, bác sĩ chỉ cần bổ sung một lượng xương nhỏ là đã đủ để các mô xương liên kết, sản sinh xương mới. Chi phí ghép xương ở những trường hợp này cũng sẽ “nhẹ gánh” hơn rất nhiều so với trường hợp tiêu xương nặng.

Ngoài lượng xương cần ghép, giá ghép xương còn phụ thuộc vào cách thực hiện tiểu phẫu. Bởi thường những ca tiêu xương hàm nặng, lượng xương cấy ghép nhiều thì bác sĩ sẽ không thể sử dụng thuốc tê để thực hiện. Thay vào đó, gây mê hoặc tiền gây mê chính là phương án tối ưu nhất. Vì vậy, chi phí sẽ bị đẩy cao hơn rất nhiều so với việc chỉ cần sử dụng thuốc gây tê đơn thuần.

Loại xương hàm được chọn để thực hiện cấy ghép

Cấy ghép xương hàm bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào loại xương được sử dụng. Trước đây, khoa học chưa phát triển nên phẫu thuật ghép xương ổ răng vẫn dùng chính xương ở các bộ phận khác của cơ thể để ghép. Hiện nay, nguồn xương đa dạng hơn rất nhiều đã giúp chi phí ghép xương hàm cũng có nhiều sự thay đổi. Cụ thể:

Ghép xương nhân tạo

Ghép xương nhân tạo là một trong những bước tiến vượt bậc của y khoa. Sự ra đời của vật liệu này đã giúp giảm chi phí ghép xương implant đáng kể. Vì thế, xương nhân tạo ngày càng được sử dụng phổ biến và cũng được đông đảo khách hàng ưa chuộng.

Bên cạnh đó, xương nhân tạo sở hữu nhiều ưu điểm mà các phương pháp truyền thống khác không đáp ứng được như: chúng luôn luôn có sẵn, giá thành rẻ, không cần phẫu thuật nhiều lần nhiều chỗ và tiêu chuẩn thực hiện không quá khắt khe.

Tuy nhiên, khi sử dụng xương nhân tạo để cấy ghép, bạn cần phải chấp nhận một số rủi ro như tỷ lệ thành công không được đảm bảo 100% vì không phải ai cũng tương thích được với xương nhân tạo. Khi bị đào thải, bạn sẽ phải tiến hành ghép lại xương mới, khiến chi phí cho việc cấy ghép có thể tăng cao hơn so với dự kiến.

Ghép xương tự thân

Sử dụng xương tự thân là kỹ thuật cấy ghép xương hàm có từ rất lâu. Trước khi xương nhân tạo ra đời, xương tự thân vẫn được sử dụng trong các case cấy ghép nha khoa. Các vùng xương được sử dụng đó là xương chậu, xương má, xương cằm,…

Ưu điểm của loại xương tự thân đó là tỷ lệ thành công khi ghép luôn đạt 100% bởi vì cơ thể không có cơ chế đào thải chính phần xương của mình. Tuy nhiên, ghép xương hàm bằng xương tự thân lại có chi phí khá cao, khách hàng cần phải phẫu thuật ít nhất 2 lần và quá trình thực hiện cũng phải thực hiện tỉ mỉ từng bước dưới tay nghề chuyên môn cao của bác sĩ.

Ghép xương dị biệt

Ngoài nguồn xương nhân tạo và xương tự thân, bạn có thể tham khảo chọn cấy ghép xương dị biệt. Xương dị biệt có thể là xương từ người đã khuất hiến tặng hoặc xương từ động vật.

Với loại xương dị biệt này, chi phí cấy ghép cũng khá cao và vẫn có tỷ lệ bị đào thải do không phù hợp. Vì thế, tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra những lời tư vấn chọn loại xương cấy ghép phù hợp nhất, đồng thời tối ưu hóa chi phí của khách hàng.

ghép xương răng bao nhiêu tiền
ghép xương răng bao nhiêu tiền

BeDental – Địa chỉ uy tín thực hiện cấy ghép xương hàm chuyên nghiệp, giá hợp lý

Cấy ghép xương hàm là một kỹ thuật không hề đơn giản mà yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn trình độ để ca mổ được thành công, không có tỷ lệ đào thải hoặc biến chứng viêm nhiễm xảy ra. Nếu bạn còn băn khoăn không biết chọn địa chỉ nào thực hiện cấy ghép xương răng uy tín, giá hợp lý thì hãy tham khảo tại BeDental nhé.

Là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng, BeDental không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân để mang tới những dịch vụ tốt nhất tới quý khách hàng. Đội ngũ bác sĩ đều là người có chuyên môn trình độ cao, thường xuyên cử đi học để nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, BeDental cũng luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, máy móc để đảm bảo mọi case điều trị nha khoa nói chung và cấy ghép xương hàm nói riêng được thuận lợi nhất.

Bên cạnh đó, chi phí cấy ghép xương hàm tại BeDental cũng được khách hàng nhận định là hợp lý nhất thị trường hiện nay. Chúng tôi luôn báo giá rõ ràng để khách hàng tham khảo trước khi quyết định có thực hiện hay không. Chi phí này sẽ không có thêm bất cứ phát sinh nào khác nên khách hàng sẽ luôn chủ động trong việc nắm bắt tài chính của mình.

BeDental thực hiện cấy ghép xương hàm chuyên nghiệp, giá hợp lý
BeDental thực hiện cấy ghép xương hàm chuyên nghiệp, giá hợp lý

Bảng giá cấy ghép xương hàm mới nhất 2022 tại BeDental

Để giúp bạn không còn băn khoăn về chi phí ghép xương hàm bao nhiêu tiền nên BeDental luôn luôn hỗ trợ báo giá cụ thể, chính xác trước khi ca cấy ghép diễn ra. Nếu tới trực tiếp BeDental, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và xác định lượng xương cần cấy ghép, sau đó tư vấn loại xương phù hợp rồi qua đó mới cập nhật giá chính xác nhất.

Nếu chưa có thời gian để tới trực tiếp, bạn có thể tham khảo bảng giá ghép xương hàm trên website hoặc gọi qua Hotline của chúng tôi. Dưới đây là bảng giá cấy ghép xương hàm mới nhất 2022 tại BeDental mời bạn tham khảo:

DANH MỤCXUẤT SỨĐƠN VỊ TÍNHGIÁ THÀNH
Giá Cấy Trồng implant - Dentium (Tìm hiểu thêm....)
Dentium Implant from USA (More detail...)
(Mỹ)(1 trụ)21.000.000

~ 825$
Giá Cấy Trồng implant - Dentium Implant
Dentium Implant from Korea (More detail...)
(Hàn quốc)(1 trụ)18.000.000
~ 707$
Giá Cấy Trồng implant - Osstem (Tìm hiểu thêm...)
Osstem Implant from Korea (More detail...)
(Hàn quốc)(1 trụ)18.000.000
~ 707$
Giá Cấy Trồng implant - Tekka (Tìm hiểu thêm...)
Tekka Implant from France (More detail...)
(Pháp)(1 trụ)25.000.000
~ 982$
Giá Cấy Trồng implant - Humana
Humana Implant
(Đức )(1 trụ)
Giá Ghép xương phục vụ Cấy implant (Tìm hiểu thêm...)
Bone Grafting (More detail...)
(1đơn vị)5.000.000
~ 196$
Giá Nâng xoang kín(Tìm hiểu thêm...)
Closed Sinus Lift
(1đơn vị)6.000.000
~ 236$
Giá Nâng xoang hở (Tìm hiểu thêm...)
Open sinus lift
(1đơn vị)10.000.000
~ 394$
Ghép màng Xương
periosteum Grafting
(1đơn vị)8.000.000
~ 315$
Màng PRF(1đơn vị)2.000.000
~ 79$

Lưu ý sau khi cấy ghép xương hàm để tránh phát sinh chi phí

Nhằm đảm bảo chất lượng cho quá trình cấy ghép xương hàm an toàn, nhanh chóng và giảm nguy cơ đào thải, bạn cần lưu ý tới một số vấn đề sau:

 • Chỉ sử dụng thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không dùng thuốc khác nếu chưa được tham vấn y khoa.
 • Không đeo răng giả trong vài tuần để tránh những áp lực lên vùng xương răng mới ghép.
 • Nên ăn đồ ăn lỏng, mềm, không chua không cay và không nóng.
 • Không nên ăn bất cứ thứ gì cho đến khi thuốc tê hết tác dụng. Bởi vì thuốc tê có thể làm rối loạn cảm xúc nhai, khiến bạn có thể cắn phải các mô mềm trong khoang miệng và gây tổn thương.
 • Không ăn đồ cứng, nhọn vì có thể làm tổn thương vùng xương mới cấy ghép.
 • Không dùng tay hay vật nhọn để kiểm tra vết thương.
 • Vệ sinh răng miệng cẩn thận tránh viêm nhiễm.
 • Hạn chế dùng lực mạnh vào vùng ghép như hắt hơi, sổ mũi, ho,…
 • Tuân thủ thời gian tái khám định kỳ để kiểm tra tình trạng vùng xương mới cấy ghép.
Vệ sinh răng miệng cẩn thận là cách hạn chế phát sinh chi phí sau cấy ghép xương hàm
Vệ sinh răng miệng cẩn thận là cách hạn chế phát sinh chi phí sau cấy ghép xương hàm

Bài viết trên đã giúp bạn biết được chi phí ghép xương hàm phụ thuộc vào những yếu tố nào và giá cấy ghép xương khoảng bao nhiêu tiền. Nếu bạn muốn biết chính xác với tình trạng răng miệng hiện tại khi cấy ghép xương sẽ mất bao nhiêu, ghép xương cấy implant có đau không thì hãy liên hệ với BeDental để được hỗ trợ ngay nhé. Thông qua thăm khám, chúng tôi sẽ báo giá chính xác.

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

Website: Bedental.vn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

   

  HƯỚNG DẪN ĐI KHÁM TẠI BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT TRUNG ƯƠNG NĂM 2023

   

  Rate this post

  1 thoughts on “Chi Phí Ghép Xương Hàm Bao Nhiêu? Bảng Giá Mới Nhất

  1. Pingback: 5 Tác hại từ việc nhai một bên hàm | Nha Khoa Bedental

  Comments are closed.