Thư viện chuyên khoa

Phẫu Thuật Ghép Xương Cấy Implant Có Đau Không?

Không phải trường hợp cấy implant nào cũng phải tiến hành ghép xương hàm. Do đó, khi biết mình cần thiết phải ghép xương implant, không ít khách hàng cảm thấy vô cùng lo lắng vì không biết ghép xương cấy implant có đau không. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ lỡ bài viết sau, BeDental sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ghép xương cấy implant có đau không và ghép xương bao lâu có thể cấy implant.

I. Tìm hiểu về ghép xương trong cấy ghép implant là gì?

Trước khi tìm hiểu về ghép xương cấy implant có đau không, bạn cần phải biết được ghép xương trong cấy ghép implant là gì.

Được biết, ghép xương trong implant là một trong những kỹ thuật nha khoa được thực hiện nhằm tái tạo, bổ sung phần xương hàm bị tiêu đi vì lý do nào đó. Thông qua việc ghép xương cấy implant, thể tích xương hàm sẽ được tăng lên đáng kể. Vì thế, xương hàm lúc này đã đảm bảo điều kiện tiêu chuẩn để có thể tích hợp và nâng đỡ trụ implant.

Với những trường hợp chỉ định cần thiết ghép xương hàm trồng implant, bác sĩ thường chỉ định thực hiện trước khi đặt trụ khoảng 9 – 12 tháng để đảm bảo được vùng xương mới cấy ổn định và chắc chắn.

Hiện nay có rất nhiều hình thức ghép xương implant bao gồm:

 • Ghép xương tự thân: là sử dụng chính những phần xương trong cơ thể để thực hiện cấy ghép với ưu điểm an toàn tuyệt đối, hầu hết không có hiện tượng đào thải.
 • Ghép xương nhân tạo: là sử dụng xương sinh học được cấu thành từ thành phần chính Hydroxyapatite hoặc Beta Tricalcium Phosphate với ưu điểm giá rẻ.
 • Ghép xương đồng chủng: là sử dụng xương từ cá thể khác cùng loài được lưu trữ ở ngân hàng mô sụn. Loại xương này có ưu điểm là có thể sử dụng với số lượng lớn mô ghép nhằm đảm bảo phù hợp về tính chất, thành phần hóa học của vùng nhận ghép.
 • Ghép xương dị chủng: là sử dụng xương khác biệt về thể loại, có thể là động vật.
Ghép xương trong cấy ghép implant nhằm bổ sung thêm xương vào vị trí bị tiêu xương, qua đó giúp ổn định cấu trúc hàm và tăng khả năng thành công khi cấy ghép Implant
Ghép xương trong cấy ghép implant nhằm bổ sung thêm xương vào vị trí bị tiêu xương, qua đó giúp ổn định cấu trúc hàm và tăng khả năng thành công khi cấy ghép Implant

II. Khi nào cần thực hiện ghép xương để cấy implant tốt nhất?

Không phải trường hợp nào cũng cũng phải thực hiện cấy ghép xương khi trồng răng implant. Chỉ những bạn có phần xương hàm bị tiêu hoặc quá mềm và không đủ dày để đảm bảo trụ implant có thể đứng vững mới cần phẫu thuật cấy ghép.

Nếu cứ tiếp tục trồng implant mà không khắc phục xương hàm bị yếu này trước thì dưới những áp lực nhai lớn, răng implant sẽ bị hỏng. Lúc đó, bạn cần phải tháo bỏ hoàn toàn trụ răng và tiến hành cấy ghép xương hàm trước, sau đó mới tiến hành trồng lại răng implant sau.

III. Trường hợp nào chống chỉ định không được cấy xương trồng implant?

Không phải trường hợp trồng răng implant nào bị tiêu xương hàm cũng có thể chọn phương pháp cấy ghép xương. Cụ thể, các trường hợp chống chỉ định không được cấy xương trồng implant đó là:

 • Những người bị mất răng toàn hàm.
 • Những người có bệnh lý toàn thân.
 • Những người bị nghiện đồ uống có gas hay chất kích thích như bia rượu.
 • Những người bị bệnh lý răng miệng mãn tính và không điều trị triệt để.

IV. Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp phẫu thuật ghép xương răng

Cấy ghép xương khi trồng răng implant là chỉ định được bác sĩ đưa ra sau khi thăm khám tình trạng răng miệng hiện tại của mỗi khách hàng. Vì tâm lý lo lắng ghép xương cấy implant có đau không nên không ít khách hàng đã suy nghĩ tới việc nên hay không việc cấy ghép.

Dưới đây là ưu điểm, nhược điểm mà phẫu thuật cấy ghép xương hàm mang tới trong quá trình trồng implant để bạn có thể đưa ra sự lựa chọn của riêng mình:

4.1. Ưu điểm

Ghép xương cấy implant sẽ giúp:

 • Khắc phục được tình trạng mất răng lâu năm dẫu có xuất hiện tình trạng tiêu xương hàm hoặc không đủ điều kiện trồng răng implant.
 • Cấy ghép xương răng sẽ tạo điều kiện cho trụ implant có thể bám chắc vào xương hàm.
 • Tái tạo lại cấu trúc xương hàm, bảo tồn được xương hàm và các răng thật xung quanh.
 • Đảm bảo sự cân đối, hài hòa cho tổng thể gương mặt.
 • Ngăn ngừa tối đa tình trạng tiêu xương hàm tiếp tục diễn ra và làm lệch gương mặt.
Cấy ghép xương răng khi trồng implant sẽ giúp ổn định trụ, tái tạo xương hàm, bảo tồn răng thật,...
Cấy ghép xương răng khi trồng implant sẽ giúp ổn định trụ, tái tạo xương hàm, bảo tồn răng thật,…

4.2. Nhược điểm

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm và được nhận định là bước vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo điều kiện cấy ghép implant đối với những người bị tiêu xương hàm lâu năm nhưng phẫu thuật cấy ghép xương răng vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như sau:

 • Vẫn có thể xảy ra tình trạng tiêu xương hàm sau khi cấy do một số nguyên nhân.
 • Xương mất khá nhiều thời gian để có thể cứng.
 • Độ kết dính có thể bị rời rạc và cơ chế lành thương rất chậm.
 • Phần nướu ở vị trí xương được cấy có thể không được đỏ hồng như nướu thật. Thậm chí có những trường hợp nướu chuyển sang màu thâm xỉn gây mất thẩm mỹ.
 • Nếu chọn kỹ thuật cấy ghép xương nhân tạo sẽ có thể khiến bạn cảm thấy không giống xương thật về tính chất lý học lẫn độ cứng.

Lưu ý: Nếu bạn thực hiện cấy ghép xương hàm ở những địa chỉ nha khoa uy tín thì những nhược điểm này sẽ được cải thiện đáng kể. Bên cạnh đó, những biến chứng hay rủi ro ngoài ý muốn cũng luôn được kiểm soát tốt.

V. Ghép xương cấy implant có đau không?

Ghép xương cấy implant có đau không luôn là nỗi băn khoăn của hầu hết khách hàng khi được chỉ định cấy xương hàm. Bởi vì khi nhắc tới thuật ngữ “cấy xương” là chúng ta thường nghĩ tới một phẫu thuật lớn và được thực hiện công phu. Vậy thực hư chuyện ghép xương cấy implant có đau không trong nha khoa có đau không?

Khi thực hiện phẫu thuật ghép xương, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành gây tê cục bộ nên bạn hoàn toàn không cảm nhận được bất cứ cảm giác đau đớn hay khó chịu nào trong cả quá trình. Điều này cũng tạo sự thuận lợi cho bác sĩ có thể thao tác chính xác kỹ thuật ghép xương phức tạp.

Tuy nhiên, khi thuốc tê dần hết tác dụng, cũng là lúc việc cấy ghép xương răng kết thúc, bạn sẽ cảm giác được một chút ê nhức, khó chịu. Cảm giác này sẽ giảm dần đáng kể khi bạn uống thuốc giảm đau theo đơn bác sĩ kê toa. Nếu không muốn phụ thuộc vào thuốc, bạn có thể áp dụng các cách giảm đau khác như chườm đá và chườm nóng.

Ghép xương cấy implant có đau không?
Ghép xương cấy implant có đau không?

VI. Ghép xương cấy implant có đau không phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Theo ghi nhận từ khách hàng đã từng thực hiện cấy ghép xương hàm, có những người nói rằng cả quá trình tiểu phẫu đều không gây đau nhưng cũng có những người nói việc cấy ghép xương là nỗi ám ảnh bởi quá đau đớn. Vậy tại sao lại có những ý kiến trái chiều như vậy?

Thực tế, dẫu có sử dụng dao kéo để thực hiện tiểu phẫu nhưng ghép xương cấy implant có đau không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như:

6.1. Kỹ thuật chuyên môn của bác sĩ nha khoa

Ca ghép xương cấy implant có đau không phụ thuộc rất lớn vào tay nghề của bác sĩ nha khoa thực hiện. Nếu bác sĩ là người có trình độ chuyên môn cao, thành công rất nhiều ca ghép xương răng trước đó thì bạn sẽ không hề cảm giác đau nhức hay khó chịu gì trong suốt quá trình tiểu phẫu.

Nguyên nhân bởi vì với những bác sĩ có chuyên môn trình độ cao, ngay từ bước ước tính lượng thuốc tê cũng được cân đo tỉ mỉ. Với tình trạng của người bệnh, bác sĩ hoàn toàn có thể dự tính thời gian cấy ghép diễn ra bao lâu để dùng thuốc tê phù hợp, tránh để xảy ra tình trạng thuốc tê hết tác dụng nửa chừng, gây cảm giác đau đớn cho bệnh nhân.

Ngoài ra, vì đã thực hiện rất nhiều ca cấy ghép xương răng khác nhau nên mọi thao tác của bác sĩ đều cực kỳ chuẩn xác. Thời gian tiểu phẫu càng nhanh thì mức độ tổn thương trên bộ hàm càng nhỏ, giảm tối đa cảm giác đau đớn sau khi thuốc tê hết tác dụng,

Ngược lại, những bác sĩ non yếu tay nghề và chưa có kinh nghiệm thì mọi thao tác cấy ghép xương hàm sẽ lúng túng, dễ xảy ra sai sót hoặc xâm lấn quá mức. Đó cũng là lý do mà sau khi kết thúc tiểu phẫu, khách hàng sẽ cảm thấy đau nhức, ê buốt kéo dài hơn.

6.2. Sự hỗ trợ của máy móc, trang thiết bị

Bên cạnh tay nghề của bác sĩ thực hiện thì sự hỗ trợ của máy móc, trang thiết bị nha khoa cũng là yếu tố quyết định tới việc ghép xương cấy implant có đau không.

Trước khi thực hiện cấy ghép xương và trồng implant, dưới sự hỗ trợ của máy móc sẽ giúp chụp X-quang răng, chẩn đoán hình ảnh và xác định lượng xương hàm cần cấy ghép được chính xác qua máy chụp CT 3D. Bên cạnh đó, dụng cụ thực hiện rạch nướu, cấy ghép đủ sắc bén và vô trùng cũng sẽ giúp quá trình ghép xương cấy implant được thuận lợi hơn.

6.3. Tình trạng xương răng cần cấy ghép

Với những trường hợp bị tiêu xương hàm lâu năm, bác sĩ cần phải ghép xương với số lượng lớn mới có thể đạt kết quả tốt nhất. Thường những case này, việc gây tê sẽ không đem tới kết quả cao mà cần có ê kíp tiền mê hoặc gây mê hỗ trợ.

Dĩ nhiên, với trường hợp này thì sau ca cấy ghép xương răng thành công, khách hàng sẽ cảm thấy đau đớn, ê buốt kéo dài hơn so với những trường hợp bị tiêu xương răng nhẹ chỉ cần gây tê.

6.4. Quy trình cấy ghép xương răng vô trùng đạt chuẩn bộ Y tế

Nếu có bất cứ vấn đề nào xảy ra trong quá trình cấy ghép xương cũng sẽ khiến khách hàng cảm thấy đau đớn sau khi ca tiểu phẫu cấy ghép kết thúc. Vì thế, quy trình cấy ghép đảm bảo vô trùng, không để cho các bệnh lý khác có cơ hội lây nhiễm chéo là điều vô cùng quan trọng. Để làm được điều này, toàn bộ dụng cụ, máy móc, thiết bị cần được sát khuẩn cẩn thận.

6.5. Quá trình chăm sóc răng miệng của người bệnh

Ghép xương cấy implant có đau không còn phụ thuộc vào quá trình chăm sóc răng miệng của mỗi người. Dù được thực hiện cấy ghép bởi bác sĩ giỏi với quy trình vô trùng đạt chuẩn y tế nhưng nếu bạn không biết cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng sau khi cấy ghép xương hàm thì cảm giác đau nhức vẫn cứ tiếp diễn.

Ghép xương cấy implant có đau không phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ, kỹ thuật ghép xương, tình trạng xương hàm hiện tại,...
Ghép xương cấy implant có đau không phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ, kỹ thuật ghép xương, tình trạng xương hàm hiện tại,…

VII. Quy trình ghép xương cấy implant vô trùng diễn ra thế nào?

Để ca tiểu phẫu ghép xương cấy implant không gây ra cảm giác đau đớn, khó chịu hay trở thành nỗi ám ảnh của khách hàng, quy trình thực hiện cần được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đánh giá tổng quát bằng cách kiểm tra, chụp phim tổng thể vùng hàm mặt để có dữ liệu phân tích. Qua đó, bác sĩ có thể lên phác đồ điều trị chuyên biệt cho từng khách hàng.
 • Bước 2: Gây tê và chuẩn bị cho vùng nhận xương. Lúc này, bác sĩ cần vệ sinh sạch sẽ răng miệng trước sau đó mới gây tê, tách nướu.
 • Bước 3: Đặt và cố định phần xương ghép thật nhẹ nhàng, cẩn thận. Để cố định xương ghép, bác sĩ sẽ dùng những vật liệu y khoa đạt chuẩn an toàn sức khỏe con người.
 • Bước 4: Khâu và đóng vạt niêm mạc để tạo hình nướu. Cuối cùng là tiến hành sát khuẩn, vệ sinh toàn bộ khoang miệng và kết thúc ca cấy ghép.
 • Bước 5: Tư vấn cách chăm sóc răng miệng và ăn uống sau khi cấy ghép xương răng.

VIII. Ghép xương bao lâu có thể cấy implant?

Sau khi thực hiện cấy ghép xương răng, bạn cần phải chờ đợi một khoảng thời gian để xương nhân tạo được mọc thêm. Chỉ khi bác sĩ kiểm tra thấy xương hàm đã ổn định, thể tích đủ lớn và khỏe thì mới tiếp tục tiến hành trồng răng implant.

Thường việc đặt trụ implant sẽ diễn ra sau 9 – 12 tháng cấy ghép xương răng. Cụ thể, xương mới được ghép cần tối thiểu 6 tháng mới có thể phát triển như mong muốn. Sau đó, để đảm bảo đủ điều kiện tiêu chuẩn phục hình implant thì bạn cần chờ thêm từ 3 – 6 tháng nữa. Thời gian ghép xương bao lâu có thể cấy implant mỗi người mỗi khác vì cơ chế phục hồi, chữa lành tổn thương ở mỗi người là khác nhau.

Thường đặt trụ implant sẽ diễn ra sau 9 – 12 tháng cấy ghép xương răng
Thường đặt trụ implant sẽ diễn ra sau 9 – 12 tháng cấy ghép xương răng

IX. Chi phí ghép xương implant có đắt không?

Bên cạnh vấn đề ghép xương cấy implant có đau không thì chi phí ghép xương implant bao nhiêu tiền, có đắt không cũng được rất nhiều người quan tâm.

Trên thị trường hiện nay, chi phí ghép xương hàm mỗi nơi sẽ báo một giá khác nhau. Nhìn chung, giá ghép xương implant thường dao động trong khoảng 5.000.00 VNĐ/đơn vị.

Bạn không nên ham rẻ mà chọn bất kỳ một cơ sở nha khoa để thực hiện cấy ghép xương răng mà hãy chọn địa chỉ uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm nhằm đảm bảo sự an toàn trong cả ca tiểu phẫu.

Giá ghép xương implant thường dao động trong khoảng 5.000.00 VNĐ/đơn vị.
Giá ghép xương implant thường dao động trong khoảng 5.000.00 VNĐ/đơn vị.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc ghép xương cấy implant có đau không. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm và không cần lo lắng sẽ bị đau khi thực hiện ghép xương răng tại cơ sở nha khoa uy tín như BeDental. Sở hữu đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện cấy ghép xương cùng sự hỗ trợ của máy móc tiên tiến hàng đầu, chúng tôi sẽ giúp quá trình trồng răng implant của bạn diễn ra êm ái, nhẹ nhàng nhất.

Bảng giá tham khảo :

DANH MỤCXUẤT SỨĐƠN VỊ TÍNHGIÁ THÀNH
Giá Cấy Trồng implant - Dentium (Tìm hiểu thêm....)
Dentium Implant from USA (More detail...)
(Mỹ)(1 trụ)21.000.000

~ 825$
Giá Cấy Trồng implant - Dentium Implant
Dentium Implant from Korea (More detail...)
(Hàn quốc)(1 trụ)18.000.000
~ 707$
Giá Cấy Trồng implant - Osstem (Tìm hiểu thêm...)
Osstem Implant from Korea (More detail...)
(Hàn quốc)(1 trụ)18.000.000
~ 707$
Giá Cấy Trồng implant - Tekka (Tìm hiểu thêm...)
Tekka Implant from France (More detail...)
(Pháp)(1 trụ)25.000.000
~ 982$
Giá Cấy Trồng implant - SIC(Thụy sĩ )(1 trụ)28.000.000
~ 1100$
Giá Cấy Trồng implant - Nobel(Thụy điển )(1 trụ)32.000.000
~ 1257$
Giá Cấy Trồng implant - Neodent Straumann(Thụy sĩ )(1 trụ)35.000.000
~ 1375$
Giá Ghép xương phục vụ Cấy implant (Tìm hiểu thêm...)
Bone Grafting (More detail...)
(1đơn vị)5.000.000
~ 196$
Giá Nâng xoang kín(Tìm hiểu thêm...)
Closed Sinus Lift
(1đơn vị)6.000.000
~ 236$
Giá Nâng xoang hở (Tìm hiểu thêm...)
Open sinus lift
(1đơn vị)10.000.000
~ 394$
Ghép màng Xương
periosteum Grafting
(1đơn vị)8.000.000
~ 315$
Màng PRF(1đơn vị)2.000.000
~ 79$

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

Cấy Ghép Implant Mất Bao Lâu ? Kỹ Thuật Trồng Răng Bằng Cấy Ghép Implant Chuẩn Y Khoa

Trồng Răng Implant Là Gì? 6 Ưu Điểm của Trồng Răng Implant. Bảng Giá Trồng Răng Implant

 

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  5/5 - (3 bình chọn)