Thư viện chuyên khoa

Cấy Ghép Implant Mất Bao Lâu ? Kỹ Thuật Trồng Răng Bằng Cấy Ghép Implant Chuẩn Y Khoa

Trồng răng implant được nhận định là kỹ thuật phục hình mất răng hoàn hảo nhất hiện nay. Về tính thẩm mỹ lẫn thời gian thực hiện đều tốt hơn rất nhiều so với các kỹ thuật trồng răng giả khác. Vậy cấy ghép implant mất bao lâu? Thời gian này phụ thuộc vào những yếu tố nào? Kỹ thuật thuật trồng răng bằng cấy ghép implant như thế nào mới đạt chuẩn y khoa? Cùng đội ngũ chuyên gia của BeDental tìm hiểu.

Trồng răng bằng phương pháp implant là thế nào?

Làm răng implant là một bước tiến vượt bậc trong nha khoa với mục đích thay thế chiếc răng đã mất. Nhờ kỹ thuật implant mà nỗi ám ảnh do mất răng gây ra đã không còn quá đáng sợ. Cấy răng implant chính là giải pháp thay thế một hoặc nhiều răng đã mất với khả năng phục hình thẩm mỹ, cải thiện chức năng nhai hoàn hảo.

Kỹ thuật cấy ghép implant là cách bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng trụ titanium nhằm tạo chân răng giả cắm chặt trong xương. Mục đích của việc này đó là làm ra chân răng nhân tạo, làm trụ đỡ nâng đỡ các mão răng phục hình thẩm mỹ. Chỉ khi trụ răng đã tích hợp với xương hàm thì quá trình đội mão sứ hoặc cầu răng mới được tiến hành. Vì vậy, cấy ghép implant phù hợp với hầu hết mọi trường hợp, từ mất một răng, nhiều răng cho đến toàn hàm.

cay ghep implant mat bao lau 1
Phương pháp implant là kỹ thuật trồng răng giả ưu việt nhất hiện nay

Cấy ghép implant mất bao lâu?

Cấy ghép implant mất bao lâu là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Bởi đa số mọi người đều cho rằng, thời gian diễn ra càng lâu thì mức độ đau đớn sẽ tăng lên gấp bội. Vậy trồng răng bằng cấy ghép implant mất bao lâu?

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà quy trình trồng răng implant mất bao lâu sẽ có thời gian tương ứng. Thông thường, để cấy một trụ implant sẽ mất khoảng 30 – 60 phút. Thế nhưng, thời gian chờ đợi tích hợp xương hàm thì sẽ phải chờ đến 6 – 14 tuần, thậm chí là lâu hơn tùy vào tình trạng sức khỏe răng miệng của mỗi người.

Cấy ghép implant mất bao lâu?
Cấy ghép implant mất bao lâu?

6 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?

Cấy ghép implant mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cụ thể:

Tay nghề của bác sĩ thực hiện cấy ghép implant

Bác sĩ chính là người thực hiện kỹ thuật cấy ghép implant chính. Vì thế, thời gian cấy ghép implant có lâu hay không phụ thuộc cực kỳ lớn vào tay nghề chuyên môn của bác sĩ.

Nếu thực hiện cấy ghép implant bởi bác sĩ giỏi, tay nghề thành thục thì thời gian sẽ ngắn hơn rất nhiều so với bác sĩ tay nghề kém. Bởi vì đã quen với việc cấy ghép nên mọi thao tác đều cực kỳ chính xác, giảm được những rủi ro ngoài ý muốn như cắm trụ sai vị trí, bị lệch, lỏng lẻo, cần phải cắm lại rất mất thời gian.

Công nghệ cấy ghép implant và máy móc hỗ trợ

Cấy ghép implant nhanh hay không cũng phụ thuộc rất lớn vào cơ sở vật chất nơi tiến hành. Dưới sự hỗ trợ của máy móc hiện đại thì việc xác định vị trí cắm implant sẽ nhanh hơn và chinh xác hơn.

Đặc biệt, nhờ công nghệ cùng máy móc cấy ghép implant hiện đại còn giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối với người bệnh. Một phòng hậu phẫu vô trùng sẽ tránh được tình trạng nhiễm trùng, lây chéo cho bệnh nhân.

Sức khỏe răng miệng của người bệnh

Cấy ghép implant mất bao lâu phụ thuộc rất lớn vào sức khỏe răng miệng của mỗi người bệnh. Bởi vì nếu có bệnh lý răng miệng, thời gian cấy ghép ắt hẳn sẽ kéo dài hơn so với những người có răng miệng khỏe mạnh. Ví dụ như cao răng, bệnh viêm nha chu, viêm lợi,… sẽ cần thêm thời gian để điều trị triệt để, nhằm đảm bảo kết quả tốt nhất sau cấy ghép implant.

Đặc biệt, với những trường hợp mất răng lâu năm thì rất có thể xương hàm đã bị tiêu. Nghĩa là không đủ độ dày thỏa mãn điều kiện cấy ghép implant an toàn. Lúc này bác sĩ cần thiết tiến hành phẫu thuật ghép xương hàm. Sau đó chờ đợi để cho xương hàm ổn định rồi mới thực hiện phương pháp trồng răng implant.

Khả năng tích hợp xương hàm của mỗi cơ địa

Quy trình trồng răng implant mất bao lâu cũng phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tích hợp xương hàm của mỗi cơ địa khách hàng. Mỗi người sẽ có thời gian tích hợp xương khác nhau. Có người nhanh và cũng có người chậm là điều bình thường. Mặc dù cùng một loại trụ nhưng có người 2 tháng đã tích hợp chắc chắn và gắn răng sứ được. Bên cạnh đó cũng có người cần đến 3 tháng mới có thể tiếp tục quá trình làm răng implant.

Loại trụ implant được sử dụng

Trên thị trường có rất nhiều loại implant để khách hàng có thể lựa chọn sử dụng. Mỗi loại trụ sẽ có khả năng tích hợp xương khác nhau sau khi cấy ghép.

Bạn nên lắng nghe tư vấn của bác sĩ để chọn trụ implant cấy ghép phù hợp. Vừa để tiết kiệm chi phí, đảm bảo tương thích với tình trạng răng miệng hiện tại và cũng vừa để rút ngắn thời gian cấy ghép implant nhất.

Chế độ chăm sóc răng miệng sau khi cấy ghép implant

Sau khi cấy trụ răng implant, bạn cần phải cực kỳ để ý đến cách chăm sóc răng miệng. Hãy tuân thủ theo chỉ dẫn bác sĩ nha khoa để tránh biến chứng hay khiến trụ implant bị đào thải. Hãy nhớ, tuyệt đối kiêng bia rượu và những chất kích thích vì có thể kéo dài thời gian cấy ghép implant, đồng thời tăng khả năng đào thải của trụ implant.

Cấy ghép implant mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố
Cấy ghép implant mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Làm thế nào để rút ngắn thời gian cấy ghép implant?

Thời gian cấy ghép implant hoàn toàn có thể rút ngắn được nếu như bạn áp dụng các điều dưới đây:

 • Xây dựng chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng chuẩn y khoa mà các nha sĩ hướng dẫn sau khi cấy ghép implant xong.
 • Lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ tài giỏi và cơ sở vật chất hiện đại giúp đẩy nhanh tiến độ cấy ghép implant.
 • Sử dụng trụ implant chính hãng, chất lượng và đặc biệt là phải phù hợp với tình trạng răng miệng hiện tại. Hãy tránh xa chuyện dùng những trụ implant kém chất lượng, thậm chí là không rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ vì nếu cố chấp sử dụng sẽ khó tránh khỏi nguy cơ viêm nhiễm, đào thải, kéo dài thời gian cấy ghép implant.
 • Nếu có thể, nên cấy ghép implant ngay sau khi nhổ răng. Bạn không nên để vị trí trống do mất răng quá lâu vì có thể sẽ khiến cho răng toàn hàm bị xô lệch, tiêu xương hàm. Khi này, để cấy ghép implant hoặc trồng thì cần có thêm các kỹ thuật khác, kéo dài thời gian trồng răng implant.
Có nhiều cách để rút ngắn thời gian cấy ghép implant
Có nhiều cách để rút ngắn thời gian cấy ghép implant

Quy trình trồng răng implant mất bao lâu? Các bước trồng răng implant chuẩn kỹ thuật y khoa

Công nghệ trồng răng implant mất bao lâu là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm đến. Vì phải trải qua các bước cắm trụ implant rồi mới đội mão răng sứ nên sẽ không thể nào hoàn thành ngay trong một lần điều trị. Thông thường, quy trình cấy ghép implant và trồng hoàn thiện sẽ mất khoảng 1 – 3 tháng tùy từng loại trụ implant được khách hàng chọn. Bên cạnh đó, thời gian tích hợp xương hàm với trụ implant cũng sẽ quyết định đến thời gian trồng răng implant mất bao lâu.

Dưới đây là thời gian trồng răng implant chi tiết với từng giai đoạn trong quy trình cắm implant:

Bước 1: Thăm khám và lên kế hoạch cấy ghép răng implant

Cách trồng răng implant chuẩn y khoa đó là bác sĩ cần thiết tiến hành kiểm tra tổng thể. Đó có thể là chụp Xquang để khảo sát, đánh giá độ dày của xương hàm, đồng thời kiểm tra xem có vấn đề gì về bệnh lý răng miệng hay không. Thời gian khám chỉ mất từ 20 – 30 phút.

Lưu ý:

 • Nếu bệnh nhân bị sâu răng hoặc viêm lợi, nhiều cao răng thì bác sĩ sẽ chỉ định lấy cao, điều trị viêm và sâu trước khi tiến hành cấy ghép implant. Việc này sẽ giúp tránh để xảy ra tình trạng nhiễm trùng.
 • Nếu như các răng bị xô lệch do mất răng, hoặc thụt sâu vào vi trí răng mất thì bác sĩ sẽ yêu cầu chỉnh nha để điều chỉnh lại khớp cắn thì mới có thể tiến hành cấy ghép implant.
 • Nếu xương hàm bị tiêu đi quá nhiều, bác sĩ sẽ yêu cầu cấy ghép xương hàm. Sau đó chờ đợi thêm để xương hàm tích hợp sao cho đủ độ dày tiêu chuẩn thì mới có thể tiến hành cấy ghép implant.

Bước 2: Lên kế hoạch cấy ghép răng implant

Sau khi đã xác định và điều trị bệnh lý răng miệng nếu có, khách hàng đủ điều kiện cấy ghép implant thì bác sĩ sẽ lên kế hoạch chi tiết. Thời gian lên kế hoạch sẽ cần từ 2 – 3 ngày. Sau đó sẽ trao đổi chi tiết với khách hàng. Nếu khách hàng đồng ý thì mới tiến hành ký hợp đồng và thực hiện cấy ghép implant.

Bước 3: Tiến hành cấy ghép implant

Để trồng răng implant, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật đặt trụ implant vào xương hàm. Thời gian sẽ mất khoảng 20 – 45 phút 1 trụ. Quá trình cấy ghép implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ lúc này.

Tại BeDental, đội ngũ bác sĩ không chỉ giỏi mà còn dưới sự hỗ trợ của máy móc kỹ thuật đã giúp rút ngắn thời gian thực hiện cấy ghép. Chỉ dao động trong khoảng 20 phút là một trụ implant đã được cắm thành công.

Sau khi cắm trụ implant, bạn cần nghỉ ngơi tại phòng khám khoảng 30 – 60 phút rồi mới về nhà. Sau đó, khoảng 7 – 10 ngày sẽ quay lại phòng khám để kiểm tra chính xác mức độ lành, tích hợp xương hàm với trụ implant.

Bước 4: Lấy dấu răng implant để làm răng sứ

Sau khi đã đặt trụ implant xong, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng để làm răng sứ với kích thước chuẩn nhất. Quá trình lấy dấu răng khá nhanh, nhưng sẽ phụ thuộc vào khoảng thời gian chờ đợi trụ implant tích hợp với xương hàm. Nếu nhanh thì sau 1 tháng đặt trụ implant, bạn đã có thể tiến hành lấy dấu răng và chế tác răng sứ.

Bước 5: Gắn răng sứ và hoàn tất quá trình trồng răng implant

Sau khi xương hàm đã tích hợp hoàn toàn với trụ implant, bác sĩ sẽ thực hiện công việc cuối cùng của trồng răng implant đó là gắn răng sứ lên trụ implant. Thời gian gắn răng sứ khá nhanh, chỉ mất khoảng 15 – 30 phút 1 răng.

Quy trình cấy ghép implant chuẩn y khoa
Quy trình cấy ghép implant chuẩn y khoa

Trồng răng implant bao lâu thì có thể ăn uống bình thường?

Sau khi đã biết được cấy ghép implant mất bao lâu thì vấn đề sau trồng răng khi nào mới được ăn uống bình thường cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Thực tế, cấy ghép răng implant chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến việc ăn uống.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa những biến chứng rủi ro ngoài ý muốn thì bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Nên uống nhiều nước lọc sau khi đã tiến hành trồng răng implant.
 • Không nên nhai, nghiền thức ăn tại vị trí mới cắm implant. Bởi vì thức ăn rất có thể sẽ rơi vào vùng cấy ghép, gây viêm nhiễm.
 • Nếu thức ăn giắt lại nơi trụ implant mới cắm, bạn hãy loại bỏ thức ăn bị mắc kẹt bằng chỉ nha khoa, tăm nước,…
 • Nên tránh ăn đồ quá cay nóng trong khoảng 1 – 2 ngày đầu tiên sau khi trồng răng implant. Việc này sẽ giúp tránh được tình trạng kích ứng, sưng nhức tại vị trí mới tiến hành tiểu phẫu.
 • Nếu cấy ghép răng implant nhiều cái một lúc thì bạn nên ăn cháo, uống sữa hoặc thức ăn mềm trong 2 – 3 ngày đầu tiên. Khi vết thương đã lành hẳn thì mới dùng thêm các thức ăn khác.
cay ghep implant mat bao lau 6
Ưu tiên ăn đồ mềm, lỏng sau khi cấy ghép implant

Cấy ghép răng implant ở đâu an toàn, chất lượng?

Chúng ta đều biết rằng cấy ghép implant mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ thực hiện cùng sự hỗ trợ của máy móc kỹ thuật. Vì thế, việc tìm đến phòng khám nha khoa uy tín chất lượng là điều cực kỳ cần thiết.

Tự hào là địa chỉ trồng răng implant chất lượng với những loại trụ implant nhập khẩu chính hãng, BeDental là địa chỉ nha khoa được đông đảo khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Đội ngũ bác sĩ đều là những người giỏi, đã trực tiếp thực hiện cấy ghép implant cho hàng ngàn người. Do đó, kỹ thuật tay nghề cực kỳ chuẩn xác, tuyệt đối không để xảy ra bất cứ sai lầm nào.

Trước khi thực hiện cấy ghép implant, bác sĩ sẽ chỉ định kiểm tra tổng thể sức khỏe răng miệng. Đây là điều cần thiết không thể bỏ qua để đánh giá có nên cấy ghép implant lúc này hay không. Vì vậy, bất cứ ai thực hiện trồng implant tại BeDental đều đạt kết quả mỹ mãn, không biến chứng nào xảy ra.

Ngoài dịch vụ chuyên nghiệp, BeDental còn ghi điểm với khách hàng nhờ chính sách giá cả cực kỳ hợp lý. Giá trồng răng implant công khai niêm yết trên website hệ thống, mời bạn tham khảo.

BeDental - Địa chỉ cấy ghép implant uy tín giá rẻ
BeDental – Địa chỉ cấy ghép implant uy tín giá rẻ

Bài viết trên đã giúp bạn biết được chính xác cấy ghép implant mất bao lâu và quy trình trồng implant thế nào là kỹ thuật chuẩn y khoa. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ trực tiếp với BeDental để được hỗ trợ nhé.

 

Bảng giá tham khảo :

DANH MỤCXUẤT SỨĐƠN VỊ TÍNHGIÁ THÀNH
Giá Cấy Trồng implant - Dentium (Tìm hiểu thêm....)
Dentium Implant from USA (More detail...)
(Mỹ)(1 trụ)21.000.000

~ 825$
Giá Cấy Trồng implant - Dentium Implant
Dentium Implant from Korea (More detail...)
(Hàn quốc)(1 trụ)18.000.000
~ 707$
Giá Cấy Trồng implant - Osstem (Tìm hiểu thêm...)
Osstem Implant from Korea (More detail...)
(Hàn quốc)(1 trụ)18.000.000
~ 707$
Giá Cấy Trồng implant - Tekka (Tìm hiểu thêm...)
Tekka Implant from France (More detail...)
(Pháp)(1 trụ)25.000.000
~ 982$
Giá Cấy Trồng implant - SIC(Thụy sĩ )(1 trụ)28.000.000
~ 1100$
Giá Cấy Trồng implant - Nobel(Thụy điển )(1 trụ)32.000.000
~ 1257$
Giá Cấy Trồng implant - Neodent Straumann(Thụy sĩ )(1 trụ)35.000.000
~ 1375$
Giá Ghép xương phục vụ Cấy implant (Tìm hiểu thêm...)
Bone Grafting (More detail...)
(1đơn vị)5.000.000
~ 196$
Giá Nâng xoang kín(Tìm hiểu thêm...)
Closed Sinus Lift
(1đơn vị)6.000.000
~ 236$
Giá Nâng xoang hở (Tìm hiểu thêm...)
Open sinus lift
(1đơn vị)10.000.000
~ 394$
Ghép màng Xương
periosteum Grafting
(1đơn vị)8.000.000
~ 315$
Màng PRF(1đơn vị)2.000.000
~ 79$

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  Rate this post

  Comments are closed.