Thư viện chuyên khoa

Trám Răng Bảo Hiểm Y Tế Có Được Dùng Không? Trừ Đi Còn Bao Nhiêu Tiền?

Hiện nay, dịch vụ trám răng nha khoa được rất nhiều khách hàng tìm đến để thẩm mỹ cho bộ răng của mình đẹp hơn, đồng thời để khắc phục được những khuyết điểm trên răng. Bên cạnh việc chọn ra những địa chỉ hàn răng uy tín thì vấn đề trám răng bảo hiểm y tế cũng được rất nhiều người quan tâm.

Có những khách hàng cho rằng, hàn trám răng cũng thuộc phạm vi bảo hiểm y tế chi trả nên dĩ nhiên là sẽ được hưởng. Vậy thực hư câu chuyện trám răng có dùng bảo hiểm y tế không là thế nào?Trám răng sâu có được bảo hiểm không? Hàn răng sâu có được bảo hiểm không? Bài viết dưới đây của BeDental sẽ giúp bạn tìm ra mọi lời giải đáp cụ thể.

Trám răng bảo hiểm y tế có chi trả không?

Trám răng bảo hiểm y tế có chi trả không? Thắc mắc về trám răng bảo hiểm y tế có được chi trả quyền lợi hay không được rất nhiều quý khách hàng gửi về hòm thư hỗ trợ của BeDental. Được nhận chi trả sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền. Nhất là khi thực hiện hàn trám răng với những trường hợp điều trị bệnh lý răng nghiêm trọng trước, sau đó hàn trám thì sẽ giảm được một số tiền không hề nhỏ.

Vậy trám răng có dùng bảo hiểm y tế không? Thực chất, việc được hỗ trợ chi phí hàn trám răng được quy định rất rõ trong những điều luật Bảo hiểm. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để biết được trường hợp của mình có nằm trong diện được hỗ trợ quyền lợi bảo hiểm y tế khi điều trị nha khoa hay không.

Cụ thể, điều 21 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung năm 2014 đã quy định rõ: Dịch vụ thăm khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng,… sẽ được bảo hiểm y tế chi trả nếu chưa được chi trả quyền lợi từ ngân sách quốc gia.

Cụ thể hơn, khám răng nói chung và trám răng nói riêng sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế về 2 mặt: tiền khám và tiền mua thuốc chữa bệnh lý răng miệng. Dĩ nhiên, bảo hiểm y tế cũng sẽ từ chối chi trả cho những trường hợp khám răng định kỳ hoặc yêu cầu hàn trám răng theo yêu cầu mà bác sĩ nha khoa không hề chỉ định.

Trám răng bảo hiểm y tế có chi trả không?
Trám răng bảo hiểm y tế có chi trả không?

Những trường hợp nào được bảo hiểm y tế chi trả quyền lợi hàn trám răng

Không phải tất cả các case hàn trám răng đều sẽ được bảo hiểm y tế chi trả quyền lợi. Thực tiễn có rất nhiều trường hợp khách hàng hàn trám răng xong cứ nghĩ mình sẽ được bảo hiểm y tế hỗ trợ. Nhưng sau khi tiến hành thanh toán mới phát hiện ra, bảo hiểm y tế không chi trả một mục nào và họ phải nộp đủ 100% số tiền hàn trám răng. Đó cũng là nguyên do nhiều khách hàng đã nói bảo hiểm y tế không có tác dụng gì, thậm chí nói là lừa đảo.

Tuy nhiên, nếu soi xét kỹ các điều khoản từ Luật bảo hiểm y tế thì bạn sẽ nhận được câu trả lời hoàn toàn chính xác. Sự thật là bảo hiểm y tế vẫn hỗ trợ chi trả hàn trám răng. Thế nhưng, bạn phải thuộc một trong những trường hợp dưới đây thì theo Luật mới được hỗ trợ:

 • Hàn trám răng sâu trong trường hợp răng bị sâu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng cùng những chiếc răng bên cạnh. Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định bắt buộc thực hiện trám răng để khắc phục.
 • Hàn trám răng trong trường hợp răng có hiện tượng bị viêm nang, gây ra những cơn đau nhức kéo dài và hàng loạt biến chứng viêm nhiễm.
 • Hàn trám răng được chỉ định trong trường hợp bị tai nạn, va đập làm vỡ răng.
Trám răng bảo hiểm y tế vẫn chi trả đủ quyền lợi nếu như bạn được bác sĩ yêu cầu thực hiện hàn trám
Trám răng bảo hiểm y tế vẫn chi trả đủ quyền lợi nếu như bạn được bác sĩ yêu cầu thực hiện hàn trám

Vì vậy, bảo hiểm y tế vẫn chi trả cho những trường hợp hàn trám răng nêu trên. Toàn bộ điều này đã được phản ánh rõ ràng trong điều luật Bảo hiểm y tế.

Hàn răng sâu có được bảo hiểm không?

Hàn răng sâu có được bảo hiểm không? Răng bị sâu là một trong những tình trạng xảy ra ngày càng phổ biến hiện nay. Thay vì can thiệp nhổ răng hay tiến hành bọc sứ đắt đỏ, gây xâm lấn lớn thì kỹ thuật hàn trám răng sẽ là phương án hiệu quả, tiết kiệm ưu tiên hàng đầu.

Vì biết không phải trường hợp nào bảo hiểm y tế cũng chi trả cho các case hàn trám nên khi gặp phải hiện tượng bị sâu, rất nhiều khách hàng đã thắc mắc rằng hàn răng sâu có được bảo hiểm không.?

Thực tế, răng sâu cũng nằm trong danh sách bệnh lý nha khoa cần thiết tiến hành điều trị. Tùy vào trường hợp sâu răng và mức độ tổn thương mà nó đem đến, bác sĩ sẽ đưa quyết định hàn trám răng là phù hợp hay không. Dĩ nhiên, khi trám răng sâu dưới chỉ định bác sĩ thì bạn sẽ được nhận quyền lợi từ bảo hiểm chi trả.

Hàn răng sâu có được bảo hiểm không?
Hàn răng sâu có được bảo hiểm không?

Đặc biệt, hàn răng sâu được bác sĩ nha khoa chỉ định cần thiết tiến hành không chỉ được bảo hiểm y tế chi trả mà còn được hỗ trợ song song với một số loại bảo hiểm khác như:

Bảo hiểm nhân thọ

Hiện có rất nhiều gói bảo hiểm nhân thọ tích hợp quyền lợi điều trị nha khoa trong hợp đồng bảo hiểm. Số tiền bạn được hỗ trợ từ gói bảo hiểm nhân thọ sẽ tương ứng theo mức hợp đồng ký kết trước đó.

Với quyền lợi hỗ trợ thanh toán hàn răng sâu cần thiết về mặt y khoa thì bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả đầy đủ. Bạn có thể an tâm thực hiện kỹ thuật hàn trám răng tại những bệnh viện công, bệnh viện tư hoặc cơ sở nha khoa có liên kết với công ty bảo hiểm.

Bên cạnh đó, thủ tục thanh toán quyền lợi hàn răng bảo hiểm nhân thọ cũng rất nhanh. Tiền có thể về ngay sau khi bạn làm giấy tờ để yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm. Tuy nhiên, khi thanh toán hàn răng với quyền lợi nha khoa trong bảo hiểm nhân thọ, công ty bảo hiểm sẽ chi trả song song với thể bảo hiểm y tế trước đó. Ví dụ như bạn hàn răng được bảo hiểm chi trả 80% thì bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả nốt 20% còn lại.

Bảo hiểm riêng của các viện tư

Hiện nay, rất nhiều bệnh viện quốc tế đã triển khai làm bảo hiểm riêng. Ví dụ như tại Vinmec, Hồng Ngọc hoặc Thu Cúc. Gói bảo hiểm này có hỗ trợ quyền lợi chi trả nha khoa nói chung và hàn trám răng nói riêng. Khi thực hiện hàn trám răng tại những bệnh viện này, ngoài bảo hiểm y tế thì bạn cũng sẽ nhận về các khoản hỗ trợ của bảo hiểm riêng của viện.

Bảo hiểm y tế không chi trả quyền lợi hàn trám răng với trường hợp nào?

Bên cạnh những trường hợp trám răng bảo hiểm y tế được chi trả thì vẫn có một số trường hợp không được nhận bất cứ quyền lợi nào từ bảo hiểm. Cụ thể, đó là khi bạn chủ động khi khám răng và tiến hành hàn trám mà không có chỉ định từ bác sĩ. Đây là trường hợp được xếp vào danh mục không cần thiết phải tiến hành xử lý nha khoa nên bảo hiểm sẽ từ chối không hỗ trợ chi phí. Nghĩa là, nếu bạn thực hiện hàn trám răng phục vụ mục đích thẩm mỹ thì bảo hiểm sẽ không hỗ trợ chi trả một đồng nào cả.

Ngoài ra, một số trường hợp trám răng bảo hiểm y tế không được chi trả là do cơ sở nha khoa thực hiện hàn trám không có hỗ trợ thanh toán bảo hiểm y tế. Kể cả là những trường hợp được bác sĩ chỉ định hàn trám răng mà theo đúng Luật Bảo hiểm là sẽ được hỗ trợ. Tuy nhiên, do bệnh viện hoặc phòng khám nha khoa không hỗ trợ nên bạn sẽ chẳng nhận về một đồng nào từ bảo hiểm y tế cả.

Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi đầy đủ nhất, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và chọn những đơn vị có hỗ trợ thanh toán song song với bảo hiểm y tế nhé.

Trám răng vì mục đích thẩm mỹ sẽ không được bảo hiểm y tế chi trả quyền lợi
Trám răng vì mục đích thẩm mỹ sẽ không được bảo hiểm y tế chi trả quyền lợi

Minh họa quyền lợi trám răng bảo hiểm y tế được chi trả trừ đi còn bao nhiêu tiền?

Tiến hành trám răng bảo hiểm y tế được bảo hiểm chi trả cho từng đối tượng riêng. Không phải tất cả mọi ca hàn trám, điều trị nha khoa đều sẽ hưởng mức hỗ trợ chi phí y chang mà phụ thuộc vào đối tượng, nơi thực hiện trám răng.

Trích từ Điều 21 trong Luật Bảo hiểm Y tế, bạn sẽ được hưởng 80% chi phí hàn trám răng (trong trường hợp đúng tuyến) hoặc hưởng 40% (trong trường hợp trái tuyến) đối với các bệnh viện, phòng khám nha khoa cho phép sử dụng bảo hiểm y tế điều trị nha khoa.

Muốn biết được hàn trám răng sẽ được bảo hiểm y tế trừ đi còn bao nhiêu tiền, bạn chỉ cần lấy tổng số tiền cần phải trả cho case hàn răng. Sau đó nhân với 80% hoặc 40% tùy trường hợp được hưởng và chia cho 100 là sẽ ra số tiền được bảo hiểm hỗ trợ. Cuối cùng là bạn lấy số tiền cần chi trả cho ca hàn trám răng trừ đi số tiền được hưởng theo phần trăm bảo hiểm chi trả là sẽ ra số tiển cuối cùng phải thanh toán.

Vậy đối tượng nào sẽ được hưởng quyền lợi trám răng từ bảo hiểm y tế là 80%? Trường hợp nào nhận quyền lợi 40% khi trám răng bảo hiểm y tế?

Trường hợp trám răng bảo hiểm y tế chi trả từ 80 – 100%

Song song với quy định về những trường hợp thực hiện hàn răng được nhận quyền lợi hỗ trợ từ bảo hiểm y tế thì trong Luật bảo hiểm cũng rất rõ ràng về những đối tượng được hỗ trợ và hỗ trợ bao nhiêu phần trăm. Để nhận hỗ trợ từ 80 – 100% chi phí thì bạn phải đi hàn trám răng đúng tuyến – nghĩa là đúng với địa chỉ bảo hiểm y tế đăng ký điều trị. Bên cạnh điều kiện đúng tuyến thì bạn còn phải thuộc một trong những đối tượng sau:

 • 100% chi phí bảo hiểm sẽ hỗ trợ nếu bạn thuộc đối tượng là sĩ quan, hạ sĩ quân đội, công an nhân dân. Ngoài ra, người có công với cách mạng, cựu chiến binh hoặc những người hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng cũng sẽ được nhận 100% chi phí bảo hiểm.
 • 100% chi phí bảo hiểm sẽ hỗ trợ với trường hợp chi cho một lần khám, chữa bệnh thấp hơn 15% mức lương cơ sở.
 • 100% chi phí bảo hiểm sẽ hỗ trợ với những ai đã mua bảo hiểm y tế được 5 năm liên tục.
 • 95% chi phí bảo hiểm sẽ hỗ trợ nếu như bạn thuộc đối tượng được hưởng lương hưu hoặc là thân nhân người có công với cách mạng, cụ thể là người nuôi dưỡng liệt sĩ; và người trong gia đình hộ cận nghèo cũng được hưởng 95%.
 • 80% với tất cả các đối tượng còn lại trong trường hợp khám đúng tuyến.

Trường hợp trám răng bảo hiểm y tế chi trả khoảng 40%

Nếu bạn tiến hành hàn trám răng theo chỉ định bác sĩ ở bệnh viện trái tuyến thì bảo hiểm y tế chỉ chi trả 40%. Đó là những bệnh viện không thuộc phạm vi theo nơi đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu đã đăng ký.

Trám răng bảo hiểm y tế có đảm bảo chất lượng không?

Rất nhiều khách hàng cho rằng, việc được bảo hiểm y tế hỗ trợ chi trả sẽ khiến đội ngũ bác sĩ làm việc “không có tâm”. Tuy nhiên, đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm bởi cơ sở điều trị nha khoa vẫn sẽ nhận đủ số tiền thực hiện hàn trám răng. Nếu đúng diện được bảo hiểm y tế chi trả thì số tiền bệnh viện, cơ sở nha khoa nhận về sẽ là từ khách hàng và cả ngân sách từ bảo hiểm y tế.

Do đó, việc nói trám răng bảo hiểm y tế không đảm bảo chất lượng là không có căn cứ. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện trám răng bảo hiểm y tế mà không phải lo lắng quá nhiều. Cái quan trọng nhất là bạn phải xác định rõ, trường hợp của mình có nằm trong diện được bảo hiểm y tế chi trả hay không để bớt phát sinh hay tốn kém chi phí ngoài ý muốn.

Hàn răng sâu có được bảo hiểm không?
Hàn răng sâu có được bảo hiểm không?

Trám răng chất lượng giá rẻ, chu đáo tận tâm tại BeDental

BeDental là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín với dịch vụ trám răng chất lượng giá rẻ được đông đảo khách hàng vote 5 sao chất lượng hoàn hảo. Không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao, vết trám bền, ít xâm lấn hay biến chứng mà chi phí trám răng tại BeDental còn khá hợp lý.

Giá trám răng được BeDental cập nhật công khai, minh bạch trên website. Hoặc bạn có thể nhận bảng giá hàn trám răng qua tư vấn Hotline 24/7. Đặc biệt, BeDental thường xuyên có những chương trình ưu đãi giảm giá, khấu trừ % và linh hoạt mọi hình thức thanh toán. Do đó, tiến hành trám răng tại BeDental không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Trám răng sâu có được bảo hiểm không?
Trám răng sâu có được bảo hiểm không?

Hi vọng thông tin hữu ích ở bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc trám răng bảo hiểm y tế có chi trả quyền lợi gì không và được trừ bao nhiêu tiền cho những trường hợp nào. Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với BeDental để được chính đội ngũ chuyên gia hỗ trợ nhé.

Bảng giá tham khảo:

Danh mụcGiá thành
1. Giá Hàn răng (Tìm hiểu thêm...).
Teeth filling (More detail...)
Giá Hàn/Trám răng sữa trẻ em
Baby teeth filling
250.000
Giá Hàn/Trám răng vĩnh viễn
Permanent Teeth Filling
500.000
Giá Hàn/Trám răng thẩm mỹ
Cosmetic Filling
700.000
Giá Hàn cổ răng
Sensitive teeth filling
500.000
2. Giá Điều trị tủy (Tìm hiểu thêm...)
Root Canal Treatment - Anterior by endodontist machine (More detail...)
Giá Điều trị tuỷ Răng sữa
Root Canal Treatment - Anterior for baby teeth
800.000
Giá Điều trị tuỷ Răng cửa vĩnh viễn
Root Canal Treatment - Anterior for Front teeth
1.200.000
Giá Điều trị tuỷ Răng hàm nhỏ vĩnh viễn
Root Canal Treatment - Anterior for Premolar teeth
1.500.000
Giá Điều trị tuỷ Răng hàm lớn vĩnh viễn
Root Canal Treatment - Anterior for molar teeth
2.000.000
3.Giá Điều trị tủy lại( Máy Xmax usa)
Root Canal reTreatment - Anterior by endodontist machine
Giá Điều trị tuỷ bằng máy - Răng cửa
Root Canal Treatment - Anterior for Front teeth by endodontist machine
1.500.000
Giá Điều trị tuỷ bằng máy - Răng hàm nhỏ
Anterior for Premolar teeth by endodontist machine
1.800.000
Giá Điều trị tuỷ bằng máy - Răng hàm lớn
Anterior for molar teeth by endodontist machine
2.300.000
4 Dự phòng sâu răng (Tìm hiểu thêm...)
Vecniflour dental care
Giá Dự phòng sâu răng trẻ em
Vecniflour dental care for child
500.000

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

  CHI NHÁNH HÀ NỘI

  CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
  CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

  CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

  CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
  CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

  CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

  CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

  GIỜ HOẠT ĐỘNG:

  09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Website: https://bedental.vn/

   

  Rate this post