Thư viện chuyên khoa

CÓ NÊN NIỀNG RĂNG TRẢ GÓP HAY KHÔNG?

I. NIỀNG RĂNG LÀ GÌ? 

Niềng răng (chỉnh nha) là một phương pháp được người người, nhà nhà quan tâm lựa chọn, không chỉ để làm đẹp cho gương mặt của mình mà còn để cải thiện chức năng ăn nhai, khắc phục các tình trạng sai lệch khớp cắn và các bệnh lý liên quan. Tuy nhiên đây là dịch vụ có mức chi phí tương đối cao, tùy theo phương pháp và vật liệu được sử dụng trong quá trình niềng răng mà mức chi phí sẽ khác nhau.

Vì vậy, hình thức niềng răng trả góp hiện nay đang ngày một trở nên phổ biến. Đây là phương thức để các bệnh viện và phòng khám nha khoa đưa ra nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp mọi đối tượng khách hàng ở mọi độ tuổi với năng lực chi trả khác nhau đều có thể sử dụng dịch vụ.

II. NHỮNG ƯU/NHƯỢC ĐIỂM CỦA NIỀNG RĂNG TRẢ GÓP

2.1 – Ưu điểm của niềng răng trả góp

Bằng cách trả góp cho niềng răng, bạn có thể giúp giảm chi phí và đảm bảo tương lai tài chính của mình. Các gói trả góp giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách trả tiền cho mọi thứ trong một khoảng thời gian, thay vì tất cả cùng một lúc. Bằng cách này, bạn có thể chọn gói thanh toán phù hợp với ngân sách của mình.

Có rất nhiều loại niềng răng khác nhau, vì vậy bạn có thể tìm thấy loại hoàn hảo cho nhu cầu của mình. Niềng răng trả góp cũng giúp bạn tránh phải trả trước một khoản chi phí lớn. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng tiếp cận các dịch vụ niềng răng mà không phải lo lắng về chi phí sau này. 

Nhìn chung, niềng răng trả góp là một lựa chọn tốt cho những người không muốn trả một lần một khoản tiền lớn cho việc niềng răng và muốn đảm bảo tài chính của mình.

2.2 – Nhược điểm của niềng răng trả góp

Sẽ có chi phí lãi suất khi bạn trả tiền niềng răng, vì vậy điều quan trọng là phải suy nghĩ cẩn thận về lựa chọn nào là tốt nhất cho bạn. Một số người lựa chọn niềng răng trả góp vì họ nghĩ rằng nhìn chung chi phí dễ quản lý hơn.

Khi lựa chọn niềng răng, bạn sẽ phải ký hợp đồng với nhà cung cấp. Hợp đồng này sẽ có các điều khoản và điều kiện quan trọng mà bạn cần phải hiểu. Nếu bạn không thanh toán hóa đơn đúng hạn, bạn có thể phải trả tiền phạt và răng của bạn có thể không được sửa chữa

Nếu bạn phải trang bị nẹp trả góp, bạn sẽ phải tự trả tiền túi. Điều này có nghĩa là bảo hiểm của bạn sẽ không bao trả chi phí. Bạn sẽ cần chuẩn bị để trang trải mọi chi phí phát sinh bất ngờ.

III.  NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI LỰA CHỌN NIỀNG RĂNG TRẢ GÓP

  1. Để tìm được dịch vụ niềng răng trả góp tốt nhất, bạn cần nghiên cứu và tìm một nhà cung cấp có uy tín, kinh nghiệm và phù hợp với nhu cầu của bạn.
  2. Để có được kết quả điều trị tốt nhất cho răng miệng của mình, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nha sĩ để họ có thể giúp bạn lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp và dịch vụ phù hợp với ngân sách của bạn.
  3. Trước khi bạn đồng ý đeo niềng răng, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ hợp đồng để hiểu những gì bạn đồng ý. Bạn không muốn bị mắc kẹt với các điều khoản mà bạn không thích, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu mọi thứ trước khi ký.
  4. Để thanh toán cho niềng răng của mình, bạn sẽ cần tính toán tổng chi phí bao gồm tiền lãi và các khoản phí khác. Nếu bạn không thanh toán hóa đơn đúng hạn, bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn hoặc ngừng điều trị.

IV. CÓ BAO NHIÊU PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG TRẢ GÓP?

Có 3 phương pháp niềng răng mà bạn có thể lựa chọn khi niềng răng trả góp: niềng răng tháo lắp, niềng răng cố định và niềng răng không mắc cài.

4.1- Niềng răng trả góp tháo lắp

Đây là phương pháp thường được các nha sĩ áp dụng cho trẻ em trong độ tuổi từ 8 đến 12, với mục đích chủ yếu là để nha sĩ có thể theo dõi và nắn chỉnh sự phát triển của xương hàm và phát hiện sớm các răng mọc lệch để có thể điều chỉnh răng về khớp cắn chuẩn.

niềng răng trả góp
Niềng răng trả góp có bao nhiêu loại?

4.2 – Niềng răng trả góp cố định

Đây là phương pháp niềng răng mà trẻ em trên 12 tuổi hay người lớn đều có thể áp dụng. Bác sĩ sẽ gắn cố định mắc cài bằng kim loại lên răng của bệnh nhân và kéo răng về vị trí phù hợp.

4.3 – Niềng răng trong suốt trả góp

Niềng răng trong suốt trả góp là phương pháp niềng răng được nhiều người quan tâm tìm hiểu, bởi phương pháp này giải quyết được một trong những mối bận tâm lớn nhất của bệnh nhân khi đi niềng răng, đó là tính thẩm mỹ của nụ cười trong quá trình đang niềng răng.

Đối với phương pháp này, bác sĩ sử dụng một chiếc khay trong suốt được làm theo khuôn răng của bệnh nhân để cố định và điều chỉnh lại vị trí của răng, vì thế trong khi giao tiếp, người đối diện hoàn toàn có thể nhìn thấy răng thật của người đeo khay niềng. Bên cạnh đó, người dùng hoàn toàn có thể tháo lắp khay niềng răng một cách dễ dàng để vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, phương pháp niềng răng này chỉ áp dụng cho các trường hợp răng khấp khểnh không quá nặng để đạt hiệu quả cao nhất.

V. CÁC PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY

5.1 – Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp niềng răng có mức chi phí tương đối phù hợp với nhiều người. Mắc cài được gắn cố định lên răng được làm từ kim loại (có thể bằng vàng, bạc, hay chất liệu thép không gỉ, được cố định bằng dây cung cao su nhằm định đình cấu trúc hàm. Tuy nhiên đói với phương pháp này, mắc cài được làm từ kim loại có thể gây cộm, xước hoặc tạo cảm giác khó chịu cho người niềng răng.

niềng răng trả góp
Niềng răng mắc cài kim loại

5.2 – Niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp này sử dụng mắc cài được chế tạo từ vật liệu sứ có màu trắng ngà, giúp cải thiện hiệu quả thẩm mỹ cho nụ cười của người niềng răng, bởi mắc cài sứ có màu trắng ngà sẽ hài hoa hơn theo màu men răng. Dù vậy, niềng răng bằng mắc cài sứ không thể đạt hiệu quả tối đa đối với các trường hợp răng khấp khểnh nặng, và thời gian cho quá trình niềng răng của người bệnh cũng bị kéo dài hơn so với việc sử dụng mắc cài kim loại thông thường.

niềng răng trả góp
Niềng răng mắc cài sứ

5.3 – Niềng răng mắc cài pha lê

Đây là phương pháp niềng răng đem lại hiệu quả tương đối toàn diện cả về mặt thẩm mỹ lẫn hiệu quả chỉnh nha. Mắc cài được chế tạo từ pha lê có độ bền chắc cao, màu sắc trong suốt không làm lộ niềng răng, thời gian niềng cũng ngắn hơn so với sử dụng mắc cài kim loại và mắc cài sứ. Tuy vậy, cũng vì lý do đó mà phương pháp này có chi phí tương đối cao.

nieng rang tra gop 7
Niềng răng trả góp mắc cài pha lê

5.4 – Niềng răng mặt lưỡi

Phương pháp này cũng sử dụng mắc cài kim loại, tuy nhiên mắc cài này sẽ được bác sĩ gắn cố định ở mặt trong khoang miệng của răng. Ưu điểm của niềng răng mặt lưỡi là tính thẩm mỹ cao, từ bên ngoài sẽ không thể nhìn thấy mắc cài và dây cung. Tuy nhiên cũng như các phương pháp trên, niềng răng mặt lưỡi chỉ áp dụng được cho các trường hợp răng không lệch lạc quá nặng, thời gian niềng răng sẽ lâu hơn và chi phí cũng cao hơn so với phương pháp niềng răng truyền thống.

5.5 – Niềng răng trả góp không mắc cài D-Aligner

Đây là phương pháp sử dụng khay niềng răng D-Aligner trong suốt, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao, nhìn từ xa sẽ không nhận ra người dùng đang đeo khay niềng răng. Phương pháp này không áp dụng được cho các trường hợp răng lệch lạc nặng và có chi phí cao hơn các phương pháp niềng răng khác.

niềng răng trả góp
Niềng răng khay trong

 

VI. QUY TRÌNH VÀ CHI PHÍ NIỀNG RĂNG TRẢ GÓP?

Đa số các bệnh viện, phòng khám nha khoa trên toàn quốc đều có chính sách niềng răng trả góp dành cho khách hàng có nhu cầu, nhưng mỗi phòng khám nha khoa sẽ có một chính sách niềng răng trả góp riêng biệt. Điều kiện cơ bản để khách hàng có thể được áp dụng chính sách niềng răng trả góp là khách hàng cần đóng trước từ 30% đến 50% tổng chi phí điều trị. Số tiền còn lại sẽ được khách hàng chi trả dần định kỳ theo quy ước (3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 2 năm,…).

Các cơ sở bệnh viện, phòng khám nha khoa cũng luôn luôn hướng đến tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng – chính sách niềng răng trả góp tại các phòng khám nha khoa sẽ không thu lãi suất, đồng nghĩa với việc tổng chi phí mà khách hàng phải chi trả sẽ không thay đổi nếu không có thêm chi phí dịch vụ/nguyên vật liệu phát sinh.

Hơn nữa, quyền lợi của khách hàng thanh toán 1 lần và khách hàng niềng răng trả góp luôn được đảm bảo công bằng, khách hàng niềng răng trả góp đều được hưởng quyền lợi như khách hàng thanh toán 1 lần.

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
    Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

    Rate this post