Thư viện chuyên khoa

TÁO ĐỎ VÀ 12 LỢI ÍCH SỨC KHỎE HÀNG ĐẦU CỦA QUẢ TÁO ĐỎ

Bài viết này sẽ giới thiệu về loại trái cây được yêu thích và rất tốt cho sức khỏe – táo đỏ. Bedental sẽ chia sẻ với bạn 12 lợi ích sức khỏe hàng đầu của táo đỏ để bạn có thêm thông tin và động lực để bổ sung thực phẩm này vào chế độ ăn uống của mình. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá những điều thú vị về táo đỏ trong bài viết này.

Táo đỏ là gì? Nguồn gốc của nó

Táo đỏ là gì? Táo đỏ là loại quảxuất xứ từ Nam Á và hiện tại đang trồngmọi nơi trên trái đất. Những tên gọi khác là:, táo tàu, hồng táo, hồng táo, táo tàu đỏ,. ..

Táo đỏ là gì? Nguồn gốc của nó
Táo đỏ là gì? Nguồn gốc của nó

Bộ phận dùng cho làm thuốc chủ yếu là quả của cây. Quả táo đỏ cũng sẽ được sấy hay phơi khô rồi dùng làm thuốc. Trong những trường hợp khác, lá cây cũng được dùng làm một loại thảo dược

Cây táo đỏ là một loài cây ăn quả bổ dưỡng cũng đồng thời là một cây thuốc quý trong Đông y. Một số thông tin tổng quan về loài này như sau:

  • Tên gọi khác phổ biến: đại táo, táo tàu đỏ, hồng táo, can táo, đường táo,…
  • Tên khoa học: Ziziphus Jujuba Mill
  • Thuộc họ: Táo (Rhamnaceae)

Đặc điểm của táo tàu

Những đặc điểm nổi bật nhất của loại cây này là:

  • Cây có chiều cao trung bình dưới 10m, là dạng cây thân gỗ nhỏ.
  • Lá cây có phần cuống ngắn thường mọc so le với nhau.
  • Mỗi tán lá thường có từ 7 – 8 hoa, hoa màu vàng hoặc xanh nhạt và thường nở nhiều vào tháng 4 – 5.
  • Quả có hình cầu hoặc hình trứng khi chín có màu đỏ sẫm đẹp mắt. Thời điểm quả chín rộ là từ tháng 7 – 9.

Hàm lượng dưỡng chất có trong táo tàu 

Tham khảo thêm: Một quả táo chứa bao nhiêu calo ? Lợi ích tuyệt vời khi ăn táo

Về nguyên tắc, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm thấy được trong loại quả này ít calo nhưng hàm lượng chất dinh dưỡng lại cao. Cứ trong 100gram táo đỏ sẽ có hàm lượng một số chất như:

Táo đỏ là gì? Nguồn gốc của nó
Táo đỏ là gì? Nguồn gốc của nó

 

Năng lượng: 79 Kcl.

Chất béo: 0.

Tinh bột: 20gram.

Chất sắt: 10gram.

Vitamin C: 77% giá trị phải đưa mỗi ngày cho sức khoẻ.

Kali: 5% ĐV.

Chất đạm: 1gam.

Lợi ích của táo đỏ

Tham khảo thêm: Cao Răng Đen Phải Làm Sao? Nguyên Nhân Và Cách Lấy Cao Răng Đen An Toàn

Lợi ích của táo đỏ đối với tim mạch

Táo đỏ chứa kali và cực thấp natri, giúp các mạch máu lưu thônggiữ huyết áp ở trạng thái cân bằng. Sử dụng 2 hoặc 3 quả mỗi ngày giúp bảo vệ trái tim bạn luôn luôn mạnh khoẻ. Bên cạnh đó nó cũng góp phần làm hạ huyết áp. Giảm những triệu chứng ảnh hưởng của mảng xơ vữa cùng tình trạng viêm ở một số thành động mạch.

Lợi ích của táo đỏ cải thiện giấc ngủ, lợi cho não bộ

Thành phần có trong táo đỏ được kiểm nghiệmxác nhận có công dụng tốt đối với việc cải thiện giấc ngủ. Đặc biệt là nếu dùng đều đặn sẽ đem đến công dụng tuyệt vời về việc thư giãn, giảm thiểu căng thẳng cải thiện cho giấc ngủ. 

Lợi ích của táo đỏ – hỗ trợ giảm cân

Ăn một quả táo cách bữa ăn 15 phút giúp giảm calo, làm dịu đường ruột nhờ đó giúp hỗ trợ giảm cân cực kỳ hữu hiệu. Do hàm lượng chất xơ cao làm giảm đường và cholesterol trong máu.

Lợi ích giúp bảo vệ xương chắc khoẻ mạnh

Loại trái cây nhỏ bé này chứa nhiều canxi và photpho, giúp bảo vệ xương, ngăn ngừa vấn đề ảnh hưởng lên xương, giữ cho xương chắc khoẻ, tăng cường sức khoẻ tổng thể xương. Vì vậy bạn không nên quá lo ngại khi xương bạn không chắc khoẻ haydấu hiệu suy yếu khi tuổi cao.

tao do 5

Giúp kháng vi khuẩn, chống viêm

Flavonoid được tìm thấy trong táo đỏ được công nhận là chất chống viêm, diệt nấm cực mạnh mẽ. Chiết xuất của loại trái cây bé nhỏ nhưng mang đến lợi ích rất lớn lao đối với quá trình chống nhiễm khuẩn. Bên cạnh đó cũng có axit betulinic chứa trong loại quả này cũng giúp chống lại một số virus cúm.

Có lợi ích đối với da và hỗ trợ phát triển tóc

Sử dụng táo đỏ đặc biệt hiệu quả đối với những vấn đề của da như điều trị mụn trứng cá, vết rạn, nám, quầng thâm. Do tính chất kháng viêm và chống oxy hoá của táo. Ngoài ra cũng làm dịu ngứa ngáy trong căn bệnh chàm, ngăn ngừahạn chế được việc hình thành của khối u ác tính đặc biệtnhững chất gây ung thư da.

Nghiên cứu trên người cho biết sau khi thoa tinh dầu lên chuột chải tóc thì khoảng 21 ngày, lông xuất hiện nhiềucứng hơn so với nhóm khác.

Giải độc máu

Quả táo đỏ có chất saponin cùng ancaloit có liên hệ mật thiết với quá trình thanh lọc máu. Nó giúp đào thải những chấtđộc trong máu, làm săn lạingăn chặn bạn bị nhiều chứng bệnh ảnh hưởng về máu khác nhau.

Chống viêm mũi dị ứng

Quả táo đỏ có thuộc tính chống histaminic. Nó giúp bình ổn các tế bào mast giúp điều hoà một số thuộc tính hệ miễn dịchngăn chặn sự dị ứng. Các nghiên cứu cũng chỉ thấy rằng nó có một vai trò tiềm năng đối với quá trình chống lại của viêm mũi dị ứng.

Điều hoà huyết áp

Loại quả này là một liệu pháp tuyệt vời giúp duy trì huyết áp dưới ngưỡng ổn định. Nó cải thiện dòng máu lên não theo hướng gia tăng mức độ oxit nitric và kết quả là giúp hạ huyết áp. Hơn nữa, táo tàu chứa đầy kali và giảm natri. Điều này hỗ trợ việc mở rộng của hệ thống mạch máu và giảm huyết áp.

Giảm táo bón mãn tính

điều trị táo bón
Điều trị táo bón

Hàm lượng chất xơ trong trái hỗ trợ phòng ngừa táo bón mãn tính. Chất xơ hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu, giúp việc đi tiêu tốt lên.

Đây là một phương pháp chữa bệnh viêm ruột (IBD) đã được xác định hiệu quả, làm việc bằng cách tăng cường các rào cản trong đại tràngkích thích enzym AMPK. Nó cũng có tính chất chữa tiêu chảy với sự xuất hiện của pectin.

Giúp hỗ trợ quá trình tiêu hoá

Như chúng ta đã biết trong táo đỏ có khá giàu chất xơ vì thế nên nó hỗ trợ vô cùng hữu hiệu đối với hệ tiêu hoá, làm giảm hiện tượng táo bón, khó tiêu.

Ngoài ra nó cũng giúp cho niêm mạc dạ dày và ruột hoạt động tốt lên một cách rõ rệt, làm giảm những thương tổn do loét dạ dày hay ruột, gia tăng vi sinh vật có lợi hỗ trợ hệ tiêu hoá. Từ đó hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hoá của con người.

Xem thêm: 8 Công dụng tuyệt vời của tinh bột nghệ đối với sức khỏe

Cách sử dụng táo đỏ khô

Táo đỏ khô có hương vị gần giống táo đỏ nên rất dễ để ăn như một món ăn nhẹ dinh dưỡng.

Bạn có thể sử dụng táo đỏ khô thái miếng, thêm một ít kỉ tử khô để làm mứt. Trà táo đỏ sấy kỷ tử giúp lợi tiểu, trị mất ngủ, thư thái, . .. Ngoài ra, bạn nên kết hợp táo đỏ sấy với nhiều thành phần khác khi chế biến các món ăn dinh dưỡng.

Ngoài ra, người cũng làm dấm táo đỏ khô, rượu táo đỏ khô, nước táo đỏ sấygừng. .. nhằm đưa táo đỏ khô vào bữa ăn của mình.

tao do 3

Táo đỏ kỵ gì?

Táo đỏ kỵ gì? Khi dùng táo đỏ, bạn cần lưu ý:

  • Không nên dùng táo đỏ cùng với cá lóc, cá ngát hoặc cá chạch vì chúng kỵ nhau. Nếu bạn ăn các loại cá này rồi ăn táo đỏ (trong cùng một bữa ăn) thì chúng sẽ đối nghịch nhau, dẫn đến tỳ vị bất hòa, sinh ôn nhiệt trong cơ thể.
  • Không nên ăn cùng với các loại hải sản vì chúng không hợp nhau, nếu ăn cùng có thể dẫn đến đau lưng hoặc đau bụng.
  • Không nên ăn cùng các loại hành lá, củ hành tây… vì chúng kỵ nhau. Nếu ăn cùng sẽ bị trướng bụng, khó ngủ, đau bụng…

Táo đỏ hợp với gì, dùng cùng với gì, nấu món gì?

Nếu bạn phân vân, chưa biết kết hợp táo đỏ với thực phẩm nào thì sau đây sẽ là một số gợi ý dành cho bạn:

  • Kết hợp hầm cùng thịt gà, thịt vịt hoặc thịt thỏ, thịt dê: giúp tăng cường tác dụng trị liệu của các thực phẩm.
  • Kết hợp nấu canh với bí đỏ, nêm canh bằng đường đỏ: bồi bổ cơ thể, bổ não, tốt cho người bị hen suyễn và viêm khí quản.
  • Kết hợp nấu cháo táo đỏ gạo nếp cùng với xương heo (hoặc xương bò, xương dê): giúp giảm đau lưng, mỏi gối, hỗ trợ người bị thiếu máu và bồi bổ cho trẻ bị còi xương. Với phụ nữ bị chứng huyết hư, toàn thân mất sức, mệt mỏi… thì cũng có thể dùng món này.

Công thức làm trà hoa cúc táo đỏ?

1beb2122e4e3413915dbeb5627db7d83

Lấy khoảng 10 miếng táo đỏ cắt nhỏ thêm 4 – 5g r hoa cúc chi. Tráng trà và ngâm 15 phút với 300ml nước sôi. Uống ấm hay chỉ với đá xay. Nó là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời với đặc tính kháng oxy hoá cùng nhiều khoáng chất và vitamin cần thiết.

Ăn nhiều táo đỏ có sao không?

  • Tuy nhiên, với liều bổ sung bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng một ngày chỉ nên ăn 5-6 quả nhỏ và 2-3 quả to. Do táo đỏ chứa hàm lượng đường và các chất rất cao, ăn nhiều cơ thể không hấp thụ được hết sẽ lãng phí, hơn nữa lạm dụng sẽ gây hại sức khỏe của bạn.
  • Nếu ăn quá nhiều táo đỏ trong một ngày sẽ dẫn đến chứng đầy hơi, chướng khí. Những người tiêu hóa kém, đầy bụng, chướng khí, khó tiêu, táo bón không nên ăn.
  • Táo đỏ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nếu lạm dụng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thận và chức năng tiêu hóa, gây ra hiện tượng táo bón.
  • Thời kỳ đèn đỏ, nếu phụ nữ lạm dụng táo đỏ sẽ khiến hiện tượng trữ nước càng nghiêm trọng. Ngoài ra, những người cơ địa nóng khi đèn đỏ không nên ăn nhiều loại táo này nếu không sẽ dẫn đến kinh nguyệt quá nhiều gây mất máu, nguy hiểm đến sức khỏe.
  • Nếu ăn nhiều táo tàu tươi dễ sinh ra hiện tượng tiêu chảy hoặc làm tổn thương đến lá lách do, những người bị cảm gió chướng bụng cũng không được ăn táo đỏ tươi.
  • Không nên dùng táo đỏ chung với các sản phẩm giàu vitamin sẽ phá hỏng mất vitamin K có trong táo tàu, mất đi công dụng chữa bệnh quý giá của nó.
  • Sau khi uống thuốc hạ sốt không nên ăn táo đỏ vì sẽ khiến thuốc không tan mà kết tủa. Sau khi ăn các thực phẩm hàm lượng đường cao cũng không nên ăn táo để tránh gia tăng đường huyết. 

Tham khảo thêm NHÂN SÂM CÓ TÁC DỤNG GÌ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE ?

Trẻ em có được ăn táo đỏ không?

Táo đỏ là món ăn tuyệt vời cho trẻ em. Nhiều dẫn chứng y học chỉ ra táo tàu có tác dụng rất tốt cho trẻ em, đặc biệt là việc hỗ trợ điều trị chứng biếng ăn, còi xương ở trẻ nhỏ. Theo Đông y cũng đã chứng minh rằng đây là loại thực phẩm bổ huyết rất hiệu quả.

Giúp cho việc phục hồi và tăng cường sức khỏe cho người bệnh, trẻ em mới ốm dậy. Có rất nhiều món ăn thơm ngon và bổ dưỡng được kết hợp cùng với táo tàu.

Táo đỏ rất tốt cho trẻ. Tuy nhiên, ngoài sau khi hiểu được vấn đề trẻ em ăn táo đỏ có tốt không, cha mẹ cũng nên tham khảo một số lưu ý sau để chăm sóc bé tốt nhất:

  • Cha mẹ cần lựa chọn mua loại táo đỏ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh những loại táo không rõ nguồn gốc. Cha mẹ chỉ nên chọn mua táo đỏ ở các cửa hàng uy tín để có thể mua được táo sạch, không có thuốc trừ sâu và chất bảo quản.
  • Nên chọn những quả táo đỏ khi sờ không thấy mềm nhũn, không có vết bầm thâm hay bị lõm.
  • Với những trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, cha mẹ có thể cho trẻ ăn dặm kèm táo đỏ. Cha mẹ nên cho bé ăn táo đỏ nghiền với mật độ 3 ngày 1 bữa để kiểm tra phản ứng của trẻ. Nếu bé ăn tốt thì có thể bổ sung táo đỏ vào các bữa ăn cho bé để cung cấp dinh dưỡng.

tao do 1

  • Không nên quá lạm dụng việc sử dụng táo cho trẻ bởi táo đỏ vẫn có hàm lượng đường và chất béo nhất định, đặc biệt là với loại táo tàu sấy khô. Do đó, bố mẹ cần cần lưu ý sử dụng với lượng vừa đủ để đảm bảo cơ thể bé không bị dư thừa quá nhiều đường.
  • Nên xay hoặc nghiền thật kỹ cho bé trước khi ăn.
  • Buổi chiều là thời điểm tốt nhất để bé ăn táo đỏ hoặc các loại trái cây nghiền. Cha mẹ nên cho bé ăn vào thời gian cách bữa chính khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ.
  • Ngoài táo đỏ, ba mẹ cũng có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi dùng kết hợp với những loại trái cây khác nhau để có sự bổ sung hợp lý các chất dinh dưỡng trong bữa ăn của bé.

Bà bầu có ăn táo đỏ được không?

Xem thêm: Bà bầu bị sâu răng có hàn được không? – Một số lưu ý hàn răng dành cho các mẹ bầu

Táo đỏ là một loại thực phẩm bổ dưỡng giúp bồi bổ sức khỏe, rất tốt và an toàn dành cho cả mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Không chỉ tốt với mẹ bầu mà chúng còn tốt cho mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người già đều có thể dùng được. 

tao do 2

Dù là thực phẩm rất tốt, mẹ bầu cũng nên ăn với liều lượng hợp lý và điều độ. Để phát huy được hết lợi ích của táo đỏ, khi sử dụng, các mẹ nên chú ý đến một số lưu ý dưới đây:

  • Táo đỏ là thực phẩm tốt và có lợi, nhưng nếu mẹ bầu ăn quá nhiều có thể dẫn tới tình trạng bị đầy bụng và khó tiêu.
  • Táo đỏ thường được sử dụng dưới dạng sấy khô hoặc tẩm thêm đường. Vì thế hàm lượng đường sẽ rất cao, mẹ bầu sử dụng nhiều có thể gây ra tiểu đường thai kỳ và tăng cân quá nhiều.
  • Nên lựa chọn táo có chất lượng cũng như có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.
  • Khi sử dụng táo đỏ khô, mẹ bầu nên rửa qua để loại bỏ bụi bẩn và sử dụng được như loại tươi.

Lưu ý khi dùng 

lưu ý khi dùng
Lưu ý khi dùng
  • Không nên ăn táo đỏ cùng với củ cải trong táo tàu ceton đồng. Khi ăn cùng với củ cải ceton đồng sẽ có phản ứng với axit cyanogen có trong củ cải sẽ tạo nên căn bệnh này.
  • Nếu đang dùng venlafaxine hay các dạng dược phẩm khác thường dùng điều trị động kinh thì không ăn táo tàu. Cả 2 loại nước ép táo đỏ tươi và khô đều rất bổ dưỡng, tuy nhiên loại nước uống này chứa đường cùng calo cao hơn nên khi dùng cần lượng phù hợp.
  • Nếu bị một số chứng bệnh như tiểu đường hoặc đang dùng thuốc động kinh bạn nên hạn chế dùng táo đỏ.
  • Nên sử dụng loại táo to, sắc đỏ đậm vừa phải, không lựa chọn những tráimàu nâu hay cứng . 

Phân biệt các loại táo đỏ

Phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là táo đỏ Tân Cương và táo đỏ Hàn Quốc

Về cơ bản 2 loại này khá giống nhau nhưng ngoài ra có 1 số khác biệt sau:

  1. Táo đỏ Tân Cương loại 1 to hơn hẳn gấp gần 1,5 lần táo của Hàn Quốc
  2. Táo đỏ Hàn Quốc về chất lượng thì dẻo, thơm và ngọt hơn táo ở Tân Cương
  3. Táo đỏ của Hàn Quốc chắc thịt hơn táo Tân Cương
  4. Táo đỏ Hàn Quốc màu đậm hơn, nhăn nheo hơn táo Trung Quốc

Táo đỏ khô bao nhiêu tiền 1 kg?

Thường thì táo đỏ khô sẽ có giá giao động từ 120.000 VNĐ – 190.000 VNĐ tuỳ vào loại táo to hay nhỏ và phụ thuộc vào mùa vụ mà sẽ có giá thành khác nhau.

Xem thêm: CÂU KỶ TỬ: 7 CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA CÂU KỶ TỬ

Mua táo đỏ chính hãng ở đâu?

Các siêu thị lớn đều có mặt hàng này: Big C, Aeon mall, Lotte, Metro (nay là Mega), Vinmart, một số Minimart và cửa hàng tiện ích,…

tao do 6

Ngoài ra người tiêu dùng có thể tìm mua táo đỏ trên mạng. Cần lưu ý tìm hiểu trước thương hiệu và đọc kỹ review về các cơ sở cung ứng này để có thể tìm được người bán chất lượng nhất.

Ai không nên ăn táo đỏ khô?

Ai không nên ăn táo đỏ khô? Táo đỏ khô cũng là vị thuốc có dược tính riêng, chính vì như vậy nếu sử dụng bừa bãi, không chú ý thể trạng tính chất của thể chất thì không chỉ không phát huy được công hiệu nâng cấp sức khỏe mà còn gây tác dụng ngược. Quan trọng đặc biệt những người sau đây nên không nên ăn hoặc không nên ăn táo.

1. Người đàm thấp

Triệu chứng của các người đó là bựa lưỡi dày, miệng nhầy, chứng lười ăn, thường xúc cảm dạ dày căng lên, người mắc bệnh nặng còn thấy chóng mặt và đau đầu, buồn nôn mửa, mặt phù thũng.

Vì táo có tính nhầy làm tăng trưởng ẩm, khiến cho những triệu chứng giận dữ kể bên trên càng nghiêm trọng hơn. Người có loại thể trạng này nên ăn các thức ăn kiện tỳ lợi thấp như bo bo, đậu đỏ, củ từ, mướp.

2. Người thượng hỏa

Mẫu người này cơ thể hơi nóng, thường bị táo bón, miệng hôi, bị sưng trong cổ họng, răng lợi, còn táo có vị ngọt tính ôn, nếu dùng nhiều tương tự như thêm dầu vào lửa.

3. Người mới bị cảm mạo

những người chưa quen cảm mạo thường là vì thể chất bị nhiễm tà khí của gió lạnh hoặc nóng, giờ đây mà ăn nhiều táo cũng đồng nghĩa với việc làm tăng trưởng đặc điểm dính và nhầy của cơ thể, làm tà khí càng dễ đọng lại, gây ăn hại cho khôi phục tình trạng sức khỏe.

4. Người tiểu đường

Táo có rất nhiều đường, ăn nhiều làm tăng trưởng đường trong máu, bệnh sẽ nặng nề thêm. Chính vì như vậy những người có lượng đường trong máu cao không nên ăn nhiều táo.

Nuốt phải hạt táo đỏ khô có sao không?

Đối với hạt táo tàu có 2 đầu nhọn, chúng có thể gây tổn thương cho ống tiêu hóa bao gồm làm trầy xước, chảy máu, thủng, mắc kẹt lại gây viêm nhiễm và áp xe. Vì vậy, nếu bạn nuốt phải loại hạt này, hãy không cố gắng ói ra bởi vì nó có thể gây tổn thương cho họng và thực quản. Thay vào đó, nên nội soi dạ dày để gắp ra hạt. 

Trong trường hợp hạt đã được dạ dày co bóp tống vào tá tràng và ruột non trong hơn 2 giờ, chỉ có thể theo dõi và hy vọng nó sẽ được đẩy ra khỏi ống tiêu hóa một cách an toàn. Thường thì hạt sẽ được đào thải ra theo phân mà không cần can thiệp gì, trừ khi có biểu hiện bất thường thì mới cần can thiệp.

Táo đỏ khô ăn sống được không?

Táo đỏ khô ăn sống được không? Mặc dù táo đỏ khô có thể ăn sống được mà không cần nấu chín, tuy nhiên, để tăng cường hương vị của nó, chúng ta có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để tận dụng tối đa giá trị dinh dưỡng của táo đỏ.

Ai không nên ăn táo đỏ khô?
Ai không nên ăn táo đỏ khô?

Với những lợi ích tuyệt vời của táo tàu, hãy thêm loại trái cây này vào chế độ ăn uống lành mạnh của bạn nhé! Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về  12  Lợi ích sức khỏe hàng đầu của quả táo đỏ.

Bạn có thể tham khảo thêm

Táo mèo là gì ? Lợi ích tuyệt vời của táo mèo 

Bảng giá cạo vôi răng tại BeDental! Địa chỉ thực hiện lấy vôi răng an toàn

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

Rate this post

1 thoughts on “TÁO ĐỎ VÀ 12 LỢI ÍCH SỨC KHỎE HÀNG ĐẦU CỦA QUẢ TÁO ĐỎ

  1. Pingback: Táo đen là gì ? 1 số mẹo sử dụng và công dụng của táo đen – Be Dental

Comments are closed.