Thư viện chuyên khoa

Cạo vôi răng bao nhiêu tiền tại BeDental? Địa chỉ thực hiện lấy vôi răng an toàn

Cạo vôi răng bao nhiêu tiền? Cạo vôi răng là phương pháp phổ biến được nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Đây là dịch vụ nha khoa có thể loại bỏ các vôi răng cứng chắc trên răng một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất mà đánh răng không thôi sẽ không thể loại bỏ được.

Giúp cho răng miệng của bạn sạch sẽ và giảm các nguy cơ gây ra bệnh lý răng miệng. Với việc mang lại nhiều lợi ích cho răng miệng vậy cạo vôi răng có đắt không? Bảng giá cạo vôi răng bao nhiêu tiền? Nên cạo vôi răng ở đâu an? Vôi răng là gì? Địa chỉ cạo vôi răng an toàn… Hãy cùng BeDental tham khảo bài viết này nhé!

Vôi răng là gì?

Vôi răng là gì? Có thể nói đơn giản rằng vôi răng (cao răng) là các mảng bám cứng chắc trên răng được hình thành bởi các thức ăn thừa, vụn nhỏ bám trên răng.

Lúc đầu khi các vụn thức ăn tồn đọng lại có dạng mềm tuy nhiên sau một thời gian trên răng chúng không được loại bỏ và bắt đầu bị vôi hoá trở nên cứng, bám chắc trên bề mặt răng. Lâu dần, cao răng ngày càng tích tụ nhiều hơn trên bề mặt răng đặc biệt tích tụ nhiều ở cổ chân răng sau đó lan xuống chân răng, nướu lợi.

Cao răng là các mảng bám cứng chắc trên răng mà không thể loại bỏ chỉ bằng cách đánh răng thông thường được. Bởi lấy cao răng cần tác động trực tiếp lên bề mặt răng nên phương pháp chỉ nên được thực hiện tại các nha khoa, mà không nên tự làm tại nhà để đảm bảo an toàn cho răng của bạn và tránh tình trạng chảy máu viêm nhiễm xảy ra.

Thế nào vôi răng?
Vôi răng là gì?

Quá trình cạo vôi răng

Nhìn chung ở các nha khoa, quá trình cạo vôi răng sẽ được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thăm khám sàng lọc

Khi đến nha khoa, các bác sĩ sẽ tiến hành khám sàng lọc để kiểm tra tổng thể về răng miệng, xem xét các trường hợp vôi răng, bệnh lý răng miệng,…Từ đó để đưa ra phương án lấy vôi răng thích hợp cũng như lựa chọn tần số cho máy sóng siêu âm phù hợp với khách hàng..

Bước 2: Tiến hành lấy vôi răng

Bác sĩ sẽ sử dụng máy siêu âm với tần số thích hợp với lưỡi cạo được thiết kế mỏng và nhỏ đủ để len lỏi qua các kẽ răng để loại bỏ các mảng bám cao răng cứng chắc này.

Bước 3: Làm bóng bề mặt răng

Sau khi đã loại bỏ được cao răng, bác sĩ sẽ làm bóng bề mặt răng bằng cách dùng chổi nha khoa và một chất gel đánh bóng để làm bóng bề mặt răng. Việc làm bóng sẽ giúp cho bề mặt răng trở nên mịn màng, hạn chế được sự tích tụ của các mảng bám vi khuẩn trên răng.

Bước 4: Kiểm tra

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra lại lần nữa để xem xét còn sót vôi răng hay không và hoàn thành quá trình lấy vôi răng cho bệnh nhân.

Cạo vôi răng bao nhiêu tiền
Cạo vôi răng bao nhiêu tiền

Lợi ích của việc cạo vôi răng

Cạo vôi răng là một phương pháp quan trọng cần thực hiện định kỳ để bảo vệ răng miệng của bạn phát triển một cách khỏe mạnh. Đồng thời cạo vôi răng mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn có thể kể đến như:

Giúp răng được sạch sẽ và thẩm mỹ

Các mảng bám trên răng có màu trắng đục hay vàng đục sẫm hơn màu răng bình thường, điều này khiến răng của bạn trong mất thẩm mỹ hơn. Bằng việc loại bỏ các mảng bám vôi răng này giúp răng bạn trở nên sạch sẽ hơn và sáng bóng hơn.

Loại bỏ tình trạng hôi miệng

Cao răng cũng là một nguyên nhân khiến cho việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn và bởi các mảng bám này trên răng giúp tạo điều kiện để các vi khuẩn có thể xâm nhập và phát triển. Gây nên tình tình trạng hôi miệng, hơi thở có mùi khó chịu. Do đó, việc loại bỏ cao răng có thể ngăn ngừa được tình trạng hôi miệng giúp chúng ta tự tin hơn trong giao tiếp

Phòng ngừa các bệnh lý làm ảnh hưởng đến răng miệng của bạn

Cao răng là nơi trú ngụ của nhiều vi khuẩn, các vi khuẩn này có thể gây nên các vấn đề bệnh lý đến răng miệng như viêm nha chu, sâu răng,… Ngoài ra cao răng tích luỹ ngày càng nhiều và lan rộng xuống đến chân răng và nướu, khi đó cao răng sẽ bao bọc phần và tách nướu ra khỏi chân răng gây nên tình trạng tụt nướu.

Cao răng cũng gây nên các tình trạng tiêu xương, phá vỡ các cấu trúc của răng khiến răng dễ bị lung lay dẫn đến rụng răng. Do đó, loại bỏ cao răng giúp răng có thể phát triển khoẻ mạnh hơn và ngăn ngừa được cách tình trạng bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Cạo vôi răng bao nhiêu tiền
Cạo vôi răng bao nhiêu tiền

Phòng ngừa được các bệnh lý khác

Vi khuẩn ở cao răng cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng bệnh lý cho cơ thể như các bệnh về tim mạch, bệnh amidan, bệnh viêm họng,… Do đó, chúng ta nên loại bỏ cao răng cũng là cách để chúng ta phòng ngừa những loại bệnh này.

Chi phí cạo vôi răng phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Hiện nay, bảng giá cạo vôi răng ở các nha khoa không nằm ở mức giá cụ thể. Bởi chi phí cạo vôi răng phụ thuộc nhiều các các yếu tố khác nhau cũng như là tình trạng vôi răng của bạn hiện có. Thông thường chi phí để cạo vôi răng ở các nha khoa quy định phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Mức độ vôi răng

Thông thường để xác định được chi phí cạo vôi răng, các nha khoa thường sẽ xét đến tình trạng vôi răng của bạn nhiều hay ít. Đối với những bệnh nhân có vôi răng nhiều khó lấy hơn sẽ có chi phí cao hơn so với những bệnh nhân có vôi răng ít.

Đội ngũ, tay nghề của bác sĩ

Lấy vôi răng mặc dù là một dịch vụ đơn giản tại các nha khoa. Tuy nhiên nếu như việc thực hiện không đúng cách cũng như lựa chọn tần số, kỹ thuật không phù hợp có thể làm ảnh hưởng đến răng, làm đứt các vi thể, tổn thương mô nướu của bệnh nhân và gây nên tình trạng ê buốt chảy máu nhiều.

Do đó, các kỹ năng này phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ nha khoa. Đối với những nha khoa có sở hữu đội ngũ bác sĩ có tay nghề giỏi nhiều kinh nghiệm thì chi phí lấy cao răng cũng có phần đắt hơn. Song đó thì cũng đảm bảo đạt được hiệu quả cao hơn và an toàn hơn.

Cơ sở vật chất trang thiết bị tại nha khoa

Một trong những yếu tố để đảm bảo quá trình cạo vôi răng cũng như các dịch vụ nha khoa khác đạt hiệu quả có thể kể đến đó là các máy móc, trang thiết bị. Là một yếu tố cũng được bao gồm trong chi phí thực hiện dịch vụ tại nha khoa. Với các máy móc, trang thiết bị hiện đại có thể đảm bảo cho quá trình lấy cao răng an toàn, hiệu quả hơn.

Chi phí cạo vôi răng phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Chi phí cạo vôi răng dựa vào yếu tố nào

Cạo vôi răng có đau không?

Cạo vôi răng có đau không cũng là một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm? Mặc dù quá trình lấy vôi răng có thể tác động trực tiếp lên răng tuy nhiên việc lấy vôi răng có đau không còn phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây

Tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại của khách hàng

Trường hợp ở khách hàng có các vấn đề về răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu,… thì lúc này răng nướu trở nên nhạy cảm hơn. Nên việc cạo vôi răng có phần ê buốt hơn so với những khách hàng có sức khỏe răng miệng bình thường.

Tình trạng vôi răng

Nếu vôi răng ít, bám trên thân răng dễ nhìn thấy thì việc lấy cao răng dễ dàng hơn và thường diễn ra trong khoảng thời gian từ 15-30 phút mà không gây cảm giác ê buốt hay làm chân răng bị chảy máu.

Trường hợp có vôi răng nhiều và vôi răng lan xuống tận nướu chân răng làm viêm sưng nướu thì quá trình lấy vôi răng tác động nhiều đến dưới mô nướu, chân răng nên gây cảm giác ê buốt nhiều hơn nhưng ê buốt sẽ biến mất nhanh sau vài ngày và không ảnh hưởng gì đến khả năng nhai của răng.

Kỹ thuật lấy vôi răng

Lấy cao răng có đau không còn phụ thuộc vào dụng cụ và kỹ thuật được sử dụng trong quá trình lấy cao răng. Hiện nay dụng cụ được các bác sĩ nha khoa ưa chuộng nhất là máy sóng siêu âm.

Máy sóng siêu âm có hai đầu gồm một đầu cầm và đầu còn lại là có mũi nhỏ như đầu tăm được tinh gọn, sắc bén và có thể di chuyển linh hoạt vào các ngóc ngách kẽ răng.

Máy hoạt động rung với tần số thích hợp từ khoảng 28-30 kHz đủ để các mảng vôi bám trên răng có thể tự vỡ ra mà không làm tổn thương đến các mô nướu và cấu trúc bao quanh răng.

Với loại máy này giúp quá trình lấy cao răng diễn ra dễ dàng hơn mà vẫn loại bỏ được cao răng ở những vị trí khó nhất mà không gây đau đớn và giảm thiểu tình trạng ê buốt cho khách hàng một cách tối đa. Do đó, với công nghệ kỹ thuật hiện đại việc lấy cao răng trở nên dễ dàng và không gây đau buốt cho bệnh nhân như trước nữa.

Cạo vôi răng có đau không
Cạo vôi răng có thực sự đau như mọi người đã nghĩ?

Phụ thuộc vào kỹ năng, tay nghề của bác sĩ

Nếu các bác sĩ nha khoa có nhiều chuyên môn cũng như có nhiều kinh nghiệm thực hiện trong lĩnh vực này thì họ sẽ có những kỹ thuật riêng và chuyên nghiệp để lấy cao răng cho khách hàng.

Các bác sĩ  có thể thực hiện quá trình lấy cao răng một cách chuyên nghiệp, nhẹ nhàng mà không tác động nhiều vào các vị trí ở phần lưỡi, má trong,… để hạn chế được việc làm tổn thương đến men răng hay các phần khác của răng, hạn chế được tình trạng đau nhức và loại bỏ mảng vôi răng triệt .

Bạn có thể tham khảo thêm KINH NGHIỆM CẠO VÔI RĂNG LẦN ĐẦU CHO NGƯỜI MỚI LÀM

Có nguy cơ gì từ việc cạo vôi răng không?

Việc bạn để nhiều vôi bám vào răng trong thời gian dài là một trong những nguyên nhân lớn  gây nên những nguy cơ, biến chứng cho răng miệng chúng ta sau này. Càng nghiêm trọng hơn nếu vôi răng lan xuống dưới nướu ảnh hưởng đến cấu trúc của răng miệng.

Do đó, việc loại bỏ vôi răng định kỳ là điều cần thiết để tránh được những biến chứng sau này có thể xảy ra như viêm nướu, viêm niêm mạc miệng và các bệnh lý cơ thể khác.

Việc cạo vôi răng sẽ không gây ra những tổn hại, biến chứng lên răng hoặc men răng của bạn, bởi chúng được thực hiện một cách nhẹ nhàng và đảm bảo an toàn nhất. Tuy nhiên bạn vẫn nên lựa chọn những nha khoa có uy tín trong nghề để thực hiện cạo vôi răng để được thực hiện đúng chuẩn kỹ thuật và đảm bảo an toàn cho răng miệng của bạn nhất.

Cạo vôi răng bao nhiêu tiền? – Bảng giá lấy cao răng tại BeDental

Cạo vôi răng bao nhiêu tiền? Mức giá cả về cạo vôi răng tại các nha khoa không thường ở một mức giá nhất định. Nhưng hầu hết, giá cạo vôi răng trên thị trường hiện nay giao động từ khoảng 200.000 – 500.000 VNĐ. Tuỳ vào mức độ vôi răng cũng như những công nghệ, tay nghề của bác sĩ tại các nha khoa đó.

Song tại BeDental, chi phí cạo vôi răng sẽ giao động từ 200.000 – 400.000 VNĐ tuỳ từng mức độ vôi răng của khách hàng.

Danh mụcGiá thành
Lấy cao/vôi răng (Tìm hiểu thêm...)
Tartar Cleaning and polishing (More detail...)
Giá Lấy cao/vôi răng độ 1
Tartar Cleaning and polishing - mild
350.000
~ 14$
Giá Lấy cao/vôi răng độ 2
Tartar Cleaning and polishing - moderate
450.000
~ 18$
Giá Lấy cao/vôi răng độ 3 - Tartar Cleaning and polishing - heavy600.000
~ 24$
Dịch vụ khác
Other dental Service
Giá Thổi cát cacbonat
Cleaning with Cacbonat sand
1.000.000
~ 39$
Giá Điều trị viêm quanh hàm (bao gồm máng + thuốc bôi) (Tìm hiểu thêm...)
Operculectomy - Gumgivitis
1.500.000
~ 59$

(Bảng giá lấy cao răng tại BeDental)

Địa chỉ cạo vôi răng an toàn, uy tín tại Nha Khoa BeDental

Lấy cao răng là một trong những dịch vụ đơn giản nhất tại các nha khoa. Tuy nhiên để phương pháp này đạt được hiệu quả tối ưu đến các khách hàng, chúng tôi luôn nâng cao việc cung cấp dịch vụ của mình bằng những bộ dụng cụ, thiết bị hiện đại và tối tân nhất để đảm bảo trải nghiệm của khách hàng mình đạt kết quả tốt nhất.

Cùng với đó, việc lấy cao răng không còn là nỗi sợ đối với bạn tại BeDental, bởi chúng tôi với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa.

Giúp bạn loại bỏ được cao răng một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng và đảm bảo an toàn. Mang đến cho bạn một hình mới về răng miệng của bạn với những chiếc răng được làm sáng bóng, sạch sẽ mà không gây bất kỳ nguy hại, biến chứng nào cả.

Địa chỉ cạo vôi răng an toàn
Địa chỉ cạo vôi răng an toàn

BeDental hiện là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu tại Việt Nam và được nhiều khách hàng tin dùng, sử dụng dịch vụ.

Bằng việc trang bị cơ sở vật chất hiện đại với đội ngũ y bác sĩ nha khoa hàng đầu Việt Nam và đội ngũ nhân viên nhiệt tình thân thiện, chúng tôi mong muốn mang đến trải nghiệm nha khoa tốt nhất cho bạn tại BeDental giúp cho răng miệng của bạn ngày càng khỏe mạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Để thuận tiện trong quá trình di chuyển cũng như như cầu dịch vụ của bạn BeDental hiện có các chi nhánh tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Nếu có thắc mắc hoặc có nhu cầu lấy cao răng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé!

Phía trên là bảng giá chi tiết về việc thực hiện cạo vôi răng của BeDental cũng như là những kiến thức cơ bản về cạo vôi răng để bạn có thể hiểu rõ hơn về dịch vụ này. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn bớt lo lắng cũng như có cái nhìn tốt hơn về việc cạo vôi răng nhé. Đừng chần chừ về cạo vôi răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình.

Địa chỉ cạo vôi răng an toàn
Địa chỉ cạo vôi răng an toàn
Địa chỉ cạo vôi răng an toàn
Địa chỉ cạo vôi răng an toàn
47acf4718aeb2ccb429a94ab76c2bc7d
cao-voi-rang

20210206 co nen lay cao rang khong gia lay cao rang bao nhieu

cac cap do voi rang
lấy cao răng bao nhiêu tiền
cao rang
lấy cao răng bao nhiêu tiền

cao voi rang

gia cao voi rang
Cao răng nhiều gây mất thẩm mỹ
lay cao rang bao nhieu tien
Lấy cao răng giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng

 

Dưới đây là bài viết mà Bedental chia sẻ, bạn có thắc mắc gì cần giải đáp hoặc tư vấn về tình trạng hiện tại có thể liên lạc với đội ngũ bác sĩ https://bedental.vn/ để được giải đáp chi tiết tận tình nhất .

 

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

5/5 - (6 bình chọn)