Thư viện chuyên khoa

Bảo Hiểm Y Tế Cạo Vôi Răng Có Chi Trả Không? Giá Bao Nhiêu Tiền?

Sở hữu chiếc thẻ bảo hiểm trong tay, bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều chi phí khi thăm khám và điều trị bệnh. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào bảo hiểm y tế cũng sẽ chi trả. Vậy bảo hiểm y tế cạo vôi răng có chi trả quyền lợi không? Nếu có thì được hỗ trợ bao nhiêu phần trăm khi cạo vôi răng? Thủ tục nhận thanh toán quyền lợi thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra lời giải đáp hoàn chỉnh nhất, mời bạn cùng tham khảo.

Bảo hiểm y tế cạo vôi răng có được hỗ trợ chi trả không?

Bảo hiểm y tế cạo vôi răng có được hỗ trợ chi trả không? Tham gia bảo hiểm y tế không hề bắt buộc trong một số trường hợp nhất định. Số ít mới yêu cầu 100% bảo tham gia bảo hiểm y tế. Nhưng việc đăng ký tham gia bảo hiểm y tế không hề xấu. Khi chẳng may bạn có xảy ra chuyện ngoài ý muốn và cần đến viện điều trị sẽ thấy được bảo hiểm y tế có lợi như thế nào.

Phạm vi bảo vệ của bảo hiểm y tế rất rộng, có thể nói là rộng nhất trong tất cả các loại bảo hiểm sức khỏe hiện nay. Hầu hết bảo hiểm nhân thọ, thẻ chăm sóc sức khỏe có mức chi trả cao nhưng nếu là bệnh lý có sẵn, bạn sẽ không được nhận quyền lợi hỗ trợ liên quan đến bệnh lý nền.

Đặc biệt, bảo hiểm y tế cũng có hỗ trợ chi trả trong nha khoa. Vậy bảo hiểm y tế cạo vôi răng có được chi trả không? Theo điều 21 của Luật bảo hiểm y tế, bạn sẽ được chi trả quyền lợi bệnh lý răng miệng và những vấn đề nha khoa theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Nghĩa là, nếu trường hợp bạn được chỉ định phải thực hiện một thủ thuật nha khoa nào đó từ phía bác sĩ thì bảo hiểm y tế sẽ hỗ trợ chi trả.

Cụ thể hơn, bảo hiểm y tế cạo vôi răng sẽ áp dụng chi trả cho các tình trạng cao vôi răng là nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm nướu, chảy máu chân răng, áp xe răng,… Khi này, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn lấy cao răng để điều trị các bệnh lý răng miệng khác sao cho hiệu quả tốt nhất.

Bảo hiểm y tế cạo vôi răng có được chi trả không?
Bảo hiểm y tế cạo vôi răng có được chi trả không?

Bảo hiểm y tế cạo vôi răng không chi trả quyền lợi cho trường hợp nào?

Không phải tất cả các ca cạo lấy cao răng đều được bảo hiểm y tế duyệt và chi trả một phần tiền. Bạn cần xác định rõ trường hợp của bản thân có được hỗ trợ không, để tránh xảy ra tình trạng mâu thuẫn và cho rằng bảo hiểm y tế lừa đảo.

Vậy bảo hiểm y tế cạo vôi răng sẽ không chi trả cho trường hợp nào? Trái ngược hoàn toàn với trường hợp bảo hiểm y tế chi trả quyền lợi lấy cao răng khi được bác sĩ chỉ định để hỗ trợ điều trị bệnh lý thì các ca tự ý cạo lấy vôi răng sẽ không được chi trả. Nghĩa là, nếu bạn lấy cao răng định kỳ phục vụ mục đích thẩm mỹ, làm sạch răng miệng mà không mắc bệnh lý nào cần lấy cao răng hỗ trợ điều trị thì bảo hiểm y tế sẽ từ chối chi trả.

Bảo hiểm y tế cạo vôi răng có được hỗ trợ chi trả không?
Bảo hiểm y tế cạo vôi răng có được hỗ trợ chi trả không?

Ngoài ra, một số bảo hiểm y tế cạo vôi răng không được chi trả còn là do bạn thực hiện lấy cao răng tại những nơi không trong diện liên kết và cho phép thanh toán song song với bảo hiểm y tế. Khi này, bạn cần phải trả 100% số tiền cạo lấy vôi răng từ cơ sở nha khoa đó.

Giá cạo vôi răng sau khi đã trừ quyền lợi bảo hiểm y tế còn bao nhiêu tiền?

Tổng chi phí bảo hiểm y tế cạo vôi răng hỗ trợ chi trả còn bao nhiêu tiền cũng là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Thực tiễn, nếu bạn được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế khi cạo lấy vôi răng thì mức chi phí sẽ được hưởng như sau:

Lấy cao răng với bảo hiểm đúng tuyến

Bảo hiểm y tế trước giờ luôn thanh toán mức phần trăm được hưởng tùy thuộc từng đối tượng tham gia. Với trường hợp lấy cao răng hỗ trợ điều trị bệnh lý răng miệng cũng sẽ tương tự như vậy. Bạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế cạo vôi răng đúng tuyến với phần trăm quyền lợi như sau:

  • 100% chi phí hỗ trợ từ bảo hiểm y tế khi cạo vôi răng nếu bạn thuộc nhóm đối tượng: sĩ quan, hạ sĩ quân đội, công an nhân dân, người có công với cách mạng, cựu chiến binh, người được bảo trợ xã hội trợ cấp lương hàng tháng. Ngoài ra, đối tượng chi cho một lần khám chữa bệnh thấp hơn 15% mức lương cơ sở cũng được hưởng 100% chi phí bảo hiểm chi trả. Với những trường hợp khám chữa bệnh tuyến xã tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục cũng được hỗ trợ trả 100% chi phí.
  • 95% chi phí hỗ trợ từ bảo hiểm y tế lấy cao răng nếu bạn thuộc nhóm đối tượng như sau: là người được hưởng lương hưu, thân nhân người có công với cách mạng, người đã nuôi dưỡng liệt sỹ và người trong gia đình cận nghèo.
  • 80% chi phí hỗ trợ từ bảo hiểm y tế lấy cao răng nếu bạn thuộc nhóm người còn lại nhưng chắc chắn là đã điều trị nha khoa đúng tuyến.
BHYT chi trả 80 - 100% quyền lợi khi cạo vôi răng theo chỉ định bác sĩ nha khoa
BHYT chi trả 80 – 100% quyền lợi khi cạo vôi răng theo chỉ định bác sĩ nha khoa

Lấy cao răng với bảo hiểm trái tuyến

Trái tuyến là trường hợp đi điều trị nha khoa không đúng với nơi đăng ký ban đầu. Do đó, chi phí hỗ trợ quyền lợi từ bảo hiểm y tế cạo vôi răng cũng sẽ không được cao như đi đúng tuyến. Cụ thể:

  • 40% chi phí hỗ trợ từ bảo hiểm y tế cạo vôi răng nếu bạn cần thiết phải điều trị nội trú tại những bệnh viện tuyến trung ương.
  • Theo sửa đổi bổ sung mới nhất 2021, từ mức hỗ trợ 60% khi điều trị nội trú bệnh viện tuyến huyện đã sửa đổi sang 100% chi phí từ quyền lợi bảo hiểm y tế.

Nhìn chung, giá cạo vôi răng bảo hiểm y tế khá rẻ. Có một số trường hợp nhận thanh toán từ bảo hiểm y tế sẽ được miễn phí toàn bộ khi cạo vôi răng. Hoặc có những trường hợp bạn sẽ phải trả một khoản phí cực kỳ nhỏ do bảo hiểm đã chi trả từ 60 – 80%.

Thủ tục nhận bảo hiểm y tế cạo vôi răng như thế nào?

Thủ tục nhận bảo hiểm y tế cạo vôi răng như thế nào? Sau khi đã biết rõ trường hợp của mình được bảo hiểm y tế cạo vôi răng hỗ trợ chi trả. Vấn đề thủ tục làm sao để được thanh toán quyền lợi bảo hiểm cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm. Vậy thủ tục nhận tiền chi trả từ bảo hiểm y tế khi cạo vôi răng như thế nào? Dưới đây là quy trình làm thủ tục thanh toán quyền lợi:

Bước 1: Lấy phiếu khám điều trị nha khoa tại quầy hỗ trợ bảo hiểm y tế

Khi tới các viện, bạn cần tìm xác định quầy nào là khám dịch vụ và quầy nào hỗ trợ thanh toán bảo hiểm y tế. Hãy tới và mua sổ khám chữa bệnh rồi ra đúng quầy lấy số thứ tự dành riêng cho bệnh nhân đi theo hướng bảo hiểm y tế.

Sau đó, bạn cần chờ đợi tới số. Nhân viên tại quầy sẽ hỏi vấn đề bạn gặp phải để đưa số tới phòng gặp bác sĩ phù hợp. Lưu ý, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cá nhân như chứng minh nhân dân, thẻ bảo hiểm y tế còn hiệu lực,… để thủ tục vào nhanh nhất nhé.

Bước 2: Bác sĩ nha khoa tiến hành khám tổng thể

Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát xem vấn đề răng miệng bạn đang gặp phải là gì. Với tình trạng bệnh lý nặng, chỉ định cạo vôi răng sẽ được thực hiện. Lấy vôi răng sẽ giúp vệ sinh răng miệng, ngăn chặn nguy cơ viêm nhiễm khi điều trị những bệnh lý răng miệng khác.

Bước 3: Tiến hành cạo vôi răng

Sau khi nhận giấy chỉ định cạo vôi răng, bạn cần thanh toán số tiền này. Do được bác sĩ chỉ định thực hiện để hỗ trợ điều trị bệnh lý nên bảo hiểm y tế sẽ hỗ trợ chi trả trong trường hợp này. Tại quầy thanh toán, mức giá lấy vôi răng bảo hiểm y tế trả bao nhiêu tiền sẽ được nhân viên tính sẵn.

Sau khi thanh toán xong, bạn sẽ được hướng dẫn tới phòng cạo vôi răng. Bác sĩ sẽ sử dụng máy móc chuyên dụng để lấy cao răng sạch sẽ, không đau.

Thủ tục nhận bảo hiểm y tế cạo vôi răng như thế nào?
Thủ tục nhận bảo hiểm y tế cạo vôi răng như thế nào?

Bước 4: Quay về phòng khám ban đầu

Vì bảo hiểm y tế hỗ trợ chi trả quyền lợi cạo vôi răng theo chỉ định bác sĩ điều trị bệnh lý răng miệng nên bạn sẽ về lại phòng khám ban đầu để nghe bác sĩ tư vấn về liệu trình điều trị bệnh tiếp theo.

Có nên sử dụng bảo hiểm y tế khi cạo vôi răng không?

Bảo hiểm y tế cạo vôi răng sẽ hỗ trợ một phần nào đó chi phí khi thực hiện lấy cao răng, làm sạch khoang miệng. Việc có nên hay không sử dụng bảo hiểm y tế khi lấy cao răng là do quan điểm mỗi người. Trên thực tế, giá lấy cao răng không dùng bảo hiểm cũng không quá cao. Trong khi đó, dịch vụ ngoài cũng mang lại nhiều lợi ích hơn so với việc dùng bảo hiểm y tế.

Cụ thể, một vài nhược điểm khi sử dụng bảo hiểm y tế trong quyền lợi lấy cao răng như sau:

Thủ tục thanh toán bảo hiểm y tế khi cạo vôi răng khá phức tạp

Để được bảo hiểm y tế cạo vôi răng chi trả, bạn cần phải chuẩn bị thẻ bảo hiểm y tế còn hạn sử dụng và giấy tờ cá nhân như chứng minh thư hoặc hộ chiếu. Nếu trẻ em cần phải mang theo giấy khai sinh để chứng minh.

Bên cạnh đó, thời gian xếp hàng và chờ đợi để tới lượt lấy vôi răng khá lâu. Có khi mất tới cả buổi mới xong được việc lấy cao răng. Do đó, sử dụng bảo hiểm y tế khi tiến hành lấy vôi răng thì bạn phải xác định nghỉ cả nửa buổi.

Số tiền thanh toán từ bảo hiểm cũng không quá nhiều

Chi phí cạo vôi răng dịch vụ tại các bệnh viện công khá rẻ, chỉ khoảng 150.000 VNĐ/lần. Nếu trừ theo phần trăm chi trả thì số tiền được hỗ trợ cũng chỉ vài chục nghìn. So với khoảng thời gian bạn phải chờ đợi cả buổi thì việc sử dụng dịch vụ cạo vôi răng ngoài sẽ tối ưu hơn rất nhiều.

Không phải ở đâu cũng hỗ trợ thanh toán cùng bảo hiểm y tế

Không phải bệnh viện nào cũng áp dụng bảo hiểm y tế cạo vôi răng. Có thể, bạn phải đi rất xa so với khu vực bạn sinh sống để được hỗ trợ quyền lợi từ bảo hiểm y tế khi lấy vôi răng.

Ngoài ra, tại bệnh viện lớn, chuyện quá tải là thường xuyên xảy ra. Cùng đó là thái độ phục vụ cũng không được chuyên nghiệp, có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu khi đi điều trị bệnh lý nha khoa.

Thủ tục nhận bảo hiểm y tế cạo vôi răng như thế nào?
Thủ tục nhận bảo hiểm y tế cạo vôi răng như thế nào?

Lấy cao răng giá rẻ với nhiều dịch vụ chuyên sâu tại BeDental

Thông thường, khi sử dụng bảo hiểm y tế cạo vôi răng tại các bệnh viện công, chỉ có duy nhất một dịch vụ cạo vôi răng thông thường. Bác sĩ sẽ làm sạch các mảng bám trên răng mà không có thêm một liệu trình nào khác.

Thế nhưng, tại những cơ sở nha khoa uy tín chất lượng như BeDental, bạn có thêm rất nhiều sự lựa chọn khi cạo vôi răng. Răng miệng của bạn sẽ được chăm sóc toàn diện. Ngoài dịch vụ lấy cao răng siêu âm với hiệu quả sạch sâu, lấy vôi răng không đau mà còn có thêm dịch vụ đánh bóng răng, trả lại hàm răng trắng sáng và có tác dụng ngăn chặn mảng bám quay trở lại.

Ngoài ra, lấy cao răng tại BeDental còn được chăm sóc bởi đội ngũ nhân viên tận tâm phục vụ. Với bất cứ thắc mắc nào, bạn cũng sẽ được tư vấn kỹ lưỡng với thái độ nhẹ nhàng nhất. Sau khi cạo vôi răng xong, bạn còn được tư vấn tỉ mỉ cách chăm sóc răng sau khi lấy cao. Bởi sau cạo mảng bám đen ở răng, răng sẽ trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều. Ăn uống, vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giảm bớt tình trạng răng ê buốt, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

BeDental có dịch vụ cạo vôi răng chuyên sâu, giá hợp lý
BeDental có dịch vụ cạo vôi răng chuyên sâu, giá hợp lý

Bảng giá lấy cao răng tại BeDental 

Không chỉ được đánh giá cao về dịch vụ lấy vôi răng nhẹ nhàng, không đau mà giá cạo vôi răng của BeDental còn khá rẻ và cạnh tranh nhất thị trường. Chi phí tổng thể được niêm yết trên website của BeDental. Bạn cũng có thể nhận báo giá trực tiếp thông qua Hotline tư vấn miễn phí.

Cụ thể, bảng giá dịch vụ cạo vôi răng mới nhất của BeDental như sau:

Danh mụcGiá thành
Lấy cao/vôi răng (Tìm hiểu thêm...)
Tartar Cleaning and polishing (More detail...)
Giá Lấy cao/vôi răng độ 1
Tartar Cleaning and polishing - mild
350.000
Giá Lấy cao/vôi răng độ 2
Tartar Cleaning and polishing - moderate
450.000
Giá Lấy cao/vôi răng độ 3 - Tartar Cleaning and polishing - heavy600.000
Dịch vụ khác
Other dental Service
Giá Thổi cát cacbonat
Cleaning with Cacbonat sand
1.000.000
Giá Điều trị viêm quanh hàm (bao gồm máng + thuốc bôi) (Tìm hiểu thêm...)
Operculectomy - Gumgivitis
1.500.000

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc bảo hiểm y tế cạo vôi răng có được chi trả không? Nếu có thì trả bao nhiêu tiền? Có thể thấy, giá lấy cao răng không quá cao so với thu nhập người Việt hiện nay. Nếu bạn muốn vừa cạo vôi làm sạch răng, lại vừa giúp đánh bóng và ngăn ngừa mảng bám quay trở lại thì hãy tham khảo dịch vụ lấy cao răng tại BeDental nhé.

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

5/5 - (1 bình chọn)