Thư viện chuyên khoa

Niềng Răng Tháo Lắp Là Gì? – Có Hiệu Quả Không Và 1 Số Đối Tượng Phù Hợp

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp cũng như niềng răng đang rất được ưa chuộng vì tính hiệu quả mà nó mang lại. Ngoài các phương pháp làm răng giả tháo lắp hay răng giả cố định thì còn có các phương pháp phục hình răng mà bạn nên biết. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, đi theo đó là giải pháp chỉnh nha niềng răng tháo lắp ra đời. Liệu phương pháp này có thực sự hiệu quả và phù hợp với những đối tượng nào? Hãy cùng bedental.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đấy nhé!

Niềng răng tháo lắp là gì?

Ngoài phương pháp niềng răng gắn mắc cài cố định thì trên thị trường còn có phương pháp niềng răng tháo lắp. Đối với phương pháp này sẽ không sử dụng dây cung và mắc cài để gắn trực tiếp vào răng. Mà bác sĩ sẽ làm cho bạn một khuôn răng phù hợp tương thích với khung hàm và tình trạng răng của bạn, đây là phương pháp niềng răng mà bạn có thể tháo ra hoặc đeo vào dễ dàng. Như vậy những lúc ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng sẽ dễ dàng hơn.

niềng răng tháo lắp
Niềng răng tháo lắp được hiểu như thế nào?

Bạn đã từng nghe đâu đó niềng răng tháo lắp mức 1,2,3. Vậy chúng là gì?

Niềng răng tháo lắp mức 1,2,3 là các mức độ niềng răng phù hợp với từng tình trạng răng của bạn:

– Mức 1: Mức độ này dành cho những trường hợp sai lệch răng nhẹ. Trường hợp răng hô, răng thưa, vẩu, hoặc sai lệch khớp cắn rất ít so với hàm răng tiêu chuẩn thì sẽ được áp dụng phương pháp niềng răng tháo lắp ở mức độ 1.

– Mức 2: Dành cho những trường hợp có tình trạng răng hô, móm, vẩu và lệch lạc răng tương đối nặng

– Mức 3: Dành cho những trường hợp có các tình trạng răng như trên ở mức nặng hoặc quá mức.

2 loại niềng răng tháo lắp phổ biên hiện nay

Trên thị trường nha khoa hiện đang có 2 loại niềng răng tháo lắp kim loại và niềng răng khí cụ tháo lắp trong suốt

Niềng răng tháo lắp kim loại

niềng răng tháo lắp kim loại
Niềng răng tháo lắp được làm bằng khung kim loại

Đây là phương pháp niềng răng gồm 2 phần chính là vòng miệng bằng nhựa và các vòng cuốn bằng kim loại được kết nối với hệ thống lò xo chắc chắn nhằm tạo 1 lực nhằm tác động di chuyển răng về đúng vị trí.

Phương pháp này có cơ chế hoạt động rất đơn giản, sau quá trình thăm khám và lập phác đồ bác sĩ sẽ điều chỉnh lại độ co kéo của lò xo khiến cho các vòng cung bị biến dạng.

Sau đó tiến hành lắp chúng vào răng của khách hàng và theo thời gian lò xo sẽ kéo khí cụ tháo lắp này trở lại hình dạng ban đầu, kết quả là răng cũng sẽ di chuyển theo.

Niềng răng với khí cụ tháo lắp trong suốt

niềng răng tháo lắp trong suốt
Niềng răng tháo lắp trong suốt

Đây là phương pháp niềng răng bằng cách, các bác sĩ sẽ khám và chụp lại hàm của khách hàng thực tế, sau đó tính toán làm ra những khay nhựa theo đúng như khung hàm của khách hàng. 

Đối với hàm tháo lắp khay nhựa trong suốt này được làm bằng loại nhựa nha khoa an toàn tuyệt đối với khách hàng.

Ưu điểm của niềng răng tháo lắp

ưu điểm của niềng răng tháo lắp
Ưu điểm của niềng răng tháo lắp

– Chi phí thấp. Niềng răng tháo lắp có mức chi phí điều trị tương đối thấp, rất thích hợp với những trường hợp muốn niềng răng nhưng có tài chính eo hẹp.

– Tháo lắp được. Giống như tên gọi niềng răng tháo lắp, ưu điểm nổi bất nhất chính là dễ dàng tháo ra và lắp vào mọi lúc theo ý muốn, từ đó vấn đề vệ sinh răng miệng và ăn uống là còn là nỗi bận tâm đối với những bạn muốn niềng răng nữa. Ngoài ra, vào những lúc vận động mạnh như chơi thể thao, bạn có thể tháo ra để tránh các trường hợp chấn thương xương hàm và mô mềm do va đập với thiết bị niềng.

– Tương thích với cơ thể. Các khí cụ chỉnh nha tháo lắp được sản xuất từ vật liệu cao cấp, rất lành tính, không chứa chất độc hại, không gây dị ứng nên rất an toàn với sức khỏe cơ thể. 

– Giảm nguy cơ các vấn đề vệ sinh răng miệng phát sinh trong quá trình điều trị

– Thời gian điều trị có thể ngắn hơn so với niềng răng thẩm mỹ truyền thống

– Thiết bị này tương đối kín đáo và có thể được tháo rời cho các dịp cá nhân và nghề nghiệp quan trọng, chẳng hạn như tiệc cưới, phỏng vấn…

Nhược điểm của niềng răng tháo lắp

những nhược điểm của niềng răng tháo lắp
Nhược điểm của niềng răng tháo lắp

– Do không được gắn cố định trên răng. Do đó, trong 1 số trường hợp khung hàm bị lỏng lẻo và vướng víu khiến khách hàng cảm thấy khó chịu

– Cần phải duy trì đều đặn. Hàm chỉnh nha tháo lắp có thể tháo ra những lúc cần thiết, tuy nhiên, nếu không đeo hàm liên tục sẽ dẫn đến tình trạng răng lệch lạc trở lại. Khi đó, hàm chỉnh nha sẽ không còn đeo vừa được nữa, buộc bạn phải bắt đầu lại quy trình. 

– Do yếu tố có thể tháo rời, cũng có trường hợp làm mất hàm chỉnh nha. Do đó cũng ảnh hưởng đến quá trình niềng và tốn thêm chi phí, thời gian để làm lại khung hàm. 

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Để trả lời cho câu hỏi niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? Thì hãy xét trên những phương diện sau:

– Đối với niềng răng tháo lắp bằng kim loại:

Đây là phương pháp chỉnh nha thích hợp với đối tượng trẻ nhỏ còn răng sữa và đang trong giai đoạn răng phát triển. Vì thế ngoài khả năng định hình răng, hàm chỉnh nha tháo lắp kim loại còn giúp căn chỉnh, dẫn lối cho xương hàm phát triển chính xác.

Ngoài ra dựa vào thiết kế lò xo đặc thù có khả năng đẩy hàm mà sản phẩm còn có khả năng nong hàm trong một số trường hợp cần thiết.

– Đối với khí cụ chỉnh nha tháo lắp trong suốt

Đây là phương pháp niềng răng được ưa chuộng trên toàn thế giới và cả ở 

Việt Nam, do đó đã ngầm khẳng định cho hiệu quả tuyệt vời mang lại cho người sử dụng. Theo đó bạn chỉ cần mất thêm khoảng 1 vài tháng sử dụng là đã đạt kết quả giống như mắc cài kim loại.

Với thiết kế đặt biệt, máng đeo trong suốt giúp cho người dùng tự tin hơn trong sinh hoạt và giao tiếp hàng ngày.

Phương pháp niềng răng tháo lắp tuy có thời gian lâu hơn niềng răng cố định bằng mắc cài nhưng nó lại có một phác đồ điều trị chính xác do đó hạn chế được những sai sót không đáng có như phương pháp chỉnh nha mắc cài truyền thống.

Niềng răng tháo lắp phù hợp với những đối tượng nào?

đối tượng niềng răng tháo lắp
Trẻ em trong giai đoạn phát triển phù hợp với niềng răng tháo lắp

Đối với những tình trạng răng khác nhau và nhu cầu khác nhau của mỗi người sẽ có những phương pháp niềng răng phù hợp. Do đó, ngoài những tham khảo trên các trang internet, bạn cần đến những phòng khám uy tín để được các bác sĩ có chuyên môn tư vấn và tìm ra được phương pháp phù hợp nhất.

Tuy nhiên, đối với những đối tượng sau đây sẽ thích hợp với phương pháp niềng răng tháo lắp như: 

– Trẻ em giai đoạn phát triển răng hỗn hợp, hàm chưa hoàn thiện bao gồm cả răng sữa và răng vĩnh viễn. 

– Những người có tình trạng răng thưa, vẩu, sai lệch nhẹ, không cần phải điều chỉnh nhiều có thể tham khảo phương pháp niềng răng tháo lắp.

Những lưu ý khi niềng răng tháo lắp

Để có được kết quả tốt nhất, bạn cần chu ý đến vấn đề vệ sinh răng miệng và chế độ ăn uống khi thực hiện niềng răng tháo lắp.

– Vấn đề vệ sinh răng miệng

+ Nên đánh răng sau mỗi bữa ăn (ít nhất 2 lần/ngày) để đảm bảo loại sạch hết các mảng bám gây hại, thức ăn thừa còn sót lại trên răng gây nên các bệnh lý về răng miệng.

+ Tạo thói răng dùng chỉ nha khoa thay cho tăm xỉa răng.

+ Thay bàn chải lông cứng, thành các loại bàn chải lông mềm để tránh làm ảnh hưởng đến nướu.

– Vấn đề chế độ ăn uống:

+ Tránh sử dụng các thực phẩm có độ bám dính cao.

+ Tránh sử dụng các thức ăn quá cứng hoặc quá dai.

+ Hạn chế các loại thức uống có ga sẽ gây mòn men răng, thuốc lá hoặc các chất kích thích

+ Bổ sung nhiều thực phẩm giàu protein, vitamin,… 

Niềng răng tháo lắp ở đâu?

Niềng răng tháo lắp ở đâu? Việc tìm được địa chỉ nha khoa uy tín để niềng răng tháo lắp là rất quan trọng. Nếu vì ham rẻ mà lựa chọn những cơ sở kém chất lượng thì hậu quả có thể dẫn đến “Tiền mất tật mang”

Nha khoa thẩm mỹ Bedental ra đời năm 2012. Sau một thời gian hoạt động, trung tâm nhanh chóng trở thành địa chỉ cung cấp các dịch vụ nha khoa uy tín cho khách hàng và là một trong những nha khoa dẫn đầu về lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ. Với đội ngũ y, bác sĩ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị tân tiến, công nghệ hiện đại, nha khoa thẩm mỹ Bedental đã đi những bước vững vàng trên con đường trở thành trung tâm nha khoa thẩm mỹ tại Việt Nam

Bedental ra đời với sứ mệnh “Gieo nụ cười, rải thành công”, chúng tôi tin tưởng mỗi người đều xứng đáng sở hữu một nụ cười tự tin và quyền rũ. Đó là lý do chúng tôi luôn nỗ lực tháo gỡ những vấn đề, rào cản đang che lấp nụ cười đẹp rạng rỡ của bạn. Hơn tất cả chúng tôi tin rằng hàm răng chắc khỏe là nền tảng của cuộc sống hạnh phúc và nụ cười là chìa khóa của sự thành công.

Bedental vẫn luôn không ngững nỗ lực trở thành doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực Nha khoa thẩm mỹ, đặc biệt là phục hình răng sứ tại Việt Nam với chiến lược tập trung vào phát triển công nghệ cao và cập nhật các xu hướng, kỹ thuật hiện đại.

Với đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực nha khoa, Bedental luôn mang đến sự tận tâm, tận tình và tận lực với khách hàng như chính gia đình mình. Bedental là hệ thống nha khoa thẩm mỹ uy tín, chuyên nghiệp với nhiều cơ sở ở trung tâm thành phố lớn giúp khách hàng thuận tiện di chuyển. Cùng với đó là hệ thống trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các nước ngoài, được chứng nhận an toàn bởi Bộ Y tế. Cơ sở vật chất đạt đẳng cấp 5 sao mang tới cho khách hàng không gian thư thái, an tâm khi trải nghiệm dịch vụ.

dịch vụ niềng răng tháo lắp tại bedental
Niềng răng tháo lắp ở đâu? Địa điểm niềng răng tháo lắp uy tín nhất hiện nay

Tại Be Dental cung cấp các dịch vụ niềng răng tháo lắp tốt nhất. Bạn sẽ được tư vấn những phương pháp sao cho phù hợp với bản thân nhất và với giá thành hợp lý. Ngoài ra, tại Bedental còn cung cấp các dịch vụ trồng răng Implant, làm cầu răng sứ chất lượng nhất trên thị trường bạn cũng có thể tham khảo

Vừa rồi là những chia sẻ của bedental.vn về niềng răng tháo lắp, niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, những đối tượng nên niềng răng tháo lắp và Niềng răng tháo lắp ở đâu?. Hy vọng, qua bài viết này có thể giúp bạn lựa chọn được phương pháp làm răng phù hợp và địa chỉ làm răng uy tín trên thị trường. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Bảng giá tham khảo niềng răng :

DANH MỤCGIÁ THÀNH
1.Giá Chỉnh nha tháo lắp
Orthodontic Trainer
10.000.000
~ 393$
2.Giá Chỉnh nha cố định
Orthodontic Brace
Giá Chỉnh nha Mắc cài kim loại thường Classic Japan (Tìm hiểu thêm...)
Japanese traditional metal brace
(2 hàm)30.000.000
~ 1.179$
Giá Chỉnh nha Mắc cài kim loại 3M USA (Tìm hiểu thêm...)
USD traditional metal brace (More detail...)
(2 hàm)35.000.000
~ 1.375$
Giá Chỉnh nha Mắc cài kim loại tự buộc 3M USA (Tìm hiểu thêm...)
Self-ligating metal brace (More detail...)
(2 hàm)39.000.000
~ 1.532$
Giá Chỉnh nha Mắc cài sứ thông thường 3M (Tìm hiểu thêm...)
Traditional ceramic brace (More detail...)
(2 hàm)38.000.000
~ 1.493$
Giá Chỉnh nha Mắc cài sứ thông minh 3M
Self-ligating ceramic brace
(2 hàm)55.000.000
~ 2.161$
Giá Chỉnh nha Mắc cài Sapphire USA
Traditional Sapphire brace
(2 hàm)45.000.000
~ 1.768$
Giá Cấy Minivis: 2.500.000/1 vis (Tìm hiểu thêm...)
Miniscrew
2.500.000
~ 98$
3. Chỉnh nha bằng máng trong suốt INVISALIGN (More detail...)
Giá chụp Phim Clincheck10.000.000
~ 393$
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Express Package (trường hợp đơn giản)
1 hàm


2 hàm
35.000.000
~ 1.375$

45.000.000
~ 1.375$
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Lite Package (trường hợp nhẹ)
1 hàm


2 hàm
60.000.000
~ 2.358$

75.000.000
~ 2.947$
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Moderate Package (trường hợp trung bình)
1 hàm


2 hàm
85.000.000
~ 2.947$

110.000.000
~ 4.322$
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Comprehensive - mức độ 1 (Unlimited)
Trọn gói / Package
130.000.000
~ 5.108$
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Comprehensive - mức độ 2 (Unlimited)
Trọn gói / Package
150.000.000
~ 5.894$

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
    Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

    Rate this post