Thư viện chuyên khoa

HƯỚNG DẪN ĐI KHÁM TẠI BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG NĂM 2023

1. Một vài nét về Bệnh viện Nội tiết Trung ương

bệnh viện nội tiết trung ương
bệnh viện nội tiết trung ương

Được thành lập năm 1969, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đến nay đã không ngừng mở rộng và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh để phục vụ yêu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày một cao của người dân Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế với mục tiêu đưa Bệnh viện trở thành đơn vị chuyên khoa đầu ngành trong lĩnh vực nội tiết và chuyển hoá của cả nước, từ năm 2002 đến nay Bệnh viện không những mở rộng các chuyên khoa, hợp tác với các tổ chức quốc tế mà còn thường xuyên nâng cấp cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Nội tiết cũng tiến hành chuyển giao nhiều gói kỹ thuật đồng thời đào tạo nâng cao chuyên môn nghiệp vụ về lĩnh vực nội tiết chuyển hoá tại một số bệnh viện tuyến tỉnh khu vực phía Bắc.

2. Cơ sở thiết yếu và các chuyên khoa Bệnh viện Nội tiết Trung ương

Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã có bước phát triển vượt bậc về chẩn đoán và điều trị bệnh nội tiết và chuyển hoá với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ y – bác sỹ giàu kinh nghiệm, có nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài. Bắt đầu với quy mô khoảng 600 giường bệnh nay đã tăng lên thành hơn 1000 giường bệnh đáp ứng được nhu cầu khám và điều trị bệnh ngày một cao của người dân.

bệnh viện nội tiết trung ương
bệnh viện nội tiết trung ương

Bên cạnh đó, hệ thống trang thiết bị y tế ngày càng hiện đại hỗ trợ trong việc chẩn đoán và điều trị cùng với nhiều kỹ thuật mới được ứng dụng và phát triển góp phần nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh.

Bệnh viện Nội tiết Trung ương là nơi làm việc của đội ngũ các y bác sĩ có chuyên môn được phân chia theo nhiều chuyên khoa khác nhau với mục đích mang lại phương pháp chữa trị tốt và an toàn hơn.

19 chuyên khoa Lâm sàng:

Dưới đây là danh sách 19 chuyên khoa Lâm sàng của Bệnh viện Trung ương:

Khoa Cấp cứu
Khoa Nội tiêu hoá
Khoa Ngoại tổng hợp
Khoa Thần kinh
Khoa Điều trị
Nam học tại
Khoa Huyết học – Truyền máu
Khoa Ngoại sản
Khoa Răng – Hàm – Mặt
Khoa Tai – Mũi – Họng
Khoa Mắt
Khoa Ngoại cơ xương khớp
Sản – Phụ khoa
Ung thư
Tim huyết
Khoa Hô biến
Khoa Da liễu
Khoa Hồi sức cấp cứu
Khoa Truyền máu
Mỗi chuyên khoa đều có đội ngũ giáo sư, bác sĩ và cán bộ y tế có trình độ và kinh nghiệm chuyên môn cao trong lĩnh vực của mình nhằm cung cấp những dịch vụ y tế chất lượng cao cho người bệnh.

5 chuyên khoa Cận lâm sàng

Bệnh viện Nội tiết Trung ương có các chuyên khoa cận lâm sàng nhằm hỗ trợ chẩn đoán và điều trị bệnh tật cho bệnh nhân. Dưới đây là 5 chuyên khoa cận lâm sàng của bệnh viện này:

 1. Siêu âm và chẩn đoán hình ảnh nội tiết
 2. Điện tâm đồ nội tiết
 3. Chuyên khoa nội soi tiêu hóa
 4. Chuyên khoa nội soi hô hấp
 5. Chuyên khoa nội soi đường tiết niệu.

Chuyên khoa Cận lâm sàng là một chuyên khoa trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý nội tiết, chuyên sâu và chi tiết hơn so với chuyên khoa Nội tiết học. Các bác sĩ chuyên khoa Cận lâm sàng thường tiếp nhận và điều trị những trường hợp bệnh nội tiết phức tạp, khó điều trị và cần tư vấn chẩn đoán chính xác.

Bệnh viện Nội tiết Trung ương là một trong những bệnh viện lớn, có uy tín trong lĩnh vực nội tiết học tại Việt Nam. Tại đây, bệnh nhân có thể được tư vấn, khám và điều trị các bệnh lý nội tiết, đặc biệt là các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp, tuyến tạng sinh dục, tuyến tụy và các bệnh lý khác liên quan đến chuyển hóa.

Ngoài ra, bệnh viện còn cung cấp các dịch vụ điều trị bệnh nội tiết kết hợp với các chuyên khoa khác như chuyên khoa Tim mạch, Tiêu hóa, Thần kinh, Hô hấp, Vật lý trị liệu và chăm sóc sức khỏe tổng quát, nhằm đem lại hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân.

3. Địa chỉ và thời gian làm việc của Bệnh viện Nội tiết Trung ương

Do số lượng ngừoi tới thăm khám ngày một đông, Bệnh viện Nội tiết đã bắt đầu hoạt động tại 2 cơ sở để giảm bớt sự quá tải.

bệnh viện nội tiết trung ương
bệnh viện nội tiết trung ương

Địa chỉ:

Trụ sở: Ngõ 215 Ngọc Hồi, Tứ Hiệp, Thanh Trì, TP. Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng, Đống Đa, TP. Hà Nộ

SĐT liên hệ: 0967841616.

Thời gian làm việc:

Thứ 2 – Thứ 6

6h00 – 17h00

Thứ 7, từ

7h30 – 12h00

Ngoài giờ hành chính

6h00 – 7h30

4.Hướng dẫn khám, chữa bện tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương

Bước 1: Xin số thứ tự để thực hiện đăng ký khám chữa bệnh.

 • Bước 2: Khi hết lượt, đi vào quầy chờ đón, lại thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) và giấy tờ tuỳ thân có ảnh, hồ sơ ra viện hoặc giấy hẹn tái khám (nếu có) . Đối với trường hợp khám vượt tuyến, trái tuyến nếu có nguyện vọng khám, chữa bệnh theo yêu cầu phải tạm ứng tiền thuốc. Sau đó nhận sổ khám bệnh cùng số thứ tự tại phòng điều trị.
 • Bước 3: Đợi hết số thứ tự rồi chuyển sang phòng khám tương ứng để được bác sĩ chẩn đoán và kê toa. Tuỳ theo tình hình sức khoẻ của bạn mà sẽ có hướng dẫn thực hiện một số xét nghiệm cận lâm sàng.
 • Bước 4: Nếu được chỉ định điều trị nội trú thì sau khi nhận phiếu chỉ định xét nghiệm từ bác sĩ phải đi đến nơi lấy mẫu xét nghiệm, trả phiếu kết quả xét nghiệm và chờ hết lượt.
 • Bước 5: Khi có kết quả sau đó quay trở lại buồng để nhận kết quả đã được lưu rồi chờ hết lượt đi thăm khám.
 • Bước 6: Khi hết bệnh tiếp tục vào viện và lấy kết quả theo phác đồ điều trị hoặc đơn thuốc từ bác sĩ.
 • Bước 7: Sau đó quay về nơi làm thủ tục để thanh toán viện phí. Đối với trường hợp có BHYT, phải gửi hoá đơn thanh toán đến quầy thủ tục.
 • Bước 8: Sau khi đã thanh toán, di chuyển đến quầy bán thuốc để kê đơn thuốc và lấy thuốc. Sau đó nhận đơn thuốc, thuốc và ký nhận.

Thông qua bài viết trên, Bedental hy vọng đã cung cấp đến bạn các thông tin hữu ích giúp quá trình thăm khám, điều trị bệnh tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn nữa.

Bạn có thể tham khảo :https://bedental.vn/thong-tin-can-va-luu-y-biet-khi-di-kham-tai-benh-vien-bach-mai-2023.html

https://bedental.vn/nhung-luu-y-khi-di-kham-tai-benh-vien-tu-du-2023.html

HƯỚNG DẪN KHÁM CHỮA BỆNH TẠI BỆNH VIỆN CHỢ RẪY 2023

https://bedental.vn/kham-tai-benh-vien-nhi-dong-2.html

CÁCH PHÂN BIỆT RĂNG SỮA VÀ RĂNG VĨNH VIỄN

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

 

Rate this post