Thư viện chuyên khoa

NHÌN RĂNG CỬA TO ĐOÁN VẬN MỆNH THEO NHÂN TƯỚNG HỌC. 2 CÁCH ĐỂ KHẮC PHỤC RĂNG CỬA TO XẤU

NHÌN RĂNG CỬA TO ĐOÁN VẬN MỆNH THEO NHÂN TƯỚNG HỌC. Câu nói “Cái răng cái tóc là góc con người” đã trở thành một thành ngữ phổ biến trong văn hóa dân gian Việt Nam. Tuy nhiên, không chỉ đóng vai trò quan trọng trong tạo dáng con người, răng cửa còn được coi là một chỉ số của vận khí và may mắn trong cuộc sống.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá những thông tin thú vị về răng cửa và những tác động của chúng đến tính cách và sự nghiệp của con người. Hãy cùng tìm hiểu để biết thêm về vận mệnh của mình thông qua răng cửa và cách để khắc phục !

Răng cửa là gì? Các chức năng của răng cửa

cn bedantal 2023 05 22T140334.251

Người trưởng thành thường có 32 chiếc răng và những chiếc răng này được chia thành 4 nhóm: răng cửa, răng nanh, răng tiền hàm và răng hàm. Mỗi nhóm răng có một chức năng cụ thể.

Răng cửa là chiếc răng ở phía trước của cung hàm nên có tổng cộng 8 chiếc răng cửa. Bốn răng cửa ở hàm trên và bốn cái ở hàm dưới. Trẻ em cũng có răng cửa, và chúng thường có những chiếc “răng cửa” đầu tiên khi được sáu tháng tuổi. Cả người lớn và trẻ em đều có răng cửa với một số đặc điểm như:

 • Hình dáng: Các răng cửa có hình giống như chiếc xẻng, rìa cắn sắc bén. Những chiếc răng cửa thường chỉ có một chân răng.
 • Cấu tạo: Răng cửa cấu tạo gồm có 3 lớp, bao gồm các lớp từ ngoài vào trong là men răng, ngà răng và tủy răng.
 • Đặc điểm về chức năng: Tương tự như các răng khác trong hàm, chức năng răng cửa bao gồm chức năng nhai, thẩm mỹ và phát âm.

Răng cửa to có ý nghĩa gì? Răng cửa to theo góc nhìn của nhân tướng học

Răng cửa to có ý nghĩa gì? Về cơ bản theo góc nhìn nhân tướng học thì những người sở hữu răng cửa to là những người giàu tình cảm, tinh thần luôn lạc quan, vui vẻ và luôn thành công trong cuộc sống. Nhưng từng dáng răng cửa cụ thể sẽ có vận mệnh khác nhau. Cụ thể:

Tướng răng cửa to, đều đẹp

Răng cửa to theo góc nhìn của nhân tướng học? Người có răng cửa to là người rất cởi mở, hòa đồng, sống tình cảm, và luôn yêu thương gia đình, cởi mở và biết quan tâm. Vì vậy người có răng cửa to, đẹp thường được mọi người quý mến. Tuy nhiên, họ cũng thường bị lợi dụng vì quá tốt bụng.

Vì vậy những bạn có răng cửa to nên chú ý để không trao lòng tốt của mình cho những người không xứng đáng.

cn bedantal 2023 05 22T140213.577

Tướng răng cửa to vuông

Nếu như bạn có chiếc răng cửa to vuông thì xin chúc mừng! Bạn là một người được những vị thần may mắn chiếu cố, và tất cả những gì bạn muốn đều dễ dàng như trở bàn tay.

Bạn cũng là một người tận tâm với gia đình và công việc, luôn biết cách để vun đắp và chăm sóc cho mọi thứ. Với những phẩm chất này, bạn sẽ có một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc.

Tướng răng cửa to và hô

Theo nhân tướng học, nếu dù chỉ 1 cặp răng cửa to chìa ra ngoài thì những người này thường có cuộc sống không mấy tốt đẹp. Bạn có một giọng nói dễ chịu, nhưng mà hầu hết sẽ không được lòng. Vì vậy trong công việc cũng ít được quý nhân phù trợ. Đặc biệt những người này lại còn có tình duyên khá lận đận.

Người sở hữu răng cửa to và hô thì về cơ bản đường tình duyên khá lận đận
Người sở hữu răng cửa to và hô thì về cơ bản đường tình duyên khá lận đận

Người sở hữu răng cửa quá to và quá dài

Nếu bạn có chiếc răng cửa quá to hoặc dài hơn bình thường, đó được xem là tướng răng xấu, biểu thị cho tính ích kỷ và thiếu quan tâm đến người khác.

Những người như vậy thường luôn ưu tiên lợi ích bản thân và sẵn sàng sử dụng mọi thủ đoạn để đạt được mục đích. Vì vậy, họ không được lòng của những người xung quanh và khó có thể đạt được thành công trong công việc.

Nếu nhìn vào tướng số của những người có răng cửa to và khuôn mặt dài, thì lại không tốt cho việc tích lũy giàu có. Những người như vậy thường bị coi là khó khăn trong công việc và có tuổi thọ thấp hơn.

Chính vì vậy, để có một cuộc sống phong phú và thành công, chúng ta nên tập trung vào cách cải thiện bản thân, xây dựng mối quan hệ tốt với người khác và luôn cố gắng phát triển kỹ năng để đạt được mục tiêu của mình.

Người có răng cửa to và bị lệch

Những người có răng cửa to hoặc lệch thường được xem là có tướng số sống tình cảm và hiếu thảo với bố mẹ. Tuy nhiên, tính cách của họ cũng khá dễ nóng nảy và kích động. Điều này có thể khiến cuộc sống của họ trở nên phức tạp và mất cơ hội dù đã nắm trong tay.

Ngoài ra, những người này cũng có thể gặp phải nhiều khó khăn trong cuộc sống. Họ có thể bị mất đi những cơ hội quan trọng và khó tìm được niềm vui trong cuộc sống.

Tuy nhiên, nếu họ tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ tốt với người khác, học hỏi cách kiềm chế bản thân và phát triển kỹ năng xử lý tình huống, thì họ có thể vượt qua những khó khăn và có được cuộc sống hạnh phúc và thành công.

Răng cửa to và có kẽ hở

Với trường hợp răng cửa to đồng thời hở kẽ hay thưa thường có cách tiêu xài hoang phí, không quản lý tốt chi tiêu nên thường hay gặp phải tình trạng kiếm được đến đâu tiêu đến đó, thậm chí còn gặp phải tình trạng nợ nần.

cn bedantal 2023 05 22T140151.105

Đặc biệt cuộc sống hôn nhân của những người này cũng không gặp may mắn vì họ thường không kiềm chế được cảm xúc, luôn nói những lời khó nghe khiến cho người bạn đời cảm thấy khó chịu, ngột ngạt, chán nản. Chính vì vậy nên cuộc sống hôn nhân của họ cũng chênh vênh như công việc của họ vậy.

Lưu ý: Những thông tin về việc răng cửa to có liên quan đến vận khí và may mắn chỉ là tín ngưỡng và quan niệm dân gian, không có cơ sở khoa học chứng minh. Tất cả những gì đã được đề cập trong bài viết này chỉ nên được xem là mang tính chất tham khảo và giải trí.

Làm sao để cải thiện răng cửa xấu

Răng cửa to có nhiều dáng và tùy từng dáng thì có vận mệnh khác nhau. Với những bạn có dáng răng xấu có thể cải thiện bằng cách bọc răng sứ hoặc niềng răng. Cụ thể như sau:

Bọc răng sứ

Phương pháp nhanh nhất để có răng đẹp ngay mà vẫn bền đẹp, không ảnh hưởng đến chức năng nhai là bọc răng sứ. Nếu bạn bị thưa hoặc hô nhẹ thì có thể sử dụng phương pháp này. Bạn chỉ cần đến phòng khám uy tín 2 đến 3 lần là có ngay hàm răng như ý. Ngoài ra bạn cũng có thể làm răng phong thủy với bọc răng sứ. 

Ưu điểm 

 • Tính thẩm mỹ cao
 • Ăn nhai tốt
 • Độ bền cao
 • Thời gian thực hiện nhanh

cn bedantal 2023 05 22T140402.110

Nhược điểm 

 • Răng thật bị xâm lấn
 • Răng có thể trở nên nhạy cảm
 • Tuổi thọ không cao như răng thật
 • Chi phí bọc răng sứ cao

Chi phí làm răng sứ có thể dao động từ 4.000.000 vnd – 10.000.000vnd/ chiếc răng tùy thuộc vào chất liệu, xuất xứ. Bạn có thể tham khảo bảng giá tại BeDental

BẢNG GIÁ RĂNG SỨ THẨM MỸ

MÃ DỊCH VỤ DANH MỤC     GIÁ THÀNH
Giá Sứ kim loại (Tìm hiểu thêm…)

Porcelain teeth backed with metal

PH08 Giá Răng sứ kim loại thường (Ni,Cr)

Porcelain teeth backed with metal (Ni,Cr)

1.000.000
PH09 Giá Răng sứ kim loại Vivadent france (Cr,Co)

Porcelain teeth backed with metal Vivadent France (Cr,Co)

1.200.000
PH10 Giá Răng sứ kim loại Jelenko USA ( Cr, Co)

Porcelain teeth backed with metal Jelenko USD (Cr,Co)

1.500.000
PH11 Giá Răng sứ kim loại titan

Porcelain teeth backed with titanium

2.500.000
Giá Sứ không kim loại : (Tìm hiểu thêm)

Non-metal Teeth

PH20 Giá Răng sứ Katana (bảo hành 7 năm)

Porcelain Veneer Katana from Japan

2.900.000
PH19 Giá Răng sứ Venus ( bảo hành 7 năm) (Tìm hiểu thêm…)

Porcelain Veneer Venus from Germany (More detail…)

3.500.000
PH12 Giá Răng sứ Roland ( bảo hành 10 năm) (Tìm hiểu thêm…)

Porcelain Veneer Roland from Germany (More detail…)

4.500.000
PH13 Giá Răng sứ Roland HD (bảo hành 10 năm) (Tìm hiểu thêm…)

Porcelain Veneer Roland HD from Germany

5.500.000
PH14 Giá Răng sứ Ceramill (bảo hành 10 năm)(Tìm hiểu thêm…)

Porcelain Veneer Ceramil from Germany

6.000.000
PH15 Giá Răng sứ Emax Nanoceramics ( bảo hành 15 năm)

Porcelain Veneer Emax from Germany

7.000.000
PH13-1 Giá Răng sứ HTsmile (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm…)

Porcelain Veneer Htsmile from Germany (More detail…)

7.000.000
PH15-1 Giá Răng sứ Emax* Press Lithium Disilicate (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm…)

Porcelain Veneer Emax press from Germany (More detail…)

8.000.000
PH15-2 Giá Răng sứ Cercon (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm…)

Porcelain Veneer Cercon from Germany (More detail…)

7.000.000
PH16 Giá Răng sứ Nacera Pearl Shade ( bảo hành 10 năm)

Porcelain Veneer Nacera from Germany

7.000.000
PH17 Giá Răng sứ Lava 3M Premium Plus ( bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm…)

Porcelain Veneer Lava 3M Plus from USA (More detail…)

8.000.000
PH21 Giá Răng sứ Lava Esthentics ( bảo hành 15 năm)

Porcelain Veneer 3M Lava Esthetic from USA

11.000.000
PH22 Giá Răng sứ Lisi Press (bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm…)

Porcelain Veneer Lisi from Japan (More detail…)

11.000.000
PH18 Giá Răng sứ kim cương (Bảo hành trọn đời)

Porcelain Veneer Diamond from USA

16.000.000

 

Niềng răng

Xem thêm: Niềng răng là gì? 1 vài điều cần biết về niềng răng

Niềng răng là phương pháp làm răng thẩm mỹ được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Phương pháp này có thể khắc phục các nhược điểm: răng thưa lớn, hô, khểnh, lệch,… Phương pháp niềng răng mang lại hiệu quả tốt và ổn định nhưng thời gian thực hiện kéo dài. Từ 1-2 năm tùy tình trạng răng.

Niềng răng là gì? 1 vài điều cần biết về niềng răng - Be Dental

Những lưu ý khi niềng răng

Để quá trình niềng răng được diễn ra thuận lợi, an toàn và kết quả niềng răng như mong đợi, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Để lựa chọn được đơn vị niềng răng uy tín, phù hợp với điều kiện của bản thân, bạn cần tìm hiểu kỹ về thương hiệu niềng răng, tay nghề của nha sĩ
 • Tìm hiểu thông tin về các phương pháp niềng răng, bảng giá của từng phương pháp hoặc đến gặp nha sĩ để được tư vấn cụ thể hơn dựa trên tình trạng răng của bạn
 • Tuân thủ lộ trình niềng răng, lời khuyên từ nha sĩ cũng như kiểm tra răng định kỳ để đảm bảo kết quả niềng răng đúng như kỳ vọng, tránh các biến chứng không đáng có
 • Chú trọng việc vệ sinh răng miệng thường xuyên, sử dụng dụng cụ vệ sinh răng miệng chuyên dụng, phụ hợp như tăm nước, bàn chải chuyên dụng,… để hạn chế các bệnh lý về răng miệng như sau răng, viêm nha chu trong lúc niềng răng
 • Hạn chế ăn các loại thực phẩm cứng, dai, quá nóng hoặc quá lạnh,… khi niềng răng.

Chi phí cho niềng răng sẽ phụ thuộc vào từng phương pháp mà có giá khác nhau. Dao động từ 30-130 triệu. Dưới đây là giá niềng răng tại BeDental:

 BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CHỈNH NHA VÀ NIỀNG RĂNG NHA KHOA

MÃ DỊCH VỤ DANH MỤC   GIÁ THÀNH
CN01 1.Giá Chỉnh nha tháo lắp

Orthodontic Trainer

7.000.000
2.Giá Chỉnh nha cố định

Orthodontic Brace

CN02 Giá Chỉnh nha Mắc cài kim loại thường Classic Japan (Tìm hiểu thêm…)

Japanese traditional metal brace

(2 hàm) 30.000.000
CN03 Giá Chỉnh nha Mắc cài kim loại 3M USA (Tìm hiểu thêm…)

USD traditional metal brace (More detail…)

(2 hàm) 35.000.000
CN04 Giá Chỉnh nha Mắc cài kim loại tự buộc 3M USA (Tìm hiểu thêm…)

Self-ligating metal brace (More detail…)

(2 hàm) 42.000.000
CN05 Giá Chỉnh nha Mắc cài sứ thông thường 3M (Tìm hiểu thêm…)

Traditional ceramic brace (More detail…)

(2 hàm) 35.000.000
CN06 Giá Chỉnh nha Mắc cài sứ thông minh 3M

Self-ligating ceramic brace

(2 hàm) 55.000.000
CN07 Giá Chỉnh nha Mắc cài Sapphire USA

Traditional Sapphire brace

(2 hàm) 45.000.000
CN08 Giá Cấy Minivis: 2.500.000/1 vis (Tìm hiểu thêm…)

Miniscrew

2.500.000
3. Chỉnh nha bằng máng trong suốt INVISALIGN (More detail…)
CN09 Giá chụp Phim Clincheck 10.000.000
CN10 Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN

Invisalign Express Package (trường hợp đơn giản)

1 hàm 35.000.000
2 hàm 45.000.000
CN11 Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN

Invisalign Lite Package (trường hợp nhẹ)

1 hàm 60.000.000
2 hàm 75.000.000
CN12 Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN

Invisalign Moderate Package (trường hợp trung bình)

1 hàm 85.000.000
2 hàm 110.000.000
CN13 Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN

Invisalign Comprehensive – mức độ 1 (Unlimited)

Trọn gói / Package 130.000.000
CN14 Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN

Invisalign Comprehensive – mức độ 2 (Unlimited)

Trọn gói / Package 150.000.000

 

Nếu đang có nhu cầu về làm răng thẩm mỹ hãy liên hệ với BeDental. Bedental ra đời với sứ mệnh “Gieo nụ cười, rải thành công”, chúng tôi tin tưởng mỗi người đều xứng đáng sở hữu một nụ cười tự tin và quyền rũ. Đó là lý do chúng tôi luôn nỗ lực tháo gỡ những vấn đề, rào cản đang che lấp nụ cười đẹp rạng rỡ của bạn.

Hơn tất cả chúng tôi tin rằng hàm răng chắc khỏe là nền tảng của cuộc sống hạnh phúc và nụ cười là chìa khóa của sự thành công.

Bedental vẫn luôn không ngững nỗ lực trở thành doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực Nha khoa thẩm mỹ, đặc biệt là phục hình răng sứ tại Việt Nam với chiến lược tập trung vào phát triển công nghệ cao và cập nhật các xu hướng, kỹ thuật hiện đại.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

CÁCH PHÂN BIỆT RĂNG SỮA VÀ RĂNG VĨNH VIỄN

Bọc răng sứ giá bao nhiêu

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

5/5 - (1 bình chọn)