Nguyên nhân và phương pháp điều trị hơi thở có mùi

Cách điều trị hơi thở có mùi hôi;

hơi thở có mùi và không biết làm sao để loại bỏ nó mặc dù đã vệ sinh rất kỹ lưỡng. Việc hơi thở có mùi ảnh hưởng rất nhiều trong giao tiếp cũng như khiến bạn tư ti. Muốn điều trị nó, bạn cần phải nắm được nguyên nhân thì từ ấy mới có phương pháp điều trị mang lại hiệu quả. Đứng trước thắc mắc của rất nhiều quý khách hang gửi đến cho bộ phận chuyên môn của BeDental về vấn đề hơi thở có mùi, chúng tôi xin giải đáp các bạn từng vấn đề như sau:

Hơi thở có mùi khó chịu
Hơi thở có mùi khó chịu

Nguyên nhân dẫn đến hơi thở có mùi khó chịu

Nếu bạn bị hơi thở có mùi khi ngủ dậy vào buổi sang hay khi luyện tập thể dục, khi thở bằng miệng và khi ăn thực phẩm có mùi hoặc khi nhịn đói là chuyện bình thường. Bạn chỉ cần súc miệng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ và thay vì thở bằng miệng thì luyện tập thở bằng mũi sẽ giải quyết được vấn đề mùi hôi. Nhưng nếu bạn bị hơi thở có mùi khó chịu thường xuyên thì cân xem xét nguyên nhân từ các khía cạnh sau:

Hút thuốc lá: Hút thuốc lá là nguyên nhân tạo nên hơi thở có mùi khó chịu thường xuyên mà vệ sinh rang miệng cũng khó có thể giải quyết vấn đề mùi hôi. Bởi trong khói thuốc lá có nhiều hợp chất gây nên mùi khó chịu trong miệng và phổi. Bên cạnh đó, khói thuốc lá còn gây khô miệng dẫn đến nước bọt ít, không thể đẩy trôi các vi khuẩn tạo mùi xuống khỏi khoang miệng.

Sử dụng thuốc kháng sinh: Nếu bạn đang uống thuốc kháng sinh thì đây cũng là nguyên nhân tạo mùi hôi trong hơi thở của bạn. Bởi nhiều thuốc kháng sinh nó gây tác dụng phụ là khô miệng. Dẫn đến vi khuẩn bị đọng nhiều ở lưỡi và tạo nên mùi hôi.

Ăn kiêng: Nghe thật vô lý nhưng ăn kiêng lại chính là một trong những nguyên nhân gây hôi miệng vì lượng carbohydrate bị cắt giảm khi nạp vào sẽ khiến hơi thở có mùi.

Sâu răng: Bệnh lý về răng. Cụ thể là sâu răng thì đương nhiên sẽ tạo nên mùi hơi trong hơi thở bởi mảng bám bị nhét vào răng nhiều hơn và khó vệ sinh sạch hơn dẫn đến mùi khó chịu được tạo lên.

Niềng răng và các thiết bị cố định răng: Khi niềng răng hay sử dụng các thiết bị cố định răng, mảng bám bị dính vào khó làm sạch cũng tạo nên mùi hôi.

Uống rượu: Uống rượu thì chắc chắn sẽ tạo nên mùi khó chịu rồi. Một phần rượu là thức uống có mùi. Một phần là rượu bia gây khô miệng dẫn đến mùi hôi hình thành.

Bị ợ nóng, ợ hơi: Nếu bạn bị hơi thở có mùi trong thời gian dài kèm triệu chứng ợ nóng, ợ hơi thì bạn cần đi kiểm tra dạ dày. Rất có thể bạn đang bị trào ngược dạ dày, thức ăn từ dạ dày bị đẩy ngược lên họng gây ra mùi khó chịu.

Ngoài ra, hơi thở có mùi còn được tạo nên bởi các bệnh lý khác như: viêm họng, lượng đường trong máu cao, sùi mào gà, rối loạn hệ thống miễn dịch, nhiễm ký sinh trùng, giun sán,… Một nguyên nhân gây nên hơi thở có mùi khó chịu phổ biến chính là vệ sinh răng miệng không tốt.

Làm sao để điều trị hơi thở có mùi khó chịu?

Nếu bạn bị hơi thở có mùi do các bệnh ký gây nên thì bạn cần điều trị bệnh. Ngoài ra, bạn cần duy trì các thói quen tốt dưới đây để ngăn chặn hơi thở có mùi:

Cách điều trị hơi thở có mùi hôi
Cách điều trị hơi thở có mùi hôi
 • Đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày.
 • Phải vệ sinh cả vùng lưỡi.
 • Thay bàn chải định kỳ 3 tháng/ lần.
 • Dùng chỉ nha khoa
 • Kết hợp nước súc miệng và kem đánh răng
 • Hạn chế nước ngọt có ga, rượu bia, thuốc lá.
 • Uống nhiều nước không để miệng bị khô.

Nếu đã vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhưng hơi thở có mùi khó chịu trong thời gian dài, bạn cần đến bác sĩ để thăm khám, điều trị. Để được tư vấn sức khỏe răng miệng hãy liên hệ BeDental để được giải đáp.

ĐỂ LI THÔNG TIN NU BN MUN NHA KHOA TƯ VN THÊM

 
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  Rate this post