1 hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa có ưu và nhược điểm như thế nào? 

Hàm chỉnh nha tháo lắp nhựa

 Hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa được các đối tượng khách hàng quan tâm. Vậy ưu và nhược điểm của hàm này thế nào hãy để BeDental tiết lộ nhé!

Hàm chỉnh nha tháo lắp là gì? Hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa là gì?

BeDental đảm bảo rằng vẫn sẽ có một số bạn đang thắc mắc hàm chỉnh nha là gì? hàm chỉnh nha bằng nhựa là như thế nào. Và chắc rằng sẽ có không ít một số khách hàng khi gặp phải tình trạng mất một hay mất nhiều răng hoặc mất nguyên cả hàm thì đã tìm hiểu và biết các các khái niệm và phương pháp trồng răng giả bằng hàm tháo lắp này. Nhưng ở bài viết này BeDental sẽ tiết lộ thêm tất tần tật về những điều mà khách hàng nên biết về hàm chỉnh nha trong nha khoa để khách hàng biết và hiểu sâu thêm về phương pháp này. 

Hàm chỉnh nha tháo lắp là gì?
Hàm chỉnh nha tháo lắp là gì?

Tìm hiểu thêm về Các loại răng giả tháo lắp hiện nay – Răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất?

Hàm chỉnh nha tháo lắp là gì? 

Và như các bạn đã biết thì một trong những phương pháp niềng răng thì chỉnh nha tháo lắp là một giải pháp mà ở đó bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng các khí cụ chuyên dụng để nắn chỉnh răng của khách hàng về vị trí mà khách hàng mong muốn. Và sẽ được đánh dấu hàm, màu sắc của răng để gửi cho chuyên viên chế tác tạo ra sản phẩm thì BeDental xin phép đảm bảo thuận lợi trong việc tháo ra lắp ra vào khi sử dụng và giúp cho khách hàng tự tin nở nụ cười hơn, giao tiếp tốt và ăn khỏe hơn. 

Hàm nắn chỉnh nha tháo lắp nhựa được hiểu như thế nào?

Không giống như các phương pháp niềng răng cố định hay niềng răng mắc cài khác, hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa rất dễ sử dụng, có thể giúp bệnh nhân dễ dàng tháo ra và mang dô một cách dễ dàng. Hàm nắn chỉnh nha tháo lắp này được các nhân viên chế tác đúc kết làm bằng chất liệu nhựa an toàn trong nha khoa nên khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng tuyệt đối. Với sự kết hợp cùng dây cung kim loại rất phù hợp cho người sử dụng. Khi làm hàm nắn chỉnh nha tháo lắp nhựa, khách hàng sẽ được khám, làm dấu răng hàm trước khi gửi cho chuyên gia chế tác nên là khách hàng hãy yên tâm vì mỗi dây cung cũng sẽ được thiết kế riêng biệt cho mỗi người, phù hợp nhất với mỗi khớp cắn cho khách hàng. Cũng giống như hàm nắn chỉnh nha tháo lắp khác, hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa rất dễ sử dụng và là một sản phẩm cực kỳ linh hoạt và lành tính cho khách hàng khi mang.  

Tác dụng của hàm tháo lắp trong nha khoa như thế nào? 

Tác dụng của hàm tháo lắp trong nha khoa như thế nào?
Tác dụng của hàm tháo lắp trong nha khoa như thế nào?

Một nụ cười đẹp luôn là một trong những điều khiến cho chúng ta tự tin và vui vẻ hơn phải không ạ? VÌ thế  hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa có tác dụng rất quan trọng cho những khách hàng là người già bị móm, hoặc mất nhiều răng thì việc sử dụng hàm tháo lắp không những chỉ có vậy mà còn hỗ trợ rất tốt cho việc giao tiếp, bởi vì sẽ giúp cho khách hàng phát âm dễ dàng hơn với mọi người xung quanh. Ngoài ra thì còn làm tăng hệ miễn dịch bởi nếu khách ăn uống được ngon thì sẽ có được sức khỏe tốt. . 

Hàm tháo lắp nhựa phù hợp với các đối tượng nào?

Hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa phù hợp với tất cả các đối tượng khách hàng khi cần thiết. Nhưng theo như khảo sát mà BeDentl biết và tìm hiểu được cùng với các chuyên gia nha sĩ chia sẻ thì hàm tháo lắp được làm bằng nhựa này phù hợp cho các khách hàng là người lớn tuổi nhiều hơn người trẻ tuổi hoặc trẻ em. Nhưng nhìn chung thì Hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa phù hợp với những đối tượng phổ biến sau đây:

 • Khi khách hàng mất răng, nhưng không muốn cấy ghép Implant hay do khách hàng không muốn làm cầu răng.
 • Trường hợp khách hàng mất một răng hay mất nhiều răng liên tiếp hoặc cũng có thể là mất nhiều răng xen kẽ lẫn nhau và kể cả mất cả hàm vẫn có thể sử dụng được.
 • Ở trường hợp khách hàng bị mất nguyên hàm thì ở đó bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định khách hàng kết hợp với phương pháp cấy ghép Implant.

Tham khảo một số hàm duy trì tại đây!

Ưu và nhược điểm của hàm nắn tháo lắp – hàm nắn tháo lắp bằng nhựa. Cách bảo quản và sử dụng hàm nắn chỉnh sửa tháo lắp. 

Cũng giống như các phương pháp khác, trồng răng giả tháo lắp bằng nhựa sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Hãy đọc những dòng tiếp theo và BeDental sẽ tiết lộ cho bạn biết nhé. 

Ưu điểm của hàm nắn tháo lắp nhựa

Ưu điểm của hàm nắn tháo lắp nhựa
Ưu điểm của hàm nắn tháo lắp nhựa
 • Giúp cho các khách hàng có thể tiết kiệm tối đa các chi phí và là hàm nắn tháo lắp có chi phí thấp nhất trong các phương pháp trồng răng giả tháo lắp. Ngoài ra thì hàm nắn nhựa tháo lắp là một trong những phương pháp lâu đời mà các chuyên gia nha sĩ sử dụng trong nha khoa để hỗ trợ cho các đối tượng khách hàng. Trong đó, đại đa số là người già, người cao tuổi. 
 • Cũng như các phương pháp khác thì hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa có tính thẩm mỹ cao. Không những giúp cải thiện phát âm, giọng nói, ngữ điệu cho các khách hàng bị móm mà lại còn mang lại vẻ đẹp tự nhiên, trẻ trung cho khách hàng nữa.
 • Có thể tháo lắp ra vô một cách dễ dàng, đơn giản nên khách hàng sẽ rất dễ chủ động trong việc tháo ra và lắp dô để vệ sinh hay ăn uống.
 • Với mức độ an toàn tuyệt đối bởi chất liệu hoàn toàn được các chuyên viên chế tác tin tưởng chuyên dùng trong nha khoa. Khách hàng có thể tin tưởng tuyệt đối về  hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa bởi nó sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn tuyệt vời và giúp bạn tự tin tìm lại nụ cười và sức khỏe tốt hơn khi sử dụng. 

Khuyết điểm của hàm nắn tháo lắp nhựa

Khuyết điểm của hàm nắn tháo lắp nhựa
Khuyết điểm của hàm nắn tháo lắp nhựa

Có mặt ưu điểm thì cũng sẽ có những mặt khuyết điểm. Nhưng khách hàng hãy yên tâm nhé với những khuyết điểm này cũng sẽ không đáng ngại nếu bạn biết trước để phòng ngừa và xử lý. 

 • Trong quá trình sử dụng thì có thể sẽ bị rơi, bung tuột trong lúc nhai vì thế đó cũng là nguyên nhân cho việc hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa sẽ có độ cảm biến kém với thức ăn, tính ổn định không cao bằng các phương pháp khác. Lúc đầu khi mới mang sẽ có cảm giác khó chịu, vì thế cần một thời gian không dài thể khách hàng thích ứng được.
 • Nhược điểm lớn nhất của hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa có lẽ là khi khách hàng sử dụng lâu ngày có thể gây hại đến nướu như làm cho nướu teo lại, còn có khi bị viêm nướu, làm cho khách hàng bị hở lợi hoặc dẫn đến một số trường hợp bị hư răng thật vì các móc cài vào răng thật của khách hàng thường xuyên phải cọ xát với hàm giả khi tháo ra lắp vào. 
 • Tuổi thọ sẽ không cao bằng các phương pháp khác. Thông thường thì hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa có khoảng 3 -5 năm sử dụng tốt. Sau thời gian đó thì hàm răng giả bằng nhựa sẽ trở nên lỏng lẻo, không còn chắc chắn như trước dẫn đến dễ lung lay và khó nhai trong quá trình sử dụng. 

Cách bảo quản và sử dụng

Cách bảo quản và sử dụng hàm nắn chỉnh sửa tháo lắp
Cách bảo quản và sử dụng hàm nắn chỉnh sửa tháo lắp

Để hàm răng của quý khách hàng lâu bền nhất có thể thì khách hàng sẽ phải có cẩn thận khi sử dụng và làm sạch hàm giả bằng bàn chải lông mềm và dung dịch rửa chuyên dụng. Trước khi đi ngủ và tháo hàm giả bằng nhựa ra thì khách hàng nên masage nhẹ vùng nướu để làm cho vòm miệng của bạn thoải mái, dễ chịu hơn. Nên ngâm hàm răng giả trong nước muối sinh lý mỗi ngày sau khi tháo ra để tiêu diệt hết các loại vi khuẩn gây hại cho răng miệng của bạn. 

Thường xuyên tái khám định kỳ và gặp bác sĩ nếu như có các trường hợp nào đó xảy ra. Phát sinh ra nhiều vấn đề gì thì việc làm tốt đó là là khách hàng hãy đi gặp bác sĩ nhé! Lúc đó, các bác sĩ nha khoa sẽ chăm chú hết sức để giải quyết cho bạn. 

Xem thêm Cách sử dụng hàm giả tháo lắp và vệ sinh đúng cách tại đây

Một số lưu ý khi sử dụng hàm nắn chỉnh sửa tháo lắp

BeDental luôn quan tâm lo lắng cho khách hàng vì thế BeDental sẽ rất vui khi cung cấp một số thông tin về việc lưu ý khi sử dụng hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa

 • Khi vệ sinh hàm tháo lắp thì khách hàng cần chuẩn bị cho mình một khăn bông gấp và một chậu nước muối sinh lí hay nước sạch để khi tháo ra thì đặt vào trong đó. 
 • Khách hàng không nên lạm dụng hay sử dụng kem đánh răng để làm sạch hàm tháo lắp vì trong kem đánh răng có các thành phần mạnh gây hư hỏng hàm giả như là gây khô ráp cho hàm của mình. 
 • Không sử dụng các loại xà phòng để vệ sinh hàm tháo lắp. Vì bất kỳ chất tẩy rửa nào cũng sẽ gây hại đến cho hàm của khách hàng. Thêm vào đó hãy rửa bằng dung dịch chuyên dụng mà bác sĩ đã cung cấp và hãy sử dụng loại bàn chải lông mềm an toàn để vệ sinh nhé. 
 • Một số lưu ý khi sử dụng hàm nắn chỉnh sửa tháo lắp
  Một số lưu ý khi sử dụng hàm nắn chỉnh sửa tháo lắp

  Khi làm sạch thì khách hàng nên chải nhẹ nhàng và chải hình tròn theo dạng chuyển động tròn. Khi vệ sinh xong thì đặt hàm giả vào trong một cái bát đựng dung dịch chuyên dụng đã được rót sẵn. 

 • Khách hàng phải luôn luôn và phải làm sạch răng miệng, làm sạch răng giá trước và sau khi sử dụng.

Quá trình thực hiện hàm nắn chỉnh nha tháo lắp nhựa mà khách hàng cần biết

Ở tất cả các giai đoạn khách hàng đều phải đi gặp các chuyên gia nha sĩ, để được khám sơ bộ tổng quát về răng miệng và từ đó lựa chọn ra các phương pháp phù hợp nhất điều trị tình trạng mất răng ở khách hàng. Quy trình để làm hàm nắn chỉnh nha tháo lắp nhựa sẽ không tốn quá nhiều thời gian của khách hàng. Bác sĩ sẽ tiến hành khám cho khách hàng nếu sức khỏe răng miệng tốt thì được chuyển sang giai đoạn tiếp theo và nếu có vấn đề thì phải điều trị dứt điểm rồi mới được đánh dấu số đó hàm. Sau đó số đo sẽ được gửi cho các chuyên viên chế tác tạo ra và gửi về cho bác sĩ. Và việc của khách hàng là đến và thử nghiệm. Ở đây bác sĩ sẽ dặn dò cho khách hàng nên làm gì và thường xuyên tái khám định kỳ để xem các khớp cắn có được ổn định và trùng khớp hay không? Hay hàm có bị lỏng lẻo và lợi, nướu của khách hàng có bị kích ứng quá mạnh gây đau sưng viêm hay không? Quá trình này diễn ra liên tục trong thời gian dài và sẽ không được phép bị gián đoạn . 

Xem thêm Quy trình làm răng giả tháo lắp diễn ra như thế nào?

Những điều cần biết khi mang hàm nắn chỉnh sửa tháo lắp bằng nhựa
Những điều cần biết khi mang hàm nắn chỉnh sửa tháo lắp bằng nhựa

Những điều cần biết khi mang hàm nắn chỉnh tháo lắp bằng nhựa mà khách hàng nên biết

Với hàm nắn chỉnh sửa tháo lắp nhựa thì khách hàng có thể chủ động tháo ra và mang vào cho nên sẽ cần có những lưu ý sau đây để tuổi thọ của hàm răng tháo lắp được sử dụng lâu hơn và sức khỏe răng miệng của khách hàng được tốt hơn. 

 • Về chế độ ăn thì khách hàng nên hạn chế tối đa các sản phẩm và đồ uống đóng hộp chứa lượng đường và acid cao. Hạn chế đồ ăn cứng, vì vậy khách hàng có thể cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn ra trước khi ăn hoặc trong khi chế biến. Bởi lượng đường và acid quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng sâu răng, acid cao sẽ gây mòn men răng của các bạn. 
 • Chế độ vệ răng răng miệng cũng cần được chú ý nhiều hơn. Và BeDental xin nhấn mạnh rằng quý khách hàng phải thật sự nghiêm túc trong việc vệ sinh răng miệng và hàm của mình. Sử dụng bàn chải có lông mềm, chỉ nha khoa và dung dịch vệ sinh miệng, hàm mà các nha sĩ tin dùng để vệ sinh mỗi ngày trước và sau khi sử dụng hàm nắn chỉnh sửa tháo lắp nhựa
 • BeDental biết chắc chắn rằng những ngày đầu tiên quý khách hàng mang khí cụ sẽ rất đau và khó chịu. Bởi thời gian đầu sử dụng không một ai là không bị kích ứng cả. Khách hàng cần thời gian để thích nghi với điều đó. Nhưng mà nếu đau quá thì khách hàng hãy đến tim bác sĩ nhé, để bác sĩ có những biện pháp hỗ trợ kịp thời cho vấn đề của bạn.
 • Ở những ngày đầu khi sử dụng hàm nắn chỉnh sửa tháo lắp nhựa thì sẽ không tránh khỏi tình trạng tiết nước bọt quá nhiều ở vòm họng. Vì thế sẽ gây cho khách cảm giác buồn nôn và khó chịu. Nhưng các bạn hãy yên tâm nhé bởi vì điều này chỉ xảy ra ở tuần đầu tiên khi chúng ta chưa kịp thích ứng với hàm mới của mình mà thôi, sang tuần tiếp theo khách hàng sẽ cảm giác thoải mái lại bình thường. 

Các bạn hãy yên tâm với những điều mà BeDental chia sẻ nhé! Hãy trải nghiêm thêm những kiến thức mới ở BeDental.vn để biết thêm về những điều mình chưa biết và hiểu rõ hơn những vấn đề đã nghe hoặc đã biết đến. Chắc hẳn giờ các bạn cũng đã biết rõ về  hàm nắn chỉnh sửa tháo lắp nhựa  là gì kể cả ưu điểm và nhược điểm của nó. Hãy so sánh và tìm ra cho mình phương pháp phục hình răng phù hợp nhất nhé!

 

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU  

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1:  7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội,

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: bedental.vn

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM

Rate this post