Thư viện chuyên khoa

Hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa là gì? 4 Ưu điểm của hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa

Hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng khi muốn sửa chữa răng miệng của mình. Tuy nhiên, trước khi quyết định lựa chọn loại hàm này, bạn cần hiểu rõ về ưu và nhược điểm của nó để đưa ra quyết định đúng đắn.

Với mong muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại hàm này, trong bài viết này, Bedental sẽ giải đáp thắc mắc về ưu và nhược điểm của hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa. Qua đó, giúp các bạn đưa ra quyết định lựa chọn hợp lý và đạt được kết quả tốt nhất cho răng miệng của mình.

Hàm chỉnh nha tháo lắp là gì?
Hàm chỉnh nha tháo lắp là gì?

Hàm chỉnh nha tháo lắp là gì? 

 • Hàm chỉnh nha tháo lắp là gì? Đó là biện pháp làm răng giả thay thế răng đã mất áp dụng cho người lớn tuổi bị mất răng toàn hàm. Cấu tạo của hàm răng giả tháo lắp có cấu tạo gồm 1 hàm khung tháo lắp hoặc 1 nền hàm. phía trên là các răng giả.
 • Hiện nay, khung hàm có 03 loại, mỗi loại được làm từ các chất liệu khác nhau tạo thành: khung hàm titan, khung hàm sắt, khung hàm nhựa dẻo với chức năng đỡ cho các răng giả.

Hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa là gì?

Hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa rất dễ sử dụng, có thể giúp bệnh nhân dễ dàng tháo ra và mang dô một cách dễ dàng. Hàm nắn chỉnh nha tháo lắp này được các nhân viên chế tác đúc kết làm bằng chất liệu nhựa an toàn trong nha khoa nên khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng tuyệt đối. Với sự kết hợp cùng dây cung kim loại rất phù hợp cho người sử dụng.

Khi làm hàm nắn chỉnh nha tháo lắp nhựa, khách hàng sẽ được khám, làm dấu răng hàm trước khi gửi cho chuyên gia chế tác nên là khách hàng hãy yên tâm vì mỗi dây cung cũng sẽ được thiết kế riêng biệt cho mỗi người, phù hợp nhất với mỗi khớp cắn cho khách hàng. Cũng giống như hàm nắn chỉnh nha tháo lắp khác, hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa rất dễ sử dụng và là một sản phẩm cực kỳ linh hoạt và lành tính cho khách hàng khi mang.  

Tác dụng của hàm nắn chỉnh tháo lắp

Tác dụng của hàm tháo lắp trong nha khoa như thế nào?
Tác dụng của hàm tháo lắp trong nha khoa như thế nào?

Một nụ cười đẹp luôn là một trong những điều khiến cho chúng ta tự tin và vui vẻ hơn phải không ạ? VÌ thế hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa có tác dụng rất quan trọng cho những khách hàng là người già bị móm, hoặc mất nhiều răng thì việc sử dụng hàm tháo lắp không những chỉ có vậy mà còn hỗ trợ rất tốt cho việc giao tiếp, bởi vì sẽ giúp cho khách hàng phát âm dễ dàng hơn với mọi người xung quanh. Ngoài ra thì còn làm tăng hệ miễn dịch bởi nếu khách ăn uống được ngon thì sẽ có được sức khỏe tốt. . 

Ai có thể dùng hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa?

Hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa phù hợp với tất cả các đối tượng khách hàng khi cần thiết. Nhưng theo như các chuyên gia nha sĩ chia sẻ thì hàm tháo lắp được làm bằng nhựa này phù hợp cho các khách hàng là người lớn tuổi nhiều hơn người trẻ tuổi hoặc trẻ em. Nhưng nhìn chung thì Hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa phù hợp với những đối tượng phổ biến sau đây:

 • Khi khách hàng mất răng, nhưng không muốn cấy ghép Implant hay do khách hàng không muốn làm cầu răng.
 • Trường hợp khách hàng mất một răng hay mất nhiều răng liên tiếp hoặc cũng có thể là mất nhiều răng xen kẽ lẫn nhau và kể cả mất cả hàm vẫn có thể sử dụng được.
 • Ở trường hợp khách hàng bị mất nguyên hàm thì ở đó bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định khách hàng kết hợp với phương pháp cấy ghép Implant.

Tham khảo một số hàm duy trì tại đây!

Ưu điểm của hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa

Ưu điểm của hàm nắn tháo lắp nhựa
Ưu điểm của hàm nắn tháo lắp nhựa
 • Giúp cho các khách hàng có thể tiết kiệm tối đa các chi phí và là hàm nắn tháo lắp có chi phí thấp nhất trong các phương pháp trồng răng giả tháo lắp. Ngoài ra thì hàm nắn nhựa tháo lắp là một trong những phương pháp lâu đời mà các chuyên gia nha sĩ sử dụng trong nha khoa để hỗ trợ cho các đối tượng khách hàng. Trong đó, đại đa số là người già, người cao tuổi. 
 • Cũng như các phương pháp khác thì hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa có tính thẩm mỹ cao. Không những giúp cải thiện phát âm, giọng nói, ngữ điệu cho các khách hàng bị móm mà lại còn mang lại vẻ đẹp tự nhiên, trẻ trung cho khách hàng nữa.
 • Có thể tháo lắp ra vô một cách dễ dàng, đơn giản nên khách hàng sẽ rất dễ chủ động trong việc tháo ra và lắp dô để vệ sinh hay ăn uống.
 • Với mức độ an toàn tuyệt đối bởi chất liệu hoàn toàn được các chuyên viên chế tác tin tưởng chuyên dùng trong nha khoa. Khách hàng có thể tin tưởng tuyệt đối về  hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa bởi nó sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn tuyệt vời và giúp bạn tự tin tìm lại nụ cười và sức khỏe tốt hơn khi sử dụng. 

Nhược điểm của hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa

Khuyết điểm của hàm nắn tháo lắp nhựa
Khuyết điểm của hàm chỉnh nha tháo lắp nhựa

Có mặt ưu điểm thì cũng sẽ có những mặt khuyết điểm. Nhưng khách hàng hãy yên tâm nhé với những khuyết điểm này cũng sẽ không đáng ngại nếu bạn biết trước để phòng ngừa và xử lý. 

 • Trong quá trình sử dụng thì có thể sẽ bị rơi, bung tuột trong lúc nhai vì thế đó cũng là nguyên nhân cho việc hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa sẽ có độ cảm biến kém với thức ăn, tính ổn định không cao bằng các phương pháp khác. Lúc đầu khi mới mang sẽ có cảm giác khó chịu, vì thế cần một thời gian không dài thể khách hàng thích ứng được.
 • Nhược điểm lớn nhất của hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa có lẽ là khi khách hàng sử dụng lâu ngày có thể gây hại đến nướu như làm cho nướu teo lại, còn có khi bị viêm nướu, làm cho khách hàng bị hở lợi hoặc dẫn đến một số trường hợp bị hư răng thật vì các móc cài vào răng thật của khách hàng thường xuyên phải cọ xát với hàm giả khi tháo ra lắp vào. 
 • Tuổi thọ sẽ không cao bằng các phương pháp khác. Thông thường thì hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa có khoảng 3 -5 năm sử dụng tốt. Sau thời gian đó thì hàm răng giả bằng nhựa sẽ trở nên lỏng lẻo, không còn chắc chắn như trước dẫn đến dễ lung lay và khó nhai trong quá trình sử dụng. 

Cách bảo quản hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa

Cách bảo quản và sử dụng hàm nắn chỉnh sửa tháo lắp
Cách bảo quản hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa

Cách bảo quản hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa như thế nào để hàm nắn chỉnh có thể sử dụng bền lâu?

Để hàm răng giả của quý khách hàng lâu bền nhất có thể thì khách hàng sẽ phải có cẩn thận khi sử dụng và làm sạch hàm giả bằng bàn chải lông mềm và dung dịch rửa chuyên dụng. Trước khi đi ngủ và tháo hàm giả bằng nhựa ra thì khách hàng nên masage nhẹ vùng nướu để làm cho vòm miệng của bạn thoải mái, dễ chịu hơn. Nên ngâm hàm răng giả trong nước muối sinh lý mỗi ngày sau khi tháo ra để tiêu diệt hết các loại vi khuẩn gây hại cho răng miệng của bạn. 

Thường xuyên tái khám định kỳ và gặp bác sĩ nếu như có các trường hợp nào đó xảy ra. Phát sinh ra nhiều vấn đề gì thì việc làm tốt đó là là khách hàng hãy đi gặp bác sĩ nhé! 

Một số lưu ý khi sử dụng hàm nắn chỉnh tháo lắp 

BeDental luôn quan tâm lo lắng cho khách hàng vì thế BeDental sẽ rất vui khi cung cấp một số thông tin về việc lưu ý khi sử dụng hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa

 • Khi vệ sinh hàm tháo lắp thì khách hàng cần chuẩn bị cho mình một khăn bông gấp và một chậu nước muối sinh lí hay nước sạch để khi tháo ra thì đặt vào trong đó. 
 • Khách hàng không nên lạm dụng hay sử dụng kem đánh răng để làm sạch hàm tháo lắp vì trong kem đánh răng có các thành phần mạnh gây hư hỏng hàm giả như là gây khô ráp cho hàm của mình. 
 • Không sử dụng các loại xà phòng để vệ sinh hàm tháo lắp. Vì bất kỳ chất tẩy rửa nào cũng sẽ gây hại đến cho hàm của khách hàng. Thêm vào đó hãy rửa bằng dung dịch chuyên dụng mà bác sĩ đã cung cấp và hãy sử dụng loại bàn chải lông mềm an toàn để vệ sinh nhé. 
 • Một số lưu ý khi sử dụng hàm nắn chỉnh sửa tháo lắp
  Một số lưu ý khi sử dụng hàm nắn chỉnh sửa tháo lắp

  Khi làm sạch thì khách hàng nên chải nhẹ nhàng và chải hình tròn theo dạng chuyển động tròn. Khi vệ sinh xong thì đặt hàm giả vào trong một cái bát đựng dung dịch chuyên dụng đã được rót sẵn. 

 • Khách hàng phải luôn luôn và phải làm sạch răng miệng, làm sạch răng giả trước và sau khi sử dụng.

Quy trình thực hiện hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa

Ở tất cả các giai đoạn khách hàng đều phải đi gặp các chuyên gia nha sĩ, để được khám sơ bộ tổng quát về răng miệng và từ đó lựa chọn ra các phương pháp phù hợp nhất điều trị tình trạng mất răng ở khách hàng. Quy trình để làm hàm nắn chỉnh nha tháo lắp nhựa sẽ không tốn quá nhiều thời gian của khách hàng.

Bác sĩ sẽ tiến hành khám cho khách hàng nếu sức khỏe răng miệng tốt thì được chuyển sang giai đoạn tiếp theo và nếu có vấn đề thì phải điều trị dứt điểm rồi mới được đánh dấu số đó hàm. Sau đó số đo sẽ được gửi cho các chuyên viên chế tác tạo ra và gửi về cho bác sĩ. Và việc của khách hàng là đến và thử nghiệm.

Ở đây bác sĩ sẽ dặn dò cho khách hàng nên làm gì và thường xuyên tái khám định kỳ để xem các khớp cắn có được ổn định và trùng khớp hay không? Hay hàm có bị lỏng lẻo và lợi, nướu của khách hàng có bị kích ứng quá mạnh gây đau sưng viêm hay không? Quá trình này diễn ra liên tục và sẽ không được phép bị gián đoạn . 

Những điều cần biết khi mang hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa

Với hàm nắn chỉnh sửa tháo lắp nhựa thì khách hàng có thể chủ động tháo ra và mang vào cho nên sẽ cần có những lưu ý sau đây để tuổi thọ của hàm răng tháo lắp được sử dụng lâu hơn và sức khỏe răng miệng của khách hàng được tốt hơn. 

Những điều cần biết khi mang hàm nắn chỉnh sửa tháo lắp bằng nhựa
Những điều cần biết khi mang hàm nắn chỉnh tháo lắp nhựa
 • Về chế độ ăn thì khách hàng nên hạn chế tối đa các sản phẩm và đồ uống đóng hộp chứa lượng đường và acid cao. Hạn chế đồ ăn cứng, vì vậy khách hàng có thể cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn ra trước khi ăn hoặc trong khi chế biến. Bởi lượng đường và acid quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng sâu răng, acid cao sẽ gây mòn men răng của các bạn. 
 • Chế độ vệ răng răng miệng cũng cần được chú ý nhiều hơn. Và BeDental xin nhấn mạnh rằng quý khách hàng phải thật sự nghiêm túc trong việc vệ sinh răng miệng và hàm của mình. Sử dụng bàn chải có lông mềm, chỉ nha khoa và dung dịch vệ sinh miệng, hàm mà các nha sĩ tin dùng để vệ sinh mỗi ngày trước và sau khi sử dụng hàm nắn chỉnh sửa tháo lắp nhựa
 • BeDental biết chắc chắn rằng những ngày đầu tiên quý khách hàng mang khí cụ sẽ rất đau và khó chịu. Bởi thời gian đầu sử dụng không một ai là không bị kích ứng cả. Khách hàng cần thời gian để thích nghi với điều đó. Nhưng mà nếu đau quá thì khách hàng hãy đến tim bác sĩ nhé, để bác sĩ có những biện pháp hỗ trợ kịp thời cho vấn đề của bạn.
 • Ở những ngày đầu khi sử dụng hàm nắn chỉnh sửa tháo lắp nhựa thì sẽ không tránh khỏi tình trạng tiết nước bọt quá nhiều ở vòm họng. Vì thế sẽ gây cho khách cảm giác buồn nôn và khó chịu. Nhưng các bạn hãy yên tâm nhé bởi vì điều này chỉ xảy ra ở tuần đầu tiên khi chúng ta chưa kịp thích ứng với hàm mới của mình mà thôi, sang tuần tiếp theo khách hàng sẽ cảm giác thoải mái lại bình thường. 

Làm hàm nắn chỉnh tháo lắp ở đâu?

Làm hàm nắn chỉnh tháo lắp ở đâu? Bạn cần chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện, tránh việc ham rẻ mà để lại hậu quả khôn lường cho răng miệng

Nha khoa thẩm mỹ Bedental ra đời năm 2012. Sau một thời gian hoạt động, trung tâm nhanh chóng trở thành địa chỉ cung cấp các dịch vụ nha khoa uy tín cho khách hàng và là một trong những nha khoa dẫn đầu về lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ. Với đội ngũ y, bác sĩ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị tân tiến, công nghệ hiện đại, nha khoa thẩm mỹ Bedental đã đi những bước vững vàng trên con đường trở thành trung tâm nha khoa thẩm mỹ tại Việt Nam

Nha khoa Bedental có uy tín không? Những thông tin cần biêt
Làm hàm nắn chỉnh tháo lắp ở đâu?

Bedental ra đời với sứ mệnh “Gieo nụ cười, rải thành công”, chúng tôi tin tưởng mỗi người đều xứng đáng sở hữu một nụ cười tự tin và quyền rũ. Đó là lý do chúng tôi luôn nỗ lực tháo gỡ những vấn đề, rào cản đang che lấp nụ cười đẹp rạng rỡ của bạn. Hơn tất cả chúng tôi tin rằng hàm răng chắc khỏe là nền tảng của cuộc sống hạnh phúc và nụ cười là chìa khóa của sự thành công.

Bedental vẫn luôn không ngững nỗ lực trở thành doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực Nha khoa thẩm mỹ, đặc biệt là phục hình răng sứ tại Việt Nam với chiến lược tập trung vào phát triển công nghệ cao và cập nhật các xu hướng, kỹ thuật hiện đại.

Với đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực nha khoa, Bedental luôn mang đến sự tận tâm, tận tình và tận lực với khách hàng như chính gia đình mình. Bedental là hệ thống nha khoa thẩm mỹ uy tín, chuyên nghiệp với nhiều cơ sở ở trung tâm thành phố lớn giúp khách hàng thuận tiện di chuyển. Cùng với đó là hệ thống trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các nước ngoài, được chứng nhận an toàn bởi Bộ Y tế. Cơ sở vật chất đạt đẳng cấp 5 sao mang tới cho khách hàng không gian thư thái, an tâm khi trải nghiệm dịch vụ.

Chi phí trồng răng giả tháo lắp tại BeDental – Cập nhật mới nhất

Dựa vào nhiều yếu tố khác nhau mà giá làm răng có thể dao động, nhưng theo đó giá làm răng thường tính trên số lượng số răng cần làm và vật liệu sử dụng để làm răng hàm giả. Ví dụ đối với răng hàm giả bán phần thường có chi phí rẻ hơn so với răng hàm giả toàn hàm hay răng sứ tháo lắp thường sẽ có chi phí cao hơn acrylic.

Dưới đây BeDental xin cung cấp bảng báo giá chi phí trồng răng giả tháo lắp được cập nhật mới nhất tại nha khoa BeDental

Bạn có thể tham khảo chi phí làm răng giả tháo lắp với bảng giá sau đây:

Danh mụcGiá thành
1. Phục hình tháo lắp - (Tìm hiểu thêm...)
Removable Denture (More detail...)
Giá Hàm nền nhựa thường
Conventional Denture (More detail...)
(1 hàm)4.000.000
~ 157$
Giá Hàm nền nhựa dẻo
Flexible acrylic partial denture
(1 hàm)5.500.000
~ 216$
Giá Hàm khung kim loại thường
Cast metal partial denture
(1 hàm)4.500.000
~ 177$
Giá Hàm khung Titan
Titanium partial denture
(1 hàm)6.000.000
~ 236$
2. Răng giả (Tìm hiểu thêm...)
False teeth
Giá Răng giả hàm tháo lắp nhựa nội
Acrylic resin teeth -made in Vietnam
( 1 răng)350.000
~ 14$
Giá Răng giả hàm tháo lắp nhựa Mỹ
Acrylic resin teeth -made in USA
( 1 răng)600.000
~ 24$
Giá Răng giả hàm tháo lắp sứ
Porcelain teeth backed with metal
( 1 răng)1.800.000
~ 71$
Máng nâng khớp
Denture occlúion
1.000.000
~ 39$
3. Phục hình cố định :
Non-removable denture
Giá Sứ kim loại (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain teeth backed with metal
Giá Răng sứ kim loại thường (Ni,Cr)
Porcelain teeth backed with metal (Ni,Cr)
1.800.000
~ 71$
Giá Răng sứ kim loại Vivadent france (Cr,Co)
Porcelain teeth backed with metal Vivadent France (Cr,Co)
1.800.000
~ 71$
Giá Răng sứ kim loại Jelenko USA ( Cr, Co)
Porcelain teeth backed with metal Jelenko USD (Cr,Co)
2.000.000
~ 79$
Giá Răng sứ kim loại titan
Porcelain teeth backed with titanium
3.500.000
~ 138$
Giá Sứ không kim loại : (Tìm hiểu thêm)
Non-metal Teeth
Giá Răng sứ Katana (bảo hành 7 năm)
Porcelain Veneer Katana from Japan
3.500.000
~ 138$
Giá Răng sứ Venus ( bảo hành 7 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Venus from Germany (More detail...)
4.000.000
~ 157$
Giá Răng sứ Roland ( bảo hành 10 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Roland from Germany (More detail...)
4.800.000
~ 189$
Giá Răng sứ Roland HD (bảo hành 10 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Roland HD from Germany
5.900.000
~ 232$
Giá Răng sứ Ceramill (bảo hành 10 năm)(Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Ceramil from Germany
6.000.000
~ 236$
Giá Răng sứ Emax Nanoceramics ( bảo hành 15 năm)
Porcelain Veneer Emax from Germany
7.000.000
~ 275$
Giá Răng sứ HTsmile (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Htsmile from Germany (More detail...)
7.000.000
~ 275$
Giá Răng sứ Emax* Press Lithium Disilicate (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Emax press from Germany (More detail...)
8.000.000
~ 314$
Giá Răng sứ Cercon (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Cercon from Germany (More detail...)
7.000.000
~ 275$
Giá Răng sứ Nacera Pearl Shade ( bảo hành 10 năm)
Porcelain Veneer Nacera from Germany
10.000.000
~ 393$
Giá Răng sứ Lava 3M Premium Plus ( bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Lava 3M Plus from USA (More detail...)
9.000.000
~ 354$
Giá Răng sứ Lava Esthentics ( bảo hành 15 năm)
Porcelain Veneer 3M Lava Esthetic from USA
12.000.000
~ 472$
Giá Răng sứ Lisi Press (bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Lisi from Japan (More detail...)
12.000.000
~ 472$
Giá Răng sứ kim cương (Bảo hành trọn đời)
Porcelain Veneer Diamond from USA
16.000.000 ~ 629$

Các bạn hãy yên tâm với những điều mà BeDental chia sẻ nhé! Hãy trải nghiêm thêm những kiến thức mới ở BeDental.vn để biết thêm về những điều mình chưa biết và hiểu rõ hơn những vấn đề đã nghe hoặc đã biết đến. Chắc hẳn giờ các bạn cũng đã biết rõ về hàm nắn chỉnh sửa tháo lắp nhựa là gì kể cả ưu điểm và nhược điểm của nó. Hãy so sánh và tìm ra cho mình phương pháp phục hình răng phù hợp nhất nhé!

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

Rate this post