NHỔ RĂNG GẦN HẾT CẢ HÀM MỚI BIẾT BÁC SĨ KHÁM BỆNH “NHẦM”

NHỔ HẾT BỘ RĂNG MỚI BIẾT BÁC SĨ KHÁM BỆNH “NHẦM”

Việc bác sĩ nhổ răng nhầm lẫn trong việc khám chữa bệnh không phải là vấn đề hy hữu. Thế nhưng, nhầm lẫn bệnh tình dẫn đến nhổ răng gần hết cả hàm mới phát hiện ra thì đúng là trường hợp hy hữu có một không hai. Nghe qua thì cứ tưởng câu chuyện cười nhưng thực tế lại là câu chuyện cười ra nước mắt của ông Đỗ Hà Bắc – 49 tuổi ở huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

Ông Đỗ Bắc Hà sau khi bị nhổ gần hết hàm răng vì nhầm lẫn
Ông Đỗ Bắc Hà sau khi bị nhổ gần hết hàm răng vì nhầm lẫn

Nguyên nhân dẫn đến sự nhầm lẫn trớ trêu dẫn đến nhổ răng 

Bệnh tình của ông Đỗ Bắc Hà kéo dài từ 20 năm trước. Năm ông 29 tuổi không hiểu sao sau một đêm bỗng dưng ông thấy vùng mặt của mình bị đau ê ẩm. Cơn đau ngày càng nặng và kéo dài ra hết vùng mặt, quai hàm khiến cho ông mất ăn, mất ngủ, đầu óc choáng váng.

Lo ngại bệnh tình, ông đã đến các phòng khám nha khoa tại địa phương. Tại các phòng nha khoa, bác sĩ đều kết luận: Hiện tượng đau nhức, sưng vù vùng mặt, đau quai hàm của ông là do hiện tượng sâu răng gây nên. Biện pháp khắc phục cơn đau là nhổ răng bị sâu đi.

Vòng tuần hoàn đau vùng mặt, răng tê nhức đi bệnh viện rồi nhổ răng kéo dài hẳn 20 năm. Cho đến khi hàm răng của ông Hà còn đúng 3 chiếc mà những cơn đau nhức vẫn kéo dài, không hề có dấu hiệu thuyên giảm. Đến lúc này, ông cảm thấy hoài nghi về nguyên nhân và cách điều trị những cơn đau nhức, ông đã quyết định đến Bệnh viện đa khoa tỉnh để khám.

Nguyên nhân thực sự đằng sau những cơn đau dẫn đến nhổ răng

Khi đến bệnh viện Đa Khoa Tỉnh ông Đỗ Bắc Hà mới thực sự bất ngờ ngã ngửa khi biết nguyên hàm răng của mình đã bị nhổ oan sau gần 20 năm qua.

Sau quá trình thăm khám, bác sĩ kết luận: Nguyên nhân dẫn đến các cơn đau nhức vùng mặt và răng tê buốt mà ông gặp phải trong suốt thời gian qua là do đau dây thần kinh số 5. Dây thần kinh số 5 bị chèn ép dẫn đến tình trạng các cơn đau xuất hiện ở vùng mặt, quai hàm, răng tê buốt chứ không phải do sâu răng gây ra.

Đau dây thần kinh số 5
Đau dây thần kinh số 5

Sau khi tìm ra nguyên nhân, các bác sĩ đã tiến hành điều trị cho ông và đến chiều 3/7 các cơn đau của ông đã chấm dứt hẳn, sức khỏe của ông cũng đã được hồi phục.

Nói về trường hợp của bệnh nhân Đỗ Bắc Hà, Trưởng khoa Ngoại Thần kinh – Cột sống trực thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định – Bác sĩ Đào Văn Nhân chia sẻ: Đối với trường hợp của bệnh nhâ Đỗ Bắc Hà, nguyên nhân dẫn đến các cơn đau là do dây thần kinh số 5 bị chèn ép. Để loại bỏ các cơn đau, cần phải tiến hành phẫu thuật giải ép vi mạch cho bệnh nhân. Cụ thể, bác sĩ đã phẫu thuật mở sọ sau tai, sau đó sử dụng hệ thống kính vi phẫu bóc tách dây thần kinh số 5 tại góc cầu tiểu não cho ông Bắc. Để tránh trường hợp dây thân kinh số 5 bị chèn ép, bác sĩ đã dùng vật liệu ngăn cách dây thần kinh số 5 và mạch máu.

Có thể nói, đây là một ca phẫu thuật khó đòi hỏi trình độ chuyên môn của bác sĩ cao cũng như trang thiết bị y tế phải hiện đại. Một sơ xuất nhỏ trong phẫu thuật cũng có thể để lại hậu quả nghiêm trọng như hôn mê sâu dẫn đến sống thực vật, thậm chí là tử vong.

Trường hợp của ông Hà đúng là một trường hợp hy hữu và đáng buồn vì mất oan gần cả bộ răng vì bác sĩ kết luận bệnh sai. Nhưng dù sao cũng chúc mừng bệnh tình của ỗng đã được điều trị và ông không phải đối mặt với những cơn đau nữa.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  Dưới đây là bài viết mà Bedental chia sẻ, bạn có thắc mắc gì cần giải đáp hoặc tư vấn về tình trạng hiện tại có thể liên lạc với đội ngũ bác sĩ https://bedental.vn/ để được giải đáp chi tiết tận tình nhất .

  Bạn có thể tham khảo thêm :

  10 LÝ DO BẠN NÊN ĐI KHÁM RĂNG THƯỜNG XUYÊN

  NHỔ RĂNG KHÔN TRỌN GÓI GIÁ BAO NHIÊU TIỀN?

  BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

  CHI NHÁNH HÀ NỘI

  CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội,

  CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông

  CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

  56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

  GIỜ HOẠT ĐỘNG:

  09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  5/5 - (2 bình chọn)