Thư viện chuyên khoa

Làm Răng Sứ Mất Bao Lâu?

Làm răng sứ mất bao lâu? Chi phí bao nhiêu? là câu hỏi chung của nhiều người bệnh. Mặc dù đây là phương pháp phục hình răng tương đối phổ biến hiện nay, nhưng nhiều khách hàng còn khá e ngại về vấn đề thời gian và giá cả.  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được lời giải đáp về thắc mắc làm răng sứ mất bao lâu và bọc sứ tốn bao nhiêu tiền.

Làm răng sứ mất bao lâu?

Bọc răng sứ mất thời gian bao lâu luôn là vấn đề được đông đảo khách hàng quan tâm. Thực chất, quy trình làm răng sứ mất bao lâu và làm răng sứ mất bao nhiêu ngày sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp riêng biệt. Nếu sức khỏe răng miệng tốt, thời gian bọc răng sứ chỉ mất từ 3 – 5 ngày thông qua 2 – 5 lần hẹn khám. Tuy nhiên, số lượng răng sứ cần làm cũng sẽ chi phối tới thời gian để làm hoàn thiện răng sứ.

Ngoài ra, những trường hợp bệnh nhân có bệnh lý răng miệng đi kèm thì thời gian làm răng sứ cũng kéo dài hơn rất nhiều. Vì để đảm bảo an toàn, bệnh lý răng miệng cần được điều trị triệt để trước khi làm răng sứ.

nha khoa uy tín
Làm răng sứ mất bao lâu? Quá trình làm răng cửa sứ mất bao lâu? Làm cầu răng sứ mất bao lâu là thắc mắc chung của nhiều người!

Yếu tố nào khiến làm răng sứ nhanh hay chậm?

Làm răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể, các thành tố ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian làm răng sứ bao gồm:

Số lượng răng sứ cần làm

Số lượng răng cần bọc sứ càng nhiều thì thời gian hoàn thiện quy trình làm răng sứ sẽ càng lâu. Do đó, bạn không nên nóng vội khi có nhu cầu bọc sứ nhiều răng hoặc bọc sứ toàn hàm.

Chuyên môn bác sĩ

Trình độ, kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ chính là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp chất lượng bọc răng sứ tốt, đồng thời chi phối tới thời gian hoàn thiện làm răng sứ nhanh hay chậm.

Thường những bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, quá trình xử lý các vấn đề trong làm răng sứ đã được lặp lại nhiều lần nên cực kỳ thành thạo. Thời gian hoàn thiện case làm răng sứ không những nhanh mà còn không bị xảy ra những sự cố sai sót hay để lại những biến chứng.

Trái lại, bác sĩ non yếu tay nghề thường không dứt khoát trong từng thao tác bọc sứ cho răng. Chưa kể tới những sai sót ngoài ý muốn xảy tới cần phải xử lý nên càng khiến quá trình bọc răng sứ diễn ra lâu hơn so với dự kiến.

Công nghệ sử dụng

Kỹ thuật bọc răng sứ hiện đại hay công nghệ cũ cũng ảnh hưởng tới thời gian bọc sứ bao lâu. Hiện nay, công nghệ bọc răng sứ luôn được cải thiện để rút ngắn thời gian phục hình. Bên cạnh đó cũng làm tăng chất lượng răng sứ đạt độ hoàn hảo nhất.

nha khoa uy tín
Làm bọc răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như răng miệng hiện tại, vị trí cần làm răng, số lượng răng, chuyên môn bác sĩ,…

Quy trình bọc răng sứ chuẩn

Quy trình bọc răng sứ chuẩn thường diễn ra theo các bước sau, bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới:

Bước 1: Kiểm tra răng cần bọc

Trước khi làm răng sứ, bác sĩ cần tiến hành kiểm tra tổng thể sức khỏe toàn thân lẫn răng miệng. Bởi vì để quá trình làm răng sứ được hiệu quả và an toàn, một số người mắc bệnh lý mạn tính khác không phù hợp để thực hiện. Thường buổi khám đầu tiên sẽ mất khoảng 1 – 2 tiếng là xong xuôi các thủ tục.

Trong trường hợp bệnh nhân gặp các vấn đề về nha khoa như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,… thì cần phải điều trị hết rồi mới bọc răng sứ. Thời gian vì thế cũng sẽ có sự giãn cách nhất định. Nếu bệnh nhẹ, điều trị nhanh thì thời gian bọc sứ sẽ kéo dài thêm 1 – 2 buổi trước khi tiến hành mài răng để làm sứ.

Bước 2: Gây tê và mài răng cần bọc sứ

Gây tê là công đoạn quan trọng giúp bạn có cảm giác thoải mái, dễ chịu trong suốt quá trình mài răng.

Về vấn đề mài răng, bác sĩ sẽ cân nhắc vào tình trạng răng miệng hiện tại để mài răng với độ dày, mỏng khác nhau. Ví dụ, việc mài răng bị mẻ sẽ khác hoàn toàn so với việc mài răng bị lệch.

Quá trình mài răng này yêu cầu trình độ chuyên môn cao của bác sĩ để không làm ảnh hưởng tới răng thật quá nhiều. Quá trình mài răng diễn ra khá nhanh, thường chỉ mất từ 15 – 20 phút cho một răng. Nếu bạn cần làm nhiều răng sứ thì hãy nhân theo số lượng.

Bước 3: Lấy dấu và tạo răng sứ

Sau khi mài răng xong, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và đo đạc tỉ mỉ để có thể chế tạo ra mão răng sứ tương thích tốt nhất với trụ răng thật. Việc này vô cùng quan trọng bởi vì kích thước sai lệch sẽ khiến răng sứ không khớp, gây ra tình trạng hở hoặc không khít khi gắn mão sứ.

Thời gian chế tác răng sứ thường mất 1 – 3 ngày tùy từng công nghệ chế tác. Sau khi chế tác xong, bạn sẽ được hẹn tới phòng khám để bọc mão sứ, hoàn thành quá trình làm răng sứ.

Bước 4: Gắn răng sứ cho khách hàng

Gắn răng sứ cho khách hàng là công đoạn cuối cùng của quá trình bọc sứ. Với lần hẹn này, thời gian hoàn thiện chỉ mất khoảng 60 phút để bác sĩ gắn mão sứ lên răng thật. Sau khi gắn hoàn tất, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tỉ mỉ khớp cắn và xem tính thẩm mỹ đã đạt tới độ hoàn hảo hay chưa. Bên cạnh đó, người bệnh cũng phải kiểm tra xem răng sứ có thoải mái hay gặp vấn đề gì không.

nha khoa uy tín
Quy trình làm răng sứ cần phải chỉn chu từng bước, thăm khám và đo chính xác để chế tác răng hoàn chỉnh

Làm răng sứ xong sau bao lâu là ăn được bình thường?

Thực tế cho thấy, chỉ sau khoảng 24-48 tiếng làm răng sứ là bạn đã ăn nhai được bình thường. Tuy nhiên, bác sĩ chuyên gia khuyên rằng, để răng được gia cố đúng vị trí và ổn định trên hàm thì thời điểm đầu bạn nên dùng chế độ ăn khoa học. Chỉ nên ăn những thức ăn mềm, hạn chế đồ ăn dai cứng, tránh ảnh hưởng đến cấu trúc răng sau khi bọc sứ.

Thời gian sử dụng bọc răng sứ là mấy năm?

Trả lời thắc mắc thời gian sử dụng răng sứ là mấy năm, bác sĩ Bedental cho biết: Phương pháp trồng răng sứ có thời gian sử dụng tương đối dài, trung bình từ 20-25 năm, thậm chí là cả đời nếu bạn có hình thức bảo vệ đúng cách. Trường hợp bạn có chân răng chắc khỏe thì sau khi bọc sứ sẽ có độ bền như răng thật. Ngược lại, răng yếu, mô răng ít thì tuổi thọ của mão sứ cũng vì đó mà giảm theo.

Thời gian dùng răng sứ phụ thuộc vào điều gì?

Thời gian dùng răng sứ lâu hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

Loại răng sứ

Loại răng sứ, cụ thể hơn là chất liệu ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của răng sứ. Răng toàn sứ có tính thẩm mỹ cao và thời gian sử dụng lên đến 20 năm. Độ bền của chúng cũng được kiểm chứng là tốt hơn răng sứ kim loại (khoảng 5-7 năm là đã có dấu hiệu đen viền răng và bạn cần đến nha khoa để kiểm tra lại)

Tình trạng răng

Tình trạng răng ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của răng sứ. Nếu gốc răng của bạn quá yếu hoặc không được điều trị kỹ càng các bệnh lý về răng như sâu, viêm nha chu, viêm tủy,..thì việc bọc răng sứ hoàn toàn không đem lại kết quả tốt. Không những làm giảm thời gian sử dụng mà còn có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe răng.

Tay nghề bác sĩ

Răng sứ tồn tại lâu hay không phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật, tay nghề bác sĩ thực hiện. Như đã đề cập ở trên, nếu bác sĩ thiếu chuyên môn xử lý sai quy trình, thì có thể dẫn đến nhiều hệ lụy như: mài răng nhiều tác động đến tủy, răng sứ bị hở khiến thức ăn tích tụ làm sâu răng, viêm chân răng,…Lúc này, bạn bắt buộc phải tháo bọc sứ cũ để làm cái mới.

Khả năng chăm sóc răng

Yếu tố không kém phần quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ răng bọc sứ chính là khả năng chăm sóc răng của bạn. Tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ, xây dựng thói quen vệ sinh hợp lý, ăn uống khoa học,..Điều này vừa giúp bạn bảo quản răng sứ lâu hơn, vừa hỗ trợ phòng ngừa nhiều bệnh lý về răng miệng.

Bọc răng sứ

Làm răng sứ ở đâu để tiết kiệm thời gian và kéo dài thời gian sử dụng?

Nên bọc sứ răng ở địa chỉ có uy tín, cơ sở vật chất hiện đại để tiết kiệm thời gian và kéo dài thời gian sử dụng răng sứ.

BeDental là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín ốp răng sứ mà bạn có thể tin tưởng. Sở hữu đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi, có chuyên môn trình độ cao cùng nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp quá trình thăm khám, mài răng sứ, chế tác răng sứ,… đạt chuẩn từng kích thước. Thường chỉ sau khoảng 2 buổi, quá trình bọc răng sứ sẽ hoàn tất.

Quá trình chế tác răng sứ được ứng dụng bởi công nghệ hiện đại như phần mềm CAD/CAM 3D, lấy dấu hàm bằng công nghệ Scan 3D,… sẽ giúp mang lại độ chính xác cao cho mão sứ. Thời gian bọc sứ cũng vì thế mà được rút ngắn đi rất nhiều.

Về giá bọc sứ tại BeDental luôn rõ ràng và được báo trước để khách hàng tham khảo. Chúng tôi có đủ các loại răng sứ kim loại hoặc răng toàn sứ để phục vụ từng yêu cầu riêng của mỗi khách hàng. Sau khi làm xong răng sứ, chuyên viên tư vấn của BeDental sẽ hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc, vệ sinh cùng chế độ ăn uống phù hợp. Qua đó, khách hàng có thể đảm bảo chất lượng răng sứ bền đẹp nhất.

Địa chỉ làm răng sứ uy tín nhất hiện nay
Địa chỉ làm răng sứ uy tín nhất hiện nay

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được toàn bộ thắc mắc về làm răng sứ mất bao lâu và bọc sứ mất bao nhiêu tiền. Liên hệ với BeDental để đội ngũ chuyên gia tư vấn kỹ hơn nếu như bạn có ý định làm răng sứ thẩm mỹ.

Một số lưu ý quan trọng khi chăm sóc răng sứ

Để giữ cho răng sứ của bạn luôn trắng sáng và khỏe mạnh như khi mới được cấy ghép, hãy chú ý đến một số điểm sau đây:

 • Chải răng ít nhất 2 lần mỗi ngày, bao gồm buổi sáng và tối, và sau mỗi lần ăn trong vòng 30 phút. Hãy chải răng theo chiều dọc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài, tránh chải ngang.
 • Sử dụng bàn chải răng mềm hoặc máy tăm nước để chải răng và tránh gây tổn thương cho răng, đặc biệt là răng sứ.
 • Sau khi chải răng, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch miệng và loại bỏ hoàn toàn thức ăn dư thừa trong khoang miệng.
 • Tránh hút thuốc lá vì nó có thể làm răng sứ bị xỉn màu và trở nên vàng và không đẹp mắt.
 • Để đảm bảo răng sứ của bạn luôn được bảo vệ và không bị hư hỏng, khi ăn uống, hãy chú ý trải đều lực nhai ở cả hai hàm để tránh tác động quá mạnh lên răng sứ.
 • Ngoài ra, hãy đến khám răng định kỳ mỗi năm 2 lần để phát hiện sớm các vấn đề về răng miệng. Trong quá trình khám, bác sĩ sẽ kiểm tra độ cứng chắc của răng sứ và đảm bảo viền răng sứ ôm sát nướu, điều chỉnh kịp thời nếu cần.

Đây là những lưu ý quan trọng để chăm sóc răng sứ đúng cách và đảm bảo răng sứ của bạn luôn được bảo vệ. Với phương pháp thẩm mỹ an toàn và thời gian hồi phục nhanh, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn răng sứ để cải thiện nụ cười của mình.

Top 3 nha khoa uy tín về làm răng sứ

BeDental

đội ngũ bác sĩ bedental

Bedental ra đời với sứ mệnh “Gieo nụ cười, rải thành công”, chúng tôi tin tưởng mỗi người đều xứng đáng sở hữu một nụ cười tự tin và quyến rũ. Đó là lý do chúng tôi luôn nỗ lực tháo gỡ những vấn đề, rào cản đang che lấp nụ cười đẹp rạng rỡ của bạn. Hơn tất cả chúng tôi tin rằng hàm răng chắc khỏe là nền tảng của cuộc sống hạnh phúc và nụ cười là chìa khóa của sự thành công.

Bedental vẫn luôn không ngừng nỗ lực trở thành doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực Nha khoa thẩm mỹ, đặc biệt là phục hình răng sứ tại Việt Nam với chiến lược tập trung vào phát triển công nghệ cao và cập nhật các xu hướng, kỹ thuật hiện đại.

Với đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực nha khoa, Bedental luôn mang đến sự tận tâm, tận tình và tận lực với khách hàng như chính gia đình mình. Bedental là hệ thống nha khoa thẩm mỹ uy tín, chuyên nghiệp với nhiều cơ sở ở trung tâm thành phố lớn giúp khách hàng thuận tiện di chuyển.

Cùng với đó là hệ thống trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các nước ngoài, được chứng nhận an toàn bởi Bộ Y tế. Cơ sở vật chất đạt đẳng cấp 5 sao mang tới cho khách hàng không gian thư thái, an tâm khi trải nghiệm dịch vụ.

Nha khoa Minh Khai

cn bedantal 2023 05 09T140246.804

Để đạt được kết quả thành công trong quy trình cấy ghép răng Implant, yếu tố quan trọng nhất là tay nghề và chuyên môn của bác sĩ cùng với loại implant và xương ghép (nếu có) mà họ sử dụng.

Tại Trung tâm Nha Khoa Minh Khai, với hơn 20 năm kinh nghiệm và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, kết hợp với trang thiết bị y tế tiên tiến và vật liệu cao cấp nhập khẩu từ châu  u, chúng tôi đảm bảo quy trình cấy ghép răng Implant diễn ra thành công và mang lại sự tự tin và hài lòng tuyệt đối cho bạn.

Nha khoa Parkway

cn bedantal 2023 05 09T140337.814

Nha khoa Parkway là địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực trồng răng Implant. Với nhiều tùy chọn về hệ thống trụ Implant phù hợp với từng trường hợp cụ thể, bao gồm các loại trụ chất lượng cao như trụ Dentium của Hàn Quốc và Mỹ, trụ Straumann của Thuỵ Sỹ, trụ MIS của Đức, Parkway mang đến sự linh hoạt và tiện lợi cho khách hàng.

Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Parkway có nhiều kinh nghiệm và tay nghề chuyên môn sâu, đảm bảo quy trình trồng răng diễn ra chính xác và an toàn tuyệt đối.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Giải Đáp: Bọc Răng Sứ Giá Bao Nhiêu Tiền? 3 Điều Lưu Ý Sau Khi Bọc Răng Sứ

BỌC RĂNG SỨ CERCON CÓ TỐT KHÔNG? CHI PHÍ, XUẤT XỨ VÀ ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT

Răng sứ Lisi Press

CHIA SẺ 3 KINH NGHIỆM CHỌN MÀU RĂNG SỨ ĐẸP NHẤT

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

  CHI NHÁNH HÀ NỘI

  CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
  CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

  CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

  CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
  CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

  CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

  CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

  GIỜ HOẠT ĐỘNG:

  09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Website: https://bedental.vn/

   

  Rate this post