Thư viện chuyên khoa

Đính đá lên răng như thế nào và có hại không?

Khi sự phát triển của các công nghệ nha khoa đang phát triển, thì ngày càng nhiều các dịch vụ nha khoa ra đời đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Không chỉ đơn thuần là điều trị về các bệnh lý răng miệng, ngày nay các nha khoa còn phát triển các lĩnh vực và dịch vụ về thẩm mỹ răng miệng nhiều hơn. Trong đó có dịch vụ đính đá lên răng, đây là loại dịch vụ trở nên phổ biến trong những năm trở lại đây, được ưa chuộng bởi giới trẻ ngày nay bởi nó giúp cho nụ cười trở nên tự tin và thể hiện được cá tính của mình hơn. Tuy nhiên, việc đính đá lên răng miệng có thực sự tốt không? Hãy cùng BeDental tìm hiểu qua bài viết này nhé!

 

Đính đá lên răng như thế nào?

Đính đá lên răng là một dịch vụ thẩm mỹ răng theo đó, các bác sĩ sẽ dùng viên đá quý được lựa chọn phù hợp sử dụng trong nha khoa để đính lên răng nhờ vào chất keo dính nha khoa chuyên biệt. Tùy vào nhu cầu của mỗi người, có thể đính đá lên răng ở những vị trí yêu cầu hoặc có thể đính cả hàm răng để thể hiện được sử cá tính và thể hiện nên phong cách nổi bật của mình.

Thế nào là đính đá lên răng
Đính đá lên răng như thế nào?

Về thực chất, kỹ thuật đính đá lên răng đã xuất hiện từ thế kỷ thứ IX (sau công nguyên). Bởi các hộp sọ được tìm thấy của người Maya cổ đại được phát hiện với vô số những hột xoàn quý giá như ngọc lam và ngọc bích.

 

Cũng từ báo cáo khảo cổ học này, thì phát hiện rằng xu hướng đính đá lên răng vào thời điểm đó được đa số đàn ông ưa chuộng hơn. Ngoài ra, việc đính đá lên răng này là một phương pháp làm đẹp không phân biệt tầng lớp trong xã hội bởi những viên đá đều được tìm thấy ở cả Nữ hoàng và những người dân thường.

 

Và cho đến nay, xu thế đính đá lên răng xu thế đính đá lên răng đang ngày càng trở nên hot trở lại. Vào năm 2017 tại Met Gala, người mẫu Hailey Baldwin đã để lộ 2 viên đá lấp lánh trên răng của mình và bức ảnh đó đã thu hút hơn 400.000 lượt thích.

 

Dự đoán răng xu hướng đến đá lên răng sẽ là xu hướng thẩm mỹ trên răng được áp dụng phổ biến trong giới nha khoa.

 

Có nên đính đá vào răng không?

Chắc hẳn đây là phương pháp gây tranh luận và nhiều thắc mắc cho nhiều người. Bởi việc đính đá lên răng và gắn một thành phần khác trên răng và chúng sẽ ở trong môi trường miệng trong thời gian dài. Vật liệu việc này có thể làm hại cho răng cũng như sức khoẻ của cơ thể không?

 

Tuy nhiên, phương pháp này đã được giới nha khoa công nhận và được xem là một lĩnh vực dịch vụ mà các nha khoa vẫn áp dụng thực hiện theo các nhu cầu khách hàng của mình. Và cũng theo đó, việc đính đá lên răng là hoàn toàn an toàn đối với mọi người nếu dịch vụ này được thực hiện tại các nha khoa có uy tín, an toàn với tay nghề bác sĩ giỏi và máy móc thiết bị an toàn hiện đại thì bạn có thể hoàn toàn an tâm. Tuy nhiên, ngoài ra việc đính đá lên răng có thực sự an toàn tuyệt đối không thì điều này còn phải phục thuộc vào các yếu tố khác nhau.

Đính đá lên răng có hại không?
Đính đá lên răng thực sự có hại

Trong đó, thực tế là tay nghề của bác sĩ được xem là một trong những yếu tố quan trọng liên quan đến việc đính đá lên răng có an toàn hay không. Những bác sĩ có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm sẽ có thể xác định được vị trí để đính đá chuẩn hơn, quá trình đính đá cũng trở nên nhẹ nhàng hơn từ đó giúp tăng được tính thẩm mỹ đối với hàm răng của khách hàng mà còn đảm bảo được sức khỏe răng miệng cho khách hàng của mình.

 

Đồng thời, với công nghệ hiện đại ngày nay, việc chế tạo và sử dụng các chất liệu nha khoa như keo đính đá thường được chiết xuất từ nguồn gốc thiên nhiên không chứa các thành phần độc hại nên có thể dễ dàng tương thích với cơ thể và không gây nên những kích ứng đảm bảo được lành tính với cơ thể và an toàn đối với sức khỏe người sử dụng.

 

Tóm lại, việc đính đá ngày nay với phương pháp hiện đại sử dụng các chất liệu từ thiên nhiên và lành tính cùng với tay nghề bác sĩ chuyên nghiệp sẽ hoàn toàn an toàn cho khách hàng mà không xâm hại đến mô răng hay men răng cũng như là khả năng tương thích với cơ thể cao và đá có thể tồn tại trong môi trường răng miệng một cách lâu dài. Vì vậy đính đá lên răng là an toàn toàn đối, điều bạn cần quan tâm đó là lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa an toàn và uy tín.

Đính đá lên răng là phương pháp thẩm mỹ an toàn và đơn giản
Đính đá lên răng là phương pháp thẩm mỹ an toàn

Yếu tố nào ảnh hưởng đến hiệu quả và chất lượng của đính đá lên răng?

Như chúng ta đã biết thì việc đính đá lên răng có trở nên hiệu quả và an toàn hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau nhưng trong đó chủ yếu dựa vào các yếu tố như keo đính đá, công nghệ đính đá, chất lượng của loại đá đính và địa chỉ nha khoa để đính đá. Các yếu tố này cũng điều quyết định nên chi phí đính đá vào răng

 

Keo đính đá

Được xem là một trong những “Nhân vật chính” trong quá trình đính đá. Keo đính đá giữ vai trò quan trọng trong việc duy trì độ bền và sự an toàn cho răng miệng khi đính đá lên răng trong thời gian dài. Do đó, các loại keo đính đá có nguồn gốc rõ ràng với công nghệ chế xuất hiện đại cũng như có thành phần xuất xứ từ thiên nhiên sẽ giúp đảm bảo được an toàn cho răng miệng sức khoẻ của khách hàng và giúp duy trì được được bền lâu dài, khả năng kết dính chắc chắn nhất cho đá được đính lên răng.

 

Công nghệ đính đá vào răng

Với công nghệ đính đá hiện nay đã tạo nên sự hiệu quả cao cho khách hàng muốn đính đá lên răng. Theo đó, với công nghệ đính đá hiện nay, các nha khoa thường ứng dụng theo 2 phương pháp phổ biến đó là đính đá lên răng đục lỗ và đính đá lên răng không khoan lỗ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả và chất lượng của đính đá lên răng
Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả và chất lượng của đính đá lên răng

Đối với phương pháp đính đá lên răng đục lỗ: Bác sĩ sẽ làm sạch xung quanh vị trí răng cần gắn đá sau đó sẽ đục một lỗ nhỏ trên bề mặt răng khoảng 1 mm bằng dụng cụ khoan chuyên biệt. Sau đó bác sĩ sẽ gắn đá lên vị trí này bằng một loại keo nha khoa chuyên dụng. Phương pháp này sẽ giúp tạo nên sự chắc chắn cho đá khi được đính lên lên. Đồng thời với việc chỉ khoan một lỗ với kích thước nhỏ trên răng sẽ không hề gây nên những tác động và ảnh hướng tới mô nướu hay sức khỏe của răng và ít gây nên sự cấn cộm lên răng.

 

Đối với đính đá vào răng không khoan lỗ: Đây là công nghệ mới hiện nay, khi sau khi làm sạch vị trí ở vùng răng miệng đính đá đó bác sĩ sẽ dùng keo nha khoa gắn trực tiếp đá lên răng. Ở công nghệ này sẽ không tốn nhiều thời gian cũng như tác động xâm nhập lên bồ mặt răng, đồng thời khi bạn không muốn gắn đá nữa bác sĩ có thể tháo chúng ra một cách dễ dàng. Tuy nhiên đối với phương pháp này sẽ gây nên sự cấn cộm nếu như bạn chưa quen với việc đính đá lên răng.

 

Chất lượng đá đính vào răng

Hiện nay với nhu cầu thẩm mỹ làm đẹp ngày càng tăng các loại đá được đính có nhiều loại khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với phong cách của mình các loại đá trên thị trường hiện nay như: Đá nha khoa, kim cương, đá nhập từ Lào, Thái,… Mỗi loại cũng sẽ mang mức giá và độ bền khác nhau.

Yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng kết quả đính đá lên răng gồm keo dính răng, công nghệ đính đá, chất lượng đá đính, nha khoa thực hiện
Yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng kết quả đính đá lên răng gồm keo dính răng, công nghệ đính đá, chất lượng đá đính, nha khoa thực hiện

Thông thường đối với những loại đá với mức giá cao thì thướng sẽ có chất lượng độ bền cũng như độ bám dính cao hơn. Do đó, ngoài việc thẩm mỹ, trước khi quyết định gắn loại đá nào bạn cũng cần nên tham khảo và nhờ tư vấn từ các bác sĩ để lựa chọn loại đá cho thích hợp với mình nhé!

 

Địa chỉ nha khoa thực hiện đính đá lên răng

Sự thành công của một ca đính đá lên răng sẽ trở nên thành công và đảm bảo an toàn lâu dài hơn khi thực hiện dịch vụ tại các nha khoa thực sự có uy tín với công nghệ hiện đại, máy móc thiết bị tân tiến. Điều này sẽ giúp bạn khi thực hiện dịch vụ sẽ giảm thiểu được tối đa các rủi ro và đạt được một kết quả tốt nhất. Do đó, kết quả của việc đính đá sẽ được đảm bảo tốt hơn so với đối với những địa chỉ nha khoa kém chất lượng.

 

Có thể thấy, mặc dù là dịch vụ nha khoa đơn giản và mang tính thẩm mỹ trên bề mặt răng nhưng để đảm bảo mức độ an toàn và mang đến kết quả tốt còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dựa trên những yếu tố quan trọng phía trên mà bạn có thể cân nhắc khi thực hiện đính đá lên răng nhé!

 

Quy trình các bước đính đá vào răng thường diễn ra như thế nào?

Nhìn chung tại các nha khoa, quá trình đính đá lên răng sẽ được thực hiện theo quy trình cụ thể như sau:

Quy trình thực hiện đính đá lên răng
Quy trình thực hiện đính đá lên răng

Bước 1: Thăm khám sàng lọc và tư vấn

Đầu tiên, trước khi thực hiện một dịch vụ, việc thăm khám sàng lọc đối với tình hình răng miệng hoặc sức khoẻ của khách hàng là một quy trình không thể thiếu. Theo đó, bác sĩ sẽ kiểm tra chi tiết về tình hiện răng miệng hiện tại của khách hàng để xem có thực sự phù hợp để đính đá lên răng hay không. Đồng thời, trong qua trình này, bác sĩ cũng sẽ tính toán và xác định vị trí tốt nhất để đính đá lên răng cho khách hàng của mình để kết quả thẩm mỹ sẽ đạt được cao nhất.

 

Bước 2: Vệ sinh răng miệng cho khách hàng

Sau khi xác định được vị trí đính đá, bác sĩ sẽ thực hiện vệ sinh để răng miệng được sạch sẽ nhất đặc biệt là tại vị trí cần đính đá để hạn chế tối đa được việc nhiễm khuẩn trong suốt quá trình thực hiện đính đá.

 

Bước 3: Tiến hành đính đá lên răng

Tuỳ vào phương pháp đính đá trước đó mà bác sĩ sẽ thực hiện theo các bước thích hợp. Theo đó nếu áp dụng phương pháp đính đá đục lỗ, bác sĩ sẽ dùng mũi khoan để khoan vào vị trí cần gần đá đã xác định trước đó. Kích thước của mũi khoan thường nhỏ chỉ đạt 1mm hoặc tương ứng với viên đá cần gắn vào. Nếu phương pháp chỉ đơn thuần là đính đá lên răng, bác sĩ sẽ không cần tiến hành khoan lỗ mà thay vào đó bác sĩ sẽ đánh dấu lên răng vị trí cần gắn đá.

 

Sau đó, bác sĩ sẽ đặt viên đá gắn vào đúng lỗ khoan hoặc vị trí đã đánh dấu trước đó bằng một loại keo nha khoa chuyên dụng. Đồng thời sử dụng đèn Halogen để giúp cho keo đông cứng lại nhanh hơn và giữ cố định viên đá.

Các bước trong quy trình thực hiện đính đá lên răng
Các bước trong quy trình thực hiện đính đá lên răng

Bước 4: Đánh bóng răng và hoàn tất quá trình đính đá lên răng

Sau khi đá đính lên răng và được hong khô keo, khi đá đã được chắc chắn trên răng bác sĩ sẽ tiến hành việc đánh bóng ở những vị trí vừa được đính đá. Việc đính đá sẽ giúp răng và đá sẽ trở nên nhẵn bóng và đẹp hơn. Như vậy là hoàn tất quá trình đính đá lên răng.

Câu hỏi thường gặp về đính đá lên răng

Đính đá lên răng liệu có ảnh hưởng đến men răng không?

Với phương pháp nha khoa ngày nay, việc đính đá lên răng không làm tổn hại đến men răng. Bởi chúng không hề có sự tác động mạnh, xâm chiếm lên bề mặt răng.

Đá đính lên răng sau này có thể tháo ra được không?

Sau một thời gian gắn đá, vì một số lý do bạn muốn tháo đá ra, điều này là hoàn toàn có thể. Nếu với phương pháp đính đá răng truyền thống yêu cầu đục lỗ, thì sau khi tháo đá thì phần khoan trên răng sẽ được trám để lấp đầy lại. Chi phí trám và lấp lỗ trống khoảng 150.000 – 200.000 VNĐ. Nếu với phương pháp hiện nay đính đá không cần đục lỗ thì khi đến nha khoa bác sĩ sẽ tháo đá tại vị trí gắn một cách dễ dàng hơn bảo toàn nguyên vẹn răng của bạn.

Đính đá lên răng có gây đau đớn và khó chịu không?

Với phương pháp đính đá răng hiện nay không yêu cầu đục lỗ trên răng sẽ không gây đau nhức hay khó chịu cho bạn. Bởi sau khi xác định vị trí đính đá và vệ sinh vị trí đó sạch sẽ, bác sĩ sẽ dùng keo nha khoa chuyên dụng để đính đá lên răng với những thao tác đơn giản và chỉ mất 15 phút là bạn đã có hàm răng với viên đá đính cực kì nổi bật và lấp lánh.

Đá đính trên răng có bền không và giữ được thời gian bao lâu?

Hiện nay, các loại keo đính đá thường có thành phần từ nhựa thông cao cấp nên có độ kết dính rất cao. Do đó, đá đính lên răng bằng loại keo này sẽ có độ kết dính chắc bền và khó bị rơi ra, thường viên đá sẽ bám dính trên răng với thời gian rất lâu cũng như phụ thuộc vào cách sinh hoạt ăn nhai và vệ sinh răng miệng của bạn mà ảnh hưởng đến thời gian đính đá trên răng của bạn có lâu dài hay không.

 

Đối với phương pháp đính đá răng không đục lỗ dễ bị bong ra hơn trên bề mặt răng khi có sự tác động mạnh như ăn nhai các vật cứng và chải răng quá mạnh không đúng cách. Do đó, tuỳ vào nhu cầu của bạn mà lựa chọn phương pháp đính đá răng phù hợp.

 

Đính đá lên răng được xem là phương pháp thẩm mỹ an toàn và không ảnh hưởng cũng như tác động đến răng miệng đáng kể. Do đó, bạn có thể an tâm mà thực hiện nếu có nhu cầu. Mong rằng với những thông tin mà BeDental đã cung cấp về việc đính đá lên răng đã giúp bạn có thêm nguồn kiến thực tham khảo về dịch vụ nha khoa này cũng như đang có nhu cầu thực hiện. BeDental cảm ơn bạn đã đọc qua bài viết này nhé!

 

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
    Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

    Rate this post

    1 thoughts on “Đính đá lên răng như thế nào và có hại không?

    1. Pingback: 7+ Các loại đá đính răng tốt nhất – Đính đá răng đẹp và an toàn tại BeamDental

    Comments are closed.