Tư Vấn: Bảo Hiểm Niềng Răng Có Được Bảo Hiểm Y Tế Chi Trả Hay Không?

BeDental có nhiều dịch vụ niềng răng khác nhau để bạn lựa chọn như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng trong suốt,...

Bảo hiểm niềng răng có đươc chi trả không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Bởi vì ai sinh ra cũng mong muốn sở hữu hàm răng đều, đẹp để rạng rỡ tỏa sáng với nụ cười xinh. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp bẩm sinh đã có hàm răng hô, khấp khểnh,… Trước kia, họ phải sống trong sự tự ti, e ngại vì khuyết điểm này trên gương mặt nhưng hiện nay, với công nghệ niềng răng, toàn bộ những khiếm khuyết đã được khắc phục. Thế nhưng chi phí niềng răng khá cao, không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để thực hiện. Bên cạnh đó, một số khách hàng nhận ra bảo hiểm y tế có hỗ trợ chi trả trong điều trị nha khoa. Vậy bảo hiểm niềng răng có được chi trả trong danh mục bảo hiểm y tế không? Cùng tìm lời giải đáp cụ thể qua bài viết sau nhé.

Niềng răng là gì? Liệu có khắc phục được khuyết điểm trên răng?

Niềng răng được biết tới là phương pháp chỉnh nha mang lại tính thẩm mỹ cho bộ răng nhiều khuyết điểm. Cụ thể, khi niềng răng, bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ trong nha khoa để sắp xếp, định vị lại vị trí và đưa răng quay về đúng nơi mà nó thuộc về.

Niềng răng chuyên điều chỉnh những vấn đề sai lệch như răng mọc lộn xộn, sai khớp cắn, móm, hô,… thậm chí những bệnh lý về khớp thái dương hàm cũng được điều trị hiệu quả, nhằm cải thiện đáng kể chức năng nhai hoàn hảo và mang lại sự cân đối, hài hòa cho gương mặt.

Có thể nói, niềng răng sẽ giúp khắc phục được rất nhiều khuyết điểm trên răng một cách hiệu quả. Bạn sẽ trở nên tự tin hơn rất nhiều khi sở hữu hàm răng thẳng đều tăm tắp.

Niềng răng giúp bạn khắc phục khuyết điểm răng hô, móm, khấp khểnh,...
Niềng răng giúp bạn khắc phục khuyết điểm răng hô, móm, khấp khểnh,…

Bảo hiểm y tế trong nha khoa áp dụng chi trả như thế nào?

Tham gia bảo hiểm y tế sẽ giúp bạn được hưởng vô số quyền lợi khi đi thăm khám hoặc chữa bệnh. Phạm vi chi trả của bảo hiểm y tế cũng rất rộng, cũng là rộng nhất so với các loại bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ khác trên thị trường.

Trong đó, bảo hiểm y tế cũng có danh mục chi trả, trợ cấp quyền lợi khi điều trị nha khoa. Thế nhưng, không phải tất cả trường hợp đều được bảo hiểm y tế chi trả khi thăm khám, điều trị bệnh về răng miệng. Vậy trong nha khoa, bảo hiểm y tế chi trả cho những danh mục nào? Bảo hiểm niềng răng liệu có được hỗ trợ?

Trong điều 21 Luật Bảo hiểm y tế đã quy định rất rõ ràng, những trường hợp được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế chi trả sẽ do bác sĩ nha khoa chỉ định điều trị các vấn đề liên quan đến bệnh lý. Còn lại, trường hợp điều trị nha khoa tự nguyện hay phục vụ mục đích thẩm mỹ thì bảo hiểm y tế sẽ không hỗ trợ.

Bảo hiểm y tế có chi trả tiền hỗ trợ khi điều trị nha khoa
Bảo hiểm y tế có chi trả tiền hỗ trợ khi điều trị nha khoa

Bảo hiểm niềng răng có được hỗ trợ không?

Như đã nói ở trên, bảo hiểm y tế chỉ chi trả quyền lợi cho những trường hợp được chỉ định thực hiện và hỗ trợ cho điều trị bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Ví dụ như khám răng, nhổ răng khi bị sâu, hàn trám răng để hỗ trợ điều trị bệnh lý khác được bác sĩ chỉ định,… thì bảo hiểm y tế sẽ chi trả.

Còn đối với trường hợp niềng răng thì bảo hiểm y tế sẽ không hỗ trợ. Bởi niềng răng là nhu cầu cá nhân của mỗi người nhằm khắc phục khuyết điểm, cải thiện tính thẩm mỹ nên bảo hiểm niềng răng sẽ không chi trả bất cứ một khoản nào.

Bảo hiểm niềng răng không được chi trả bởi BHYT vì đó là mục đích thẩm mỹ cá nhân
Bảo hiểm niềng răng không được chi trả bởi BHYT vì đó là mục đích thẩm mỹ cá nhân

Bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ có chi trả quyền lợi niềng răng không?

Bên cạnh bảo hiểm y tế thì để bảo vệ sức khỏe toàn diện hơn, rất nhiều khách hàng đã đăng ký mua thêm thẻ bảo hiểm chăm sóc sức khỏe từ bảo hiểm nhân thọ hoặc phi nhân thọ. Vậy niềng răng từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ có được hỗ trợ chi trả không?

Cũng giống như bảo hiểm y tế, việc bạn thực hiện niềng răng sẽ không được bảo hiểm hỗ trợ chi trả. Vì niềng răng cũng xuất phát từ nhu cầu thẩm mỹ cá nhân, trong khi đó quy định luật Bảo hiểm cũng rất rõ ràng về việc: Điều trị nha khoa được bác sĩ chỉ định thực hiện mới được hỗ trợ chi trả tiền bạc khi thăm khám và thực hiện. Còn nếu tùy ý chỉnh nha, hàn trám răng,… vì mục đích cá nhân thì ngoài phạm vi bảo hiểm chi trả.

BeDental – Địa chỉ niềng răng giá rẻ, nhiều ưu đãi

Vì phục vụ mục đích thẩm mỹ nên bảo hiểm niềng răng từ bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ đều không được áp dụng chi trả. Trong khi đó, chi phí niềng răng trên thị trường khá cao. Đừng lo lắng, bạn có thể tham khảo dịch vụ niềng răng giá rẻ tại BeDental.

Mặc dù không được hưởng quyền lợi hỗ trợ thanh toán từ bảo hiểm y tế khi niềng răng nhưng giá chỉnh nha tại BeDental khá rẻ và phù hợp với nhiều đối tượng. Bởi vì BeDental thường xuyên có chương trình ưu đãi giảm giá. Đồng thời, một số hình thức thanh toán cũng được khấu trừ phần trăm, giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

Niềng răng tại BeDental bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Đội ngũ bác sĩ đều là những người giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện chỉnh nha sao cho đạt tính thẩm mỹ toàn vẹn nhất. BeDental cũng có rất nhiều loại niềng răng với mức giá khác nhau để bạn tham khảo, lựa chọn sao cho phù hợp.

BeDental có nhiều dịch vụ niềng răng khác nhau để bạn lựa chọn như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng trong suốt,...
BeDental có nhiều dịch vụ niềng răng khác nhau để bạn lựa chọn như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng trong suốt,…

 

 

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc bảo hiểm niềng răng có nằm trong quyền lợi chi trả của bảo hiểm y tế hay không. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Liên hệ với BeDental để được nhận giá niềng răng thẩm mỹ cùng hàng loạt ưu đãi đi kèm nhé.

Bảng giá tham khảo :

MÃ DỊCH VỤDANH MỤC GIÁ THÀNH
CN011.Giá Chỉnh nha tháo lắp7.000.000
2.Giá Chỉnh nha cố định
CN02Giá Chỉnh nha Mắc cài kim loại thường Classic Japan (Tìm hiểu thêm...)(2 hàm)30.000.000
CN03Giá Chỉnh nha Mắc cài kim loại 3M USA (Tìm hiểu thêm...)(2 hàm)35.000.000
CN04Giá Chỉnh nha Mắc cài kim loại tự buộc 3M USA (Tìm hiểu thêm...)(2 hàm)42.000.000
CN05Giá Chỉnh nha Mắc cài sứ thông thường 3M (Tìm hiểu thêm...)(2 hàm)35.000.000
CN06Giá Chỉnh nha Mắc cài sứ thông minh 3M(2 hàm)55.000.000
CN07Giá Chỉnh nha Mắc cài Sapphire USA (2 hàm)45.000.000
CN08Giá Cấy Minivis: 2.500.000/1 vis (Tìm hiểu thêm...)2.500.000
3. Chỉnh nha bằng máng trong suốt INVISALIGN
CN09Giá chụp Phim Clincheck10.000.000
CN10
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Express Package (trường hợp đơn giản)
1 hàm 35.000.000
2 hàm 45.000.000
CN11
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Lite Package (trường hợp nhẹ)
1 hàm
60.000.000
2 hàm 75.000.000
CN12
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Moderate Package (trường hợp trung bình)
1 hàm
85.000.000
2 hàm 110.000.000
CN13
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Comprehensive - mức độ 1 (Unlimited)
Trọn gói / Package
130.000.000
CN14
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Comprehensive - mức độ 2 (Unlimited)
Trọn gói / Package
150.000.000

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
    Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

     

    Rate this post