Thư viện chuyên khoa

Tư Vấn: Bảo Hiểm Niềng Răng Có Được Bảo Hiểm Y Tế Chi Trả Hay Không?

Bảo hiểm niềng răng có đươc chi trả không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Bởi vì ai sinh ra cũng mong muốn sở hữu hàm răng đều, đẹp để rạng rỡ tỏa sáng với nụ cười xinh. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp bẩm sinh đã có hàm răng hô, khấp khểnh,… Trước kia, họ phải sống trong sự tự ti, e ngại vì khuyết điểm này trên gương mặt nhưng hiện nay, với công nghệ niềng răng, toàn bộ những khiếm khuyết đã được khắc phục.

Thế nhưng chi phí niềng răng khá cao, không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để thực hiện. Bên cạnh đó, một số khách hàng nhận ra bảo hiểm y tế có hỗ trợ chi trả trong điều trị nha khoa. Vậy niềng răng có được bảo hiểm y tế không? Bảo hiểm niềng răng có được hỗ trợ không? Cùng tìm lời giải đáp cụ thể qua bài viết sau nhé.

Niềng răng là gì? Liệu có khắc phục được khuyết điểm trên răng?

Niềng răng được biết tới là phương pháp chỉnh nha mang lại tính thẩm mỹ cho bộ răng nhiều khuyết điểm. Cụ thể, khi niềng răng, bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ trong nha khoa để sắp xếp, định vị lại vị trí và đưa răng quay về đúng nơi mà nó thuộc về.

Niềng răng chuyên điều chỉnh những vấn đề sai lệch như răng mọc lộn xộn, sai khớp cắn, móm, hô,… thậm chí những bệnh lý về khớp thái dương hàm cũng được điều trị hiệu quả, nhằm cải thiện đáng kể chức năng nhai hoàn hảo và mang lại sự cân đối, hài hòa cho gương mặt.

Có thể nói, niềng răng sẽ giúp khắc phục được rất nhiều khuyết điểm trên răng một cách hiệu quả. Bạn sẽ trở nên tự tin hơn rất nhiều khi sở hữu hàm răng thẳng đều tăm tắp.

Niềng răng giúp bạn khắc phục khuyết điểm răng hô, móm, khấp khểnh,...
Niềng răng giúp bạn khắc phục khuyết điểm răng hô, móm, khấp khểnh,…

Giới thiệu về bảo hiểm niềng răng

Bảo hiểm niềng răng là một dịch vụ bảo hiểm y tế đặc biệt nhằm hỗ trợ và bảo vệ sức khỏe răng miệng trong quá trình niềng răng. Được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm hoặc tổ chức y tế, bảo hiểm niềng răng giúp giảm thiểu khó khăn tài chính khi thực hiện quy trình niềng răng.

Bảo hiểm niềng răng bao gồm việc đền bù một phần hoặc toàn bộ chi phí liên quan đến việc niềng răng, bao gồm các chi phí cho việc chụp hình chẩn đoán, công cụ và vật liệu niềng răng, các cuộc hẹn điều chỉnh, và các chi phí liên quan khác.

Việc có bảo hiểm niềng răng mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, bao gồm tiết kiệm chi phí, đảm bảo chất lượng điều trị, và giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình.

Tuy nhiên, mỗi gói bảo hiểm niềng răng có các điều kiện và hạn chế riêng, và việc lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp là rất quan trọng. Trước khi mua bảo hiểm niềng răng, người dùng cần tìm hiểu kỹ về các điều khoản, quy định, và phạm vi bảo hiểm để đảm bảo rằng nhu cầu của mình được đáp ứng.

Việc giới thiệu về bảo hiểm niềng răng sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về lợi ích, quy trình, và các yếu tố cần xem xét khi sử dụng dịch vụ này, từ đó đưa ra quyết định thông thái về việc mua bảo hiểm niềng răng phù hợp cho mình.

Niềng răng có được bảo hiểm y tế không? Bảo hiểm y tế trong nha khoa áp dụng chi trả như thế nào?

Niềng răng có được bảo hiểm y tế không? Tham gia bảo hiểm y tế sẽ giúp bạn được hưởng vô số quyền lợi khi đi thăm khám hoặc chữa bệnh. Phạm vi chi trả của bảo hiểm y tế cũng rất rộng, cũng là rộng nhất so với các loại bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ khác trên thị trường.

Trong đó, bảo hiểm y tế cũng có danh mục chi trả, trợ cấp quyền lợi khi điều trị nha khoa. Thế nhưng, không phải tất cả trường hợp đều được bảo hiểm y tế chi trả khi thăm khám, điều trị bệnh về răng miệng. Vậy trong nha khoa, bảo hiểm y tế chi trả cho những danh mục nào? Bảo hiểm niềng răng liệu có được hỗ trợ?

Trong điều 21 Luật Bảo hiểm y tế đã quy định rất rõ ràng, những trường hợp được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế chi trả sẽ do bác sĩ nha khoa chỉ định điều trị các vấn đề liên quan đến bệnh lý. Còn lại, trường hợp điều trị nha khoa tự nguyện hay phục vụ mục đích thẩm mỹ thì bảo hiểm y tế sẽ không hỗ trợ.

Bảo hiểm y tế có chi trả tiền hỗ trợ khi điều trị nha khoa
Niềng răng có được bảo hiểm y tế không? Bảo hiểm y tế có chi trả tiền hỗ trợ khi điều trị nha khoa

Bảo hiểm niềng răng có được hỗ trợ không?

Bảo hiểm niềng răng có được hỗ trợ không? Như đã nói ở trên, bảo hiểm y tế chỉ chi trả quyền lợi cho những trường hợp được chỉ định thực hiện và hỗ trợ cho điều trị bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Ví dụ như khám răng, nhổ răng khi bị sâu, hàn trám răng để hỗ trợ điều trị bệnh lý khác được bác sĩ chỉ định,… thì bảo hiểm y tế sẽ chi trả.

Còn đối với trường hợp niềng răng thì bảo hiểm y tế sẽ không hỗ trợ. Bởi niềng răng là nhu cầu cá nhân của mỗi người nhằm khắc phục khuyết điểm, cải thiện tính thẩm mỹ nên bảo hiểm niềng răng sẽ không chi trả bất cứ một khoản nào.

Bảo hiểm niềng răng không được chi trả bởi BHYT vì đó là mục đích thẩm mỹ cá nhân
Bảo hiểm niềng răng có được hỗ trợ không? Bảo hiểm niềng răng không được chi trả bởi BHYT vì đó là mục đích thẩm mỹ cá nhân

Bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ có chi trả quyền lợi niềng răng không?

Bên cạnh bảo hiểm y tế thì để bảo vệ sức khỏe toàn diện hơn, rất nhiều khách hàng đã đăng ký mua thêm thẻ bảo hiểm chăm sóc sức khỏe từ bảo hiểm nhân thọ hoặc phi nhân thọ. Vậy niềng răng từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ có được hỗ trợ chi trả không?

Cũng giống như bảo hiểm y tế, việc bạn thực hiện niềng răng sẽ không được bảo hiểm hỗ trợ chi trả. Vì niềng răng cũng xuất phát từ nhu cầu thẩm mỹ cá nhân, trong khi đó quy định luật Bảo hiểm cũng rất rõ ràng về việc: Điều trị nha khoa được bác sĩ chỉ định thực hiện mới được hỗ trợ chi trả tiền bạc khi thăm khám và thực hiện. Còn nếu tùy ý chỉnh nha, hàn trám răng,… vì mục đích cá nhân thì ngoài phạm vi bảo hiểm chi trả.

Lưu ý khi sử dụng bảo hiểm niềng răng

Khi sử dụng bảo hiểm niềng răng, có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần xem xét:

 • Đọc và hiểu kỹ điều khoản bảo hiểm: Trước khi mua bảo hiểm niềng răng, hãy đọc kỹ điều khoản và điều kiện của hợp đồng. Đảm bảo bạn hiểu rõ về phạm vi bảo hiểm, mức đền bù, các điều kiện và hạn chế áp dụng.
 • Chọn gói bảo hiểm phù hợp: Có nhiều gói bảo hiểm niềng răng khác nhau với mức đền bù và điều kiện khác nhau. Hãy lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và tài chính của bạn. Cân nhắc các yếu tố như mức đóng phí, phạm vi bảo hiểm, và số lần được hưởng đền bù trong năm.
 • Điều tra về mạng lưới nha sĩ: Kiểm tra xem bảo hiểm niềng răng có liên kết với mạng lưới nha sĩ nào. Đảm bảo rằng có đủ số lượng và chất lượng các nha sĩ trong mạng lưới gần nơi bạn sinh sống.
 • Thời gian chờ và hạn chế áp dụng: Một số gói bảo hiểm yêu cầu thời gian chờ trước khi có thể sử dụng đến quyền lợi bảo hiểm. Ngoài ra, có thể có hạn chế về độ tuổi, tình trạng răng miệng hiện tại, và quá trình chuẩn bị trước khi được bảo hiểm.
 • Điều trị trong mạng lưới nha sĩ: Bảo hiểm niềng răng thường yêu cầu bạn điều trị tại các nha sĩ trong mạng lưới được liên kết với bảo hiểm. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể tiếp cận được các nha sĩ trong mạng lưới này và chất lượng dịch vụ của họ đáp ứng yêu cầu của bạn.
 • Thời hạn và gia hạn bảo hiểm: Biết rõ về thời hạn và quy định gia hạn bảo hiểm. Đừng để bảo hiểm hết hạn trước khi hoàn thành quá trình niềng răng.
 • Đầy đủ thông tin và chứng từ: Khi yêu cầu đền bù từ bảo hiểm, cung cấp đầy đủ thông tin và chứng từ liên quan. Bạn có thể cần cung cấp hồ sơ chẩn đoán, hồ sơ điều trị và các chứng từ liên quan khác để được đền bù.
 • Tư vấn từ chuyên gia: Nếu bạn không chắc chắn về điều khoản bảo hiểm hoặc cách sử dụng đúng quy trình niềng răng, hãy tìm kiếm tư vấn từ chuyên gia hoặc nhân viên bảo hiểm để có thông tin chi tiết và đáng tin cậy.

BeDental – Địa chỉ niềng răng giá rẻ, nhiều ưu đãi

Vì phục vụ mục đích thẩm mỹ nên bảo hiểm niềng răng từ bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ đều không được áp dụng chi trả. Trong khi đó, chi phí niềng răng trên thị trường khá cao. Đừng lo lắng, bạn có thể tham khảo dịch vụ niềng răng giá rẻ tại BeDental.

Mặc dù không được hưởng quyền lợi hỗ trợ thanh toán từ bảo hiểm y tế khi niềng răng nhưng giá chỉnh nha tại BeDental khá rẻ và phù hợp với nhiều đối tượng. Bởi vì BeDental thường xuyên có chương trình ưu đãi giảm giá. Đồng thời, một số hình thức thanh toán cũng được khấu trừ phần trăm, giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

Niềng răng tại BeDental bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Đội ngũ bác sĩ đều là những người giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện chỉnh nha sao cho đạt tính thẩm mỹ toàn vẹn nhất. BeDental cũng có rất nhiều loại niềng răng với mức giá khác nhau để bạn tham khảo, lựa chọn sao cho phù hợp.

BeDental có nhiều dịch vụ niềng răng khác nhau để bạn lựa chọn như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng trong suốt,...
BeDental có nhiều dịch vụ niềng răng khác nhau để bạn lựa chọn như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng trong suốt,…

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc bảo hiểm niềng răng có nằm trong quyền lợi chi trả của bảo hiểm y tế hay không. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Liên hệ với BeDental để được nhận giá niềng răng thẩm mỹ cùng hàng loạt ưu đãi đi kèm nhé.

Bảng giá tham khảo :

DANH MỤCGIÁ THÀNH
1.Giá Chỉnh nha tháo lắp
Orthodontic Trainer
10.000.000
~ 393$
2.Giá Chỉnh nha cố định
Orthodontic Brace
Giá Chỉnh nha Mắc cài kim loại thường Classic Japan (Tìm hiểu thêm...)
Japanese traditional metal brace
(2 hàm)30.000.000
~ 1.179$
Giá Chỉnh nha Mắc cài kim loại 3M USA (Tìm hiểu thêm...)
USD traditional metal brace (More detail...)
(2 hàm)35.000.000
~ 1.375$
Giá Chỉnh nha Mắc cài kim loại tự buộc 3M USA (Tìm hiểu thêm...)
Self-ligating metal brace (More detail...)
(2 hàm)39.000.000
~ 1.532$
Giá Chỉnh nha Mắc cài sứ thông thường 3M (Tìm hiểu thêm...)
Traditional ceramic brace (More detail...)
(2 hàm)38.000.000
~ 1.493$
Giá Chỉnh nha Mắc cài sứ thông minh 3M
Self-ligating ceramic brace
(2 hàm)55.000.000
~ 2.161$
Giá Chỉnh nha Mắc cài Sapphire USA
Traditional Sapphire brace
(2 hàm)45.000.000
~ 1.768$
Giá Cấy Minivis: 2.500.000/1 vis (Tìm hiểu thêm...)
Miniscrew
2.500.000
~ 98$
3. Chỉnh nha bằng máng trong suốt INVISALIGN (More detail...)
Giá chụp Phim Clincheck10.000.000
~ 393$
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Express Package (trường hợp đơn giản)
1 hàm


2 hàm
35.000.000
~ 1.375$

45.000.000
~ 1.375$
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Lite Package (trường hợp nhẹ)
1 hàm


2 hàm
60.000.000
~ 2.358$

75.000.000
~ 2.947$
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Moderate Package (trường hợp trung bình)
1 hàm


2 hàm
85.000.000
~ 2.947$

110.000.000
~ 4.322$
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Comprehensive - mức độ 1 (Unlimited)
Trọn gói / Package
130.000.000
~ 5.108$
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Comprehensive - mức độ 2 (Unlimited)
Trọn gói / Package
150.000.000
~ 5.894$

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

  CHI NHÁNH HÀ NỘI

  CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
  CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

  CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

  CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
  CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

  CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

  CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

  GIỜ HOẠT ĐỘNG:

  09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Website: https://bedental.vn/

   

  HƯỚNG DẪN ĐI KHÁM TẠI BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT TRUNG ƯƠNG NĂM 2023

  Rate this post