Thư viện chuyên khoa

Trồng Răng Implant Có Được Bảo Hiểm Không?

Vì là kỹ thuật trồng răng giả cố định mang tới nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với phương pháp trồng răng truyền thống nên trồng răng implant được đông đảo khách hàng chọn lựa. Tuy nhiên, chi phí cắm ghép implant khá cao nên không phải ai cũng đủ điều kiện thực hiện. Được biết, BHYT và các loại bảo hiểm khác có mục hỗ trợ chi trả điều trị nha khoa. Vậy trồng răng implant có được bảo hiểm không? Nếu có thì bảo hiểm nào hỗ trợ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được lời giải đáp cụ thể.

Hiểu đúng về phương pháp trồng răng implant là gì?

Để biết được trồng răng implant có được bảo hiểm không thì bạn cần phải hiểu rõ bản chất của kỹ thuật trồng răng giả này. Đây là phương pháp trồng răng giả ưu việt nhất hiện nay, chỉ định sử dụng cho những trường hợp mất một, nhiều răng, thậm chí là toàn hàm.

Ưu điểm nổi bật nhất của kỹ thuật trồng răng implant đó là hiệu quả thẩm mỹ toàn diện, phục hồi chức năng răng tới 90% và thời gian hồi phục siêu nhanh. Bởi vì khác với loại răng giả khác, răng implant sẽ sử dụng trụ làm từ titanium tinh khiết nhất làm chân răng giả. Loại trụ này có thể tích hợp với xương hàm, gần như không bị đào thải. Sau khi xương hàm với trụ implant đã tích hợp thì bác sĩ mới tiến hành gắn răng sứ lên trên.

Răng implant cực kỳ chắc chắn và có cấu tạo giống răng thật nên chi phí khá đắt. Đó cũng là lý do mà nhiều khách hàng luôn luôn quan tâm đến vấn đề trồng răng implant có được bảo hiểm chi trả hay không.

Trồng răng implant giúp phục hình thẩm mỹ hoàn hảo với những trường hợp mất răng
Trồng răng có được bảo hiểm không? Trồng răng implant giúp phục hình thẩm mỹ hoàn hảo với những trường hợp mất răng

Bảo hiểm y tế trong nha khoa sẽ chi trả cho trường hợp nào?

Để biết trồng răng implant có được bảo hiểm không thì bạn cần phải thuộc lòng những trường hợp mà bảo hiểm y tế nói riêng và các loại bảo hiểm sức khỏe nha khoa khác nói riêng nhận chi trả trong điều trị nha khoa. Cụ thể:

Bảo hiểm sẽ chi trả cho những trường hợp thăm khám và điều trị bệnh răng miệng thuộc vấn đề bệnh lý răng miệng. Mức hưởng chi phí sẽ tùy theo nhóm đối tượng khác nhau. Có thể là 60%, 80% hoặc 100%.

Bên cạnh đó cũng có một số trường hợp thăm khám, điều trị nha khoa không được bảo hiểm chi trả đó là thăm khám tự nguyện hoặc phục vụ mục đích thẩm mỹ. Những thông tin về bảo hiểm chi trả cho nha khoa đều được quy định rất rõ ràng trong điều 21 Luật Bảo hiểm.

Tùy từng trường hợp mà bảo hiểm y tế mới chấp nhận chi trả khi thăm khám, điều trị nha khoa
Trồng răng có được bảo hiểm không? Tùy từng trường hợp mà bảo hiểm y tế mới chấp nhận chi trả khi thăm khám, điều trị nha khoa

Trồng răng implant có được bảo hiểm không?

Theo Luật Bảo hiểm, thẻ BHYT sẽ không hỗ trợ chi trả cho những trường hợp không cần thiết thăm khám, điều trị bệnh lý răng miệng. Đặc biệt là những trường hợp tự nguyện hoặc phục vụ mục đích phục hình thẩm mỹ thì BHYT hoàn toàn không chi trả.

Quay lại vấn đề trồng răng implant có được bảo hiểm không thì câu trả lời là KHÔNG. Bởi vì kỹ thuật cấy ghép răng implant thực chất là cách khắc phục khuyết điểm do mất răng. Trường hợp này được quy vào danh mục điều trị nha khoa với mục đích thẩm mỹ. Vì thế, theo đúng điều Luật quy định thì trồng răng implant sẽ không được hưởng bất cứ quyền lợi gì. Bạn sẽ phải tự bỏ ra 100% số tiền khi có nhu cầu cấy ghép răng implant.

Trồng răng implant có được bảo hiểm không
Trồng răng có được bảo hiểm không?

Bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ có chi trả quyền lợi trồng răng implant không?

Ngoài bảo hiểm y tế thì khách hàng hiện nay cũng có rất nhiều người tham gia song song với bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ. Vậy theo các điều khoản riêng biệt liệu trồng răng implant có được bảo hiểm không với những hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ?

Cũng tương tự như bảo hiểm y tế, các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ cũng có các điều khoản chi trả điều trị bệnh lý nha khoa rõ ràng. Những case điều trị nha khoa với mục đích thẩm mỹ sẽ không được bảo hiểm hỗ trợ. Do đó, với trường hợp trồng răng implant, bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ cũng sẽ không chi trả một đồng nào.

Bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ có chi trả quyền lợi trồng răng implant không?
Bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ có chi trả quyền lợi trồng răng implant không?

BeDental – Địa chỉ trồng răng implant giá hợp lý, cạnh tranh nhất thị trường

Sau khi đã biết trồng răng implant có được bảo hiểm không thì có lẽ rất nhiều bạn lo lắng bởi chi phí đắt đỏ, không được hỗ trợ gì. Đừng lo lắng, nếu chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng vào những dịp khuyến mại thì bạn sẽ nhận được các chính sách giảm giá. Điều này giúp giảm chi phí khá nhiều trong việc cấy ghép implant.

Tại BeDental, trồng răng implant được đông đảo khách hàng chọn lựa nhờ vào chương trình giảm giá xuyên suốt trong năm. Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với giá gốc ban đầu. Đặc biệt, BeDental còn áp dụng cả chương trình giảm giá kép, bạn sẽ được giảm giá từ voucher kèm theo những ưu đãi riêng như: thanh toán qua một số ngân hàng được chiết khấu, giảm giá ngày lễ Tết,…

Trồng răng implant hưởng nhiều ưu đãi giảm giá, cam kết chất lượng tại BeDental
Trồng răng implant hưởng nhiều ưu đãi giảm giá, cam kết chất lượng tại BeDental

Hi vọng thông tin hữu ích ở bài viết trên đã giúp bạn tìm ra lời giải đáp trồng răng implant có được bảo hiểm không. Để được đảm bảo an toàn khi cấy ghép implant mà giá lại phải răng, bạn hãy liên hệ ngay với BeDental nhé.

Bảng giá tham khảo :

DANH MỤCXUẤT SỨĐƠN VỊ TÍNHGIÁ THÀNH
Giá Cấy Trồng implant - Dentium (Tìm hiểu thêm....)
Dentium Implant from USA (More detail...)
(Mỹ)(1 trụ)21.000.000

~ 825$
Giá Cấy Trồng implant - Dentium Implant
Dentium Implant from Korea (More detail...)
(Hàn quốc)(1 trụ)18.000.000
~ 707$
Giá Cấy Trồng implant - Osstem (Tìm hiểu thêm...)
Osstem Implant from Korea (More detail...)
(Hàn quốc)(1 trụ)18.000.000
~ 707$
Giá Cấy Trồng implant - Tekka (Tìm hiểu thêm...)
Tekka Implant from France (More detail...)
(Pháp)(1 trụ)25.000.000
~ 982$
Giá Cấy Trồng implant - Humana
Humana Implant
(Đức )(1 trụ)
Giá Ghép xương phục vụ Cấy implant (Tìm hiểu thêm...)
Bone Grafting (More detail...)
(1đơn vị)5.000.000
~ 196$
Giá Nâng xoang kín(Tìm hiểu thêm...)
Closed Sinus Lift
(1đơn vị)6.000.000
~ 236$
Giá Nâng xoang hở (Tìm hiểu thêm...)
Open sinus lift
(1đơn vị)10.000.000
~ 394$
Ghép màng Xương
periosteum Grafting
(1đơn vị)8.000.000
~ 315$
Màng PRF(1đơn vị)2.000.000
~ 79$

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
    Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

    Rate this post