Răng sứ Implant bị vỡ – Nguyên nhân và cách chữa hiệu quả

Cách giảm đau khi cắm implant

Nguyên nhân nào gây ra tình trạng răng sứ Implant bị vỡ? Răng sứ có độ bền như thế nào? Phải làm gì khi răng sứ Implant bị bể và vỡ? Đây là những câu hỏi phổ biến về phương pháp cấy ghép rắng sứ Implant. Hãy cùng nha khoa Bedental tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

1. Nguyên nhân răng sứ Implant bị vỡ.

Do công nghệ bọc răng sứ không chính xác: Công nghệ bọc răng sứ kém và định vị răng sứ không chính xác là nguyên nhân chính khiến tuổi thọ của răng sứ bị rút ngắn. Vết cắn của chúng ta rất mạnh, không phải là một chuyển động lên xuống đơn giản. Khi bạn nhai, răng của bạn tạo ra một chuyển động nghiền tròn, và lực tạo ra có thể nghiền nhỏ thức ăn. Cần đặt răng để có khả năng chịu lực tối ưu.

Chế độ ăn nhai kém: Răng sứ có thể bị vỡ do cắn vật cứng hoặc chấn thương. Về cơ bản, hư hỏng của răng sứ cũng tương tự như hư hỏng của răng tự nhiên. Đây cũng là lý do tại sao bạn không nên nhai những thứ cứng như đá sau khi cấy ghép.

răng sứ implant bị vỡ - nguyên nhân và cách khắc phục
răng sứ implant bị vỡ – nguyên nhân và cách khắc phục

Thói quen mài răng xấu: Theo thời gian, thân răng có thể bị mòn, yếu đi và nứt nẻ. Thân răng trên trụ implant có khả năng chống sâu răng nên bạn có thể yên tâm rằng sâu răng sẽ không làm hỏng răng sứ của bạn.

2. Răng sứ trên Implant có độ bên ra sao?

Răng sứ trên implant có thiết kế sườn toàn sứ hoặc kim loại và sứ. Chúng đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như vẻ thẩm mỹ tự nhiên của răng thật. Thông thường, răng sứ khi cấy ghép có thể có tuổi thọ từ 15 – 25 tuổi và có thể sử dụng vĩnh viễn nếu bạn có chế độ chăm sóc răng miệng tốt và tùy thuộc vào chất lượng của từng hàng răng sứ.

Tuy nhiên, răng sứ trên implant không phải là không thể bị vỡ, không bị vỡ. Cũng giống như răng tự nhiên, bạn cũng cần được chăm sóc và bảo vệ, vì chúng có thể bị mẻ, vỡ hoặc rơi ra ngoài nếu bị tác động mạnh hoặc chăm sóc không đúng cách.

răng sứ implant bị vỡ - nguyên nhân và cách khắc phục
răng sứ implant bị vỡ – nguyên nhân và cách khắc phục

Không giống như trụ implant có thể tồn tại suốt đời, răng sứ trên implant có thể phải thay thế sau mỗi 15-25 năm hoặc lâu hơn. Nếu bạn nhai thức ăn cứng, nhai nước đá,… thì mão của bạn có thể không tồn tại được lâu.Có thể bạn đang thắc mắc trong 3 thành phần là implant, abutment và mão sứ thì an toàn hơn.

3. Làm gì khi răng sứ Implant bị bể, vỡ

Nếu răng sứ trên implant bị vỡ, nứt, vỡ hãy đến trung tâm nha khoa của chúng tôi càng sớm càng tốt. Tránh nhai thức ăn mạnh vì đôi khi chúng có thể làm đau và tổn thương nướu của bạn. Và khi răng sứ của bạn bị hư hỏng thì nên thay mới.

Hãy đến với Nha Khoa Bedental để được phục hình và chúng tôi sẽ tạo ra một mão sứ chắc chắn, an toàn, đẹp tự nhiên, vừa vặn với khoảng trống xương hàm của bạn. Với đội ngũ nha sĩ và nhân viên chăm sóc tận tình, sẵn sàng lắng nghe và tư vấn các vấn đề sức khỏe răng miệng mà bạn đang gặp phải. Từ đó mang lại cho bạn sự tự tin với nụ cười rạng rỡ, đẹp tự nhiên nhất.

Răng sứ implant vẫn có thể sử dụng vĩnh viễn nếu bạn biết cách chăm sóc. Dưới đây là một số điều nên và không nên để răng sứ trên implant của bạn có thể tồn tại và bền lâu hơn.
– Tránh nhai thức ăn quá cứng hoặc quá giòn
– Đừng tạo áp lực quá nhiều lên răng

răng sứ implant bị vỡ - nguyên nhân và cách khắc phục
răng sứ implant bị vỡ – nguyên nhân và cách khắc phục

– Nếu bạn có thói quen xấu này, hãy đeo tấm chống nghiến răng
– Thực hành vệ sinh và chăm sóc răng miệng tốt để bảo vệ sức khỏe nướu răng
– Thường xuyên đi khám để kiểm tra sức khỏe răng miệng kịp thời
– Cấy ghép tại một nha khoa uy tín

 

Bảng giá tham khảo :

MÃ DỊCH VỤDANH MỤCXUẤT SỨĐƠN VỊ TÍNHGIÁ THÀNH
IM01Giá Cấy Trồng implant - Dentium (Tìm hiểu thêm....)(Mỹ)(1 trụ)18.000.000
IM02Giá Cấy Trồng implant - Dentium Implant (Hàn quốc)(1 trụ)15.000.000
IM03Giá Cấy Trồng implant - Osstem (Tìm hiểu thêm...)(Hàn quốc)(1 trụ)15.000.000
IM04Giá Cấy Trồng implant - Tekka (Tìm hiểu thêm...)(Pháp)(1 trụ)23.000.000
IM05Giá Cấy Trồng implant - Humana(Đức )(1 trụ)
IM06Giá Ghép xương phục vụ Cấy implant (Tìm hiểu thêm...)(1đơn vị)5.000.000
IM07Giá Nâng xoang kín(Tìm hiểu thêm...)(1đơn vị)6.000.000
IM08Giá Nâng xoang hở (Tìm hiểu thêm...)(1đơn vị)10.000.000

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
    Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

    5/5 - (2 bình chọn)