TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?QUY TRÌNH TRỒNG RĂNG IMPLANT NHƯ THẾ NÀO ?

trồng răng implant; trồng răng implant có đau không; giảm đau khi trồng implant;

Trồng răng implant là phương pháp trồng trực tiếp răng thay thế cho răng đã mất vào xương hàm. Vì vậy rất nhiều thắc mắc rằng trồng răng implant có đau không và quy trình trồng như thế nào? Hãy cùng Nha Khoa Bedental tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trồng răng implant có đau không?

Khi thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng khoan để khoan và lợi răng để cấy răng thay thế cho răng bị mất. Một quy trình thực hiện phẫu thuật cấy ghép implant thường trong vòng một vài tháng.

trồng răng implant có đau không
trồng răng implant có đau không

Đầu tiên, bác sĩ tiến hành rạch nướu và đặt implant bằng vít để thay thế chân răng. Tiếp theo, sau khi đặt thì cần một thời gian để cho xương trụ tương thích với hàm. Trong thời gian này, bạn sẽ được gắn răng giả để ăn uống và giao tiếp.

Cuối cùng, sau thời gian thích hợp, implant lành thì bác sĩ sẽ bắt đầu đặt răng sứ vào trụ răng để trồng răng implant.

Trồng răng implant đau hay không?

Trong quá trình trồng răng implant, bác sĩ sẽ thực các thao tác tác động vào các vị trí cần trồng trong răng xương hàm. Nghe có vẻ đau nhưng bạn sẽ được gây tê trong toàn bộ quá trình nên không còn cảm nhân sự đau đớn khi đang phẫu thuật, chỉ có một chút tê cứng.

Quy trình cắm implant tại nha khoa bedental
Quy trình cắm implant tại nha khoa bedental

Ngoài ra, mất răng để lâu ngày khiến cho các sợi dây thần kinh quanh chân răng mất đi nên cảm giác đau đớn sẽ bị giảm đi.

Trên thực tế trồng răng diễn ra nhanh chóng, bệnh nhân được gây tê ở vị trí trồng. Sau đó trụ sẽ được đặt vào xương hàm, quá trình này diễn ra từ 20 đến 30 phút.

Tóm lại, trong quá trình trồng răng implant bạn sẽ không đau đớn mà sẽ có cảm giác hơi tê một chút, nó sẽ biến mất nhanh chóng sau 2 – 3 ngày.

Sau khi phẫu thuật cấy ghép răng có đau không?

Trong quá trình cắm implant có thuốc tê nên sẽ không đau, tuy nhiên thuốc tê sẽ dần mất tác dụng nên bạn sẽ có cảm giác khó chịu ở cằm và má hoặc dưới mắt. Có thể bị bầm tím da và chảy mấu nhẹ. Tùy thuộc vào cơ địa mà mức độ đau của mỗi người sẽ khác nhau, sự đau đớn này sẽ giảm dần từ 1-2 ngày. Nên tuân theo hướng dẫn và chăm sóc đúng cách của bác sĩ.

Bên cạnh đó, sau khi phẫu thuật bác sĩ sẽ khám lại định kì để theo dõi quá trình và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng hợp lý để có thể nhanh chóng ăn uống và làm việc bình thường.

Lưu ý: Nếu cơn đau quá mạnh và kéo dài quá 2 ngày không hết mà còn nghiêm trọng hơn thì bạn cần thông báo ngay với bác sĩ càng sớm càng tốt để đảm bảo không xảy ra các việc ngoài ý muốn ảnh hướng đến sức khỏe răng miệng.

Cách giảm đau sau khi cấy răng implant:

Cách giảm đau khi cắm implant
Cách giảm đau khi cắm implant
  • Sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ: Không nên sử dụng các loại thuốc có chứa Aspririn bởi đây là nguyên nhân dẫn đến màu không cầm được.
  • Ăn các loại thực phẩm mềm, dạng lỏng
  • Chườm đá lên vùng bị đau: Sau một ngày thì chườm lại khăn ấm để giúp máu lưu thông dễ dàng hơn

Với hơn nhiều năm thành lập với đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao với các trang thiết bị máy móc hiện đại, Nha khoa Bedental đã là một trong những địa điểm uy tín và chất lượng đảm bảo an toàn được khách hàng tin dùng khi đi trồng răng implant.

 

 

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã nắm cho mình được những thông tin cần thiết về cấy răng implant có đau hay không. Đồng thời hy vọng rằng bạn sẽ tìm cho mình được một địa chỉ cấy ghép implant uy tín và chất lượng

5/5 - (1 bình chọn)