Thư viện chuyên khoa

Phương pháp trồng răng implant có đau không?

Phương pháp trồng răng implant có đau không? luôn là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân. Mất răng, răng hư hỏng nặng nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng như tụt nướu, tiêu xương hàm, hoặc có thể làm suy yếu các răng khác. Để khắc phục tình trạng mất răng hiện nay có nhiều cách điều trị trong đó có trồng răng implant- một phương pháp được coi là tối ưu nhất để khắc phục tình trạng này. Hãy cùng các bác sĩ của  nha khoa BeDental tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phương pháp trồng răng implant có đau không?

Phương pháp trồng răng implant có đau không?
Phương pháp trồng răng implant có đau không?

Trong quá trình phẫu thuật

Trước khi tiến hành trồng răng implant, các bác sĩ sẽ phải nhổ bỏ răng ở vị trí trồng implant. Quá trình nhổ răng, bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc tê cục bộ nên sẽ không có cảm giác đau.

Trong quá trình phẫu thuật tiến hành bắt implant bạn cũng sẽ được gây tê cục bộ, khoan lỗ, vặn vít vào xương hàm nghe có vẻ rất đau đúng không nào? Song bạn đừng quá lo lắng nhé nhờ thuốc tê nên bạn sẽ không có cảm giác đau đớn gì cả đâu, chỉ là lúc cắm trụ titanium vào xương hàm, bạn sẽ có một chút cảm giác nông cứng ở vị trí cấy implant. Trường hợp bạn đã nhổ răng trước đó hoặc mất răng từ lâu có thể giúp bạn không còn cảm nhận rõ cảm giác đau nữa do các dây thần kinh quanh chân răng đã tiêu biến gần hết.

Vậy phương pháp trồng răng implant có đau không? Thực tế quá trình từ lúc gây tê, khoan, cấy trụ implant vào xương hàm sẽ được bác sĩ thực hiện hết sức nhẹ nhàng và nhanh chóng, cả quá trình chỉ kéo dài từ 20 – 30 phút mà thôi. Thế nên các bệnh nhân không cần phải lo lắng về cơn đau kéo dài và dai dẳng mà chỉ cảm thấy hơi ê  một chút xíu tại vùng cấy implant. Song chỉ khoảng 2-3  ngày sau, cảm giác ê sẽ hoàn toàn biến mất. Do đó trồng răng implant mới là phương pháp khắc phục mất răng được ưa chuộng vì vừa hạn chế đau đớn mà vết thương cũng mau lành hơn sau điều trị, bệnh nhân không cần phải tháo ra lắp vào mà có thể hoạt động như răng thường cùng độ thẩm mỹ cao do khó nhận ra.

Sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật trồng răng implant có đau không
Sau phẫu thuật trồng răng implant có đau không

Có thể nói trong quá trình phẫu thuật trồng răng implant vào răng bạn sẽ không có cảm giác đau do được gây tê cục bộ. Song khi hết thuốc tê rồi chắc chắn không tránh khỏi cảm  giác khó chịu, đau nhức ở cằm, vùng má,… hoặc bị bầm tím, chảy ít máu ở vị trí trồng implant. Vì đây là biểu hiện hết sức bình thường của mọi người sau khi tác động cấy implant vào xương hàm nên bạn không cần phải quá lo lắng. Cảm giác khó chịu này sẽ giảm dần đi sau 2-3 ngày, trong thời gian này bạn cần chăm sóc răng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ nhé.

Bên cạnh đó, để giúp bệnh nhân bớt đi cảm giác đau sau khi tiến hành phẫu thuật các bác sĩ sẽ kê cho bệnh nhân đơn thuốc chống viêm, giảm đau,… cùng với đó là hướng dẫn tận tình cho bạn phương pháp chăm sóc răng tại nhà. Thế nên bạn cần lưu ý không nên tự ý đi mua thuốc ở ngoài, ghi nhớ những điều nên và không nên sau khi trồng răng implant để vết thương mau lành.

Lưu ý: trong những trường hợp cơn đau cứ kéo dài dữ dội và không có dấu hiệu suy giảm trong 2 ngày thì bạn cần đến nơi đã tiến hành trồng implant để được tái khám  ngay. Không nên chịu đựng hoặc tự ý  mua thuốc giảm đau ở ngoài để hạn chế bị nhiễm trùng và làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Yếu tố ảnh hưởng đến việc phương pháp trồng răng implant có đau không?

Yếu tố quyết định trồng răng implant có đau không
Yếu tố quyết định trồng răng implant có đau không

Theo các bác sĩ, việc cắm implant có đau không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dưới đây là những yếu tố điển hình:

Độ khó của ca phẫu thuật: Nếu ca phẫu thuật phức tạp hơn, chẳng hạn như đặt implant vào chỗ hiểm, hoặc là phẫu thuật xoang hàm, hoặc có tình trạng nhiễm trùng trước phẫu thuật, mức độ đau và khó chịu có thể tăng thêm.

Sức khoẻ tổng thể của bệnh nhân: Một số người có hệ miễn dịch kém, bị đái tháo đường, bệnh lý tim mạch, hay bệnh lý nhiễm trùng khác cũng có thể cảm thấy đau và khó chịu nhiều hơn sau ca phẫu thuật.

Tuổi tác: Người già có xu hướng cảm thấy đau và khó chịu nhiều hơn do thể trạng yếu hơn, sức đề kháng kém hơn và tỷ lệ bị nhiễm trùng cao hơn.

Tỷ lệ nicotine trong máu: Người nghiện thuốc có thể cảm thấy đau và khó chịu nhiều hơn bởi vì nicotine sẽ làm suy giảm khả năng miễn dịch của cơ thể mà còn tạo ra nhiều vấn đề cho sức khoẻ của hệ tuần hoàn.

Cách chăm sóc sau phẫu thuật: Việc chăm sóc sau phẫu thuật không đúng cách có thể gây ra nhiễm trùng, viêm nhiễm, thậm chí viêm chân răng và làm cơn đau và khó chịu tăng thêm.

Số lượng răng phải trồng răng implant

Đối với những bạn chỉ cấy ghép implant 1 răng thì cảm giác đau, ê sau khi phẫu thuật sẽ ít hơn, thường chỉ mất khoảng 1-2 ngày là cảm giác đau hầu như giảm hẳn. Song, với những bệnh nhân cấy nhiều trụ implant 1 lúc thì cơn đau nhức kéo dài lâu hơn các bệnh nhân chỉ cấy 1 chiếc là điều khó tránh khỏi. Do đó, các bệnh nhân cần phải thăm khám thật kỹ trước khi trồng implant để các bác sĩ tư vấn cho bạn có thể trồng một lúc bao nhiêu chiếc, vì thể trạng và sức chịu đau của mỗi người sẽ không giống nhau.

Vị trí trồng implant là răng nào

Có thể nói, nếu răng của bạn cấy implant là chiếc răng có vị trí gần với dây thần kinh thì cảm giác đau đớn sẽ cảm nhận rõ ràng hơn. Ngược lại sẽ ít thấy đau hơn.

Tay nghề của bác sĩ ảnh hướng đến việc cắm implant có đau không

Tay nghề bác sĩ trồng răng implant
Tay nghề bác sĩ trồng răng implant

Nếu bác sĩ thực hiện phẫu thuật trồng răng implant cho bạn là người có chuyên môn cao, tay nghề giỏi, kinh nghiệm lâu năm thì quá trình cấy implant của bạn có thể nói sẽ hiệu quả hơn. Từ bước giúp trụ implant đặc đúng vị trí, phục hình răng chính xác giúp bệnh nhân lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ răng miệng. Không những thế, sau quá trình phẫu thuật cấy implant bệnh nhân không bị đau nhức quá lâu và không gặp các biến chứng, nhất là trường hợp implant không được cơ thể tiếp nhận và bị đào thải. Do đó tay nghề của bác sĩ được cho là yếu tố cực kì quan trọng và hầu như quyết định quá trình trồng implant của bạn có thành công hay không và trồng răng implant có đau không.

Trang thiết bị máy móc cũng ảnh hưởng đến cắm răng implant có đau không

Công cụ đắc lực của các bác sĩ khi tiến hành các quá trình trồng implant cho bệnh nhân chính là các thiết bị máy móc. Nếu máy móc tiên tiến, hiện đại thì việc trồng răng sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn. Quá trình trồng răng implant là một quá trình đòi hỏi sự chính xác và hết sức tỉ mỉ. Do đó vừa kết hợp bác sĩ với độ chuyên môn cao với sử dụng máy móc hiện đại sẽ giúp bệnh nhân ít cảm giác đau đớn và an tâm hơn.

Bệnh nhân khó chịu bao lâu sau khi cấy implant

Bệnh nhân sẽ cảm thấy khó chịu bao lâu sau khi trồng răng implant
Bệnh nhân sẽ cảm thấy khó chịu bao lâu sau khi trồng răng implant

Tính từ sau lúc tiến hành phẫu thuật cấy implant, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức nhất là 2 ngày đầu, sang ngày thứ 3 thì mắt đầu giảm đi. Song cảm giác khó chịu ở mặt và hàm do bị sưng thì khoảng 10 ngày mới có thể hết hẳn do cơ thể cũng cần thời gian để thích ứng. Song trường hợp được các bác sĩ kê thuốc giảm đau và kháng viêm thì có thể rút ngắn thời gian chịu đựng cảm giác đau và mau chóng suy giảm hơn. Thông thường sau 14 ngày là mọi cảm giác khó chịu sẽ hết hẳn. Nếu sau 14 ngày mà bạn vẫn còn thấy đau nhức hoặc sưng thì hãy đến ngay bác sĩ để tái khám vì đó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng vị trí cấy implant nên cần gặp bác sĩ để chữa trị ngay.

Như đã nói ở trên, bầm tím da, sưng nướu, chảy máu ít là biểu hiện hoàn toàn bình thường sau khi cấy implant về. Có thể sau phẫu thuật có thể nhờ bác sĩ tại nha khoa hay bệnh viện đó kê đơn thuốc giảm đau và kháng viêm. Để giảm đau trong những ngày đầu bạn có thể chườm túi đá lạnh để giảm sưng, rửa bằng nước muối ấm để giảm bớt cơn đau. Tóm lại bệnh nhân từ lúc cấy implant về đến khi chấm dứt hoàn toàn cơn đau trung bình mất khoảng 14 ngày.

Quy trình cấy ghép implant tại nha khoa BeDental

Quy trình trồng răng implant tại nha khoa Bedental
Quy trình trồng răng implant tại nha khoa Bedental

Có thể nói thời gian cấy ghép implant và lắp răng giả cho bệnh nhân sẽ mất khá lâu, tùy thuộc vào từng bệnh nhân. Thường sẽ trải qua 5 bước sau đây:

 • Bước 1: Thăm khám, tư vấn, chụp hình kiểm tra cấu trúc xương hàm
 • Bước 2: Giả định các vị trí cấy ghép implant bằng phần mềm chuyên dụng (invivo5, 3shape, implant studio,…)
 • Bước 3: Lên kế hoạch điều trị và chọn lịch cấy ghép implant
 • Bước 4: Phẫu thuật cấy implant vào xương hàm
 • Bước 5: Phục hình tạm thời trong khi chờ lành vết thương
 • Bước 6: Gắn răng sứ vào implant và đặt lịch tái khám

Đặc biệt trong quá trình phẫu thuật cấy implant vào xương hàm, các bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở nướu rồi trồng răng implant của người bệnh, sau đó đặt implant và khâu lại phần nướu đã rạch. Từ 3-6 tháng vết thương sẽ lành, xương hàm sau khi hình thành quanh trụ. Trong thời gian chờ đợi bệnh nhân có thể đặt mão sứ tạm thời để bảo vệ thẩm mỹ cùng các chức năng khác như ăn, uống,.. Song, khi implant đã lành, răng giả được chế tạo hoàn tất, lần này bệnh nhân sẽ phải quay lại phòng khám để lắp răng sứ vào.

Tìm hiểu Bảng giá trồng răng implant tại đây

Trồng Răng Implant Có Được Bảo Hiểm Không?

Cách chăm sóc răng và giảm đau sau khi trồng implant

Cách chăm sóc trước và sau khi trồng răng implant
Cách chăm sóc trước và sau khi trồng răng implant

Như đã nói, đau nhức sau cấy implant là khó tránh khỏi, đặc biệt là sau khi thuốc tê vừa hết. dưới đây là một số cách giúp giảm đau hiệu quả và cách chăm sóc răng sau implant:

Sử dụng thuốc giảm đau theo bác sĩ đã chỉ định

Thường sau khi phẫu thuật cấy implant kết thúc, các bác sĩ sẽ kê cho bạn một số thuốc kháng viêm và giảm đau, giúp bạn giảm bớt cơn đau khi về nhà. Điều bạn cần làm là tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ, liều lượng, ngày giờ uống thuốc. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc giảm đau, giảm viêm ở bên ngoài vì người bán thuốc không hiểu và không trực tiếp tiến hành phẫu thuật cho bạn nên  sẽ không hiểu rõ tình trạng của bạn như bác sĩ. Nếu tự ý uống thuốc có thể bạn sẽ mắc phải những tác dụng phụ không mong muốn. Nếu có bất cứ vấn đề gì hãy đến tái khám và gặp bác sĩ đã trực tiếp phẫu thuật cho bạn để được tư vấn và tìm ra biện pháp phù hợp để khắc phục, giảm bớt cảm giác khó chịu của bạn.

Chườm đá vào vùng đau

Chườm đá lạnh là phương pháp thủ công nhưng có thể giúp bạn giảm đau nhức ngay lập tức. Hãy dùng một chiếc khắc sạch hoặc túi chườm, cho ít đá vào bên trong và áp lên vùng má , nơi mà bạn cảm thấy đau nhức và giữ nguyên. Cảm giác lạnh có thể giúp bạn cảm thấy ít đau nhức hơn, tuy nhiên bạn chỉ nên chườm trong 20 phút rồi lấy đá cũ ra và thay đá mới vào bên trong. Dùng cách chườm đá và uống thuốc giảm đau mà bác sĩ kê có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Song, trong ngày bạn nên chườm khăn ấm để máu lưu thông dễ dàng.

Chỉ nên ăn thức ăn mềm, tốt nhất là dạng lỏng

hỉ nên ăn thức ăn dạng lỏng sau khi trồng răng implant
Chỉ nên ăn thức ăn dạng lỏng sau khi trồng răng implant

Thức ăn lỏng, thức ăn mềm là những loại thực phẩm được khuyến khích nên dùng sau khi cấy implant. Khi ăn chúng sẽ giúp bạn giảm thiểu những cơn đau bởi không cần tác động lực nhai và di chuyển cơ hàm quá nhiều. Cùng với đó để mau chóng lành vết thương bạn nên bổ sung thêm các chất như canxi, vitamin,… thường có trong các thực phẩm như bơ, trái cây, sữa chua,…

Đặc biệt trong thời gian này bạn nên tránh ăn những thực phẩm nhiều dầu mỡ, cứng, dai,.. vì có thể làm tăng cảm giác đau nhức, làm quá trình lành vết thương của bạn kéo dài.

Uống đủ nước

Uống nhiều nước được các bác sĩ khuyến khích trong giai đoạn này. Bên cạnh đó bạn nên giữ tinh thần thoải mái không cần quá lo lắng để tránh ảnh hưởng đến tinh thần.

Giữ cho răng miệng sạch sẽ

Việc giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ không chỉ giúp bạn hạn chế các vấn đề răng miệng mà đặc biệt trong giai đoạn sau khi cấy implant giúp giảm thiểu khả năng bị nhiễm trùng. Bên cạnh đánh răng, bạn có thể dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng sau khi ăn để loại bỏ thức ăn thừa có thể làm bạn sâu răng và nhiễm trùng vết thương.

Tái khám định kỳ

Tái khám định kì sau khi trồng răng implant
Tái khám định kì sau khi trồng răng implant

Sau khi thực hiện cấy implant xong, đừng quên tái khám định kỳ như lịch hẹn của bác sĩ để các bác có thể theo dõi sức khỏe răng miệng của bạn, không chỉ là trồng răng implant mà còn những chiếc răng khác trong khoang hàm của bạn, đảm bảo chúng đều khỏe mạnh. Nếu có vấn đề, các bác sĩ có thể giúp bạn chữa trị ngay lập tức.

Sử dụng nước muối để hỗ trợ làm sạch vi khuẩn

Sau 1 tuần phẫu thuật, bạn có thể dùng nước muối để hạn chế đau nhức và giúp sát khuẩn răng miệng, hạn chế bị nhiễm trùng do vi khuẩn tích tụ trong khoang miệng.

Không sử dụng thuốc lá

Khí Co2 trong khói thuốc sẽ làm giảm đi lượng dưỡng khí dùng để nuôi các mô lành tại vị trí cấy implant. Không những thế, hút thuốc có thể làm vỡ máu đông gây chảy máu ở chỗ trồng implant. Việc chảy máu nhiều, chảy mau1 liên tục có thể dẫn tới tình trạng viêm nhiễm và làm chậm quá trình lành vết thương của bạn. Do đó, dưới lời khuyên của các bác sĩ, bạn nên kiêng hút thuốc lá từ nửa tháng đến 1 tháng sau khi cấy implant.

Sau phẫu thuật 48h, không vận động mạnh

Lí do là vì vận động mạnh có thể làm tăng cảm giác đau và làm lung lay implant vừa được cấy do chúng chưa được lành nên vẫn còn chưa cố định và chắc chắn.

Địa chỉ trồng răng Implant không đau – Nha Khoa BeDental

Nha khoa bedentl trồng răng implant không đau
Nha khoa bedentl trồng răng implant không đau

Nha khoa BeDental luôn là địa chỉ trồng răng implant uy tín, được các bệnh nhân tin tưởng bởi các yếu tố sau đây:

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trồng răng implant

Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa BeDental có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trong nghề, đặc biệt là khắc phục tình trạng mất răng, cấy implant. Khi đến với BeDental các bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp thắc mắc phương pháp trồng răng implant có đau không cho bạn. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm, tin tưởng vào chuyên môn của các bác sĩ, quá trình trồng implant của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng, và hiệu quả.

Công nghệ, thiết bị máy móc tân tiến nhất hiện nay

Các trang bị máy móc hiện nay tại nha khoa BeDental là các máy móc tiên tiến, có độ chính xác cao. Từ các thiết bị máy chụp hình, mô phỏng, chế tạo mão sứ đều đúng đến từng milimet, hỗ trợ các bác sĩ tiến hành quá trình trồng răng implant cho bệnh nhân không quá đau đớn và tốn ít thời gian hơn.

Sử dụng trụ implant chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng

Chọn trụ implant là vô cùng quan trọng. Trụ implant tại nha khoa BeDental dùng để cấy cho bệnh nhân đều đến từ những thương hiệu nổi tiếng, được sản xuất bởi FDA, CE, nhập khẩu chính hãng và có đến 20 năm bảo hành. Khi được lắp bằng trụ có chất lượng tốt, bệnh nhân sẽ ít cảm giác đau đớn hơn và tuổi thọ của chúng cũng đảm bảo hơn.

Đảm bảo vô trùng tuyệt đối

Môi trường thực hiện quá trình cấy implant tại nha khoa BeDental đảm bảo vô trùng tuyệt đối, giúp giữ an toàn, tránh nhiễm trùng cho bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật.

Quy trình cấy implant chuẩn quốc tế

Quy trình thăm khám và chữa trị, đặc biệt là quá trình trồng implant tại nha khoa luôn tuân thủ theo những quy tắc an toàn và chuẩn quốc tế dành riêng cho nha khoa. Tác phong chuyên nghiệp, dịch vụ chu đáo, ân cần, chuyên môn cao và chất lượng tốt, giúp các bệnh nhân tự tin với vẻ đẹp răng miệng là mục tiêu mà nha khoa BeDental muốn hướng đến.

Có Nên Trồng Răng Implant Cho Người Già – Nên Chọn Răng Implant Nào Và Những Điều Cần Lưu Ý!

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc :phương pháp trồng răng implant có đau không  rồi đúng không nào. Bên cạnh những chia sẻ trên, nếu có bất cứ thắc mắc về trồng răng implant, hãy liên hệ để được các bác sĩ của nha khoa BeDental tư vấn miễn phí các bạn nhé.

Bảng giá tham khảo:

DANH MỤCXUẤT SỨĐƠN VỊ TÍNHGIÁ THÀNH
Giá Cấy Trồng implant - Dentium (Tìm hiểu thêm....)
Dentium Implant from USA (More detail...)
(Mỹ)(1 trụ)21.000.000

~ 825$
Giá Cấy Trồng implant - Dentium Implant
Dentium Implant from Korea (More detail...)
(Hàn quốc)(1 trụ)18.000.000
~ 707$
Giá Cấy Trồng implant - Osstem (Tìm hiểu thêm...)
Osstem Implant from Korea (More detail...)
(Hàn quốc)(1 trụ)18.000.000
~ 707$
Giá Cấy Trồng implant - Tekka (Tìm hiểu thêm...)
Tekka Implant from France (More detail...)
(Pháp)(1 trụ)25.000.000
~ 982$
Giá Cấy Trồng implant - Humana
Humana Implant
(Đức )(1 trụ)
Giá Ghép xương phục vụ Cấy implant (Tìm hiểu thêm...)
Bone Grafting (More detail...)
(1đơn vị)5.000.000
~ 196$
Giá Nâng xoang kín(Tìm hiểu thêm...)
Closed Sinus Lift
(1đơn vị)6.000.000
~ 236$
Giá Nâng xoang hở (Tìm hiểu thêm...)
Open sinus lift
(1đơn vị)10.000.000
~ 394$
Ghép màng Xương
periosteum Grafting
(1đơn vị)8.000.000
~ 315$
Màng PRF(1đơn vị)2.000.000
~ 79$

 

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

  CHI NHÁNH HÀ NỘI

  CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
  CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

  CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

  CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
  CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

  CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

  CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

  GIỜ HOẠT ĐỘNG:

  09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Website: https://bedental.vn/

   

  5/5 - (1 bình chọn)