Thư viện chuyên khoa

Niềng Răng Trainer – Các Thông Tin Cần Biết Về Niềng Răng Trainer

Nếu bạn lo sợ đau đớn hoặc mất thời gian, tốn kém chi phí thì phương pháp niềng răng Trainer chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó, bộ niềng răng Trainer còn mang tới rất nhiều ưu điểm nổi bật khác. Nếu còn đắn đo không biết có nên sử dụng Trainer niềng răng không thì bài viết dưới đây chính là dành riêng cho bạn.

I. Niềng răng Trainer là gì?

Niềng răng trainer còn được gọi là trainer Alignment và cũng thuộc nhóm phương pháp chỉnh nha hiện nay. Trainer sử dụng chất liệu silicon đã qua kiểm định y tế nghiêm ngặt về an toàn sức khỏe con người.

Được biết, Trainer là công cụ hỗ trợ niềng cho người lớn và trẻ em ở giai đoạn đầu. Sản phẩm được thiết kế với hình parabol ôm sát với cung răng tự nhiên và hoàn toàn không có mắc cài hay dây cung như những loại niềng răng khác.

Trainer cũng có tác dụng dịch chuyển răng về đúng vị trí. Qua đó cải thiện tình trạng răng mọc lệch và hỗ trợ chỉnh nha sau này. Thường Trainer được khuyên đeo khi thay răng sữa hoặc răng vĩnh viễn mới mọc. Đây là những khoảng thời gian mà xương hàm đang hoàn chỉnh nên việc uốn, chỉnh trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Trên thị trường có rất nhiều bộ niềng Trainer. Với mỗi đối tượng khác nhau thì sẽ có loại Trainer phù hợp. Bạn cần trực tiếp tham vấn y khoa từ bác sĩ có chuyên môn để chọn đúng loại phù hợp nhằm đạt hiệu quả chỉnh khớp cắn, kéo răng và chỉnh hàm với hiệu quả mỹ mãn nhất.

Niềng răng Trainer là công cụ hỗ trợ niềng cho người lớn và trẻ em ở giai đoạn đầu
Niềng răng Trainer là công cụ hỗ trợ niềng cho người lớn và trẻ em ở giai đoạn đầu

II. Có mấy loại niềng Trainer trên thị trường?

Vì hàm răng của mỗi người mỗi khác, độ tuổi cũng khác nhau nên các bộ Trainer cũng có nhiều loại. Cụ thể:

2.1. Bộ Trainer loại Juniors

Trên thị trường, bộ Trainer Juniors được đánh giá là có cấu trúc dẻo và dẽ kết hợp với hệ thống đệm lưới mềm. Do đó, chúng cực kỳ an toàn với hàm răng của trẻ.

Trainer Juniors được ký hiệu là J với 3 giai đoạn chính: J1, J2, J3. Đây là bộ niềng răng phù hợp và được chỉ định với trẻ từ 3 – 6 tuổi khi còn đang mọc răng sữa. Lý do cần sử dụng niềng răng thời điểm này để ngăn chặn bé có những thói quen xấu ảnh hưởng đến vị trí, kiểu dáng răng vĩnh viễn sau này.

2.2. Bộ Trainer loại Kids

Trainer Kids là bộ niềng răng silicon dành cho trẻ em độ tuổi từ 6 – 10. Về cấu trúc thì chúng gần giống với bộ Juniors nhưng kích thước sẽ lớn hơn. Bên cạnh đó, độ cứng cũng sẽ cao hơn so với Juniors. Trainer Kids được ký hiệu là K và cũng được chia thành 3 giai đoạn là K1, K2 và K3.

Trainer Kids sử dụng nhằm giải quyết tình trạng sai khớp cắn bởi trong ngưỡng tuổi này, trẻ đang tập nhai và rất có thể bị nhai sai cách, làm ảnh hưởng đến khớp cắn hoặc thiếu chỗ trống mọc răng, làm răng mọc ra bị khấp khểnh.

2.3 Bộ Trainer loại Teens

Trainer loại Teens được khuyến khích sử dụng cho độ tuổi từ 10 – 18. Đây cũng là giai đoạn cực kỳ quan trọng vì răng vĩnh viễn đã mọc lên. Trainer Teens được ký hiệu là T và có tổng cộng 4 giai đoạn T1, T2, T3 và T4.

Sử dụng Trainer Teens có tác dụng hoàn thiện sự phát triển của cấu trúc răng. Từ đó giúp cho răng mọc vào đúng vị trí trên cung hàm.

2.4. Bộ Trainer loại Adults

Trainer Adults phù hợp sử dụng với người trưởng thành. Vì cấu trúc răng đã hoàn thiện nên cần yêu cầu lực tác động lớn hơn so với những giai đoạn trước đó. Bộ Trainer Adults được ký hiệu là A với 3 giai đoạn là A1, A2 và A3.

Tuy nhiên, với giai đoạn cấu trúc răng đi vào ổn định ở ngưỡng tuổi trưởng thành thì Trainer Adults sẽ không thể cải thiện được tình trạng răng phức tạp như móm nặng, hô nhiều,… Vậy Trainer A1 A2 A3 tác dụng với trường hợp nào? Đó là khi răng mọc lệch nhẹ, khấp khểnh không quá nhiều.

Ngoài ra, Trainer A1 A2 A3 cũng được sử dụng để duy trì sau quá trình niềng răng để ngăn chặn răng chạy, duy trì kết quả niềng. So về kích thước và độ cứng thì Adults lớn hơn, cứng hơn với các loại trên.

Có 4 loại niềng răng Trainer đó là Junior, Kids, Teens và Adults
Có 4 loại niềng răng Trainer đó là Junior, Kids, Teens và Adults

III. Niềng Trainer phù hợp với những ai?

Không phải ai cũng có thể sử dụng bộ niềng răng Trainer. Bởi Trainer không mang lại hiệu quả mạnh mẽ với những trường hợp nghiêm trọng và cả kích thước cung hàm khác nhau cũng không dễ tương thích với bộ niềng này. Dưới đây là đối tượng có thể sử dụng bộ niềng Trainer silicon:

3.1. Đối với trẻ em

Hầu hết bộ niềng Trainer được chỉ định và khuyến khích cho trẻ nhỏ. Thực tế cũng cho thấy, phương pháp chỉnh nha này được sử dụng rộng rãi ở trẻ em. Thế nhưng không phải tình trạng răng nào cũng có thể sử dụng Trainer.

Dưới đây là các trường hợp cụ thể ở trẻ có thể dùng Trainer chỉnh nha:

 • Trẻ có hàm răng thưa.
 • Trẻ có bộ răng khấp khểnh mức độ nhẹ.
 • Răng bị hô với mức độ nhẹ.
 • Khớp cắn bị ngược vì nhiều nguyên nhân.
 • Khớp cắn bị hở.
Niềng Trainer được sử dụng phổ biến ở trẻ em
Niềng Trainer được sử dụng phổ biến ở trẻ em

3.2. Đối với người lớn

Trên thị trường cũng có những bộ Trainer chỉnh nha cho người lớn. Mặc dù khó cải thiện được các khuyết điểm của răng, thậm chí là không tác dụng nhưng có rất nhiều trường hợp có thể xử lý bằng bộ Trainer mà không cần niềng răng bằng phương pháp mắc cài.

Cụ thể, với người trưởng thành, Trainer được sử dụng khi bạn đang cần duy trì trạng thái sau niềng răng.

Người lớn sử dụng Trainer chỉnh nha nhằm duy trì trạng thái sau niềng
Người lớn sử dụng Trainer chỉnh nha nhằm duy trì trạng thái sau niềng

IV. Bộ niềng Trainer có thực sự hiệu quả không?

Sử dụng Trainer niềng răng có hiệu quả không được nhiều người dùng quan tâm. Các chuyên gia đầu ngành cũng nhận định rõ: Trainer phát huy hiệu quả đặc biệt với trẻ nhỏ, là khi cấu trúc hàm đang phát triển và còn mềm, dễ uốn nắn. Bên cạnh đó, tình trạng hô, móm hoặc răng thưa, lệch khớp cắn còn nhẹ.

Còn với người lớn thì Trainer chỉ phát huy hiệu quả duy trì kết quả niềng răng mắc cài sứ. Còn để dịch chuyển răng, triệt để tình trạng khấp khểnh nặng hay hô móm sẽ cực kỳ khó khăn và dường như là không thể.

Bộ niềng Trainer mang lại hiệu quả tùy thuộc với từng đối tượng sử dụng
Bộ niềng Trainer mang lại hiệu quả tùy thuộc với từng đối tượng sử dụng

V. Ưu điểm – Nhược điểm của bộ niềng Trainer

Bất cứ phương pháp niềng răng nào cũng có những ưu điểm, nhược điểm riêng biệt. Dưới đây là toàn bộ thông tin để bạn sớm đưa ra quyết định có nên dùng Trainer chỉnh nha không.

5.1. Ưu điểm của Trainer niềng răng

Niềng răng bằng nhựa silicon được chuyên gia đánh giá là an toàn với trẻ nhỏ nhờ ưu điểm:

 • An toàn và dễ dùng: Trainer được cấu thành từ silicon mềm mại và trải qua đánh giá an toàn với sức khỏe cực kỳ nghiêm ngặt. Quá trình sử dụng cũng rất đơn giản và thường chỉ cần đeo vào ban đêm. Do đó, khi mang cũng không ảnh hưởng đến nhai hoặc học tập trên lớp.
 • Giá thành rẻ: So với những loại niềng răng khác thì bộ Trainer rẻ hơn rất nhiều.
 • Có tác dụng chỉnh răng đều và đẹp, đúng vị trí: Trainer có thể dịch chuyển răng của trẻ em đang có hiện tượng bị lệch, sai khớp về đúng vị trí mong muốn. Khi trẻ được chỉnh nha từ sớm sẽ hạn chế phải đeo niềng mắc cài khi bước vào ngưỡng tuổi trưởng thành.
 • Ngăn chặn những thói xấu của trẻ: tình trạng đẩy lưỡi, chống cằm,… xảy ra khá phổ biến ở trẻ và là nguyên nhân gây ra tình trạng khớp cắn bị lệch, răng vĩnh viễn mọc sai vị trí,… Đeo Trainer sẽ giúp cải thiện tốt vấn đề này.
 • Ít bị đau nhức, khó chịu: Đeo niềng Trainer sẽ không gây đau nhức khó chịu như bộ niềng răng mắc cài. Bởi khay niềng silicon dẻo dai, không gây vướng cộm.
Sử dụng bộ niềng Trainer khá tốt với nhiều ưu điểm như: an toàn, dễ dùng, giá rẻ, không đau nhức,...
Sử dụng bộ niềng Trainer khá tốt với nhiều ưu điểm như: an toàn, dễ dùng, giá rẻ, không đau nhức,…

5.2. Nhược điểm của Trainer niềng răng

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội thì Trainer cũng tồn tại một vài nhược điểm như sau:

 • Không phù hợp chỉnh nha ở người lớn: Lực kéo từ Trainer không đủ để chỉnh nha trên cấu trúc răng đã hoàn thiện ở người trưởng thành.
 • Dễ mua nhầm Trainer kém chất lượng: Trên thị trường tràn lan hàng giả nên khi tìm mua bộ niềng Trainer bạn cần hết sức lưu ý. Nếu chủ quan chọn nhầm hàng kém chất lượng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng. Nguy hiểm hơn có thể gây ra bệnh lý răng miệng và khiến răng sai lệch hơn so với ban đầu.
 • Không khắc phục được hoàn toàn khuyết điểm trên răng: Trainer chỉ có tác dụng hỗ trợ một phần với sai lệch về răng ở trẻ. Nếu tình trạng hô, móm,… phức tạp hơn thì bác sĩ cần tiến hành niềng răng mắc cài.

VI. Niềng răng tại nhà Trainer có được không ?

Phương pháp niềng răng Trainer hoàn toàn có thể tiến hành tại nhà. Điều kiện quan trọng là:

 • Bạn cần phải tìm mua đúng bộ Trainer chất lượng, chính hãng và đạt tiêu chuẩn an toàn sức khỏe.
 • Trước khi đeo niềng cần tham vấn bác sĩ chuyên khoa để biết được Trainer có thực sự hiệu quả với tình trạng răng miệng hiện tại hay không.
 • Thuộc lòng các bước đeo niềng Trainer tại nhà để mang lại hiệu quả tốt nhất.
 • Kiên trì sử dụng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để nhìn thấy hiệu quả chỉnh nha được cải thiện hàng ngày.

VII. Bộ niềng răng Trainer giá bao nhiêu?

Niềng răng Trainer được đánh giá là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ với giá rẻ. Do đó, Trainer được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng từ sớm cho trẻ nhằm ngăn chặn thói quen xấu và giúp định hướng răng mọc đúng, tránh đeo niềng về sau.

Vậy giá Trainer khoảng bao nhiêu tiền? Trên thị trường chung, giá Trainer dao động trong khoảng 1.000.000 VNĐ. So với chi phí niềng răng mắc cài hàng chục triệu đồng thì Trainer được đánh giá là rất rẻ.

Giá niềng răng Trainer
Giá niềng răng Trainer

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là tìm được địa chỉ uy tín niềng răng để mua Trainer chất lượng và xác định rõ trường hợp của mình đeo Trainer có hiệu quả hay không để tránh tiền mất tật mang. Bởi chẳng may mua nhầm hàng giả sẽ dễ xảy ra các biến chứng, nguy hại cho răng.

VIII. Hướng dẫn sử dụng Trainer để niềng chỉnh nha

Sử dụng Trainer rất đơn giản và hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Cầm Trainer trên lòng bàn tay với mặt lưỡi nằm ngửa lên trên.
 • Bước 2: Đặt Trainer vào hàm dưới của răng.
 • Bước 3: Điều chỉnh lại lưỡi của bạn theo đúng vị trí lưỡi của hàm Trainer.
 • Bước 4: Nhẹ nhàng cắn hàm trên xuống Trainer vừa đặt vào.
 • Bước 5: Ngậm kín miệng và thở nhẹ nhàng bằng mũi, đồng thời hạn chế há miệng rộng khi đeo niềng.

Thời gian đeo niềng Trainer tốt nhất đó là 1 – 2 giờ vào ban ngày và đủ 8 giờ vào ban đêm.

IX. Cần lưu ý gì khi sử dụng bộ niềng Trainer?

Nếu bạn đã và đang có ý định sử dụng niềng Trainer thì cần lưu ý 5 điều sau đây:

9.1. Cách tháo lắp khay niềng

Mặc dù ưu điểm của Trainer chính là sự tháo lắp linh hoạt. Thế nhưng bạn nên tránh thao tác tháo lắp quá nhiều lần vì có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả chỉnh nha. Bên cạnh đó sẽ khiến thời gian phải đeo Trainer kéo dài hơn so với dự kiến.

9.2 Vệ sinh khay niềng

Trainer là nơi trực tiếp tiếp xúc với khoang miệng nên nếu không sạch sẽ có thể gây bệnh cho toàn hàm. Do đó, bạn cần vệ sinh khay niềng bằng những dụng cụ chuyên dụng. Cách đơn giản nhất đó là dùng chải đánh răng và kem đánh răng để làm sạch. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên ngâm nước muối để sát khuẩn nhé.

9.3 Vệ sinh răng miệng

Bên cạnh chú trọng vệ sinh khay niềng thì bạn cũng cần làm tốt khâu giữ gìn răng miệng sạch sẽ. Bởi khi răng miệng sạch thì hiệu quả chỉnh nha với Trainer mới phát huy được hiệu quả. Cách đơn giản nhất vẫn là đánh răng 2 – 3 lần 1 ngày. Sau đó dùng thêm chỉ nha khoa, tăm nước, nước muối sinh lý,… để loại bỏ ổ khuẩn toàn diện hơn.

9.4. Chế độ dinh dưỡng

Sử dụng niềng răng Trainer không nhất thiết phải có chế độ ăn uống quá nghiêm ngặt. Thế nhưng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, tránh viêm nhiễm hay gây bệnh lý răng miệng thì bạn vẫn nên hạn chế dung nạp đồ ngọt, nước uống có ga,…

9.5. Có vấn đề gì cần lập tức đi khám

Mặc dù Trainer được đánh giá là an toàn sức khỏe, nhưng nếu cơ địa dễ kích ứng với thành phần nào đó trong bộ niềng và gây ra phản ứng viêm sưng thì bạn nên tháo Trainer ngay lập tức. Tiếp theo là tìm đến bác sĩ nha khoa uy tín để kiểm tra và xác định nguyên nhân cùng hướng điều trị phù hợp.

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu toàn bộ thông tin về niềng răng Trainer. Có thể thấy, sử dụng Trainer sẽ mang lại hiệu quả chỉnh nha với chi phí tiết kiệm nhưng chúng chỉ tác dụng cho những đối tượng và trường hợp cụ thể. Với tình trạng răng mất thẩm mỹ nặng hơn thì niềng răng mắc cài vẫn là sự lựa chọn tối ưu nhất. Để xác định được bản thân có phù hợp dùng Trainer niềng răng hay không, bạn hãy liên hệ với BeDental để được tư vấn miễn phí.

 

Niềng răng

Bảng giá tham khảo :

DANH MỤCGIÁ THÀNH
1.Giá Chỉnh nha tháo lắp
Orthodontic Trainer
10.000.000
~ 393$
2.Giá Chỉnh nha cố định
Orthodontic Brace
Giá Chỉnh nha Mắc cài kim loại thường Classic Japan (Tìm hiểu thêm...)
Japanese traditional metal brace
(2 hàm)30.000.000
~ 1.179$
Giá Chỉnh nha Mắc cài kim loại 3M USA (Tìm hiểu thêm...)
USD traditional metal brace (More detail...)
(2 hàm)35.000.000
~ 1.375$
Giá Chỉnh nha Mắc cài kim loại tự buộc 3M USA (Tìm hiểu thêm...)
Self-ligating metal brace (More detail...)
(2 hàm)39.000.000
~ 1.532$
Giá Chỉnh nha Mắc cài sứ thông thường 3M (Tìm hiểu thêm...)
Traditional ceramic brace (More detail...)
(2 hàm)38.000.000
~ 1.493$
Giá Chỉnh nha Mắc cài sứ thông minh 3M
Self-ligating ceramic brace
(2 hàm)55.000.000
~ 2.161$
Giá Chỉnh nha Mắc cài Sapphire USA
Traditional Sapphire brace
(2 hàm)45.000.000
~ 1.768$
Giá Cấy Minivis: 2.500.000/1 vis (Tìm hiểu thêm...)
Miniscrew
2.500.000
~ 98$
3. Chỉnh nha bằng máng trong suốt INVISALIGN (More detail...)
Giá chụp Phim Clincheck10.000.000
~ 393$
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Express Package (trường hợp đơn giản)
1 hàm


2 hàm
35.000.000
~ 1.375$

45.000.000
~ 1.375$
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Lite Package (trường hợp nhẹ)
1 hàm


2 hàm
60.000.000
~ 2.358$

75.000.000
~ 2.947$
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Moderate Package (trường hợp trung bình)
1 hàm


2 hàm
85.000.000
~ 2.947$

110.000.000
~ 4.322$
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Comprehensive - mức độ 1 (Unlimited)
Trọn gói / Package
130.000.000
~ 5.108$
Giá Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng INVISALIGN
Invisalign Comprehensive - mức độ 2 (Unlimited)
Trọn gói / Package
150.000.000
~ 5.894$

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

Niềng răng trong suốt INVISALIGN

CÓ NÊN NIỀNG RĂNG TRẢ GÓP HAY KHÔNG?

 

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  Rate this post