Thư viện chuyên khoa

Nên khám răng và nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám tư. 1 vài ưu nhược điểm của bệnh viện và phòng khám

Nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám – Khi quyết định nên nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám nha khoa, bạn cần xem xét một số yếu tố như độ ngũ y tế, trang thiết bị y tế,… có mang lại cảm giác yên tâm hay không. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi và thủ tục phức tạp có thể là nhược điểm. Dưới đây là điểm khác biệt khi nhổ răng khôn ở bệnh viện và phòng khám, bạn theo dõi bài viết của Be Dental dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Nên khám răng và nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám?
Khám răng và nhổ răng Khôn ở bệnh viện hay nha khoa tốt hơn?

Ưu và nhược điểm khi khám răng ở bệnh viện

Ưu điểm

Theo quy trình

Khi khám răng có độ khó cần phẫu thuật bệnh nhân thường nghĩ ngay đến bệnh viện. Bệnh nhân sẽ có cảm nhận an tâm hơn. Bởi vì quy trình được kiểm soát chặt chẽ. Hệ thống điều trị trực thuộc Sở Y tế, với kỹ thuật hiện đại được tiến hành bởi các bác sĩ có tay nghề

Hỗ trợ tốt những trường hợp đặc biệt

Những trường hợp đặc biệt, bệnh nhân có tiền sử bệnh tim, bệnh hen, máu khó đông,… thì phẫu thuật nhổ răng khôn không phải là không có nguy cơ. Bệnh nhân thực hiện ở bệnh viện sẽ có kiểm soát khi phẫu thuật

Nhược điểm

Nhiều bệnh nhân

 • Tại bệnh viện thường tiếp nhận rất đông bệnh nhân đến thăm khám nên thường quá tải. Để đến lượt khám bệnh nhân phải bóc số, mất nhiều thời gian gây bất tiện đối với những bệnh nhân ở xa hoặc nhân viên văn phòng, người bận rộn không có nhiều thời gian chờ đợi từ sớm

Thủ tục rườm rà

 • Thủ tục đăng ký rờm rà, phải qua nhiều khâu như mua sổ khám bệnh, bốc số chờ khám, xếp hàng đóng viện phí… Thông thường, đăng kí hồ sơ xong bác sĩ viết phiếu phiếu cho bệnh nhân đi làm xét nghiệm máu và chụp X quang toàn bộ xương hàm và răng
 • Đến khi nhận được kết quả, bệnh nhân phải quay lại phòng khám ban đầu đánh giá kết quả. Nếu kết quả đều tốt, vẫn phải đến lượt để nhổ răng

Chất lượng dịch vụ bị hạn chế

 • Với số lượng bệnh nhân quá lớn, số ca bệnh sẽ được chia đều cho các bác sĩ để tránh quá tải. Nên bệnh nhân không thể lựa chọn bác sĩ nhổ răng cho mình. Dịch vụ chăm sóc, tái khám còn hạn chế và khi bệnh nhân cần hỗ trợ thường nhận được phản hồi chậm

Khám răng ở bệnh viện có được bảo hiểm y tế không?

 • Mức giá điều trị khám răng tại bệnh viện thường cố định, không có chương trình hỗ trợ giá. Khám răng rất ít ca cần phải nhập viện và chỉ cần uống thuốc giảm sưng đau tại nhà. Nên không được hỗ trợ bảo hiểm y tế

Tìm hiểu thêm: Nhổ răng khôn gây mê hay gây tê?

Lựa chọn tại Phòng khám

Nhổ răng ở nha khoa uy tín để tránh những hậu quả xấu
Nhổ răng ở nha khoa uy tín để tránh những hậu quả xấu

Ưu điểm khám răng ở nha khoa

 • Ân cần, chu đáo
 • Phòng khám sạch sẽ, mát mẻ
 • Không mất thời gian chờ đợi
 • Được lựa chọn bác sĩ giỏi, có uy tín
 • Nhận được sự quan tâm, tư vấn nhiệt tình từ bác sĩ chuyên khoa.
 • Thời gian thực hiện khám, làm thủ thuật, nhổ răng khôn nhanh chóng, chuẩn xác.
 • Sử dụng những công nghệ mới nhất
 • Nhiều phòng khám áp dụng Phần mềm quản lý nha khoa cho việc thăm khám và điều trị. Do đó khách hàng sẽ không sợ bị quên khi có lịch hẹn với Bác sĩ.

 Nhược điểm khám răng ở nha khoa

 • Chi phí cao hơn bệnh viện công.
 • Nếu bạn không mắc các bệnh mãn tính thì nên lựa chọn khám, điều trị, nhổ răng số 8 tại Phòng khám. Vì chi phí cũng không quá cao so với bệnh viện công nhiều.

Tiêu chí lựa chọn nên nhổ răng ở bệnh viện hay ở phòng khám

Nhổ răng khôn là một trong những trường hợp nha khoa phổ biến hiện nay, hầu như cá nhân nào cũng phải đối mặt với nó . Nhổ răng khôn cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mọc lệch, mọc kẹt dẫn đến việc khó vệ sinh …. Và không phải trường hợp nào mọc răng khôn cũng phải nhổ . Các vấn đề về răng khôn có thể nhổ bao gồm :  1. Răng khôn mọc chen chúc, trong khi khoang miệng không đủ diện tích để răng phát triển bình thường, gây ảnh hưởng nhiều tới những răng xung quanh .  2. Răng khôn mắc kẹt trong nướu , răng ẩn trong hàm lâu ngày sẽ dẫn đến ảnh hưởng tới răng khác, gây nhiễm trùng và u nang .  3. Răng khôn xô lệch, mọc ngược, mọc ngang, mọc ngầm , dị dạng gây mất thẩm mỹ …. khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng .  4. Răng khôn gây ra tình trạng viêm tủy, viêm quanh răng , sâu răng , viêm nướu , viêm nang, … khiến người bệnh mất ăn, mất ngủ .  5.Răng khôn cần nhổ khi chỉnh răng như niềng răng, trồng răng , thẩm mỹ răng.
Nhổ răng khôn là việc mà hầu như ai cũng phải trải qua , đặc biệt khi răng khôn gây đau nhức, sốt và áp xe răng .. khiến người bệnh mất ngủ, ăn không ngon . Và quy trình nhổ răng khôn cần thực hiện theo tiêu chuẩn của nha khoa, gồm những bước sau :  1. Thăm khám và tư vấn răng  Việc thăm khám cho răng khôn rất quan trọng, sẽ quyết định bạn cần xử lý chúng như nào để tránh những biến chứng . Khi bác sĩ nha khoa không thăm khám thì bạn nên từ chối nhổ và đến nha khoa khác để được tham khám kỹ lưỡng trước khi tiến hành nhổ răng .  Bạn cần trao đổi với bác sĩ về tiền sử bệnh lý để xem tình trạng sức khỏe có phù hợp để nhổ răng hay không .  2. Chụp X- quang răng và xét nghiệm máu  Việc chụp X - quang răng sẽ giúp bác sĩ xác định rõ ràng về vị trí và hướng mọc của răng khôn , tình trạng xương hàm xung quanh răng khôn . Trường hợp răng khôn quá sưng tấy cần trì hoãn việc nhổ răng .  Sau khi chụp X-quang răng bác sĩ sẽ làm xét nghiệm máu để kiểm tra xem nồng độ máu có phù hợp để tiến hành phẫu thuật hay không .  3. Gây tê và nhổ răng 
 • Khi bệnh nhân không gặp tình trạng bệnh lý như tiểu đường, tim mạch … tình trạng khỏe mạnh sẽ được tiến hành ca tiểu phẫu . Vì là ca tiểu phẫu nên không cần phải gây mê, chỉ cần gây tê để giảm đau nhức răng. Bác sĩ sẽ tiến hành tiêm hoặc bôi thuốc tê ở vị trí nhổ.
 • Sau 1 tiếng hết thuốc tê bạn sẽ cảm thấy hơi đau nhức răng .
 • Khoang miệng cần được vệ sinh sạch sẽ , tạo thuận lợi cho quá trình nhổ răng khôn. 
 • Nha sĩ sẽ tiến hành nhổ răng và lấy sạch mảnh vụn xung quanh nướu răng , sẽ kéo dài từ 15 đến 30 phút, trường hợp răng mọc lệch nhiều phải dùng máy khoan nha khoa và thủ thuật có thể kéo dài trong 1 giờ . 
 • Sau khi hoàn tất việc nhổ thì nha sĩ sẽ khâu vết thương và cầm máu. 
4 . Quan sát sau hậu phẫu  Sau khi phẫu thuật xong, bạn cần nghỉ ngơi và quan sát tình trạng sau phẫu thuật . Bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau đề phòng đau nhức răng . Sau đó sẽ dặn dò về cách chăm sóc và ăn uống khi vừa nhổ răng. Giúp cho vết thương nhanh lành và tránh nhiễm trùng răng sau nhổ răng . 
Nhổ răng khôn có đau hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như : ngưỡng chịu đau của người bệnh , kinh nghiệm của bác sĩ , tình trạng răng được nhổ , công nghệ nhổ răng , chăm sóc sau hậu phẫu : 
 • Nhổ răng khôn với quy trình tiêu chuẩn tại nha khoa thường sẽ không gây đau đớn, đây là thủ thuật diễn ra nhanh chóng, trừ những trường hợp răng mọc phức tạp.
 • Kinh nghiệm bác sĩ tốt sẽ có kỹ thuật khéo léo, bài bản. Sẽ kiểm soát được mức đau răng, ca tiểu phẫu sẽ được diễn ra thuận lợi hơn .
 • Công nghệ nhổ răng : so với nhổ răng truyền thống , hiện nay có công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm mà không cần phải tách nướu . Việc này sẽ giảm tiểu cơn đau và giúp vết thương nhanh phục hồi . 
 • Tình trạng răng được nhổ : so với răng khôn thông thường thì những răng mọc phức tạp hơn như mọc lệch, mọc ngầm sẽ cần thao tác phức tạp và gây nhiều tổn thương vùng răng hơn. 
 • Mức chịu đau của từng bệnh nhân : Ngưỡng chịu đau của mỗi người sẽ khác nhau, cùng một loại tiểu phẫu nhưng mức chịu đau tốt thì người bệnh sẽ không cảm thấy đau nhiều, vết thương vì đó cũng phục hồi nhanh hơn và ngược lại. 

Theo các bác sĩ chuyên khoa về răng miệng thì quá trình nhổ răng khôn tuy không phải là kỹ thuật khó nhưng lại đòi hỏi phải thực hiện đúng quy trình và phải được thực hiện bởi những bác sĩ tay nghề cao mới đảm khảo không gây ra những biến chứng sau khi nhổ răng. Cho nên, trước khi lựa chọn nhổ răng khôn ở viện hay ở phòng khám, thì bạn cần tìm hiểu một số thông tin cần thiết như: “địa chỉ nhổ răng khôn ở đâu tốt?”, “bệnh viện, phòng khám chuyên khoa nhổ răng”.

 Những tiêu chí để đánh giá chất lương của cơ sở nhổ răng khôn uy tín

Đội ngũ bác sĩ thực hiện

Nha khoa uy tín
Đội ngũ bác sĩ uy tín quyệt định quan trọng xem làm răng ở đâu

Đội ngũ bác sĩ chính là yếu tố quyết định chính đến việc thành công hay thất bại của việc điều trị các bệnh về răng miệng. Chính vì thế khi lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín cần phải tìm hiểu về trình độ của đội ngũ bác sĩ của trung tâm nha khoa đó như thế nào. Kinh nghiệm của các bác sĩ cũng chính là điều mà các bạn cần quan tâm khi tìm hiểu về một trung tâm nha khoa uy tín.

Cơ sở vật chất và máy móc thiết bị nhổ răng khôn

Tiêu chí tiếp theo để đánh giá một  cơ sở nha khoa chất lượng luôn đi kèm đó chinh là cơ sở vật chất và các trang thiết bị và máy móc ở đó có hiện đại hay. 

Những công cụ này sẽ giúp hỗ trợ tốt nhất cho quá trình nhổ răng khôn của bạn tránh khỏi gặp những sai sót, giảm thiểu sang chấn và giúp cho vết thương nhanh lành hơn. Những thiết bị y tế cũng cần phải được tiệt trùng trước khi tiến hành nhổ răng. Ngoài ra bạn cũng nên quan sát thật kỹ môi trường làm việc và phòng mổ có được cách ly để hạn chế sự lây nhiễm chéo hay không.

Giá cả hợp lý và niêm yết rõ ràng

Chi phí nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám cũng chính là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Với mỗi cơ sở nhổ răng sẽ luôn có bảng giá chi tiết để những người bệnh có thể tham khảo trước khi tiến hành nhổ răng khôn.

Nên nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám?

Nên lựa chọn nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám là tốt nhất? Việc lựa chọn đúng địa chỉ nhổ răng khôn uy tín chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết được triệt để những vấn đề về chiếc răng khôn mà bạn đang gặp phải. Nhưng ngược lại, nó sẽ để lại những biến chứng khó lường nếu như thực hiện không đúng quy trình và để xảy ra những sai sót trong quá trình nhổ răng. 

 • Sự yên tâm: Khi nhắc đến bệnh tật hay phẫu thuật, bệnh nhân thường nghĩ ngay đến các bệnh viện. Vì vậy, khi phẫu thuật nhổ răng khôn ở bệnh viện, người bệnh thường có cảm giác yên tâm hơn so với các phòng khám nha khoa bên ngoài.
 • Hỗ trợ đầy đủ đối với những trường hợp đặc biệt: Nếu bạn nhổ răng khôn nhưng lại thuộc một trong những trường hợp đặc biệt như: tiền sử về bệnh tim, bệnh hen, bệnh máu khó đông thì thực hiện việc nhổ răng khôn tại các bệnh viện lớn. Khi đó, các nha sĩ sẽ tiến hành hội chẩn cùng với bác sĩ chuyên khoa để có hướng giải quyết sao cho phù hợp nhất.

Tuy nhiên khi nhổ răng tại bệnh viện thì người bệnh sẽ gặp phải một trong những vấn đề sau:

 • Mất nhiều thời gian và công sức.
 • Phải thực hiện các thủ tục rườm rà .
 • Không được lựa chọn các bác sĩ nhổ răng cho mình

Nhổ răng khôn tại phòng khám nha khoa

Nhổ răng khôn tại các phòng khám nha khoa sẽ có những ưu điểm như:

 • Thời gian thực hiện phẫu thuật nhanh chóng, chủ động đã được đặt lịch hẹn khám và nhổ răng bằng cách gọi điện thoại hoặc đặt lịch online trên website. Ngoài ra bạn cũng có thể đến trực tiếp tại phòng khám để tiến hành nhổ răng khôn mà không cần phải đợi chờ.
 • Quy trình thực hiện nhổ răng tại phòng khám nha khoa diễn ra nhanh chóng. Toàn bộ thời gian làm hồ sơ và nhổ răng khôn khá nhanh chỉ mất khoảng 30 – 40 phút. Ngay sau đó, bạn đã có thể trở lại với công việc và mọi sinh hoạt bình thường.
 • Nhổ răng tại các phòng khám nha khoa, người bệnh được quyền lựa chọn bác sĩ nhổ răng khôn cho mình
 • Bên cạnh đó tại các phòng khám nha khoa, người bệnh được lựa chọn nhiều phương thức thanh toán như hình thức trả góp, hay nhổ răng bảo hiểm,…..
 • Được hưởng các ưu đãi, và được chăm sóc nhiệt tình và chu đáo hơn
 • Tuy nhiên nhổ răng khôn tại các phòng khám nha khoa vẫn tồn tại những nhược điểm khiến cho người bệnh cảm thấy phân vân đó là: Chi phí nhổ răng thường cao hơn so với ở bệnh viện.

Tìm hiểu thêm: Độ tuổi nào mọc răng khôn? 40 tuổi mọc răng khôn có nên nhổ?

Địa chỉ nha khoa uy tín

Nha khoa khám răng uy tín
Nha khoa khám răng uy tín

Nha khoa thẩm mỹ Bedental ra đời năm 2012. Sau một thời gian hoạt động, trung tâm nhanh chóng trở thành địa chỉ cung cấp các dịch vụ nha khoa uy tín cho khách hàng và là một trong những nha khoa dẫn đầu về lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ.

Với đội ngũ y, bác sĩ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị tân tiến, công nghệ hiện đại, nha khoa thẩm mỹ Bedental đã đi những bước vững vàng trên con đường trở thành trung tâm nha khoa thẩm mỹ tại Việt Nam

Bedental ra đời với sứ mệnh “Gieo nụ cười, rải thành công”, chúng tôi tin tưởng mỗi người đều xứng đáng sở hữu một nụ cười tự tin và quyền rũ. Đó là lý do chúng tôi luôn nỗ lực tháo gỡ những vấn đề, rào cản đang che lấp nụ cười đẹp rạng rỡ của bạn.

Hơn tất cả chúng tôi tin rằng hàm răng chắc khỏe là nền tảng của cuộc sống hạnh phúc và nụ cười là chìa khóa của sự thành công. Bedental vẫn luôn không ngững nỗ lực trở thành doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực Nha khoa thẩm mỹ, đặc biệt là phục hình răng sứ tại Việt Nam với chiến lược tập trung vào phát triển công nghệ cao và cập nhật các xu hướng, kỹ thuật hiện đại.

Bảng giá dịch vụ Nhổ răng khôn & Tiểu phẫu cười hở lợi

[/ux_text]
Danh mục Giá thành
1. Giá Nhổ răng (Tìm hiểu thêm...)
Tooth Extraction (More detail...)
Giá Nhổ răng sữa thường
Deciduous tooth Extraction without anesthetic
Miễn phí
~ Free
Giá Nhổ răng sữa tiêm tê
Deciduous tooth Extraction with Anesthetic
150.000
~ 6$
Giá Nhổ Răng cửa vĩnh viễn
Front Tooth Extraction
1.000.000
~ 39$
Giá Nhổ Răng hàm nhỏ vĩnh viễn
Premolar tooth Extraction
1.500.000
~ 59$
Nhổ Răng hàm lớn vĩnh viễn
2.000.000
~ 79$
Giá Nhổ Răng khôn hàm trên
Upper Wisdom Tooth Extraction
1.500.000
~ 59$
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc thẳng
Lower Wisdom Tooth Extraction Straight-grown
2.000.000
~ 79$
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc lệch
Lower Wisdom Tooth Extraction non Straight-grown
3.000.000
~ 118$
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới khó
Lower Wisdom Tooth Extraction - Dificult
4.000.000
~ 157$
Giá Nhổ Răng khôn hàm trên bằng máy
Upper Wisdom Tooth Extraction with Piezotime
2.000.000
~ 79$
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc thẳng bằng máy
Lower Wisdom Tooth Extraction Straight-grown with Piezotome
3.500.000
~ 138$
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới khó bằng máy
Lower Wisdom Tooth Extraction Straight-grown with Piezotome - Dificult Case
5.000.000
~ 196$
Giá Nhổ Răng khôn hàm dưới mọc lệch bằng máy
Lower Wisdom Tooth Extraction non Straight-grown with Piezotome
4.500.000
~ 177$
Giá Trích rạch điều trị áp xe
Tooth abscess Treatment
800.000
~ 31$
Giá Cắt nang chân răng
Tooth follicles treatment
2.000.000
~ 79$
2. Chỉnh cười hở lợi (Tìm hiểu thêm...)
Gum contouring Surgery (More detail...)
Giá Chỉnh cười hở lợi thông thường
Gum contouring Surgery with Knife surgery
(1 đơn vị )500.000
~ 20$
Giá Chỉnh cười hở lợi bằng laser
Gum contouring Surgery with laser machine
(1 đơn vị )1.000.000
~ 39$
Giá Chỉnh cười hở lợi can thiệp xương
Gum contouring Surgery bone impacting
(trọn gói )15.000.000 ~ 589$
3. Tiểu phẫu khác
Other Surgery
[/col] [/row] [/section]

Vậy qua bài viết trên hi vọng rằng các bạn đã hiểu hơn về việc khám răng và nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám thì sẽ tốt hơn. Nếu như gặp vấn đề về răng miệng hãy đến cơ sở uy tín để tránh tình trạng xấu về răng miệng.

Nhổ răng khôn

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

 

 

Rate this post