Thư viện chuyên khoa

Mất Răng Nguyên Hàm Hay Mất Nhiều Răng – Phương Pháp Nào Khắc Phục Tốt Nhất Hiện Nay

Trong cuộc sống có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng mất răng nguyên hàm, điều này cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tinh thần của bệnh nhân. Do đó, phục hình răng sau khi bị mất răng là biện pháp duy nhất để trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường. Đối với những trường hợp mất răng nguyên hàm hay mất nhiều răng thì phương pháp nào khắc phục tốt nhất. Trong bài viết này, bedental sẽ giải thích rõ các vấn đề trên.

Chức năng của răng

Hàm răng của con người gồm tổng cộng 32 chiếc răng, trong đó bao gồm răng cửa, răng nanh và răng hàm.

Răng cửa được xếp ở vị trí phía trước cung hàm, dễ nhìn thấy và có số lượng 2 chiếc. Chúng có hình dáng giống như một chiếc xẻng với một chân và có vai trò chính là cắn và chặt thức ăn thành những miếng nhỏ hơn, đồng thời giúp cho chức năng phát âm được rõ ràng và tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng và khuôn mặt.

Răng nanh nằm ở góc cung hàm và có số lượng 1 chiếc. Chúng được đặt sát bên cạnh răng cửa và răng hàm. Mũ răng nanh dày, nhọn và sắc bén, với nhiệm vụ là kẹp và xé thức ăn. Chúng có vai trò rất quan trọng trong quá trình cắn xé thức ăn.

Trong hàm răng của con người, răng hàm đảm nhận vai trò quan trọng trong quá trình nhai và nghiền thức ăn trước khi tiêu hoá. Răng hàm bao gồm 4 chiếc, được đánh số là 4, 5, 6 và 7.

Răng số 4 và 5 là những răng hàm nhỏ, có mặt cắn phẳng và mũ răng hình lập phương. Chúng có nhiệm vụ chính là xé và nghiền nát thức ăn.

Răng số 6 và 7 là những răng hàm lớn nhất trên cung hàm, có mặt nhai to và rộng, với gờ rãnh trên bề mặt và 2-3 chân chắc chắn trên cung hàm. Chúng cũng có chức năng nhai và nghiền thức ăn, giúp cho quá trình tiêu hoá diễn ra dễ dàng.

Sự hiện diện của đầy đủ các răng hàm sẽ hỗ trợ cho quá trình nhai và nghiền thức ăn diễn ra hiệu quả hơn, đồng thời giúp tạo ra vẻ đẹp cân đối và thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Răng khôn, hay còn gọi là răng số 8, là những răng cuối cùng mọc khi chúng ta đã đủ tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, do xương hàm đã cứng lại, không đủ không gian cho răng khôn mọc, nên chúng thường mọc sai vị trí, gây ra nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe răng miệng.

Đặc biệt, răng khôn không có chức năng cụ thể nào, và thường gây nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng nếu không được loại bỏ kịp thời. Vì vậy, việc điều trị và loại bỏ răng khôn sớm sẽ giúp duy trì sức khỏe răng miệng và giảm thiểu các vấn đề liên quan đến răng khôn.

Mất răng là gì?

Mất răng là tình trạng phổ biến xảy ra ở nhiều đối tượng khác nhau, nhưng đặc biệt thường gặp ở những người cao tuổi. Khi tuổi tác già đi, răng cũng dần suy yếu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai. Đặc biệt, trường hợp mất răng nguyên hàm sẽ gây nên tình trạng nghiêm trọng hơn và có thể ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ răng miệng nói riêng và cơ thể nói chung.

Sự mất răng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm suy giảm tính thẩm mỹ của khuôn mặt, vì khi đó, xương hàm tại vị trí mất răng sẽ dần suy giảm, gây ra nhăn nheo vùng má và lão hóa sớm.

Nguyên nhân mất răng nguyên hàm hay mất nhiều răng.

Nhiều người nhầm tưởng rằng mất răng nguyên hàm hay mất nhiều răng chỉ xảy ra ở những người lớn tuổi. Nhưng thực chất, các trường hợp trên có thể xảy ra ở những người trẻ. Nguyên nhân chính khiến mất răng vĩnh viễn như sau:

 mất răng nguyên hàm
Nguyên nhân mất răng nguyên hàm hay mất nhiều răng

Bệnh viêm nha chu không được điều trị trong thời gian dài

Đây là bệnh liên quan đến vừng nướu, đây là nguyên nhân trực tiếp tác động vào răng gây ra các hiện tượng răng lung lay, tụt lợi, chảy máu chân răng, hôi miệng do mảng bám tích tụ nhiều và dẫn tới mất răng.

Nếu tình trạng này kéo dài, sẽ tác động đến xương ổ răng mà khiến mất răng nguyên hàm.

Sâu răng nặng

Sâu răng là hiện tượng thường gặp ở mọi lứa tuổi, răng bị sâu sẽ ảnh hưởng đến tủy răng, khiến tuỷ bị chết, bị viêm sẽ gây mất răng ở vị trí răng bị sâu. Lâu ngày không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến các răng lân cận và gây mất răng nguyên hàm.

Mất răng do chấn thương

Có thể những chấn thương ngoài ý muốn dù nặng hay nhẹ ở vùng đầu, mặt, hay cổ cũng ảnh hưởng đến răng và gây mất răng.

Bạn cần nắm bắt nguyên nhân gây mắt răng để chủ động trong việc chăm sóc răng miệng và tránh được trường hợp mất nhiều răng thậm chí là mất răng toàn hàm xảy ra.

Hậu quả khi mất hết răng hàm.

Hậu quả khi mất hết răng hàm.-Bên cạnh chức năng nhai, răng còn đóng vai trò quan trọng trong việc giữ thẩm mỹ cho khuôn mặt bạn, cũng như phát âm. Mất răng toàn hàm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến cấu trúc gương mặt bạn.

Mất răng toàn hàm
Hâu quả mất răng toàn hàm
  • Khuôn mặt bị chảy xệ: Khi một chiếc răng bị mất, sự kích thích mà nó cung cấp sẽ biến mất. Chỉ trong năm đầu tiên mất răng, chiều rộng của xương đã giảm 25%. Điều này xảy ra trong vài năm tới với sự giảm tổng thể 4mm chiều cao. Nếu bị mất đủ răng, và khi tình trạng mất xương tiếp tục, khoảng cách từ mũi đến cằm có thể giảm xuống và một phần ba bên dưới của khuôn mặt bị sụp xuống một phần. Khi thiếu sự hỗ trợ về cấu trúc, môi sẽ chảy xệ; đó là lý do tại sao những người không có răng thường tỏ ra không vui.
  • Suy giảm chức năng nhai: Khi mất một chiếc răng, các răng còn lại sẽ bị xô lệch và lấp đi vị trí trống. Điều này có thể gây ra thêm các vấn đề về khớp cắn và thậm chí là đau khớp hàm (TMJ). Cuối cùng, dinh dưỡng bị suy giảm và sức khỏe tổng quát kém có thể dẫn đến việc ăn các thực phẩm lành mạnh như trái cây và rau sống trở nên quá khó khăn nếu không có răng.
  • Tiêu xương hàm: Xương hàm không được lực nhai tác động trong một thời gian dài sẽ dần tiêu biến. Nếu tình trạng tiêu xương hàm xảy ra trong một thời gian dài sẽ khiến các biện pháp phục hình răng khó thực hiện. Ngoài ra mất răng toàn hàm còn gây tình trạng hóp má.

Mất răng nguyên hàm hay mất nhiều răng có nguy hiểm không?

Mất răng nguyên hàm hay mất nhiều răng có nguy hiểm không?Các răng trên hàm dù ở vị trí nào cũng đảm nhận một vai trò hết sức quan trọng trong việc ăn nhai, hay phát âm được rõ ràng. Do đó, hiện tượng mất răng nguyên hàm hay mất nhiều răng đều rất nguy hiểm, để lại những hiệu quả vô cùng nghiêm trọng mà bạn cần biết:

– Nguyên nhân đầu tiên là giảm sút chức năng ăn nhai đối với những trường hợp mất nhiều răng, hay mất chức năng ăn nhai đối với trường hợp mất răng nguyên hàm. Do đó, đối với những người mắc các tình trạng về răng miệng thường đi kèm với các bệnh liên quan đến dạ dày.

– Nguyên nhân thứ 2 là tiêu xương hàm: Đây là một trong những hậu quả rất nguy hiểm, ở những vị trí mất răng sẽ không có lực nhai tác động lên xương hàm nếu để lâu ngày thì xương hàm sẽ bị tiêu biến. Về sau gây ra các hiện tượng như hóp má, món, chảy xệ da mặt nặng nề.

– Nguyên nhân thứ 3 là lệch khớp cắn đối với trường hợp mất nhiều răng. 

Ở vị trí răng bị mất sẽ tạo ra 1 khoảng trống khiến các răng lân cận hoặc răng đối diện không có điểm nâng đỡ. Do đó, các răng đó có xu hướng dồn về vị trí răng khiếp khớp cắn bị lệch không còn như trước. Gây ra các bệnh như loạn năng thái dương, mỏi hàm, mỏi cơ cổ, nghiến răng và ảnh hưởng đến dây thần kinh kết nối hai xương hàm. 

– Nguyên nhân cuối cùng là ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày: Đối với các trường hợp mất răng nguyên hàm hay mất nhiều răng đều ảnh hưởng đến phát âm như nói ngọng, nói chữ không rõ ràng. Bên cạnh đó, ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ, mất tự tin trong giao tiếp.

Các phương pháp khắc phục mất răng nguyên hàm và mất nhiều răng

Nếu nói đến phương pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng mất răng nguyên hàm hay mất nhiều răng thì phải kể đến phương pháp trồng răng Implant. Đây là phương pháp được ưa chuộng nhất trên thị trường vì tính chắc chắn, khả năng tương thích cao với cơ thể người và tránh được các vấn đề về răng miệng,… Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhiều nhu cầu và điều kiện khác nhau của khách hàng, mà bạn cũng có thể tham khảo thêm 2 phương pháp nữa chính là làm cầu răng sứ và hàm tháo lắp.

Phương pháp trồng răng Implant và hàm tháo lắp áp dụng cho các trường hợp mất răng nguyên hàm. Còn trường hợp mất nhiều răng có thể áp dụng cả 3 phương pháp kể trên.

Tuy nhiên, vấn đề cần cân nhắc trước tiên chính là lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín. Bởi vì tuỳ vào từng tình trạng răng miệng khác nhau mà bạn phù hợp với các phương pháp khác nhau. Do đó, nên có sự tư vấn của bác sĩ có chuyên môn cao và có tay nghề tốt để răng giả được làm tốt nhất, tránh các trường hợp sai sót về sau.

Dưới đây là các phương pháp khắc phục mất răng nguyên hàm và mất nhiều răng

Phương pháp trồng răng Implant

mất răng nguyên hàm làm sao
Trồng răng Implant theo kỹ thuật All On 4

Cấu trúc răng Implant gồm có 3 phần chính: Trụ Titanium, khớp nối Abutment và mão răng sứ bên trên. Trong đó, trụ Implant được các bác sĩ tiến hành ghép/cắm trực tiếp vào trong xương hàm của khách hàng. Trụ Implant này có chức năng chính là thay thế chân răng đã mất. Và đặc biệt là giúp nâng đỡ vững chắc mão răng sứ được gắn bên trên. Giúp khách hàng ăn nhai vững chắc như răng tự nhiên mà không lo răng lỏng lẻo.

Răng Implant có thiết kế tương tự như răng tự nhiên của chúng ta cả về màu sắc lẫn hình dáng.

Với trường hợp mất răng nguyên hàm có thể được bằng kỹ thuật All On 4/All On 6. Còn trường hợp mất nhiều răng thì trồng răng Implant vào những vị trí mất răng. 

– Kỹ thuật All On 4: có nghĩa là bác sĩ sẽ tiến hành ghép 4 trụ Implant vào những vị trí khác nhau, những vị trí này được xác định sau khi kiểm tra và chụp CT. Trên 4 trụ Implant sẽ được gắn 10-12 răng sứ để đảm bảo khôi phục lại răng nguyên hàm.

– Kỹ thuật All On 6: Cũng tương tự như vậy, chỉ khác là bác sĩ sẽ ghép 6 trụ Implant và gắn 12-14 răng cho 1 hàm.

Ưu điểm:

trồng răng implant
Ưu điểm của phương pháp trồng răng Implant

– Ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, lão hóa khuôn mặt.

– Độ thẩm mỹ rất cao, răng sau cấy ghép có màu sắc tự nhiên.

– Áp dụng cho mọi trường hợp mất răng.

– Không cần mài mòn hai răng kế cận, giảm thiểu nguy cơ mất thêm răng.

– Ngăn ngừa tình trạng xô lệch của các răng xung quanh khoảng trống mất răng.

– Hạn chế tối đa các bệnh lý về răng miệng, không gây hôi miệng.

– Có độ bền chắc, khả năng ăn nhai gần như răng thật, giúp bạn thoải mái ăn uống, kể cả những món ăn dẻo, cứng.

– Tuổi thọ trung bình của răng cao, đến hơn 20 năm, thậm chí gần như vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt

Nhược điểm:

+ Chi phí trồng Implant khá cao nhưng chỉ cần làm một lần duy nhất.

+ Thời gian điều trị Implant lâu mất khoảng từ 3-6 tháng.

Phương pháp làm hàm tháo lắp

Răng giả tháo lắp được cấu tạo bởi 2 phần là lớp nền nhựa và phần răng giả. Lớp nền nhựa được cấu tạo như là nướu giả và cũng đảm nhận vai trò tương tự như nướu thật. Chúng có thể được làm bằng nhựa dẻo hoặc cứng, có thể gắn móc kim loại hoặc không gắn móc tuỳ thuộc vào cấu trúc của hàm. Phương pháp này có tính ứng dụng rất cao có thể phục hình răng cho mọi trường hợp mất răng kể cả mất răng nguyên hàm và mất nhiều răng.

hàm tháo lắp
Phương pháp làm hàm tháo lắp cho trường hợp mất răng nguyên hàm

Ưu điểm:

– Chi phí hợp lý: Giá thành luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, một trong những lý do khiến phương pháp làm răng giả tháo lắp được ưa chuộng cũng chính là giá thành phải chăng, hợp lý đối với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Đối với các phương pháp phục hình khác thì làm răng giả tháo lắp đảm bảo được tiêu chí tiết kiệm nhất.

– Chất liệu an toàn: Hàm tháo lắp được làm từ các chất liệu an toàn chuẩn nha khoa và được bộ y tế cho phép sử dụng như titan, sứ hoặc nhựa. Khi lắp vào hàm thì chúng sẽ không làm ảnh hưởng đến nướu, lợi và răng thật. Không ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai.

– Đảm bảo tính thẩm mỹ: Khung hàm và răng đều được thiết kế sao cho giống thật nhất, tuy nhiên có 1 vài trường hợp tính thẩm mỹ chỉ đạt ở mức trung bình. Đối với những khách hàng lớn tuổi, thường có hiện tượng món và mất nhiều răng thì phương pháp lắp răng giả tháo lắp giúp cho việc phát âm chuẩn hơn và sinh hoạt thuận tiện hơn.

Nhược điểm:

– Tính thẩm mỹ chưa cao và độ bền kém: Mặc dù cải thiện đáng kể tính thẩm mỹ của hàm răng, tuy nhiên hàm răng giả vẫn không đẹp tự nhiên như thật. Bên cạnh đó, một số hàm tháo lắp bán phần gắn móc kim loại dễ dàng bị lộ khi bạn ăn nhai hay giao tiếp thường ngày.

Sức nhai của hàm răng giả không thể tốt như răng thật, không thể dùng các thức ăn quá cứng. Nếu tác động mạnh sẽ dễ vỡ hoặc biến dạng.

– Bất tiện khi sử dụng: Vì phải thực hiện tháo ra lắp vào mỗi ngày để vệ sinh nên bệnh nhân sẽ có cảm giác vướng víu khó chịu khi sử dụng. Sau một thời gian dùng, hàm tháo lắp sẽ có mùi hôi khi dịch miệng ngấm vào.

– Tuổi thọ ngắn: Do chỉ phục hình được thân răng nên sau thời gian khoảng 5 năm, xương hàm sẽ bị tiêu biến. Hàm răng giả sẽ lệch so với xương hàm ban đầu, không còn bám chặt vào nướu, làm lệch khớp cắn. Lúc này người bệnh buộc phải làm lại hàm mới.

Phương pháp làm cầu răng sứ cho trường hợp gần như mất răng nguyên hàm

Cầu răng sứ là một dải sứ được gắn cố định tại các vị trí mất răng và bao gồm ít nhất 3 mão răng sứ. Cầu răng sứ muốn được lắp phải tiến hành mài đi 2 cùi răng thật, mài răng sẽ được bác sĩ mài theo tỷ lệ nhất đinh theo khung có sẵn. Việc mài răng để tạo các trụ răng sau đó, bọc mão răng bên ngoài, răng thay thế cho răng đã mất sẽ nằm chính giữa cầu răng sứ. Các công đoạn sẽ được làm một cách chính xác và khớp nhất để đảm bảo được chức năng ăn nhai của hàm và giữ được dáng răng. 

cầu răng sứ
Phương pháp làm cầu răng sứ cho trường hợp mất nhiều răng

Ưu điểm:

– Thời gian thực hiện tương đối ngắn chỉ mất 2-3 ngày.

– Vệ sinh răng miệng thuận tiện, dễ dàng, hạn chế các bệnh lý về răng miệng.

– Răng gắn cố định nên đảm bảo lực nhai tốt.

– Tính thẩm mỹ cao và độ bền tốt hơn so với răng giả tháo lắp.

Nhược điểm:

– Các tình trạng tiêu xương hàm vẫn diễn ra khiến vùng nướu răng bị teo lại

– Chỉ áp dụng cho những trường hợp mất ít răng, trường hợp răng thật yếu, mất răng hàm số 7, mất răng nguyên hàm thì không áp dụng được phương pháp này.

– Răng thật sẽ bị yếu sau khi chịu tác động của quá trình mài.

– Tuổi thọ không quá lâu, phải thay mỗi khi xuất hiện tình trạng tiêu xương hàm, mỗi lần thay phải nới rộng cầu răng, đồng nghĩa với việc phải mài răng để làm trụ.

So sánh trồng răng nguyên hàm bằng Implant và hàm giả tháo lắp

  •  Trồng Implant nguyên hàm

– Khả năng ăn nhai: Răng bao gồm ba phần chính: trụ chân răng, khớp nối và mão răng. Trụ chân và khớp nối được chế tạo từ titanium chắc chắn, trong khi mão răng được làm bằng sứ và gắn chặt trên khung hàm. Nhờ vậy, người bệnh sẽ có thể ăn uống một cách thoải mái mà không cảm thấy khác biệt so với khi sử dụng răng thật.

– Đảm bảo thẩm mỹ: Phần trụ răng được ghép vào bên trong khung hàm, chỉ có mão răng bằng sứ lộ ra bên ngoài. Với đa dạng về màu sắc, người bệnh có thể tìm thấy mão răng phù hợp với kích thước và màu sắc của răng thật, tạo nên vẻ tự nhiên và không khác biệt.

– Độ bền: Phương pháp trồng răng Implant nguyện hàm được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao vì độ bền của nó có thể lên đến hàng chục năm. Nếu người bệnh tuân thủ đúng hướng dẫn chăm sóc răng của bác sĩ, răng Implant có thể kéo dài vĩnh viễn.

– Tiêu xương: Phương pháp cấy ghép trụ răng vào xương hàm giúp giảm thiểu tình trạng mất xương.

– Chăm sóc răng miệng: Việc vệ sinh và chăm sóc răng miệng sẽ trở nên dễ dàng hơn so với việc chăm sóc răng thật, giúp phòng ngừa hiệu quả các bệnh lý như sâu răng, viêm lợi, viêm chân răng…

  • Dùng hàm giả tháo lắp

– Khả năng ăn nhai: Hàm giả được làm từ silicon mềm, có bề mặt trơn và không được cố định chặt vào hàm thật, dẫn đến việc hàm giả có thể bị tháo lắp và lỏng lẻo. Do đó, khả năng ăn nhai sẽ bị giảm, người bệnh có thể cảm thấy đau hoặc bị vướng khi ăn các loại thực phẩm quá cứng hoặc dai.

– Tính thẩm mỹ: Việc sử dụng hàm giả tháo lắp chỉ giải quyết được một phần nhu cầu nhai, ăn uống và phát âm, nhưng không thể đem lại tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng.

– Độ bền: Dù được giữ gìn hay chăm sóc kỹ lưỡng, hàm giả tháo lắp cũng chỉ có thể sử dụng trong khoảng thời gian tối đa là 2-3 năm.

– Tiêu xương: Khi sử dụng hàm giả tháo lắp, xương hàm dần bị hao mòn theo thời gian, dẫn đến tình trạng lão hóa nhanh chóng trên khuôn mặt của người bệnh.

– Chăm sóc răng miệng: Thường xuyên phải tháo ra để vệ sinh là một sự bất tiện cho người bệnh khi sử dụng hàm giả tháo lắp. Đồng thời, thức ăn dư thừa có thể bị kẹt ở khe giữa hàm giả và hàm thật, gây nguy cơ viêm lợi và hôi miệng.

Địa chỉ làm răng uy tín nhất hiện nay 

Có nhiều mắc phải các trường hợp như răng bị lệch, hay răng giả không chắc tạo điều kiện cho mảng bám, thức ăn thừa xâm nhập gây viêm nướu, nhiễm trùng răng,…. Do tay nghề của bác sĩ chưa tốt, trong quá trình làm có sai sót trong khâu tính toán mới gây ra các hậu quả như vậy. Cho nên, trước khi quyết định làm răng giả phải cần có sự tìm hiểu các cơ sở nha khoa chất lượng và uy tín để tránh những sai sót không đáng có.

làm răng uy tín
Địa chỉ làm răng uy tín nhất hiện nay

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có tay nghề cao, chuyên môn cao, cùng với các trang thiết bị hiện đại và công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Be Dental tự hào là một trong những cơ sở nha khoa uy tín nhất mang đến những trải nghiệm tốt nhất đến cho khách hàng, phác thảo ra cho bạn liệu trình làm răng tốt nhất. 

Ở Be Dental cung cấp các dịch vụ làm răng giả, phục hình cho những trường hợp mất răng nguyên hàm hay mất nhiều răng. Trước khi tiến hành làm răng, bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn phương pháp làm răng phù hợp nhất với mức giá phải chăng xét trên mặt bằng chung của thị trường.

Vừa rồi là những thông tin liên quan đến vấn đề mất răng nguyên hàm hay mất nhiều răng đã được tổng hợp đầy đủ nhất. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm lại nụ cười tự tin. Cảm bạn đã theo dõi đến đây!

Bảng giá tham khảo răng sứ:

Danh mụcGiá thành
1. Phục hình tháo lắp - (Tìm hiểu thêm...)
Removable Denture (More detail...)
Giá Hàm nền nhựa thường
Conventional Denture (More detail...)
(1 hàm)4.000.000
~ 157$
Giá Hàm nền nhựa dẻo
Flexible acrylic partial denture
(1 hàm)5.500.000
~ 216$
Giá Hàm khung kim loại thường
Cast metal partial denture
(1 hàm)4.500.000
~ 177$
Giá Hàm khung Titan
Titanium partial denture
(1 hàm)6.000.000
~ 236$
2. Răng giả (Tìm hiểu thêm...)
False teeth
Giá Răng giả hàm tháo lắp nhựa nội
Acrylic resin teeth -made in Vietnam
( 1 răng)350.000
~ 14$
Giá Răng giả hàm tháo lắp nhựa Mỹ
Acrylic resin teeth -made in USA
( 1 răng)600.000
~ 24$
Giá Răng giả hàm tháo lắp sứ
Porcelain teeth backed with metal
( 1 răng)1.800.000
~ 71$
Máng nâng khớp
Denture occlúion
1.000.000
~ 39$
3. Phục hình cố định :
Non-removable denture
Giá Sứ kim loại (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain teeth backed with metal
Giá Răng sứ kim loại thường (Ni,Cr)
Porcelain teeth backed with metal (Ni,Cr)
1.800.000
~ 71$
Giá Răng sứ kim loại Vivadent france (Cr,Co)
Porcelain teeth backed with metal Vivadent France (Cr,Co)
1.800.000
~ 71$
Giá Răng sứ kim loại Jelenko USA ( Cr, Co)
Porcelain teeth backed with metal Jelenko USD (Cr,Co)
2.000.000
~ 79$
Giá Răng sứ kim loại titan
Porcelain teeth backed with titanium
3.500.000
~ 138$
Giá Sứ không kim loại : (Tìm hiểu thêm)
Non-metal Teeth
Giá Răng sứ Katana (bảo hành 7 năm)
Porcelain Veneer Katana from Japan
3.500.000
~ 138$
Giá Răng sứ Venus ( bảo hành 7 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Venus from Germany (More detail...)
4.000.000
~ 157$
Giá Răng sứ Roland ( bảo hành 10 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Roland from Germany (More detail...)
4.800.000
~ 189$
Giá Răng sứ Roland HD (bảo hành 10 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Roland HD from Germany
5.900.000
~ 232$
Giá Răng sứ Ceramill (bảo hành 10 năm)(Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Ceramil from Germany
6.000.000
~ 236$
Giá Răng sứ Emax Nanoceramics ( bảo hành 15 năm)
Porcelain Veneer Emax from Germany
7.000.000
~ 275$
Giá Răng sứ HTsmile (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Htsmile from Germany (More detail...)
7.000.000
~ 275$
Giá Răng sứ Emax* Press Lithium Disilicate (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Emax press from Germany (More detail...)
8.000.000
~ 314$
Giá Răng sứ Cercon (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Cercon from Germany (More detail...)
7.000.000
~ 275$
Giá Răng sứ Nacera Pearl Shade ( bảo hành 10 năm)
Porcelain Veneer Nacera from Germany
10.000.000
~ 393$
Giá Răng sứ Lava 3M Premium Plus ( bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Lava 3M Plus from USA (More detail...)
9.000.000
~ 354$
Giá Răng sứ Lava Esthentics ( bảo hành 15 năm)
Porcelain Veneer 3M Lava Esthetic from USA
12.000.000
~ 472$
Giá Răng sứ Lisi Press (bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Lisi from Japan (More detail...)
12.000.000
~ 472$
Giá Răng sứ kim cương (Bảo hành trọn đời)
Porcelain Veneer Diamond from USA
16.000.000 ~ 629$

Quy trình trồng răng Implant nguyên hàm chuẩn tại BeDental

Bước 1: Thăm khám và chụp phim X-quang kiểm tra tình trạng mất răng

Tại BeDental, sau khi thăm khám tổng quát, bạn sẽ được chụp phim bằng máy chụp X-quang Conebeam CT 3D và máy Panorex để kiểm tra số lượng răng bị mất và tình trạng nướu, xương hàm. Bác sĩ sẽ dựa vào những hình ảnh 3 chiều mà máy chụp được để xác định chính xác mức độ tiêu xương, tụt nướu và xoang. Từ đó, tư vấn phương pháp, loại trụ Implant phù hợp nhất.

Bước 2: Mô phỏng toàn bộ quá trình cấy ghép Implant và lên kế hoạch chi tiết cho từng bước thực hiện.

Dựa trên dữ liệu được thu thập sau khi thăm khám và chụp phim, bác sĩ sử dụng phần mềm Simplant 3D để tạo ra mô hình số 3 chiều về vị trí cắm Implant trên máy tính. Điều này giúp khách hàng có thể theo dõi quá trình cấy ghép một cách trực quan nhất.

Sau khi đánh giá và phân tích tình trạng răng miệng của khách hàng, BeDental sẽ lập kế hoạch trồng răng Implant nguyên hàm chi tiết bao gồm: chi phí, kỹ thuật được áp dụng, lượng xương và tỉ lệ nướu cần ghép, thời gian thực hiện, kết quả dự kiến, số lượng và chất liệu trụ răng, chất liệu răng sứ, chế độ bảo hành…

Sự điều chỉnh cho phù hợp nhất sẽ được bác sĩ thực hiện tùy theo mong muốn và điều kiện sức khỏe của từng người. Sau khi kế hoạch được thống nhất, bác sĩ sẽ đặt lịch cấy ghép răng Implant cho khách hàng và thực hiện các thao tác điều trị cần thiết khác.

Bước 3: Tiến hành cấy ghép trụ Implant nguyên hàm trong điều kiện vô trùng

Sau khi đảm bảo điều kiện sức khỏe răng miệng và toàn thân, khách hàng sẽ tiến hành phẫu thuật cấy trụ Implant trong môi trường vô trùng. Ban đầu, các bác sĩ sẽ làm sạch răng miệng, sau đó sử dụng phương pháp gây mê hoặc gây tê, tùy thuộc vào thể trạng của từng người, để giảm thiểu đau đớn và giúp quá trình cấy trụ diễn ra thuận lợi hơn. Tiếp theo, bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để bóc tách nướu và xương hàm để đặt trụ titan, rồi sử dụng chỉ nha khoa để khâu cố định.

Khách hàng sẽ cần phải chờ trong một khoảng thời gian nhất định để cho nướu lành và trụ răng tích hợp với xương hàm, trước khi tiến hành phục hình mão sứ.

Bước 4: Lấy dấu mẫu hàm và chế tạo răng sứ

Sau khi hoàn tất việc cấy trụ răng, bác sĩ sẽ thực hiện quá trình lấy dấu mẫu hàm bằng công nghệ Scan 3D. Sau đó, bác sĩ sẽ chuyển giao số liệu cho kỹ thuật viên để tiến hành thiết kế và chế tạo mão sứ bằng kỹ thuật CAD/CAM 3D hiện đại. Qua đó, mão sứ sẽ được thiết kế đúng tỉ lệ và kích thước, phù hợp với trụ Implant, tránh tình trạng lệch khớp cắn hoặc răng sứ bị lỏng hở.

Bước 5: Phục hình răng sứ trên Implant

Sau khi xác nhận rằng trụ răng Implant đã hoàn toàn tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình mão sứ để hoàn tất quá trình cấy ghép răng Implant. Mão sứ sẽ được cố định chắc chắn lên trụ răng, mang lại cho khách hàng một hàm răng mới hoàn hảo với hình dáng, kích thước và màu sắc giống như răng thật.

Bước 6: Đánh giá kết quả và hướng dẫn chăm sóc

Sau khi hoàn tất quá trình phục hình mão sứ, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra khớp cắn, đánh giá độ bền và chức năng của hàm răng mới. Để đảm bảo răng Implant có tuổi thọ lâu dài, khách hàng sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc và giữ gìn răng cụ thể, cùng với đó là lịch hẹn thăm khám để theo dõi kết quả phục hồi.

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
    Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

    5/5 - (1 bình chọn)