Các phương pháp điều trị cười hở lợi tốt nhất hiện nay

cac-phuong-phap-dieu-tri-cuoi-ho-loi

Cười hở lợi là một trong những khuyết điểm khiến cho nhiều người cảm thấy tự ti vì ảnh hưởng rất nhiều đến mặt thẩm mỹ. Chính vì thế mà các phương pháp điều trị cười hở lợi luôn được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu nhằm khắc phục tình trạng cười hở lợi của mình. Vậy khi bị hở lợi nên điều trị như thế nào để mang lại hiệu quả cao? Hãy cùng BeDental khám phá trong bài viết sau đây!

Vì sao phải cần đến các Phương pháp điều trị cười hở lợi?

Cười hở lợi là khi chúng ta cười phần lợi bị lộ nhiều, vượt quá 3mm tính từ răng dến vành môi. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn về mặt thẩm mỹ. Nhiều bạn sở hữu các nét trên khuôn mặt nhưng chỉ vì hở lợi nhiều mà dẫn đến sự tự ti hoặc khi cười khiến cho khuôn mặt giảm nhan sắc rất nhiều.

Nguyên nhân có thể do: thân răng quá ngắn dẫn đến sự mất cân đối giữa răng và lợi, hoặc do cơ kéo phía môi trên ngắn, lợi quá phát triển dẫn đến lợi chùm lên răng hoặc do cấu trúc của xương hàm phát triển quá phát dẫn đến tỷ lệ lợi nhiều,… Tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây hở lợi mà chúng ta sẽ có các Phương pháp điều trị khác nhau

Các mức độ cười hở lợi khác nhau sẽ có phương pháp khác nhau
Các mức độ cười hở lợi khác nhau sẽ có phương pháp khác nhau

Cười hở lợi không phải là dạng bệnh lý nghiêm trọng những nó cũng gây nhiều ảnh hưởng, bất lợi đến cuộc sống hằng ngày. Cụ thể:

+ Hở lợi quá nhiều khiến cho khi cười nét mặt trở nên không được đẹp dẫn đến tâm lý tự ti, mặc cảm khi giao tiếp với người khác.

+ Hở lợi nhiều cũng dẫn đến những khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày hơn so với những hàm răng bình thường.

+ Nghiêm trọng hơn là những trường hợp hở lợi do xương hàm quá phát triển, răng hô thì sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe nếu không được điều trị kịp thời.

Nói chung, cười hở lợi là một trong những khuyến điểm không ai mong muốn chính vì thế mọi người luôn tìm hiểu các phương pháp điều trị có thể mang lại hiệu quả cao và an toàn.

Các phương pháp điều trị cười hở lợi được ứng dụng hiện nay

Đối với điều trị cười hở lợi hiện nay có 2 dạng: phẫu thuật và điều trị không cần phẫu thuật. Tùy vào tình trạng hở lợi mà có những cách điều trị khác nhau.

cuoi ho loi co tai phat khong
Điều trị cười hở lợi tại BeDental

Điều trị cười hở lợi không cần phẫu thuật

Đối với điều trị cười hở lợi không phẫu thuật có 2 phương pháp chủ yếu sau:

– Tiêm botox chữa cười hở lợi: Với Phương pháp này bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì. Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành tiêm hoạt chất khiến cơ kéo môi trên giúp nụ cười sẽ thu hẹp theo chiều đứng và phần hở lợi sẽ được thu hẹp. Biện pháp này thực hiện nhanh chỉ trong 30 phút và có thể duy trì được 6-8 tháng. Sau khoảng thời gian này muốn che khuyết điểm cười hở lợi bạn phải tiêm botox lại.

– Niềng răng: Biện pháp niềng răng chỉ áp dụng trong trường hợp cười hở lợi do răng. Phương pháp này thực hiện trong 1-2 năm tùy tình trạng răng và có thể duy trì kết quả vình viễn.

Phương pháp phẫu thuật chữa cười hở lợi

các phương pháp điều trị cười hở lợi; điều trị cười hở lợi tốt nhất;phương pháp điều trị cười hở lợi tốt nhất;

Phương pháp phẫu thuật được áp dụng trong 2 trường hợp sau:

  • Hở lợi do xương ổ răng phát triển: Bác sĩ tiến hành dụng phương pháp Lefort 1 di chuyển xương ổ răng theo chiều lên trên giúp loại bỏ cười hở lợi. Nhưng lưu ý đây là một Phương pháp khó thực hiện, yêu cầu bác sĩ chuyên môn cao.
  • Hở lợi do lợi quá phát triển: Bác sĩ tiến hành cắt phần lợi thừa. Đây là một dạng tiểu phẫu và không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe.

Hy vọng với những chia sẻ của BeDental về các Phương pháp điều trị cười hở lợi mang lại hiệu quả cao ở trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay BeDental để được tư vấn và giải đáp miễn phí. Chúc bạn sớm có nụ cười đẹp như mong muốn!

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
    Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

     

     

    Rate this post