Thư viện chuyên khoa

BỌC RĂNG SỨ KIÊNG GÌ ?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng hiện đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn để giải quyết các tình trạng như răng bị ố vàng, răng bị xỉn màu, răng bị thưa, răng bị sứt mẻ, răng khấp khểnh nhẹ, hình thể răng chưa hài hòa,… Tuy nhiên, sau khi bọc răng sứ có rất nhiều khách hàng thắc mắc về chế độ sinh hoạt cũng như kiêng khem về chế độ ăn uống. Trong bài viết này, hãy cùng BeDental đi tìm lời giải đáp về vấn đề bọc răng sứ kiêng ăn gì

Bọc răng sứ là gì

Bọc răng sứ (thường được gọi là veneer răng sứ) là một quy trình nha khoa thẩm mỹ nhằm cải thiện vẻ bề ngoài của răng bằng cách gắn một lớp mỏng men sứ lên mặt trước của răng. Bọc răng sứ được sử dụng để điều trị những vấn đề esthetic của răng bao gồm răng gãy, răng mỏng, răng màu sậm, răng mòn hoặc răng bị nứt vỡ.

Quá trình bọc răng sứ sẽ bao gồm những bước sau:

Kiểm tra và lập kế hoạch: Nha sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng của bạn và nghe mong muốn của bạn trong định kỳ kế hoạch điều trị. Nếu răng của bạn không sẵn sàng để bọc sứ thì bạn cần làm các quy trình khác trước.

Chuẩn bị răng: Một lượng nhỏ men răng (khoảng 0,5-1,5 mm) sẽ được lấy từ mặt trước của răng để tạo điều kiện cho bọc răng sứ. Quá trình này có thể yêu cầu nhổ răng nhằm giúp bạn không thấy đau đớn.

Chụp ảnh và tạo răng: Nha sĩ sẽ chụp ảnh và tạo mẫu răng của bạn nhằm chuẩn bị cho quá trình tạo răng sứ tuỳ chỉnh. Thông tin này sẽ được chuyển đến nha sĩ để tạo bọc răng sứ phù hợp với răng của bạn.

Gắn tạm thời: Trong khi chờ đợi bọc răng sứ được hoàn thiện, nha sĩ sẽ gắn  lên răng của bạn nhằm bảo vệ và giữ vẻ bề ngoài hoàn hảo.

Gắn bọc răng sứ: Khi bọc răng sứ đã hoàn thành, nha sĩ sẽ kiểm tra và thay đổi hình dạng và màu sắc của nó trên răng của bạn. Khi vị trí và ngoại hình hoàn hảo, bọc răng sứ sẽ được gắn bởi chất liên kết đặc biệt và được gắn chắc vào răng.

Các bước bọc răng sứ

Có một số bước điển hình trong quá trình bọc răng sứ. Dưới đây là những bước điển hình:

Khám và tư vấn: Bước cơ bản là thăm khám và tư vấn với nha sĩ. Nha sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng của bạn và lắng nghe ý kiến ​​và mong đợi của bạn đối với kết quả mong đợi. Nha sĩ cũng sẽ đánh giá xem tình trạng răng của bạn có thích hợp với việc bọc răng sứ hay không.

Chuẩn bị răng: Trong bước này, nha sĩ sẽ bọc răng bằng cách lấy một lượng men răng (khoảng 0,5-1,5 mm) từ mặt ngoài của răng. Điều này giúp tạo không gian cho bọc răng sứ.

Chụp ảnh và tạo mô hình: Nha sĩ sẽ chụp ảnh và tạo mô hình của răng của bạn. Thông tin này sẽ được gửi đến nha sĩ để tạo bọc răng sứ tuỳ chỉnh cho bạn. Quá trình thử nghiệm có thể bao gồm cả tạo mô hình bằng cách dùng chất tạo khuôn trong quá trình scan 3D.

Tạo bọc răng sứ tạm thời: Trong khi chờ đợi bọc răng sứ hoàn chỉnh được chế tạo, nha sĩ sẽ làm một bọc răng sứ tạm thời nhằm chăm sóc răng và giữ hình dạng tự nhiên.

Thử nghiệm và chỉnh sửa: Khi bọc răng sứ tuỳ chỉnh đã hoàn thành, nha sĩ sẽ kiểm tra và chỉnh sửa kích thước, hình dạng và màu sắc của nó trên răng của bạn. Quá trình này cho phép nha sĩ và bạn có thể so sánh và điều chỉnh cho đến khi kết quả thu được là như mong đợi.

Gắn bọc răng sứ: Khi bọc răng sứ đã hoàn thành, nha sĩ sẽ dùng chất liên kết chuyên dụng để gắn bọc vào răng. Bọc răng sứ sẽ được cố định vững chắc và trở thành một phần tự nhiên của nụ cười của bạn.

Nên kiêng ăn gì sau khi bọc răng sứ?

Ngay sau khi bọc răng sứ từ 60 phút đến 2-3 ngày, bạn không nên sử dụng các loại thức ăn quá nóng, quá lạnh hoặc quá cứng. Các loại thức ăn này có thể khiến răng sứ dễ bị mẻ, vỡ,… và tăng cảm giác ê buốt cho răng. Trong thời gian này, mức độ thích nghi giữa mão sứ và mô nướu chưa cao nên rất cần được chăm sóc kỹ lưỡng.

Hạn chế các loại đồ ăn chứa nhiều đường như bánh, kẹo ngọt, chocolate… sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho răng miệng, đặc biệt là răng sứ.

Hạn chế sử dụng thực phẩm có chứa màu như cà phê, nước ngọt, đồng thời hạn chế các loại đồ uống có chứa cồn như bia, rượu, hạn chế hút thuốc lá, thuốc lào,… bởi có thể sẽ làm xỉn màu răng sứ và cả răng thật.

Bọc răng sứ
CHúng ta nên kiêng ăn gì khi bọc răng sứ

Chế độ sinh hoạt sau khi bọc răng sứ:

Chế độ sinh hoạt và thói quen chăm sóc răng miệng sau khi bọc răng sứ đóng vai trò rất quan trọng đối với tuổi thọ và độ bền của răng sứ. Nha sĩ khuyến nghị mỗi ngày bạn nên đánh răng ít nhất 2 lần mỗi sáng và tối, cộng thêm đánh răng sau mỗi bữa ăn 30 phút, đặc biệt nên kết hợp sử dụng nước súc miệng sau khi chải răng. Bạn nên chải răng với bàn chải mềm hoặc sử dụng máy tăm nước để hạn chế những tổn thương cho răng, nhất là răng sứ; kết hợp với dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn thức ăn thừa và vi khuẩn trong khoang miệng. Không nên sử dụng tăm vì nướu và chân răng sẽ dễ bị tổn thương.

Nếu bạn có thói quen nghiến răng, đặc biệt là nghiến răng khi ngủ, hãy cân nhắc sử dụng máng đeo chống nghiến răng, hoặc tham khảo ý kiến từ bác sĩ để khắc phục tình trạng này. Bên cạnh đó, trong quá trình ăn nhai, bạn nên lưu ý chia đều lực nhai sang cả hai bên hàm để đảm bảo rằng không có răng nào phải chịu lực tác động quá lớn hoặc phải hoạt động nhiều hơn các răng còn lại, giúp đảm bảo độ bền ăn nhai cho mão sứ. Không chỉ vậy, bạn còn cần duy trì thói quen thăm khám định kỳ răng miệng mỗi năm 2 lần sau khi bọc răng sứ, để đảm bảo tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như kịp thời phát hiện và xử lý các bệnh lý khác nếu có.

Chế độ sinh hoạt sau khi bọc răng sứ
Chế độ sinh hoạt sau khi bọc răng sứ

Xử lý thế nào khi răng sứ bị vỡ mẻ hoặc xỉn màu?

Răng sứ bị xỉn màu là tình trạng răng sứ bị xuống màu sau một thời gian sử dụng, gây ra tình trạng ố vàng, mất thẩm mỹ. Răng sứ có thể bị xỉn màu do nhiều nguyên nhân, ví dụ như:

 • Kỹ thuật bọc răng sứ chưa đảm bảo: do đường hoàn tất giữa răng sứ và răng thật không khớp nhau trong quá trình lắp răng sứ, dẫn đến tình trạng xỉn màu răng khi nước ngấm qua kẽ hở. Vì vậy bạn nên tìm các cớ sở nha khoa uy tín để tiến hành bọc răng sứ. Trong trường hợp bạn đã bọc răng sứ rồi, thì bạn nên quay lại cơ sở nha khoa để bác sĩ kiểm tra
 • Do bệnh lý răng miệng: tình trạng xỉn màu răng sứ thường xảy ra khi bệnh nhân bị viêm lợi mà không chữa trị kịp thời. Với trường hợp này bạn chỉ cần điều trị viêm lợi, nha khoa BeDental khuyến nghị bạn nên kiểm tra răng miêng 3-6 tháng một lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng
 • Do loại răng sứ mà bạn sử dụng là răng sứ kim loại: răng sứ kim loại sau một thời gian sử dụng, lõi kim loại sẽ bị oxy hóa, gây ra tình trạng xuống màu hoặc thâm đen viền lợi. Trong trường hợp này bạn nên thay dòng sứ toàn phần để tránh tình trạng này
 • Do chế độ ăn uống hoặc do thói quen vệ sinh răng miệng chưa đúng cách: chế độ ăn uống hàng ngày của bạn cũng gây ảnh hưởng một phần đến chất lượng răng sứ, ví dụ như uống quá nhiều trà, cà phê hoặc thường xuyên hút thuốc lá, thuốc lào,… Việc răng sứ xuống màu do chế độ ăn uống hoàn toàn có thể cải thiện thông qua việc đánh bóng và vệ sinh răng sứ thường xuyên
Nguyên nhân răng sứ bị vỡ mẻ
Nguyên nhân răng sứ bị vỡ mẻ

 

Đối với trường hợp răng sứ bị nứt, vỡ – có thể do nhiều nguyên nhân:

 

 • Do sai khớp cắn, Trong quá trình làm răng sứ, nha sĩ phải đảm bảo khớp cắn của bạn là khớp cắn tiêu chuẩn, giảm các tình trạng bị kênh, cộm, sang chấn, va chạm giữa hàm trên và hàm dưới. Trong trường hợp răng sứ của bạn bị kênh, cộm, có thể gây ra tình trạng đau khớp thái dương hàm hoặc vỡ răng sứ, rơi răng sứ trong quá trình ăn nhai.
 • Do tai nạn ­– độ bền của răng sứ là rất cao, thậm chí cao hơn răng thật, nhưng n­­ếu chúng ta không chăm sóc răng đúng cách trong quá trình sử dụng thì tình trạng nứt vỡ răng vẫn hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu răng sứ của bạn bị vỡ, mẻ do các tai nạn như va đạp vào vật cứng, tai nạn giao thông, các rủi ro liên quan đến tai nạn khác thì bạn có thể quay lại phòng khám nha khoa để yêu cầu bảo hành theo chính sách của từng dòng sứ.
 • Do thói quen sinh hoạt như nghiến răng, sử dụng chất kích thích: Nếu bạn có thói quen nghiến răng, điều này cũng có thể gây ra tình trạng nứt, vỡ răng sứ. Bạn có thể sử dụng máng chống nghiến để khắc phục thói quen nghiến răng của mình

 

Vậy khi răng sứ bị xuống màu hoặc nứt vỡ răng sứ thì chúng ta nên làm gì để khắc phục tình trạng này?

Trong tất cả các trường hợp nứt vỡ, mẻ răng sứ, bạn đều có thể liên hệ với phòng khám nha khoa để được bảo hành. Tùy vào tình trạng răng sứ mà nha sĩ sẽ tiến hành vệ sinh đánh bóng hoặc thay răng sứ mới, vì vậy khi lựa chọn cơ sở làm răng sứ, bạn nên quan tâm đến chính sách bảo hành của phòng khám nha khoa, tránh các cơ sở nha khoa hoạt động mà không có giấy phép.

Chính sách bảo hành răng sứ tại BeDental

Danh mụcGiá thành
1. Phục hình tháo lắp - (Tìm hiểu thêm...)
Removable Denture (More detail...)
Giá Hàm nền nhựa thường
Conventional Denture (More detail...)
(1 hàm)4.000.000
~ 157$
Giá Hàm nền nhựa dẻo
Flexible acrylic partial denture
(1 hàm)5.500.000
~ 216$
Giá Hàm khung kim loại thường
Cast metal partial denture
(1 hàm)4.500.000
~ 177$
Giá Hàm khung Titan
Titanium partial denture
(1 hàm)6.000.000
~ 236$
2. Răng giả (Tìm hiểu thêm...)
False teeth
Giá Răng giả hàm tháo lắp nhựa nội
Acrylic resin teeth -made in Vietnam
( 1 răng)350.000
~ 14$
Giá Răng giả hàm tháo lắp nhựa Mỹ
Acrylic resin teeth -made in USA
( 1 răng)600.000
~ 24$
Giá Răng giả hàm tháo lắp sứ
Porcelain teeth backed with metal
( 1 răng)1.800.000
~ 71$
Máng nâng khớp
Denture occlúion
1.000.000
~ 39$
3. Phục hình cố định :
Non-removable denture
Giá Sứ kim loại (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain teeth backed with metal
Giá Răng sứ kim loại thường (Ni,Cr)
Porcelain teeth backed with metal (Ni,Cr)
1.800.000
~ 71$
Giá Răng sứ kim loại Vivadent france (Cr,Co)
Porcelain teeth backed with metal Vivadent France (Cr,Co)
1.800.000
~ 71$
Giá Răng sứ kim loại Jelenko USA ( Cr, Co)
Porcelain teeth backed with metal Jelenko USD (Cr,Co)
2.000.000
~ 79$
Giá Răng sứ kim loại titan
Porcelain teeth backed with titanium
3.500.000
~ 138$
Giá Sứ không kim loại : (Tìm hiểu thêm)
Non-metal Teeth
Giá Răng sứ Katana (bảo hành 7 năm)
Porcelain Veneer Katana from Japan
3.500.000
~ 138$
Giá Răng sứ Venus ( bảo hành 7 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Venus from Germany (More detail...)
4.000.000
~ 157$
Giá Răng sứ Roland ( bảo hành 10 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Roland from Germany (More detail...)
4.800.000
~ 189$
Giá Răng sứ Roland HD (bảo hành 10 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Roland HD from Germany
5.900.000
~ 232$
Giá Răng sứ Ceramill (bảo hành 10 năm)(Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Ceramil from Germany
6.000.000
~ 236$
Giá Răng sứ Emax Nanoceramics ( bảo hành 15 năm)
Porcelain Veneer Emax from Germany
7.000.000
~ 275$
Giá Răng sứ HTsmile (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Htsmile from Germany (More detail...)
7.000.000
~ 275$
Giá Răng sứ Emax* Press Lithium Disilicate (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Emax press from Germany (More detail...)
8.000.000
~ 314$
Giá Răng sứ Cercon (Bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Cercon from Germany (More detail...)
7.000.000
~ 275$
Giá Răng sứ Nacera Pearl Shade ( bảo hành 10 năm)
Porcelain Veneer Nacera from Germany
10.000.000
~ 393$
Giá Răng sứ Lava 3M Premium Plus ( bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Lava 3M Plus from USA (More detail...)
9.000.000
~ 354$
Giá Răng sứ Lava Esthentics ( bảo hành 15 năm)
Porcelain Veneer 3M Lava Esthetic from USA
12.000.000
~ 472$
Giá Răng sứ Lisi Press (bảo hành 15 năm) (Tìm hiểu thêm...)
Porcelain Veneer Lisi from Japan (More detail...)
12.000.000
~ 472$
Giá Răng sứ kim cương (Bảo hành trọn đời)
Porcelain Veneer Diamond from USA
16.000.000 ~ 629$

Nha khoa Be cam kết bảo hành trong các trường hợp: răng sứ bị nứt, vỡ trong quá trình khách hàng ăn nhai bình thường; răng sứ sau khi lắp bị cộm, vướng so với ban đầu, gây sai khớp cắn; răng sứ gắn không khớp, không chắc chắn với răng thật và nướu;…

 • Tất cả khách hàng gắn sứ tại BeDental sẽ được cấp một thẻ bảo hành.
 • Thẻ bảo hành cung cấp các thông tin cơ bản: Họ tên khách hàng, mã khách hàng, thời hạn bảo hành, mã labo…
 • Tùy từng loại sứ sẽ có thời gian bảo hành khác nhau.
 • Khách hàng có thể đến bất kỳ chi nhánh nào của BeDental để được tư vấn và thực hiện bảo hành.

Điều kiện bảo hành:

 • Thẻ bảo hành phải còn hiệu lực, còn nguyên vẹn, không tẩy xóa hay chỉnh sửa nội dung.
 • Các thông tin trên thẻ bảo hành phải trùng hớp với giấy tờ cá nhân và hệ thống quản lý.
 • Trường hợp khách hàng làm mất thẻ, nếu xác định được khách hàng của BeDental, khách hàng vẫn được bảo hành theo chính sách.
 • Răng sứ bị nứt, vỡ, rơi ra hoặc biến dạng tự nhiên (không phải do tác động ngoại lực như té ngã, chơi thể thao, cắn thức ăn dai, cứng…) sau khi đã hoàn tất gắn sứ.

Với những thông tin trên, BeDental cam kết mang tới cho khách hàng những trải nghiệm thú vị, thư giãn nhất khi thực hiện dịch vụ thẩm mỹ Bọc răng sứ nha khoa. Chúng tôi đảm bảo các bạn sẽ có những phút giây thoải mái, kết quả mỹ mãn, chi phí tối ưu, cạnh tranh nhất. Mọi thắc mắc cũng như cần thêm thông tin tư vấn, xin bạn vui lòng liên hệ với BeDental để được các chuyên gia hỗ trợ nhanh chóng và cụ thể! 

Bọc răng sứ

ĐỂ LẠI THÔNG TIN NẾU BẠN MUỐN NHA KHOA TƯ VẤN THÊM
  Bằng việc ấn tiếp tục, bạn đồng ý cho chúng tôi liên lạc với bạn để có thêm thông tin

  Dưới đây là bài viết mà Bedental chia sẻ, bạn có thắc mắc gì cần giải đáp hoặc tư vấn về tình trạng hiện tại có thể liên lạc với đội ngũ bác sĩ https://bedental.vn/ để được giải đáp chi tiết tận tình nhất .

  Bạn có thể tham khảo thêm BỌC RĂNG SỨ TRỌN GÓI GIÁ BAO NHIÊU TIỀN?

  BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

  CHI NHÁNH HÀ NỘI

  CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
  CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

  CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

  CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
  CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

  CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

  CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

  GIỜ HOẠT ĐỘNG:

  09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Website: https://bedental.vn/

   

  5/5 - (2 bình chọn)