Răng chuột là như thế nào? Ảnh hưởng ra sao tới sức khỏe răng miệng?

“Răng chuột” sẽ khiến cho cấu trúc của bộ răng bị phá hỏng. Những chiếc răng chuột không khó để nhận biết vì tưởng rằng không có gì đặc biệt nhưng thực tế thì không hẳn như thế. Xin cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về hàm răng này cùng cách xử lý hữu hiệu để tham khảo. 

1/ Răng chuột là gì? Trông như thế nào?

Răng chuột là gì? Răng thỏ là những loại răng có cấu tạo dài và nhọn tương tự với răng của người. Vì thế, người ta hay gọi những loại răng này là răng thỏ. Vị trí ưa thích của thỏ chính là mặt trước của hàm trên. Ở các vị trí khác thường không có loại răng tương tự.

răng chuột
Răng chuột là gì?

Răng chuột có kích cỡ nhỏ và ngắn hơn hẳn so với những răng khác. Thế mọc cũng không thẳng mà bị cong và có kẽ hở với những răng hàm bên cạnh. 

 Đặc điểm bất thường của răng chuột là về kích thước buồng tuỷ. Buồng tuỷ của thỏ cũng nhỏ như buồng tuỷ của những loại khác. Đôi khi răng thỏ bị can ngà bít hết ống tuỷ và gần như không có buồng tuỷ. Đó là đặc điểm làm cho loại răng thỏ này bền chắc hơn dù không được chăm sóc hàng ngày. 

2/ Người có răng chuột là người như thế nào?

Trong các sách về tử vi có nói rằng: “Phàm những người có hàm răng chuột thường là người không được mấy sung sướng, dù thông minh cũng sẽ gặp vô vàn khó khăn trong cuộc sống mới gặt hái được thành công. Thậm chí có nhiều trường hợp kém may mắn sẽ luôn luôn trong tình trạng khổ cực, nghèo đói và không thể ngóc đầu lên. Ngoài ra tướng răng này cũng ngụ ý cho thấy đây cũng là loại người không nên quá tin tưởng, họ sẽ lợi dụng niềm tin và có những mánh khoé để đánh lén sau lưng bạn “

Người có răng chuột là người như thế nào
Người có răng chuột là người như thế nào

3/ Cách khắc phục “răng chuột”

Có 2 cách để khắc phục hiện tượng “răng chuột” là làm mặt dán sứ và bọc răng sứ. 

Phương pháp trên chỉ có ý nghĩa về mặt y học.
Phương pháp trên chỉ có ý nghĩa về mặt y học.

 Làm mặt dán sứ là phương pháp sử dụng một mặt phẳng được đặt ở phía trước của răng chuột để che đi chiếc răng nhỏ xíu này. Phương pháp này chỉ có thể che từ phía trước, còn mặt khác của hàm răng chuột chưa bị lộ ra được. Do đó, phương pháp trên chỉ có ý nghĩa về mặt y học.

Chụp răng sứ là phương pháp sử dụng một thân răng sứ mới có hình thể tương tự với hình thể của răng thực tại vị trí của răng giả được đặt trên. Thân răng mới sẽ che đi hoàn toàn thân răng thực ở hầu hết các mặt răng và có tính thẩm mỹ cao sau phục hình. 

 Ngoài ra, thân răng mới cũng khá cứng chắc và sẽ hỗ trợ làm tốt chức năng ăn nhai tương tự như răng thật. Với bọc răng sứ, quá trình sẽ nhẹ nhàng hơn những cách phục hình thông thường do bản thân răng chuột đã bé và tỷ lệ mài mòn khi tạo hình làm điểm tựa cho răng thỏ là không đáng kể. 

 Để phục hình răng chuột tốt, cho dù làm mặt dán hoặc bọc răng thỏ cũng có thể sử dụng công nghệ Răng sứ Nano 5S để thực hiện. Khi phục hình tái tạo lại loại răng này với công nghệ Răng sứ Nano 5S, răng chuột đạt được cùng lúc 4 ưu điểm sau đây: 

 – Khôi phục lại răng trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện về kích thước, tỉ lệ và các gờ rãnh trên thân răng 

 – Màu răng đẹp trắng sáng, hài hoà với màu răng thật, có độ trong và bóng tự nhiên tương đương với răng thật, loại bỏ được những trường hợp mà các kỹ thuật nha khoa hay gặp phải như bị mòn, làm đen viên, hở kẽ, . .. 

 – Răng bền chắc, ăn nhai tốt, không hay bị vỡ mẻ, và có khả năng kháng khuẩn, chống viêm cao. 

 – Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình hiện đại, không sai sót. Răng duy trì được dài lâu trên cung hàm.

th 1 2
nha khoa bedental công nghệ răng sứ lava 3m hiện đại và vượt trội

Những ưu điểm này đã được kiểm chứng trực tiếp qua rất nhiều lần phục hình răng tại Nha khoa Bedental và được khách hàng đánh giá rất cao. 

 Công nghệ Răng sứ Nano 5S theo tiêu chuẩn Pháp được bàn giao lại cho Nha khoa Paris sau những thẩm định khắt khe của Hiệp hội Nha khoa Châu u. Bởi vậy, bạn nên liên hệ về trung khi cần biết chi tiết và cụ thể hơn cách chữa “răng chuột” với công nghệ tiên tiến này. Các bác sỹ sẽ tư vấn nhiệt tình và cho bạn lời khuyên hữu ích. 

 

ham khảo thêm dịch vụ răng sứ venus tại nha khoa bednetal

Ngoài ra bạn có thể tham khảo về:RĂNG MỌC CHỒI LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

                                                 NHÌN DÁNG RĂNG PHONG THỦY ĐOÁN NGAY VẬN MỆNH

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

 
CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: 343 Tây Sơn, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà nội ( nút giao ngã tư sở) - 0934.61.9090
CS3: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090
 

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

 
CS1: 140 Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

 

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

  Website: https://bedental.vn/  
Rate this post