Thư viện chuyên khoa

TRẦN THẾ ANH BÓC PHỐT NHA KHOA BEDENTAL SAU 7 NĂM BỌC RĂNG SỨ

Hãy xem khách hàng của BeDental “bóc phốt” sau khi bọc răng sứ ở đây như nào nhé:

BÓC PHỐT NHA KHOA BEDENTAL SAU 7 NĂM BỌC RĂNG SỨ

Xin chào mọi người, Mình là Trần Thế Anh và là một khách hàng thân thuộc với nha khoa BeDental cho đến tận hôm nay. Cơ duyên mà mình đến với BeDental đó là vào 7 năm trước, mình đã thực hiện bọc răng sứ. Và cho đến 7 năm sau khi làm răng sứ tại đây, mình xin thực sự “Bóc phốt” những sự thật về làm răng sứ tại BeDental này để mọi người có cái nhìn mới hơn nhé! 

Từ lúc thay răng lúc nhỏ đến nay, răng mình không được đều như bao người khác. Chúng bị khấp khểnh nhưng không đến nổi quá nặng như răng bị đưa vào hoặc đưa ra quá nhiều. Cùng với đó là răng của mình có phần nhỏ nên khi cười sẽ có lộ phần nướu răng ra. Điều này khiến răng mình trong mất thẩm mỹ rất nhiều. 

Cũng từ đó mà mình có phần mặc cảm, tự ti và thực sự hơi mất tự nhiên mỗi khi giao tiếp với mọi người đặc biệt là những người mình lạ. Kiểu cảm giác như đang nói chuyện thì mọi người chỉ chú ý đến điểm yếu đó trên khuôn mặt của mình vậy. Do đó mình khá rụt rè và cảm thấy rất khó để mở rộng các mối quan hệ với người khác và mọi người xung quanh.

Mình nhớ còn có lần mình học cấp 2, cấp 3 cũng bị một số bạn trong lớp cười chê và kì thị mình vì điều đó nữa, điều đó đã gây ra những sự tổn thương khá lớn với mình mãi cho đến giờ vẫn chưa quên được. 

Từng tự ti về răng khấp khểnh
Từng tự ti về răng khấp khểnh cùng nha khoa bedental

Ngoài ra cũng từ răng khấp khểnh này, cuộc sống mình cũng khấp khểnh luôn hay sao ấy! Mỗi lần làm chuyện gì cũng khó khăn và vất vả hơn người khác, có nhiều người còn xa lánh mình mỗi khi mình muốn bắt chuyện với họ, công việc tiền bạc thì cứ tàn tàn chẳng tới đâu.

Mình cũng là người có phần tin vào tâm linh và phong thuỷ lắm, thì theo tướng số thì dáng răng khấp khểnh cũng không phải là dáng răng tốt, thường gặp nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Nghe tới đây mình cũng buồn lắm, nên nhiều khi cũng suy nghĩ hay mình đi làm răng đi ta, có thể thay đổi vẻ đẹp và phong thuỷ nữa thì tốt biết mấy.

Tuy nhiên mình lại sợ nhiều thứ về làm răng lắm, nhỡ đâu sẽ rất đau, nguy hiểm, sợ có sai sót gì lại gây ra biến chứng sau này rồi lại hối hận không kịp cho nên nhiều khi mình chẳng dám nghĩ tới việc bước đến nha khoa để niềng răng, cạo vôi răng hay bất cứ điều gì hết. 

Nhưng mà mình đã hoàn toàn thay đổi khi nhìn thấy một người bạn của mình đi làm răng sứ. Eo ôi lúc trước nó cũng có ngoại hình bình thường thôi hàm răng nhiều khi còn khấp khểnh hơn mình nhưng sau khi đi làm lại răng, khuôn mặt nó thay đổi một cách ngoạn mục.

Từ hàm răng đến khuôn mặt đều rất hài hoà và tự nhiên, mình tò mò cũng có hỏi thăm nó như thế nào, nào là làm răng như thế nào, có đau không, giá cả bao nhiêu. Nó cũng chịu ngồi tư vấn nhiệt tình cho mình từ A-Z và cũng từ đó nó mới giới thiệu cho mình về Nha khoa BeDental. Thì kể lúc đó, mình cũng có lên website của nha khoa để tìm hiểu xem dịch vụ bên nha khoa như thế nào cộng với lời khuyến khích động viên của con bạn làm mình tràn trề động lực để đi làm răng ngay. 

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh
Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh – răng sứ nam đẹp

Mình nhớ lúc đó, có đặt lịch hẹn làm răng tại BeDental, sau khi xác nhận thì ngày sau mình với bạn mình đến nha khoa luôn. Lúc bước vào nha khoa thì mình còn hơi bỡ ngỡ vì không biết nên làm gì thủ tục như thế nào, nhưng mà nhờ đứa bạn dẫn đi cộng với nó từng làm răng ở đây rồi nên cũng đỡ phần nào các thủ tục.

Tuy nhiên các thủ tục cũng không phải là rườm rà, chỉnh là bạn nhân viên kiểm tra và xác nhận thông tin rồi sau đó đưa mình và bạn mình đến phòng bác sĩ để tư vấn thôi. 

Theo đó thì vị bác sĩ trông khá chững chạc và điềm tĩnh nhưng thân thiện chào mình và hỏi thăm tình hình sức khoẻ của mình. Thì mình có các tình trạng vấn đề gì cũng không ngần ngại mà nói hết cho bác sĩ để bác sĩ có thể hiểu rõ hơn. Bên cạnh đó thì với tình trạng của mình, mình có hỏi bác sĩ có thể giải quyết bằng cách nào để răng có thể trở nên đều và đẹp hơn.

Nhìn tổng quan qua thì bác sĩ đưa ra hai hướng giải quyết của mình, răng mình cũng không phải là khấp khểnh dạng nặng nên có thể giải quyết bằng phương pháp bọc răng sứ nếu mong muốn có được hàm răng đều trong thời gian nhanh và ít tốn công sức nhất nhưng yêu cầu mài răng và mức độ mài răng nhiều hay ít phụ thuộc vào loại răng sứ cũng như tình trạng răng hiện có và với kỹ thuật làm răng sứ tại BeDental chỉ mất 2 ngày là có thể hoàn thành xong .

Hoặc răng khấp khểnh cũng có thể giải quyết bằng phương pháp niềng răng tuy nhiên phương pháp niềng răng có thể sẽ cần nhiều thời gian và công sức trong thời gian dài có thể từ 12-24 tháng tuỳ vào từng trường hợp cụ thể không cần mài răng nhưng cần phải thực hiện việc siết răng và kiểm tra theo định kỳ hàng quý hàng tháng. 

Tự tin hơn sau khi bọc răng sứ
Tự tin hơn sau khi bọc răng sứ – răng sứ nam đẹp

Sau những tư vấn đó, mình với bạn mình có thiên về suy nghĩ sẽ làm răng sứ nhiều hơn, nên có tìm hiểu thêm về làm răng sứ tại BeDental. Bên cạnh đó, mình cũng có hỏi bác sĩ về một số loại răng sứ mà phù hợp với tình trạng răng của mình, bác sĩ cũng nhiệt tình giới thiệu các loại răng sứ hot tại thời điểm đó và có nhiều ưu điểm đáp ứng được nhiều khách hàng. Trong đó mình khá ấn tượng với loại răng sứ Lisi Press bởi nó mang nhiều ưu điểm và cũng như đang được sử dụng phổ biến tại các nha khoa.

Theo đó, với dòng răng sứ này mang tính thẩm mỹ cao bởi có màu sắc rất tự nhiên và nhiều màu để có thể lựa chọn đáp ứng tệp nhiều màu răng khác nhau và có độ trong suốt đạt mức hoàn hảo. Loại răng sứ này cũng có khả năng tương thích sinh học cao và có thể tồn tại tốt không bị ăn mòn trong môi trường miệng và khả năng cảm biến cao khi có thể cảm nhận được thức ăn 100% như răng thật.

Cùng với đó, răng có khả năng chịu được áp lực rất cao lên đến 1400 MPa cao hơn gấp 6-7 lần so với răng thật. Và đặc biệt loại răng sứ này sẽ không yêu cầu mài răng nhiều và thích hợp với nhiều trường hợp răng khác nhau để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ răng của khách hàng.Răng có độ bền khá cao và tuổi thọ có thể lên đến 15 năm hoặc lâu hơn nếu như chăm sóc răng đúng cách và đảm bảo vệ sinh răng miệng.

Đặc biệt, nha khoa hiện này sử dụng công nghệ làm răng sứ Ultra Bio Tech 5K. Bởi đối với công nghệ này sẽ không yêu cầu mài răng nhiều mà chỉ yếu cầu mài một ít trên bề mặt khoảng và sau đó sẽ dán lớp sứ mỏng này lên răng mà không hề gây cộm cấn cho các răng khác trên cùng hàm. Ngoài ưu điểm trên, với công nghệ hiện đại tại khoa khi làm răng sứ sẽ không gây nên tình trạng đau đớn khó chịu trong quá trình làm răng.

Loại răng sứ này cũng sẽ không gây hôi miệng hay thâm đen viền lợi sau khi sử dụng răng sứ lâu dài và đặc biệt là sẽ không yêu cầu điều trị tuỷ khi làm răng có thể bảo toàn được tối ưu răng gốc của mình. 

Chính vì những ưu điểm vượt trội này cộng với thời gian làm răng sứ nhanh tại nha khoa nên mình đã quyết định thực hiện “chốt đơn” đối với loại răng sứ này luôn. Và thực hiện thanh toán để tiến hành làm răng sau đó luôn. Theo đó, mỗi răng sứ Lisi Press sẽ có mức giá 11.000.000 trên mỗi răng và được bảo hành lên đến 15 năm. Theo đó mình làm tổng 14 răng sứ. Với mức giá được giảm và nhiều ưu đãi tặng kèm theo đó. Mình không nhớ lúc đó tổng giá bao nhiêu nhưng nhớ được hưởng các dịch vụ tặng kèm sau đó rất nhiều. 

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh
Làm răng sứ không đau tại Bedental – răng sứ nam đẹp

Sau đó, mình được đưa đi khám tổng quát và chụp X-quang khung răng cũng như chụp các ảnh răng tổng quát. Tiếp theo là quá trình đưa ra hướng điều trị cũng như lộ trình để làm răng sứ và mình cũng khá bất ngờ là với tình trạng răng của mình cũng sẽ chỉ mất 2 ngày thôi là có thể hoàn tất quá trình làm răng sứ.

Nhớ lại cảm giác lúc đó thì mình cũng rất sợ sẽ đau nhức, khó chịu vì cũng có mài răng nhưng nỗi lo đó đều tan biến khi bác sĩ bắt đầu tiêm thuốc tê và sau đó mài răng cho mình, quá trình mài răng cũng mất khá nhiều thời gian, việc mài răng ít cũng đòi hỏi bác sĩ sẽ phải cẩn trọng và tỉ mỉ chính xác hơn.

Song quá trình đó cũng qua đi nhanh chóng sau hơn 2 tiếng mài răng. Riêng đối với mình cảm giác lúc đó rất là bình thường luôn không hề đau nhức như mình vẫn hay nghĩ chỉ là có chút hơi không quen do với mới mài răng thôi.

Sau đó thì bác sĩ sẽ lấy dấu răng của mình và gắn răng sứ tạm thời trên đó để có thời gian chế tác răng sứ cho mình và hẹn mình ngày hôm sau quay lại để gắn răng sứ mình đã chọn trước đó. Nhìn chung dù là răng sứ gắn tạm nhưng mình lại cảm thấy hàm răng mình đã hoàn thiện và trông có vẻ đều và đẹp hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó mình cũng hoàn toàn không có cảm giác gì là đau nhức và hoàn toàn cảm thấy bình thường với điều răng sứ này. Hôm sau thì mình đến nha khoa như lịch hẹn, lần này thì mình không đi cùng bạn nữa mà đi một mình đến luôn. Cảm giác cũng có chút hồi hộp nhưng rất háo hức để xem diện mạo mới của mình thế nào.

Thì sau khi kiểm tra răng cũng như vệ sinh răng miệng sạch sẽ, bác sĩ sẽ bắt đầu quá trình gắn răng sứ cho mình. Cảm giác được bác sĩ đã nhẹ tay và tỉ mỉ đến mức nào trên răng của mình mà lại khiến mình không hề bị đau đớn hay khó chịu gì cả. 

Quá trình gắn răng cũng kết thúc sau gần 3 tiếng, mình nằm trên ghế mà nhiều khi mắt nhắm mắt mở luôn ngủ lúc nào không hay. Nhưng mà cuối cùng thì thành quả hoàn toàn hơn sức mong đợi. Răng mình trông rất đều và tự nhiên, cộng với răng sứ gắn dài hơn nên cũng khắc phục được phần nào tình trạng hở nướu răng của mình nữa. Trong mình dễ thương và tươi tắn hơn lúc trước rất nhiều.

Sau đó, bác sĩ cũng thực hiện một loạt các cuộc kiểm tra cho răng mình cũng như là dặn dò mình cách sinh hoạt và vệ sinh răng như thế nào sau khi làm răng sứ. Bác sĩ lúc đó cũng niềm nở và hỏi cảm nhận của mình như thế nào thì mình trả lời luôn là nó hoàn toàn không gây đau nhức hay khó chịu cấn cộm gì cả. Lúc đó mình cũng thấy bác sĩ cười như nụ cười hạnh phúc khi có thể mang đến một nụ cười mới trọn vẹn cho khách hàng của mình vậy. 

Rủ bạn bè cùng bọc răng sứ
Rủ bạn bè cùng bọc răng sứ

Những ngày sau đó thì mình còn nhận được tràn cơ mưa lời khen từ mọi người gia đình và bạn bè rất nhiều. Họ nói còn không nhận ra là mình có làm răng sứ luôn vì thấy răng rất tự nhiên và màu sắc thì làm khuôn mặt mình tươi tắn và sáng lên hẳn. Mãi cho đến bây giờ mình vẫn không quên được kỷ niệm này tại BeDental.

Và sau 7 năm khi nhìn lại, nụ cười này của mình vẫn như ngày nào, răng sứ của mình vẫn trắng sáng ngời ngời cũng không xuất hiện các vết đen ố vàng gì cả.

Chỉ có điều cần vệ sinh răng kỹ hơn xíu thôi để giữ cho răng được chắc khỏe lâu dài. Bên cạnh đó, cho đến này quá trình ăn uống của mình cũng hoàn toàn bình thường, ăn nhai các loại thức ăn cứng mềm cũng có và mỗi khi trái nắng trở trời mà muốn uống nước nóng hay nước đá gì đều không bị ê buốt hay khó chịu gì hết và nhiều khi mình còn tưởng đó là răng thật mà quên mất mình từng gắn răng sứ luôn ấy chứ.

Cũng từ khi làm răng xong mà mình cảm thấy tự tin và cởi mở với mọi người hơn, các mối quan hệ của mình cũng dần được mở rộng và công việc trộm vía cũng suôn sẻ hơn đối với mình rất nhiều. Thật sự có được như ngày hôm nay mình đã thầm cảm ơn vì quyết định làm răng ngày ấy.

Thế mới nói, nếu các bạn bị răng khấp khểnh, hay còn tự ti về nụ cười của mình quá thì sau không thử một lần để thay đổi. Với công nghệ hiện đại ngày nay thì việc làm răng không còn ám ảnh đau đớn như trước nữa mà các nha khoa luôn cải tiến công nghệ của mình để khách hàng có thể trải nghiệm tốt nhất.

Do đó, đừng ngần ngại đến các nha khoa để làm răng nhé. Nhưng nhớ nên lựa chọn các nha khoa uy tín và có đảm bảo chứng nhận cũng như cơ sở vật chất thiết bị tốt và đội ngũ nha khoa bác sĩ nhiều kinh nghiệm lành nghề để làm nhé!

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

 

5/5 - (8 bình chọn)