Thư viện chuyên khoa

HƯỚNG DẪN ĐI KHÁM TẠI BỆNH VIỆN PHỤ SẢN TRUNG ƯƠNG NĂM 2023

bệnh viện phụ sản trung ương
bệnh viện phụ sản trung ương

Quy trình khám thai tại bệnh viện Phụ sản Trung Ương 

Thai 3 tháng đầu:

Chậm kinh 7 đến 10 ngày cần đi khám thai và siêu âm bụng để đánh giá tình hình sức khoẻ của mẹ, phát hiện thai trong tử cung sẽ được bác sỹ kê toa thuốc vitamin.

Khám thai, siêu âm hình thái thai và các xét nghiệm sàng lọc trước sinh lúc thai 12-14 tuần

Được dự đoán ngày sinh.

Thai 3 tháng giữa:

Khám thai và siêu âm hình thái thai lúc thai 22 tuần

Tiêm phòng uốn ván.

Làm một số xét nghiệm khác.

Làm nghiệm pháp tăng đường huyết lúc thai 24-28 tuần nếu có chỉ định.

Làm hồ sơ theo dõi thai.

Thai 3 tháng cuối:

hám khám theo chỉ định của bác sỹ.

Khám thai và siêu âm hình thái thai lúc thai 32 tuần.

Làm xét nghiệm nước tiểu mỗi lần đến phòng khám.

Tư vấn giảm đau trong sinh.

Khi thai ngoài ngày dự kiến đẻ: theo dõi siêu âm thai và Monitor sản khoa mỗi 48 giờ

Hướng dẫn sản phụ đến khám thai tại khoa khám bệnh của bệnh viện phụ sản trung ương

Để sản phụ đến khám thai tại Khoa khám bệnh của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, bạn cần tham khảo một số bước sau:

Bước 1: Đăng ký hồ sơ khám bệnh

Sản phụ có thể đăng ký hồ sơ khám bệnh tại quầy đăng ký hoặc online trên website của Bệnh viện Phụ sản Trung ương.
Đăng ký hồ sơ khám bệnh bao gồm những thông tin về thông tin cơ bản của sản phụ như họ và tên, tuổi, giới tính, số điện thoại liên hệ, và thông tin tình trạng thai kỳ.
Bước 2: Đến khám tại khoa khám bệnh

Sản phụ cần đến khoa khám bệnh đúng thời gian hẹn và đem theo giấy tờ tuỳ thân gồm CMND, thẻ bảo hiểm y tế và kết quả siêu âm (nếu có) .
Tại đây, sản phụ sẽ được đăng ký lại và chờ được đưa đến bệnh viện để khám và được chẩn đoán bởi bác sĩ chuyên khoa phụ sản.
Bước 3: Khám và chẩn đoán

Sản phụ sẽ được khám và chẩn đoán bởi bác sĩ chuyên khoa phụ sản.
Bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm cần thiết như siêu âm, xét nghiệm máu để chẩn đoán tình trạng của thai và sức khoẻ của sản phụ.
Bước 4: Được chỉ định điều trị và theo dõi sức khoẻ

Sau khi chẩn đoán, bác sĩ sẽ chỉ định một số phương pháp điều trị và chăm sóc cần thiết nhằm giúp sản phụ có thai khoẻ mạnh hơn.
Sản phụ sẽ được lập lịch tái khám và kiểm tra sức khoẻ thai nhi trong suốt thời gian thai kỳ.
Lưu ý: Bạn cần đến đúng giờ hẹn nhằm tránh tình trạng quá tải và đợi chờ lâu. Ngoài ra, sản phụ nên đem theo đầy đủ những giấy tờ và các xét nghiệm liên quan đến thai kỳ để bác sĩ có chẩn đoán đúng và chỉ định điều trị phù hợp nhất với thai nhi và sản phụ.

Hướng dẫn sản phụ có thẻ BHYT đến khám chữa bệnh tại khoa khám bệnh Viện phụ sản trung ương

Dưới đây là một số bước người bệnh có thẻ BHYT nên làm khi đến khám chữa bệnh tại Khoa Khám bệnh – Bệnh viện Phụ sản Trung ương

 1. Lấy số khám và mua sổ y bạ tại Bàn hướng dẫn (tầng 1 nhà G) .
 2. Đến các bàn kính số 21 và 22 để thực hiện thủ tục BHYT và nhận sổ khám.
 3. Đến khám bệnh tại phòng khám BHYT – phòng 6 nhà A.
 4. Khi có kết quả xét nghiệm và siêu âm thì trở lại bàn kính số 21 và 22 để thực hiện thủ tục BHYT.
 5. Siêu âm: lên phòng lấy số siêu âm ở tầng 1 nhà H, sau đó lại siêu âm tại vị trí siêu âm đã ghi trên phiếu.
 6. Xét nghiệm: lấy máu và bệnh phẩm tại phòng lấy máu và bệnh phẩm tập trung (tầng 1 nhà A) , chờ nhận kết quả tại “Nơi trả kết quả xét nghiệm”. Kết quả xét nghiệm của người bệnh đến khám sẽ được trả lại đúng nơi mà người bệnh đã khám thai.
 7. Sau khi có kết quả xét nghiệm và siêu âm, bác sỹ đọc kết quả rồi kê đơn thuốc, tiến hành khám tiếp hoặc đưa người bệnh đến các cơ sở khám chuyên khoa, phòng cấp cứu. Ng­ười bệnh nào có chỉ định cấp cứu thì đến tại bàn kính số 21 và 22 để được hướng dẫn thủ tục điều trị.
 8. Người bệnh có đơn thuốc BHYT thì đến bàn kính số 3 và 4 để nộp viện phí, sau đó quay lại bàn kính số 21, 22 để được hướng dẫn thủ tục và nhận lại thẻ BHYT. Người bệnh lấy thuốc BHYT tại khoa Dược – Tầng 2 nhà G.
 9. Khi kết thúc quá trình khám chữa bệnh, người bệnh trở lại bàn kính số 21 và 22 để thực hiện các thủ tục BHYT và nhận lại thẻ BHYT.

Các loại xét nghiệm người bệnh đến khám chữa bệnh vô sinh tại Phụ sản Trung ương cần biết

Dưới đây là các bước người bệnh đến khám chữa bệnh hiếm muộn cần làm:

 1. Khám phụ khoa.
 2. Siêu âm tiểu khung và thực hiện các xét nghiệm sàng lọc một số bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (HIV, lậu, giang mai, viêm gan B, Clamydia) .
 3. Xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ.
 4. Chụp tử cung – vòi trứng: sau khi sạch kinh, đã kiêng quan hệ tình dục và không viêm nhiễm đường sinh dục.
 5. Xét nghiệm nội tiết ngày thứ 2 hoặc 3 của chu kỳ kinh nếu kinh nguyệt không đều hoặc phụ nữ từ 40 tuổi trở lên.
 6. Khi có đầy đủ các kết quả xét nghiệm, bác sỹ sẽ chẩn đoán nguyên nhân chính xác và quyết định hướng điều trị tiếp theo.

Lịch sử hình thành bệnh viện Phụ sản Trung ương

Quy mô, năng lực, trang thiết bị:

Bệnh viện có quy mô 700 giường bệnh nội trú; 07 phòng chức năng; 14 khoa lâm sàng; 09 khoa cận lâm sàng; 07 trung tâm. Bệnh viện Phụ – Sản Trung ương hiện nay không chỉ là đơn vị đầu ngành của chuyên ngành phụ sản, sinh đẻ kế hoạch và sơ sinh mà còn là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và chuyển giao công nghệ về lĩnh vực phụ sản, sơ sinh trong phạm vi cả nước.

Bệnh viện có bề dày truyền thống lịch sử, có đội ngũ y, bác sĩ được đào tạo bài bản ở trong nước và đi học tập nâng cao tay nghề ở nhiều nước tiên tiến có chuyên ngành sản phụ khoa và chăm sóc sức khoẻ sinh sản phát triển (Châu Âu, Hoa Kỳ. ..) có trình độ cao, đẻ giỏi trên thực tế, gắn bó với nghề nghiệp.

Hệ thống trang thiết bị phục vụ khám bệnh, chữa bệnh của bệnh viện được nâng cấp theo hướng hiện đại xử trí chuyên sâu. Các khoa, phòng, trung tâm của bệnh viện được trang bị đồng bộ các hệ thống máy móc xét nghiệm sinh hoá; huyết học; miễn dịch. .. trong đó có những hệ thống xét nghiệm mới được nhiều quốc gia có nền y học tiên tiến trên thế giới đưa vào ứng dụng như hệ thống Autodelfia (xét nghiệm sàng lọc trước đẻ và sơ sinh) ;

hệ thống Tendem Mass (sàng lọc một số bệnh rối loạn chuyển hoá) ; hệ thống Sequensing (xét nghiệm QF-PCR) đã giúp thầy thuốc của bệnh viện phát hiện, xử trí chính xác các ca bệnh.

bc1 16390392276191912581475
bệnh viện phụ sản trung ương

Là một bệnh viện lớn vì vậy phải luôn luôn nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh. Tạo những đơn vị chăm sóc chuyên biệt để phục vụ tốt hơn nữa. Cùng với các tổ chức từ thiện, tổ chức phi lợi nhuận bệnh viện đã thực hiện rất tốt những chương trình tư vấn dành cho các bà mẹ trong giai đoạn thai kì nhằm giúp cho đứa bé có thể ra ngoài thuận tiện nhất. Bệnh viện cũng có các chế độ chăm sóc riêng cho trẻ cần hỗ trợ trong lồng kính trước khi được trở về với gia đình bình thường.

Bệnh viện thành lập trung tâm tế bào gốc từ máu cuống rốn. Tế bào gốc từ máu cuống rốn được nghiên cứu sử dụng để chế ngự khoảng 80 bệnh lý liên quan như: bệnh ung thư máu, rối loạn máu không ác tính, rối loạn nội tiết (tiểu đường) , khối u lớn, rối loạn hệ miễn dịch, tiềm năng trong liệu pháp gen và y học tái tạo. Trong tương lai có thể sử dụng tế bào gốc để chữa các bệnh thường gặp như bệnh lý tim mạch, đột quỵ và bệnh não.

Từ trước tới nay, khá nhiều ca bệnh cần điều trị bằng chất bảo gốc phải được đưa sang nước ngoài điều trị với chi phí rất cao. Vì vậy, cha mẹ nên nắm lấy cơ hội duy nhất là lưu giữ tế bào gốc từ máu cuống rốn của con ngay sau khi chào đời nhằm phòng tránh các trường hợp khi cần thiết chữa bệnh cho trẻ sau này nếu có.

Khoa Khám bệnh của bệnh viện phụ sản Trung ương:

Gồm có các khoa sau:

 1. Khoa cấp cứu

Bộ phận khám cấp cứu có nữ hộ sinh trực 24 h/24 h. Ngoài chức năng của Viện tiếp nhận bệnh nhân theo tuyến còn phải xử lý các cấp cứu được đưa đến sản phụ khoa. Phòng khám cấp cứu có phòng trực và khoa hồi sức sơ sinh.

 1. Khám thai

Có một y tá hoặc một nữ hộ sinh thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sản phụ. Khám sinh tiếp nhận một lượng bệnh nhân khá đông đến đăng ký đẻ và theo dõi thai bệnh lý. Các bác sĩ cũng có nhiều ca cấp cứu cho sản phụ bị bệnh lý như: suy tim, nhiễm độc thai nghén. ..

 1. Khám phụ khoa

Một tuần khám 6 buổi, trừ một buổi chiều làm vệ sinh. Khám, tiếp đón một số lượng bệnh nhân đông và sâu rộng với tất cả các chuyên khoa được các giáo sư và chuyên viên phụ trách. Có ba phòng khám phụ khoa phải hoạt động độc lập mỗi ngày mới đáp ứng hết lưu lượng điều trị. Hàng ngày thực hiện chế độ hội chẩn, tránh sai sót và đảm bảo cho bệnh nhân an tâm.

Để đảm bảo cho bệnh nhân khi đến khu vực điều trị tất cả các tiểu thủ thuật nếu được tiến hành ở phòng khám chỉ có xét nghiệm tế bào âm đạo và cấy vi khuẩn thì mỗi ngày nhân viên ở khoa sản sẽ ra lấy bệnh phẩm giảm phiền hà cho bệnh nhân đồng thời khối phòng khám tập trung và thống nhất về phục vụ chung.

Cạnh các bộ phận trên cũng có phòng khám cho bệnh nhân ngoại trú, phòng vệ sinh phụ khoa, thay băng cho những vết mổ nhiễm khuẩn nhẹ không phải điều trị nội trú.

 1. Phòng sinh đẻ kế hoạch

Năm 1981 phòng này sát nhập với khoa Sản. Trước đây chỉ là phần nhỏ của phòng phụ II. Hiện nay hàng ngày giải quyết cho các em để thực hiện kế hoạch hoá gia đình.

bệnh viện phụ sản trung ương
bệnh viện phụ sản trung ương

Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương có khám bệnh vào thứ 7, chủ nhật hay không?

Bạn qua khám dịch vụ ở 56 Hai Bà Trưng thứ 7 họ có khám đó. Đắt hơn 1 một chút nhưng cũng là của bệnh viện C. – Ngày thứ 7 và chủ nhật họ làm bình thường tất cả các xét nghiệm. Chỉ có điều là giá dịch vụ thế nào đây. Nhưng Bedental thấy thứ 7 và Chủ nhật vắng làm việc rất nhiều.

Bản đồ bệnh viện phụ sản trung ương

bệnh viện phụ sản trung ương
bệnh viện phụ sản trung ương

Bạn có thể tham khảo :https://bedental.vn/thong-tin-can-va-luu-y-biet-khi-di-kham-tai-benh-vien-bach-mai-2023.htmlhttps://bedental.vn/nhung-luu-y-khi-di-kham-tai-benh-vien-tu-du-2023.html

HƯỚNG DẪN KHÁM CHỮA BỆNH TẠI BỆNH VIỆN CHỢ RẪY 2023

https://bedental.vn/kham-tai-benh-vien-nhi-dong-2.html

CÁCH PHÂN BIỆT RĂNG SỮA VÀ RĂNG VĨNH VIỄN

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

Rate this post